4 sai lầm dùng màng bọc thực phẩm sạch đâu chưa thấy mà còn hại sức khỏe

Dùng màng bọc thực thẩm dầu mỡ, bọc đồ ăn nóng, bọc rau củ và tai hại nhất là dùng bọc thức ăn cho vào lò vi sóng.

Nhiều gia đình sử dụng màng thực phẩm nhưng lại không quan tâm đến tác hại khi sử dụng sai cách. Để hạn chế những nguy hại đối với sức khỏe, cần thay đổi những thói quen sai lầm dưới đây.

Dùng màng bọc thực phẩm để bọc thức ăn nhiều dầu mỡ

Đây cũng chính là sai lầm mà nhiều mắc phải. Khi dùng màng bọc thực phẩm để gói những đồ ăn nhiều dầu mỡ, thành phần hóa học của màng bọc thực phẩm dễ dàng xâm nhập vào đồ ăn, gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, dạ dày.

sai cach 2

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, không được dùng bọc những thực phẩm ở môi trường acid, kiềm hoặc nhiệt độ cao. Bởi làm vậy thì các chất độc hại này sẽ thôi nhiễm vào thực phẩm gây tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở bé trai.

Sử dụng màng bọc thực phẩm cho đồ ăn nóng

Empty

Ảnh minh họa

Đồ ăn sau khi chế biến xong, cần để nguội rồi mới dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Nguyên nhân là bởi nếu bọc quá nóng, màng bọc có thể bị mềm ra, không hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy cho nên, muốn để đồ ăn vào tủ lạnh, bạn cần để nguội rồi mới dùng màng bọc gói kín lại.

Dùng màng bọc thực phẩm để gói rau củ quả

 
Empty

Ảnh minh họa

Nếu dùng màng bọc thực phẩm để bọc các loại củ, quả như dưa chuột, cà rốt, đậu đũa sẽ khiến hàm lượng vitamin C bị giảm lớn. Nguyên nhân là bởi màng bọc thực phẩm có tính thấu khí nhất định và không thấu ẩm, nên màng bọc thực phẩm không thích hợp trong việc bảo quản những loại rau chứa hàm lượng nước cao.

Dùng màng bọc thức ăn trong lò vi sóng

Các bà nội trợ có thói quen sử dụng màng bọc để bảo quản thức ăn, sau đó tiện thể cho vào lò vi sóng để hâm nóng nhằm bảo vệ món ăn khỏi bị khô. Nhưng họ không hề biết hành vi này lại vô cùng nguy hiểm.

sai cach

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia sức khỏe, hóa chất độc hại nhất trong màng bọc thực phẩm là Bisphenol A (BPA), vốn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất chất dẻo từ nhựa. Trong cơ thể, chất này gây ảnh hưởng tới hóc-môn estrogen ở nữ giới.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng đã phát hiện mối liên hệ giữa BPA với bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và quá trình dậy thì sớm bất thường.

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ

Mẹo vặt bảo quản dưới đây để giữ cho thực phẩm cất trữ lâu dài của bạn vẫn luôn tươi mới cũng như vẫn giữ được hương vị của chúng.

Theo giadinhvietnam.com

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tự làm trân châu tươi 'mix' 5 đồ uống mùa hè cực ngon
icon

Trong tiết trời mùa hè, thưởng thức cốc đồ uống yêu thích cùng những viên trân châu giòn dai sần sật thì còn gì thú vị hơn. Mời bạn vào bếp cùng làm món trân châu tươi nhé!

 
 
Cuối tuần, làm ngay gà xào phô mai béo ngậy chiêu đãi cả nhà
icon

Gà xào phô mai là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Bởi vị thơm ngon của thịt gà kết hợp cùng vị ngọt giòn của bắp cải hòa quyện cùng phô mai béo ngậy.

 
 
Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc cấp tốc không cần lá chuối
icon

Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc tôm thịt cấp tốc không cần lá chuối, không cần nhồi bột, bạn có tin được không? Hãy thử xem nhé!

 
 
3 bước làm bánh da lợn thơm bùi đậu xanh lá dứa, cốt dừa
icon

Nếu bạn yêu thích món bánh da lợn thấm đẫm hương vị tuổi thơ với lớp bánh dẻo dai thơm phức mùi cốt dừa, lá nếp và đậu xanh thì có thể tự tay làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé!

 
 
Những cách cắm hoa mao lương đẹp, tươi lâu 10-15 ngày
icon

Hoa mao lương ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc rực rỡ và có ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà.

 
 
Có hiểu lầm về hỗ trợ gia đình sinh con một bề từ 10/3
icon

Về vấn đề hỗ trợ gia đình sinh con một bề đang gây chú ý dư luận, TS.BS Tạ Quang Huy - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội cho biết: “Chi cục đang nghiên cứu và chưa có kế hoạch”.

 
Vẫn công thức 'bột mì + pate' nhưng 2 loại bánh này xứng đáng vào danh sách món tủ của bà nội trợ
icon

Sự kết hợp bánh mì và pate vốn đã là công thức hoàn hảo, tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì Pateso và bánh mì mini nhân Pate để nâng tầm hương vị này.

 
'Combo' làm pate gan và món ăn cùng thơm ngon đúng điệu
icon

Pate là món ăn được chế biến từ thịt và gan lợn, gan ngỗng... có giá trị dinh dưỡng cao, thường được ăn kèm trong bữa sáng với bánh mì hoặc xôi. Tuy nhiên còn có nhiều món ăn khác cùng pate, bạn hãy tham khảo nhé.

 
Chỉ 10 phút có ngay món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc 'bao ngon'
icon

Món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc có màu sắc bắt mắt, lòng đỏ dẻo thơm là một món ăn hấp dẫn các bạn nhỏ trong mỗi bữa cơm gia đình. Bạn hãy thử làm ngay nhé!

 
Gái đẹp Yên Bái trổ tài làm món ăn đặc sản dân tộc Tày
icon

Cô gái xinh đẹp Trần Huyền Châu (1992) sinh ra lớn lên ở Hà Nội nhưng cô đặc biệt yêu thích các món ăn dân tộc Tày trong đó có món rêu suối xào.