8 loại hải sản đắt nhất thế giới, đôi khi có tiền cũng không mua được

Nếu bạn thắc mắc tại sao người ta có thể bỏ ra vài triệu đồng để ăn đĩa cá hay một con tôm thì hãy tìm hiểu giá trị của những món hải sản đắt đỏ nhất thế giới dưới đây nhé.

1. Cua hoàng đế Alaska

Cua hoàng đế Alaska

Cua hoàng đế Alaska là một loại cua khổng lồ có trọng lượng trung bình từ 2.5 - 4 kg, có con lớn còn nặng đến 5kg, chiều dài mỗi con khoảng 1m và là loại hải sản thường xuyên xuất hiện tại các bàn tiệc ở nhà hàng sang trọng hay khách sạn năm sao.

Cua hoàng đế Alaska có thịt trắng ngọt, dai dai cùng một chút vị mặn đậm đà của biển vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Giá của 1 kg càng cua này dao động trong khoảng thừ 35 - 50$/kg thậm chí còn cao hơn với những con lớn, đây quả là một con số không hề nhỏ.

2. Tôm hùm Fourshu

Tôm hùm fourshu

Được ví như một chiếc xe Rolls Royce của loài tôm hùm, tôm hùm Fourshu không chỉ nổi bật bởi chất thịt dai ngọt đậm đà mà còn nhờ hương vị cổ điển đặc trưng.

Được biết đến lần đầu tiên ở Mỹ, giá của Tom hùm Fourshu rơi vào khoảng 60 USD cho 1 kg và nhanh chóng lọt top những loài tôm hùm đắt nhất thế giới.

Đặc biệt, món ăn này quý hiếm ở chỗ trong một năm, chỉ có 10 tuần loài tôm này được bán ra, vì thế cơn sốt tôm hùm Fourshu kể từ khi ra đời đến nay đều không có dấu hiệu hạ nhiệt.

3. Cá nóc Fugu

Cá nóc Fugu

Cá nóc Nhật Bản hay còn được gọi với cái tên cá nóc Fugu được giới sành ăn coi là một trong những sơn hào hải vị đắt giá bậc nhất hiện nay. Giá cả của món ăn này không chỉ đắt ở giá trị và vị ngon của thịt mà chủ yếu là từ giá trị của các đầu bếp tạo ra chúng.

Cá nóc Nhật Bản được đánh giá là một trong những loài cá có độc tố nguy hiểm bậc nhất hiện nay, lượng độc tố trong gan, buồng trứng, trứng và thận cá nóc có thể "hạ gục" 5 người đàn ông khỏe mạnh trong cùng một lúc và khiến hàng loạt người ăn phải thiệt mạng sau 4-6 tiếng.

Chính vì thế, chỉ có những đầu bếp được cấp phép mới được chế biến món ăn này và đó cũng chính là lý do thịt cá nóc Fugu đắt đỏ.

Nếu muốn thưởng thức hương vị của cá nóc mà muốn đảm bảo an toàn, bạn cần thưởng thức ở những nhà hàng cao cấp, và ở đây, giá cá nóc có thể lên đến hàng chục ngàn Yên (khoảng vài triệu đồng) cho một đĩa cá nóc Fugu thông thường.

4. Vua hàu vịnh Coffin

Lần đầu tiên được bán ra ở Úc, vua hàu vịnh Coffin nhanh chóng chinh phục và thu hút những tín đồ sành ăn mặc dù có giá cao ngất ngưởng 100 USD/con.Tính đến thời điểm này, vua hàu vịnh Coffin là loài hàu lớn nhất thế giới với chiều dài 18cm và cân nặng gần 1kg.

 

Vua hàu vịnh Coffin thường được thưởng thức với chanh thái lát mang lại hương vị độc đáo và đầy ngon miệng.

5. Trứng cá tầm trắng muối

Trứng cá tầm trắng muối

Sẽ quả là một thiếu sót nếu trong danh sách những hải sản đắt tiền nhất thế giới thiếu mặt trứng cá tầm trắng muối. Là trứng của loài cá tầm trắng sống ở vùng biển Caspian, phải mất khoảng 20 năm mới đạt được kích cỡ thích hợp thích hợp để lấy trứng, trứng cá tầm trắng chứa nhiều dinh dưỡng giúp an thần và tốt cho sức khỏe người dùng.

Hiện nay, giá của món ăn này rơi vào khoảng 5.000 USD/kg và có thể cao hơn vào mùa khan hiếm.

6. Cá ngừ vây xanh

Cá ngừ vây xanh

Lại là một món ăn với nguồn gốc từ Nhật Bản, cá ngừ vây xanh được mệnh danh là vua của các món sushi. Điểm đặc biệt làm nên sự đắt giá của món ăn này là quy trình đánh bắt và bảo quản thịt cá cực kỳ khắt khe.

Theo đó, những con cá ngừ phải được câu từ từ từng con một nhưng phải được giết một cách nhanh chóng để cá không vùng vẫy hay mất máu, như vậy hương vị cá mới được lưu giữ và đảm bảo cho một món sushi cao cấp nhất.Tại Nhật, giá của mỗi miếng sushi cá ngừ tại các cửa hàng bình dân sẽ không dưới 1 USD, với những con cá ngừ đặc biệt, con số này có thể lên đến 65 USD.

