Tận mắt xem clip nóng ngoại tình, tha thứ hay không?

Sự xuất hiện của người thứ ba bao giờ cũng khiến rạn vỡ tình cảm gia đình và còn ám ảnh hơn khi người trong cuộc có những bức ảnh nóng, clip nóng. 

Theo chuyên gia tâm lý An Khoa (Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn, Hà Nội), câu chuyện người thứ ba xen vào mối quan hệ vợ chồng hiện nay không phải là hiếm. Trong tình huống người thứ ba xuất hiện kèm ảnh nóng, clip nóng thì tùy từng trường hợp mà có cách ứng xử phù hợp.

Trường hợp thứ nhất, nếu người chồng hoặc người vợ ngoại tình nhưng vẫn coi gia đình là số 1 thì hai vợ chồng nên trao đổi cụ thể sự việc. Tự bản thân người vợ, người chồng nên quay ngược về quá khứ xem từ lúc nào quan hệ vợ chồng xấu đi để người khác có thể xen vào.

Bởi vì, ngay từ đầu 90% người bước vào hôn nhân đều không nghĩ tới chuyện ngoại tình. Nếu tìm hiểu được nguyên nhân ngoại tình thì giống như điều trị một bệnh, tìm được căn nguyên sẽ giải quyết dần dần.

Trường hợp thứ hai, nếu người ngoại tình có hành vi đối xử không tốt với gia đình, thậm chí có gây hấn thì cần xem xét để kết thúc cuộc hôn nhân.

hanh xử khi phát hiện clip nóng của vợ hoặc chồng
Ảnh minh họa

Theo chuyên gia An Khoa, trong những trường hợp ngoại tình, sự xuất hiện của ảnh nóng, clip nóng có thể tạo nên những ám ảnh cho phía người vợ/ người chồng bị phản bội, khiến họ bị lãnh cảm trong hôn nhân.

Tuy nhiên, mọi người cần tự cởi trói cho chính mình. Khi chấp nhận tha thứ và hàn gắn thì nên cởi bỏ tâm lý của chính mình trước, đặc biệt không nên lấy lý do gì đó để duy trì mối quan hệ mệt mỏi. Một mối quan hệ vợ chồng trên nền tảng không còn tình cảm thì không nên cố giữ.

 

Tư tưởng ở Việt Nam hay các nước phương Đông thường là tất cả vì con, vì con mà sống bên nhau dù không còn tình cảm. Điều này là không đúng, không phải cứ chia tay là tổn thương con trẻ. Bản chất trẻ con tổn thương vì hành vi chia tay của bố mẹ như thế nào đó.

Vì thế, như trường hợp của chị Nguyễn Hà, Thái Bình chia sẻ Chết lặng thấy clip nóng của chồng với người quen trong điện thoại thì chuyên gia An Khoa cho rằng bản thân chị Hà vì sợ mối quan hệ mới có thể không tốt nên có tâm lý bỏ qua cho chồng. Tuy nhiên, khi bỏ qua chị vẫn không cởi bỏ tâm lý của mình nên cuộc sống u ám, tâm trạng lãnh cảm, stress và chồng vẫn "ngựa quen đường cũ".

Cả hai vợ chồng đều không thể ngồi nói chuyện với nhau, không tìm căn nguyên của sự việc mà mặc nhiên lấy lý do sống vì con. Nếu vì con trẻ mà cố gắng níu giữ, xây dựng gia đình không hạnh phúc thì càng làm trẻ tổn thương thêm.

Ngoài ra, việc sợ quan hệ mới sẽ không thể tốt bằng quan hệ cũ, sợ rổ giá cạp lại là một suy tính sai lầm. Thực tế, có những người đã tìm được hạnh phúc thật sự sau khi hôn nhân trước đó đổ vỡ.

Theo chuyên gia tâm lý An Khoa, ngoại tình là chuyện muôn thuở trong xã hội và nó dễ nảy sinh với đàn ông hơn là với phụ nữ. Tại sao họ lại “tham” như vậy? Một phần do bản chất của mỗi người, một phần do tâm lý và các lý do khách quan đẩy họ đến việc “ăn vụng”. Phần lớn đàn ông ngoại tình vì ham của lạ. Chính vì thế, giữ họ lại bên vợ con phụ thuộc rất nhiều vào tình yêu và sự khéo léo của người vợ.

Tôi biết bị "cắm sừng" khi mở tin nhắn vô danh toàn ảnh nóng vợ với trai lạ

Tôi biết bị "cắm sừng" khi mở tin nhắn vô danh toàn ảnh nóng vợ với trai lạ

Không phải chỉ có các ông chồng lăng nhăng để thỏa mãn nhu cầu sinh lý, có những người vợ cũng "cắm sừng" lên đầu chồng vì trăng hoa.

Khánh Chi

 
List comment
 
 
Đập trứng gà ra bát thấy có vệt đỏ như máu, nên ăn hay bỏ đi?
icon

Rất nhiều người thắc mắc vệt màu đỏ trong quả trứng đó là gì.

 
 
Tuổi 55 tôi vẫn phải giải quyết chuyện vợ bị người lạ đánh ghen
icon

Tôi giờ đã 55 tuổi, không còn đủ tự tin để làm lại cuộc đời, nên đã chọn cách xem cô ta không tồn tại vậy.

 
 
Cô gái sinh 3 con trai với bụng rạn 'nổi tiếng': Nỗi lo cơm áo và những điều vượt quá tưởng tượng
icon

Cùng lúc có thêm 3 báu vật trong nhà, vợ chồng Thương mừng không hết nhưng cũng lo không xuể. Chăm con đã vất vả đã đành, áp lực kinh tế còn khiến cô mệt mỏi hơn nhiều.

 
 
Thí nghiệm Albert đầy ám ảnh khiến triệu bố mẹ đọc xong không dám quát con khi học
icon

Kết quả của thí nghiệm này làm triệu bố mẹ rùng mình.

 
 
MC Thành Trung: “Vợ chồng nếu có điểm chung sẽ thấu hiểu cho nhau”
icon

“Thực tế luôn cho thấy, sau khi về ở với nhau tình cảm vợ chồng sẽ không còn nồng ấm như lúc yêu nhưng có những điểm chung trong cuộc sống để hiểu nhau, dễ hoà hợp, thấu hiểu hơn”, MC Thành Trung chia sẻ.

 
 
Trượt đại học là “phép thử” của cuộc đời tôi
icon

Tôi đã trải qua quãng thời gian ám ảnh nhất đối với những năm tháng tuổi trẻ khi không đậu vào trường đại học mà mình luôn mơ ước.

 
Muốn ly dị để được dạy con theo cách của mình
icon

Cứ nói đến chuyện dạy con, chị Nguyễn Thúy Hằng (phố Lương Định Của, Hà Nội) lại cảm thấy bất lực, ức chế với chồng. Vợ chồng với quan điểm dạy con trái chiều, định hướng khác nhau khiến việc dạy con của chị vô cùng khó khăn...

 
Bạn gái bất ngờ báo 2 vạch, chàng trai 'khó có con' định thử ADN nhưng phát hiện chi tiết không thể chối cãi
icon

Người yêu có bầu vừa là tin vui vừa dấy lên trong lòng Tuấn Anh những hoài nghi.

 
Ông bác, bà dì và con gái rượu
icon

Cô đã nhận được hạt mầm hạnh phúc từ bố mẹ, chắc chắn mai này cô sẽ gieo được một khu vườn hạnh phúc.

 
Mẹ chồng ép ly hôn, nào ngờ chồng tôi chỉ là 'kẻ đổ vỏ'
icon

Người phát hiện chồng tôi có bồ chính là mẹ chồng. Bà bảo tôi hãy chấp nhận li hôn để bà còn chuẩn bị đón cháu trai về nhà.