4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp

Bánh dung nham, sữa chua và 2 món cực kỳ gần gũi với người Việt Nam lại có lịch sử ra đời kỳ lạ thế này đây.

Có những món ăn ngon được phát minh ra qua hàng ngàn những lần thử nghiệm gắt gao, song cũng có những món ăn ra đời theo cách hết sức oái oăm như... một "tai nạn".

Bánh "dung nham"

Món bánh chocolate lava cake hay còn gọi là bánh dung nham do đặc điểm "tan chảy" mỗi khi cắt bánh. Phần nhân bánh trào ra như dung nham quyện cùng vỏ bánh đậm vị chocolate đã khiến nhiều người yêu thích không thôi. Tuy nhiên hiếm ai biết được rằng món bánh này thực ra là một... thất bại.

4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp - 1

Ảnh minh họa

Nhiều người kể lại rằng có ai đó đã lấy bánh ra trước khi chín tới nên phần nhân bên trong vẫn còn lỏng. Và vì không còn thời gian để "chữa cháy", một bếp trưởng đã nhanh trí gọi món này là bánh chocolate lava, thành công "đánh lừa" các vị khách. Đây là câu chuyện mà mọi người truyền miệng nhau về sự ra đời của loại bánh này, không biết đúng hay sai nhưng món bánh này vẫn là một trong những món bánh hấp dẫn được nhiều người "săn đón".

4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp - 2

Ảnh minh họa

Đậu hũ

Đối với người Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, đậu hũ với dạng rắn, non mềm, vị ngọt thanh là một trong những thành phần món ăn nổi tiếng nhất. Không chỉ được dùng trong các món chay và điểm sơ qua cũng có nhiều món ăn với đậu hũ ngon miệng như bún đậu mắm tôm, bún riêu, thịt kho đậu hũ...

4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp - 3

Ảnh minh họa

Được biết, quá trình tạo thành món đậu hũ này cũng là một "tai nạn". Dù có nhiều lý thuyết xung quanh sự ra đời của đậu hũ, nhưng nổi tiếng nhất là câu chuyện của một người Trung Quốc bán sữa đậu nành. Một ngày nọ, người này lỡ đánh rơi muối biển chứa tạp chất vào trong hỗn hợp sữa, khiến phần sữa này bị vón cục và đông lại, tạo thành "tiền thân" của đậu hũ ngày nay.

4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp - 4

Ảnh minh họa

 

Sữa chua

Có người nói, nếu để sữa tươi không bảo quản ở nơi có khí hậu ấm trong thời gian dài thì bạn đang làm hỏng sữa, tuy nhiên đây cũng là cách mà sữa chua được "phát minh".

Vào khoảng 8,000 năm trước ở vùng Trung Á, nhiều người chăn thú di canh di cư đã đựng sữa trong các loại túi làm bằng bao tử động vật để có thể mang đi xa. Những enzyme trong các chiếc túi đó đã khiến cho sữa bị lên men khiến nó có vị chua. Những người chăn thú ngày xưa này sau khi uống thử đã nghĩ rằng "chà, vị của món này không tệ lắm" nên cứ thế mà tiếp tục đựng sữa trong túi bao tử động vật. Đấy là cách mà món sữa chua yêu thích của mọi nhà được hình thành.

4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp - 5

Ảnh minh họa

Kem que

Có nhiều giả thiết ra đời cho kem que nhưng nổi nhất phải kể đến câu chuyện về một cậu bé 11 tuổi tên Frank Epperson (người Mỹ).

4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp - 6

Ảnh minh họa

Cậu bé này yêu thích các loại nước soda và gần như luôn có một ly soda trong tầm tay, ngay cả vào mùa đông. Những chiếc kem que đầu tiên của nước Mỹ đã ra đời khi cậu bé để quên chiếc que khuấy soda trong ly đựng soda ở ngoài bậc thềm cửa nhà giữa trời đông lạnh giá. Sáng hôm sau khi quay lại, cậu đã thấy ly soda bị đông lại và có thể được cầm lên bởi chiếc que khuấy. Vậy là một trong những món kem que được trẻ em yêu thích nhất đã ra đời như thế.

4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp - 7

Ảnh minh họa

Salad cá hồi xốt dầu giấm - món ngon đánh tan cái oi ả của nắng hè

Salad cá hồi xốt dầu giấm - món ngon đánh tan cái oi ả của nắng hè

Salad cá hồi sốt dầu giấm là món ăn vừa ngon vừa dễ làm lại mát mẻ được lựa chọn là món ăn được nhiều gia đình yêu thích nhất những ngày hè.

Theo vtc.vn

 
List comment
 
 
Ở nhà tránh dịch, hotmom mách cách nấu bún bung tuyệt ngon
icon

Hàng quán đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19 nhưng ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món bún bung đầy móng giò, dọc mùng thơm ngon để thưởng thức.

 
 
Tiết kiệm từ cái tủ lạnh
icon

Tổ chức khoa học sẽ tiết kiệm được những chi phí điện, nước, nhất là thức ăn thừa nếu được bảo quản tốt sẽ chế biến thành món ngon khác.

 
 
Tối nay ăn gì: Sườn cốt lết rim mặn ngọt
icon

Món ngon mỗi ngày: Sườn cốt lết rim mặn ngọt vừa ngon vừa dễ làm, hãy lưu ngay công thức để cùng thực hiện cho gia đình thưởng thức nhé.

 
 
Salad cá hồi xốt dầu giấm - món ngon đánh tan cái oi ả của nắng hè
icon

Salad cá hồi sốt dầu giấm là món ăn vừa ngon vừa dễ làm lại mát mẻ được lựa chọn là món ăn được nhiều gia đình yêu thích nhất những ngày hè.

 
 
9 loại cây cảnh giúp hút ẩm cho ngôi nhà
icon

Những cây cảnh này không chỉ đẹp mà còn có tác dụng hút độ ẩm dư thừa cho ngôi nhà của bạn, nhờ đó hạn chế sự phát tiển của nấm mốc.

 
 
Quà vặt tại nhà: Cách làm bánh đúc nóng đơn giản của mẹ đảm
icon

Bát bánh đúc nóng thơm ngon tưởng như chỉ có trong các hàng quà vặt thì nay bạn đã có thể tự làm ở nhà theo cách rất đơn giản dưới đây.

 
Mẹo làm thịt ba chỉ kho nước dừa ngon hoàn hảo
icon

Thịt ba chỉ kho nước dừa được biết đến là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Dưới đây là mẹo làm món thịt kho nước dừa vừa ngon, vừa đơn giản.

 
Cách trồng rau mầm, phân biệt loại ăn được và loại có độc
icon

Rau mầm được đánh giá là thực phẩm vàng bởi giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần rau trưởng thành. Đặc biệt, trong bối cảnh giãn cách xã hội, các bà nội trợ có thể tận dụng triệt để không gian trồng rau mầm cho gia đình sử dụng.

 
Cách làm bún cá nướng đúng chuẩn Hà thành
icon

Với tiết trời mát mẻ cả gia đình ngồi quây quần bên nhau cùng thưởng thức món bún cá nướng đúng chuẩn Hà thành thì còn gì tuyệt vời hơn. 

 
Thưởng thức bánh nậm xứ Huế hương vị làng quê, dân dã
icon

Bánh nậm là món ăn yêu thích của nhiều du khách khi đặt chân đến Huế, bột bánh mỏng mềm dẻo với nhân tôm thịt ngon ngậy, hấp dẫn.