Đặc biệt hiện nay, khi sản lượng cá ngừ vây xanh ngày càng khan hiếm, giá cho một miếng sushi cá ngừ ngày càng tăng cao.Vào năm 2013, tại một phiên đấu giá tại chợ cá Tsukiji của Nhật Bản, giá của một con cá ngừ vây xanh nặng 222 kg lên đến 155.4 triệu Yên (tương đương với 1,8 triệu USD và rơi vào khoảng 36 tỉ VNĐ).

7. Trứng cá muối Almas

Trứng cá muối Almas

Trứng cá muối Almas nổi tiếng và đắt đỏ không chỉ bởi hương vị mà còn bởi sự quý hiếm của nó. Món ăn này chỉ được bán duy nhất tại The Caviar House & Prunier với giá 25.000 USD/hộp (khoảng 570 triệu VNĐ).Món hải sản này bao gồm trứng cá và 24 karat vàng lá ăn được. Đây cũng là một trong những món ăn sang trọng nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

8. Ốc vòi voi

Ốc vòi voi

Chỉ sinh sống ở vùng biển ấm Canada, ốc vòi voi là một loài ốc khổng lồ với cân nặng lên tới 2kg/con. Tuy sở hữu ngoại hình khá xấu xí nhưng ốc vòi voi lại có thịt trắng, vị ngon, dai và giòn mà ít loại ốc nào có được. Đây cũng là món ăn được rất nhiều người thuộc giới sành ăn ưa chuộng và là loài ốc đắt nhất thế giới với giá từ 1.5 - 2 triệu/kg.

Gái đẹp Yên Bái trổ tài làm món ăn đặc sản dân tộc Tày

Gái đẹp Yên Bái trổ tài làm món ăn đặc sản dân tộc Tày

Cô gái xinh đẹp Trần Huyền Châu (1992) sinh ra lớn lên ở Hà Nội nhưng cô đặc biệt yêu thích các món ăn dân tộc Tày trong đó có món rêu suối xào.

N.K (tổng hợp)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vườn rau xanh mướt trên ban công chung cư 4m2 tại thủ đô nước Pháp
icon

Với diện tích khoảng 4m2 nhưng vườn rau trên ban công chung cư của một người phụ nữ sinh sống ở Pháp cung cấp đủ loại rau củ và trái cây cho gia đình.

 
 
Ngày Quốc tế Hạnh phúc, xin chúc nhau ba chữ: Cân bằng đầy
icon

Cân bằng đầy chính là cách để hạnh phúc trong ngày Quốc tế Hạnh phúc, và cho cả 364 ngày còn lại mỗi năm.

 
 
Mẹo nấu cơm vừa dẻo, thơm lại giữ nguyên dinh dưỡng của người Nhật
icon

Nếu từng đến Nhật, chắc hẳn bạn đã được thưởng thức bát cơm vừa dẻo, thơm. Vậy người Nhật có bí quyết gì để nấu cơm ngon như vậy?

 
 
Trà bí đao lá nếp giải nhiệt mùa hè
icon

Trời chuẩn bị oi nóng rồi, bạn hãy cùng Infonet thực hành cách nấu trà bí đao thơm ngon chuẩn vị giải nhiệt giải khát mùa hè nào. 

 
 
Vẫn công thức 'bột mì + pate' nhưng 2 loại bánh này xứng đáng vào danh sách món tủ của bà nội trợ
icon

Sự kết hợp bánh mì và pate vốn đã là công thức hoàn hảo, tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì Pateso và bánh mì mini nhân Pate để nâng tầm hương vị này.

 
 
Tự làm trân châu tươi 'mix' 5 đồ uống mùa hè cực ngon
icon

Trong tiết trời mùa hè, thưởng thức cốc đồ uống yêu thích cùng những viên trân châu giòn dai sần sật thì còn gì thú vị hơn. Mời bạn vào bếp cùng làm món trân châu tươi nhé!

 
Cuối tuần, làm ngay gà xào phô mai béo ngậy chiêu đãi cả nhà
icon

Gà xào phô mai là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Bởi vị thơm ngon của thịt gà kết hợp cùng vị ngọt giòn của bắp cải hòa quyện cùng phô mai béo ngậy.

 
3 bước làm bánh da lợn thơm bùi đậu xanh lá dứa, cốt dừa
icon

Nếu bạn yêu thích món bánh da lợn thấm đẫm hương vị tuổi thơ với lớp bánh dẻo dai thơm phức mùi cốt dừa, lá nếp và đậu xanh thì có thể tự tay làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé!

 
Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc cấp tốc không cần lá chuối
icon

Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc tôm thịt cấp tốc không cần lá chuối, không cần nhồi bột, bạn có tin được không? Hãy thử xem nhé!

 
Những cách cắm hoa mao lương đẹp, tươi lâu 10-15 ngày
icon

Hoa mao lương ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc rực rỡ và có ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà.