Chỉ cần nhớ 2 mẹo này thì rán cá kiểu nào cũng được, cá vàng giòn không sát chảo

Khi rán bất cứ loại cá nào bạn chỉ cần nhớ làm 2 bước này thì món ăn sẽ luôn ngon, đẹp mắt, không nát hay sát chảo.

Cá rán là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình vì thịt cá thơm ngọt, giòn giòn chấm với nước mắm gừng chua cay vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người ngại rán cá vì hay làm da cá bị nát, dính sát chảo. Để khắc phục điều này, đầu bếp hướng dẫn, dù là rán cá gì thì vẫn nên thêm 2 bước dưới đây.

Tạo ra lớp "chống dính" cho chảo

Trước tiên chúng ta nên làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng rồi thì không nên vội vàng cho dầu ăn vào, mà lúc này cần chuẩn bị một lát gừng to và chà xát lên đáy chảo và thành chảo càng nhiều càng tốt. 

Lúc này đáy chảo có độ ẩm nhất định, và được "bọc" một lớp màng chống dính bởi gừng thì đổ dầy ăn vào. Khi dầu nóng lên thì hạ lửa nhỏ, chuẩn bị để cho cá vào chiên.

Thấm khô cá

Khi dầu đã đủ độ nóng, bạn không nên cho cá vào ngay. Hãy nhanh tay dùng khăn giấy thấm khô cá. Cá càng ướt thì càng tanh, và còn làm bắn dầu trong lúc rán, gây bỏng rất nguy hiểm. Ngoài ra, cá ướt thì rán dễ bị nát hơn bình thường. 

 

Lưu ý thêm, bạn nên để nhiệt độ dầu đủ nóng mới cho cá vào rán. Nếu dầu ăn còn chưa đủ nóng hoặc vừa đổ dầu vào đã cho cá ngay thì cá không chỉ dính chảo với chảo thường mà còn nhanh vỡ nát, không vàng giòn được.

Để kiểm tra dầu đạt hay chưa, bạn có thể nhúng đầu đũa xuống dầu ăn, thấy dầu sôi và xuất hiện bong bóng ở đầu đũa là được. Cũng không nên để dầu quá nóng, vì như vậy thả cá vào cá sẽ rất nhanh cháy bên ngoài mà bên trong lại chưa kịp chín.

Cũng có người muốn tẩm chút bột lên cá rán cho giòn cũng không sao cả. Nếu muốn làm điều này, đầu tiên, sơ chế và làm sạch cá như đánh vảy, bỏ mang cá, cạo màng đen trong bụng cá... Đây là bước quan trọng để khử bớt mùi tanh của quá. Cho cá đã rửa sạch vào bát, thêm chút rượu cho thơm cùng muối và gừng, để trong 10 phút. Điều này giúp cá có vị đậm đà hơn sau khi rán mà còn làm giảm độ ẩm ở bề mặt da cá, khi chiên cá sẽ đỡ bị dính chảo.

Sau đó, cho cá ra để ráo một chút rồi lăn cá vào đĩa tinh bột để tinh bột bám đều khắp các mặt cá. Cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đun nóng dầu ăn (khoảng 70 độ C), rắc một ít tinh bột vào chảo, lắc chảo từ trái sang phải vài lần để tinh bột hòa quyện vào dầu ăn, sau đó cho cá vào nồi, rán vàng đều hai mặt. Với cách này, cá rán đảm bảo vàng giòn, không dính chảo.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Tết Nguyên đán 2021 vào ngày nào dương lịch?
icon

'Mùng 1 Tết Nguyên đán 2021 vào ngày nào dương lịch? Lịch nghỉ Tết âm 2021 bao nhiêu ngày? Còn bao nhiêu ngày nữa là tới Tết?'... là những câu hỏi nhiều người quan tâm dịp cuối năm này.

 
 
Chuẩn mực 'đàn ông đích thực' đè nặng lên vai nam giới Việt Nam
icon

Nghiên cứu chỉ ra rằng những chuẩn mực truyền thống về nam tính và giới đã ăn sâu trong nếp nghĩ của nhiều nam giới Việt Nam. Những chuẩn mực này đã làm sai lệch nhận thức của nam giới.

 
 
Mẹo làm kho quẹt - nước chấm 'thần kỳ' của tất cả các món ăn
icon

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn có thể làm món kho quẹt ngon chuẩn vị để chấm với các món luộc rồi.

 
 
5 cách đơn giản làm sạch giày trắng bị ngả màu
icon

Những mẹo đơn giản giúp các bạn làm sạch giày trắng một cách nhanh nhất.

 
 
Bộ sưu tập các món ăn siêu ngon từ thịt gà do 9x xinh đẹp chia sẻ
icon

Có bộ công thức món ngon từ thịt gà này bạn chẳng phải băn khoăn chế biến như thế nào nữa.

 
 
2 món canh ngon ngày lạnh cuối mùa thu
icon

Với nhiều bà nội trợ, canh dưa chua thịt bò và canh khoai sọ nấu sườn là hai món canh có cách làm đơn giản nhất nhưng hương vị thì không ai có thể chối từ.

 
8 món giúp giảm nhẹ triệu chứng cảm cúm đơn giản, dễ thực hiện
icon

Ăn uống đúng cách là phương pháp hỗ trợ tốt nhất giúp việc điều trị bệnh được hiệu quả. Dưới đây là gợi ý một số thực đơn giúp giảm nhẹ triệu chứng cảm cúm đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà.

 
Cánh gà chiên nước mắm vị đậm đà, ngon khó cưỡng
icon

Cánh gà chiên mắm có vị mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt gà chiên và tỏi thì đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

 
3 điều lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp
icon

Với những ai lần đầu tiên uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì điều tối quan trọng là cần biết thành phần, bản chất tác dụng của thuốc và tác dụng phụ có thể kèm theo.

 
Khu vườn rau phong phú chủng loại như “túi Doraemon” của mẹ Việt tại Úc
icon

Với mong muốn biến khu vườn nhà mình thành “túi Doraemon đựng thực phẩm”, người mẹ đã trồng rất nhiều loại rau xanh khiến ai nhìn vào cũng thấy thích thú, mê mẩn.