Trong căn nhà ở ngoại thành, em chồng năn nỉ điều khiến tôi khó nghĩ

40 tuổi, vợ chồng tôi mới có căn nhà của riêng mình. Nhưng niềm vui tới chưa được bao lâu thì tôi lại đứng trước một quyết định khó khăn.

Tôi và chồng đến với nhau từ 2 bàn tay trắng. Hoàn cảnh gia đình anh khó khăn. Bố anh mất từ khi anh 10 tuổi, em trai 1 tuổi. Mẹ anh phải tần tảo sớm hôm nuôi con ăn học.

Ý thức được hoàn cảnh của mình, từ bé anh đã chịu khó học hành và giúp mẹ lo cho em. Ngay cả khi đã lấy vợ, anh vẫn rất thương và chăm lo cho người em này.

Anh nói, dù sao anh cũng được sống trong gia đình có bố và mẹ được 10 năm. Còn em trai thì 1 tuổi đã mồ côi cha.

Tuy nhiên, người em này lại không suy nghĩ thấu đáo. Em mải chơi, lười học nên chỉ học xong lớp 12 là đi bộ đội rồi về làm công nhân cơ khí.

Trong thời gian làm công nhân, em nhiều lần khiến mẹ phải khóc vì ham mê lô đề, cờ bạc, dẫn đến nợ nần. Chủ nợ phải đến tận nhà gây sức ép. Mẹ không có tiền trả thì vợ chồng tôi phải đứng ra lo.

5 lần 7 lượt như thế, vợ chồng tôi cũng lâm vào cảnh thiếu thốn. Làm việc không quản ngày đêm nhưng chúng tôi vẫn không đủ tiền mua mảnh đất cắm dùi.

Năm vừa rồi, vì thương tôi, bố mẹ, anh chị em ruột tập trung lại, mỗi người cho tôi vay 1 ít mua mảnh đất trị giá 600 triệu ở ngoại thành Hà Nội. Trên mảnh đất này đã có sẵn căn nhà cấp 4, tôi chỉ việc bỏ thêm 30 triệu để sửa sang lại và dọn về ở.

Ngày đầu tiên ở trong căn nhà mang tên mình, vợ chồng tôi vui đến mức không thể ngủ nổi. Chúng tôi động viên nhau chịu khó làm ăn, cố gắng trả nợ và giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái ngoan ngoãn trưởng thành.

Tuy nhiên, mới mua nhà được 1 năm thì em chồng tôi đến năn nỉ cho em mượn sổ đỏ để thế chấp ngân hàng, lấy tiền mở xưởng cơ khí.

Mẹ chồng tôi cũng nói, giờ em đã lấy vợ, biết lo lắng cho tương lai nhưng ngặt nỗi nhà mẹ nghèo nên không có vốn cho em làm ăn. Mẹ nhờ vợ chồng tôi giúp em nốt lần này.

Chồng tôi thương em nhưng không dám quyết việc này. Anh nói, sẽ để tôi quyết định. Nếu tôi giúp em thì anh và cả nhà anh sẽ rất biết ơn. Nhưng nếu tôi không đồng ý, anh cũng không trách tôi nửa lời.

Tôi cảm thấy rất khó nghĩ. Nếu căn nhà là do vợ chồng tôi tích lũy mua được và em chồng tôi chưa từng là người chơi bời, cờ bạc thì tôi sẽ không đắn đo. Tuy nhiên, đã 5 lần 7 lượt, vợ chồng tôi khốn khổ vì em. Hơn nữa, tiền mua nhà, chúng tôi vẫn đang nợ anh em bên ngoại. Nếu biết tôi cho em mượn sổ đỏ thì chắc chắn mọi người sẽ không vui.

Nhưng nếu không cho em mượn, tôi sợ chồng tôi và cả nhà chồng sẽ nghĩ tôi ích kỷ. Như vậy, tôi sẽ rất khó sống trong gia đình này.

Bây giờ, tôi phải làm thế nào mới đúng? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

 
Độc giả giấu tên
 
List comment
 
 
Hé lộ cuộc sống hạnh phúc của hoàng tử xiếc Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai
icon

Được biết, vợ chồng Quốc Nghiệp - Ngọc Mai dọn về nhà mới gần đây sau gần 2 năm ra ở riêng.

 
 
Trong điện thoại chồng có gì?
icon

Cô bù lu bù loa rằng vừa “đột kích” điện thoại chồng và phát hiện tin nhắn của anh với em gái mưa, toàn lời trăng gió.

 
 
Cách làm pate gan lợn mịn mượt, ngon tê lưỡi
icon

Với vài mẹo nhỏ khi áp dụng công thức làm pate gan lợn, thành phẩm bạn có được sẽ có kết cấu mịn mượt, hương vị thơm ngon béo ngậy cực hấp dẫn.

 
 
23 câu hỏi nhận biết sớm nguy cơ tự kỷ ở trẻ 18-24 tháng tuổi
icon

Bạn cảm thấy lo lắng khi trẻ chậm nói dù sắp 2 tuổi? Bạn hãy trả lời 23 câu hỏi nhận biết sớm nguy cơ tự kỷ ở trẻ 18-24 tháng tuổi xem sao nhé.

 
 
Về đi em, sao lại đứng đó để người ta hắt nước?
icon

Sự phũ phàng lên đến đỉnh điểm khi mà sau một lúc lâu không đuổi được cô về, chàng trai trẻ đã bê cả thau nước hắt trúng người cô.

 
 
Đến trường đón con, mẹ trẻ khiến các ông bố ngẩn ngơ, trẻ thấy xấu hổ
icon

Bà mẹ trẻ chọn cách ăn mặc quyến rũ, gợi cảm khi đến trường đón con.

 
Lương 9 triệu đồng, bị bố mẹ bạn gái chê nghèo ngay lần đầu ra mắt
icon

“Lương 9 triệu thì yêu đương làm sao được hả cháu?”. Bố mẹ bạn gái đã nói với tôi câu đấy ngay lần đầu gặp mặt. Dù tôi có yêu em đến cỡ nào, chúng tôi cũng không thể đến với nhau.

 
Rau dền bổ máu
icon

Mùa hè có một loại rau phổ biến đó là rau dền. Rau dền không chỉ là loại rau đơn thuần mà còn là một cây thuốc nam với nhiều tác dụng quý.

 
Học theo 4 mẹo của em dâu, tôi tiết kiệm được 1/3 tiền thức ăn mỗi tháng
icon

Nhờ thực hiện theo 4 mẹo nhỏ này, tôi đã tiết kiệm được 1/3 tiền ăn mỗi tháng mà không phải sống khổ sở hay tằn tiện.

 
Chủ nhà phẫn nộ khi phát hiện hành vi tày trời của nữ giúp việc với mẹ già sống thực vật
icon

Tin tưởng nữ giúp việc hiền lành và chăm chỉ, người chủ không ngờ rằng cô lại dám làm những chuyện vô đạo đức đến như vậy.