4 sai lầm dùng màng bọc thực phẩm sạch đâu chưa thấy mà còn hại sức khỏe

Dùng màng bọc thực thẩm dầu mỡ, bọc đồ ăn nóng, bọc rau củ và tai hại nhất là dùng bọc thức ăn cho vào lò vi sóng.

Nhiều gia đình sử dụng màng thực phẩm nhưng lại không quan tâm đến tác hại khi sử dụng sai cách. Để hạn chế những nguy hại đối với sức khỏe, cần thay đổi những thói quen sai lầm dưới đây.

Dùng màng bọc thực phẩm để bọc thức ăn nhiều dầu mỡ

Đây cũng chính là sai lầm mà nhiều mắc phải. Khi dùng màng bọc thực phẩm để gói những đồ ăn nhiều dầu mỡ, thành phần hóa học của màng bọc thực phẩm dễ dàng xâm nhập vào đồ ăn, gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, dạ dày.

sai cach 2

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, không được dùng bọc những thực phẩm ở môi trường acid, kiềm hoặc nhiệt độ cao. Bởi làm vậy thì các chất độc hại này sẽ thôi nhiễm vào thực phẩm gây tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở bé trai.

Sử dụng màng bọc thực phẩm cho đồ ăn nóng

Empty

Ảnh minh họa

Đồ ăn sau khi chế biến xong, cần để nguội rồi mới dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Nguyên nhân là bởi nếu bọc quá nóng, màng bọc có thể bị mềm ra, không hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy cho nên, muốn để đồ ăn vào tủ lạnh, bạn cần để nguội rồi mới dùng màng bọc gói kín lại.

Dùng màng bọc thực phẩm để gói rau củ quả

 
Empty

Ảnh minh họa

Nếu dùng màng bọc thực phẩm để bọc các loại củ, quả như dưa chuột, cà rốt, đậu đũa sẽ khiến hàm lượng vitamin C bị giảm lớn. Nguyên nhân là bởi màng bọc thực phẩm có tính thấu khí nhất định và không thấu ẩm, nên màng bọc thực phẩm không thích hợp trong việc bảo quản những loại rau chứa hàm lượng nước cao.

Dùng màng bọc thức ăn trong lò vi sóng

Các bà nội trợ có thói quen sử dụng màng bọc để bảo quản thức ăn, sau đó tiện thể cho vào lò vi sóng để hâm nóng nhằm bảo vệ món ăn khỏi bị khô. Nhưng họ không hề biết hành vi này lại vô cùng nguy hiểm.

sai cach

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia sức khỏe, hóa chất độc hại nhất trong màng bọc thực phẩm là Bisphenol A (BPA), vốn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất chất dẻo từ nhựa. Trong cơ thể, chất này gây ảnh hưởng tới hóc-môn estrogen ở nữ giới.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng đã phát hiện mối liên hệ giữa BPA với bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và quá trình dậy thì sớm bất thường.

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ

Mẹo vặt bảo quản dưới đây để giữ cho thực phẩm cất trữ lâu dài của bạn vẫn luôn tươi mới cũng như vẫn giữ được hương vị của chúng.

Theo giadinhvietnam.com

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Làm chân giò kho, lỡ tay thêm vài thìa cơm rượu lại được món ngon bất ngờ
icon

Chân giò mềm ngon, đậm đà, thơm nức, lại có vị thơm của cơm rượu vô cùng hấp dẫn.

 
 
Chef Hùng Râu hướng dẫn làm món khoai tây nghiền đút lò vô cùng đơn giản
icon

Tiếp theo chuyên đề các món ăn từ nông sản 'giải cứu' cho bà con Hải Dương, đầu bếp Nguyễn Văn Hùng (Hùng Râu) tiếp tục giới thiệu qua Infonet cách làm món khoai tây nghiền đút lò vô cùng hấp dẫn. 

 
 
Miến măng sườn mọc - món ngon giúp mẹ đảm 'dọn tủ' sau Tết
icon

Sau Tết nhiều nhà vẫn còn măng khô dự trữ, hãy vào bếp làm ngay món miến măng sườn mọc cực hấp dẫn cho một bữa sáng cuối tuần đủ chất với công thức đơn giản dưới đây.

 
 
Văn khấn Rằm tháng Giêng, bài cúng phóng sinh năm Tân Sửu 2021
icon

Trong ngày Rằm tháng Giêng, ngoài cúng thần linh, gia tiên thì nhiều gia đình còn tổ chức cúng phóng sinh để cầu bình an năm mới.

 
 
Quà tặng 8/3: Tự tay làm kẹo rau câu đá quý lung linh sắc màu
icon

Kẹo rau câu đá quý là món kẹo đẹp lung linh với lớp vỏ giòn giòn, bên trong dẻo dẻo sẽ là món quà đầy ý nghĩa tặng phái nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới.

 
 
Tuyệt chiêu đồ xôi ngũ sắc 1 lần đủ 5 màu đẹp mắt cúng Rằm tháng Giêng
icon

Đĩa xôi ngũ sắc bắt mắt, thơm mùi nếp quyện với nước cốt dừa là món ăn đặc biệt phù hợp thắp hương Tết Nguyên tiêu (Rằm tháng Giêng) để cầu mong một năm mới luôn rực rỡ, đủ đầy và may mắn.

 
Tự tay làm món bánh in thơm ngon cúng Rằm tháng Giêng
icon

Bánh in nhân đậu xanh thơm ngon với lớp vỏ bánh làm từ bột nếp, lớp nhân bùi bùi béo béo là món bánh đầy ý nghĩa để cúng Rằm tháng Giêng năm 2021, mong một năm mới bình an.

 
Su hào, bắp cải vừa ngon vừa rẻ, làm ngay món củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc
icon

Với mong muốn chung tay cùng bà con nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản theo cách riêng, đầu bếp Nguyễn Văn Hùng đã chia sẻ công thức đặc biệt làm món củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc.

 
7 mâm cỗ chay cúng Rằm tháng Giêng đẹp mắt dễ làm
icon

Người Việt quan niệm 'lễ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng' bởi đây là ngày Rằm đầu tiên của năm mới cầu mong một năm luôn gặp bình an, may mắn.

 
Cách làm kim chi su hào 'giải cứu' nông sản Hải Dương của đầu bếp nổi tiếng
icon

Đầu bếp Nguyễn Văn Hùng rất vui khi được chia sẻ công thức làm các món ăn ngon, hấp dẫn từ các loại rau củ quả như su hào, bắp cải, cà rốt... đang bị 'mắc kẹt' ở vùng dịch Hải Dương.