4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp

Bánh dung nham, sữa chua và 2 món cực kỳ gần gũi với người Việt Nam lại có lịch sử ra đời kỳ lạ thế này đây.

Có những món ăn ngon được phát minh ra qua hàng ngàn những lần thử nghiệm gắt gao, song cũng có những món ăn ra đời theo cách hết sức oái oăm như... một "tai nạn".

Bánh "dung nham"

Món bánh chocolate lava cake hay còn gọi là bánh dung nham do đặc điểm "tan chảy" mỗi khi cắt bánh. Phần nhân bánh trào ra như dung nham quyện cùng vỏ bánh đậm vị chocolate đã khiến nhiều người yêu thích không thôi. Tuy nhiên hiếm ai biết được rằng món bánh này thực ra là một... thất bại.

4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp - 1

Ảnh minh họa

Nhiều người kể lại rằng có ai đó đã lấy bánh ra trước khi chín tới nên phần nhân bên trong vẫn còn lỏng. Và vì không còn thời gian để "chữa cháy", một bếp trưởng đã nhanh trí gọi món này là bánh chocolate lava, thành công "đánh lừa" các vị khách. Đây là câu chuyện mà mọi người truyền miệng nhau về sự ra đời của loại bánh này, không biết đúng hay sai nhưng món bánh này vẫn là một trong những món bánh hấp dẫn được nhiều người "săn đón".

4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp - 2

Ảnh minh họa

Đậu hũ

Đối với người Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, đậu hũ với dạng rắn, non mềm, vị ngọt thanh là một trong những thành phần món ăn nổi tiếng nhất. Không chỉ được dùng trong các món chay và điểm sơ qua cũng có nhiều món ăn với đậu hũ ngon miệng như bún đậu mắm tôm, bún riêu, thịt kho đậu hũ...

4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp - 3

Ảnh minh họa

Được biết, quá trình tạo thành món đậu hũ này cũng là một "tai nạn". Dù có nhiều lý thuyết xung quanh sự ra đời của đậu hũ, nhưng nổi tiếng nhất là câu chuyện của một người Trung Quốc bán sữa đậu nành. Một ngày nọ, người này lỡ đánh rơi muối biển chứa tạp chất vào trong hỗn hợp sữa, khiến phần sữa này bị vón cục và đông lại, tạo thành "tiền thân" của đậu hũ ngày nay.

4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp - 4

Ảnh minh họa

 

Sữa chua

Có người nói, nếu để sữa tươi không bảo quản ở nơi có khí hậu ấm trong thời gian dài thì bạn đang làm hỏng sữa, tuy nhiên đây cũng là cách mà sữa chua được "phát minh".

Vào khoảng 8,000 năm trước ở vùng Trung Á, nhiều người chăn thú di canh di cư đã đựng sữa trong các loại túi làm bằng bao tử động vật để có thể mang đi xa. Những enzyme trong các chiếc túi đó đã khiến cho sữa bị lên men khiến nó có vị chua. Những người chăn thú ngày xưa này sau khi uống thử đã nghĩ rằng "chà, vị của món này không tệ lắm" nên cứ thế mà tiếp tục đựng sữa trong túi bao tử động vật. Đấy là cách mà món sữa chua yêu thích của mọi nhà được hình thành.

4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp - 5

Ảnh minh họa

Kem que

Có nhiều giả thiết ra đời cho kem que nhưng nổi nhất phải kể đến câu chuyện về một cậu bé 11 tuổi tên Frank Epperson (người Mỹ).

4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp - 6

Ảnh minh họa

Cậu bé này yêu thích các loại nước soda và gần như luôn có một ly soda trong tầm tay, ngay cả vào mùa đông. Những chiếc kem que đầu tiên của nước Mỹ đã ra đời khi cậu bé để quên chiếc que khuấy soda trong ly đựng soda ở ngoài bậc thềm cửa nhà giữa trời đông lạnh giá. Sáng hôm sau khi quay lại, cậu đã thấy ly soda bị đông lại và có thể được cầm lên bởi chiếc que khuấy. Vậy là một trong những món kem que được trẻ em yêu thích nhất đã ra đời như thế.

4 món ăn siêu nổi tiếng được tạo ra từ... sự bất cẩn của những đầu bếp - 7

Ảnh minh họa

Salad cá hồi xốt dầu giấm - món ngon đánh tan cái oi ả của nắng hè

Salad cá hồi xốt dầu giấm - món ngon đánh tan cái oi ả của nắng hè

Salad cá hồi sốt dầu giấm là món ăn vừa ngon vừa dễ làm lại mát mẻ được lựa chọn là món ăn được nhiều gia đình yêu thích nhất những ngày hè.

Theo vtc.vn

 
List comment
 
 
Cách làm ruốc nấm - món chay ngon lành cho cả tuần nhàn nhã chuyện ''cơm nước''
icon

Chỉ với 1 hũ ruốc nấm, những bữa cơm của bạn sẽ ngon và 'nhẹ gánh' hơn rất nhiều đấy!

 
 
8 sai lầm khi nấu nướng vừa mất thời gian lại dễ rước bệnh vào người
icon

Sai lầm khi nấu nướng như thói quen, tốc độ hoặc thậm chí một số lầm tưởng khiến đồ ăn chúng ta làm không ngon như mong đợi.

 
 
9 lợi ích ít ai biết của hành lá đối với sức khỏe
icon

Ngoài việc giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn, bạn sẽ còn phải bất ngờ với những tác dụng của hành lá đối với sức khỏe.

 
 
Mẹ bầu 31 tuần trổ tài làm loạt thực đơn cơm nhà ngon miệng, đẹp mắt
icon

Những mâm cơm hấp dẫn của chị Nguyễn Thu Hà (SN 1997, Thái Nguyên) giúp nhiều chị em nội trợ không phải băn khoăn với câu hỏi 'tối nay ăn gì?'.

 
 
'Bái phục' bà ngoại U50 chuẩn bị thực đơn ăn dặm hấp dẫn cho cháu gái
icon

Những món ăn ngon miệng và đẹp mắt do bà ngoại đích thân chế biến đã giúp em bé lúc nào cũng hào hứng với bữa ăn.

 
 
3 món ngon với dưa muối chua cực hợp tiết trời mát mẻ
icon

Miền Bắc trở lạnh, các bà nội trợ có thể tham khảo ngay 3 món ngon với dưa muối chua dưới đây để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé!

 
Cách làm thịt xiên nướng tại nhà chuẩn vị cực ngon
icon

Tranh thủ cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy thử làm ngay món thịt xiên nướng theo gợi ý sau đây.

 
Cách làm 2 món ngon từ thịt ếch, nghe tới đã thèm
icon

Ếch om chuối đậu và đùi ếch chiên bơ là gợi ý món ngon cho bữa cơm gia đình hôm nay.

 
Mẹ đảm Quảng Ninh tự tay may cả bộ sưu tập váy 'cưng xỉu' cho hai con gái
icon

Dù chưa qua bất cứ khóa đào tạo nào về may mặc nhưng bằng tình yêu thương và niềm đam mê mà chị Huyền đã tự mày mò, thiết kế những bộ váy áo cưng xỉu cho hai cô con gái.

 
Từ món canh cua 'nhớ đời' tới loạt mâm cơm hấp dẫn chỉ 100 nghìn của cô gái Hải Dương
icon

Thu Uyên (22 tuổi) - nữ sinh vừa tốt nghiệp khoa Du lịch trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang nổi rần rần trên mạng xã hội vì loạt mâm cơm ngon lành với chi phí bình dân.