Tôi mệt mỏi vì tính thảo mai của vợ

Hơn 10 năm sống với vợ, tôi hiểu cuộc sống với cô ấy như một sàn diễn, lúc nào cũng phải gồng mình để làm tròn vai...

Ngày mới yêu, tôi chỉ nhận thấy vợ là một người phụ nữ khéo léo, lúc nào cũng ngọt ngào và ngoan ngoãn. Bố mẹ tôi cũng nhận xét như vậy ngay lần đầu tiên đưa cô ấy về ra mắt, bố mẹ muốn tôi phải cưới người phụ nữ ấy làm vợ, vì cho rằng, cô ấy biết điều, tốt tính, ngoan ngoãn.

Không chỉ bố mẹ tôi, mà tất cả những người bạn của tôi, gặp cô ấy mấy lần đầu tiên đều có chung nhận xét. Họ nói tôi may mắn, có được người phụ nữ vừa đẹp, vừa ngoan lại có công việc ổn định.

Đám cưới của chúng tôi được tổ chức sau đó không lâu, chỉ sau hơn 4 tháng yêu nhau. Cuộc sống chung với bố mẹ chồng chỉ êm ấm một thời gian, thì vợ dần lộ rõ bộ mặt giả dối.

Trước mặt bố mẹ tôi, cô ấy luôn nói những lời có cánh, nhưng sau lưng họ, nhất là ở bên nhà ngoại và bạn bè, cô ấy nói về bố mẹ tôi giống như ác quỷ. Vợ tôi còn nói, cô ấy chỉ giả dối để nhận được tình yêu và tài sản thừa kế từ họ, chứ không thật lòng yêu thương họ.

Tôi đã hiểu, vì sao vợ sống tốt như vậy, mà lại ít bạn bè. Đám cưới của vợ chỉ có 1 vài người đồng nghiệp từ cơ quan, chứ không có bạn thân. Vợ giải thích rằng, bạn thân toàn đi du học hết, nhưng sống với cô ấy cả năm trời, tôi không thấy bạn bè nào du học mà điện thoại cho cô ấy.

Không chỉ với gia đình chồng hay những người xa lạ, với bố mẹ mình, cô ấy cũng luôn không thật lòng. Có lần tôi chứng kiến, cô ấy mua thuốc cho bố mẹ loại rất rẻ tiền, nhưng khi mang về thì luôn miệng nói thuốc tốt, đắt tiền. Tôi không biết cô ấy phải nói vậy để làm gì, còn cô ấy thì giải thích để bố cô ấy yên tâm uống và nghĩ mình sẽ khỏi bệnh.

Sống lâu với vợ, bố mẹ tôi cũng nhận ra tính của cô ấy, cuộc sống gia đình căng thẳng khi mẹ và vợ tôi không thèm nhìn mặt nhau, nên tôi quyết định ra ngoài ở riêng.

Cuộc sống vợ chồng tôi căng thẳng hơn, khi vợ vẫn thất thường và có những lời lẽ xúc phạm tôi khi chỉ có hai người với nhau, khác hoàn toàn với trước mặt những người thân trong gia đình tôi.

Dù đã có với nhau hai đứa con, nhưng thực sự có những lúc tôi không muốn trở về nhà, vì không muốn nghe vợ nói, không muốn nhìn mặt cô ấy và không muốn xem cô ấy diễn kịch trước mặt mình. Có những lúc tôi muốn ly hôn, chấm dứt cuộc sống với người đàn bà như vậy, nhưng chỉ thương hai đứa con, chúng sẽ rất buồn.

Vượng/baodatviet.vn
 
Từ khóa: vợ gian dối thảo mai ly hôn
Chủ đề :

vợ gian dối

 
List comment
 
 
Thẳng tay cho người này 100 triệu, vừa về nhà tôi thấy chồng đang quỳ sẵn
icon

Không biết có vợ nào như tôi không, biết chồng có bồ mà không hề tức giận, ngược lại còn thấy thú vị.

 
 
Ngày Gia đình Việt Nam kỷ niệm lần thứ 20
icon

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020 rơi vào Chủ Nhật nên càng có ý nghĩa gợi nhắc và gắn kết hơn đối với các thành viên trong một nhà.

 
 
Cay đắng hành trình mua lại chính gương xe của mình bị ăn cắp
icon

Không ai ngờ rằng, khi đi tìm mua đôi gương xe mới, tôi lại được chủ cửa hàng bán giá ưu đãi chính chiếc gương bị bọn trộm vặt.

 
 
10 cách gấp khăn bàn ăn nhanh gọn đẹp mắt ai cũng làm được
icon

Với những cách gấp khăn ăn đơn giản dễ làm bạn có thể trang trí để bàn ăn trở nên sinh động, hấp dẫn hơn ngay tại nhà.

 
 
Những bình sen ‘khủng’ của ông chồng trẻ khiến hội chị em trầm trồ
icon

Cách cắm hoa sen cỡ đại tỉ mỉ, ấn tượng của anh Ngô Nam khiến nhiều người không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ.

 
 
'Triết lý chiều vợ' của người chồng chăm rửa bát, quét nhà
icon

Nhiều đồng nghiệp ở công ty tôi vẫn giữ quan niệm rằng rửa bát, quét nhà là việc của phái nữ còn cánh mày râu chỉ làm 'công to, việc lớn” nhưng tôi thì khác.

 
Em trai nợ nần cờ bạc khiến gia đình khổ đau
icon

Hết lần này đến lần khác, em trai cờ bạc nợ nần khiến bố mẹ, vợ con phải trả nợ thay. Làm thế nào để gia đình thoát khỏi cảnh nợ chồng nợ?

 
Nghe tiếng chồng cười trong phòng tắm, tôi xông vào thì chết lặng
icon

Không ồn ào, không đánh ghen, tôi bảo 2 người mặc quần áo tử tế vào rồi ra nói chuyện.

 
Vì sao Tết Đoan ngọ còn gọi là Tết diệt sâu bọ?
icon

Tết Đoan ngọ là một ngày lễ tết truyền thống ở Việt Nam. Dân gian thường gọi Tết Đoan ngọ là Tết diệt sâu bọ có lẽ vì ngày này liên quan trực tiếp tới văn hóa nông nghiệp.

 
Bắt quả tang vợ ngoại tình, phản ứng của người chồng khiến dân mạng nể phục
icon

Cộng đồng mạng truyền tay nhau đoạn clip chồng bắt quả tang vợ và nhân tình “tâm sự” trong nhà nghỉ. Thế nhưng, thay vì hung hăng đánh mắng, anh chồng đã lựa chọn cách ứng xử bất ngờ.