'Nữ hoàng Thượng Hải' và màn ly hôn đẳng cấp, tái hôn rực rỡ

Vào thời đại ấy, chuyện người trong hai gia tộc giàu có ly hôn là sự kiện gây chấn động nhưng Lý Tổ Pháp nguyện ý gánh vác tất cả để trả lại tự do cho vợ.

Có những người phụ nữ vì sinh nhầm thời mà cả cuộc đời chịu số phận đau khổ. Thời Trung Hoa Dân Quốc, phụ nữ vẫn chưa thể tự quyết định cuộc đời mình. Tuy vậy, cũng có những cái tên trở nên ngoại lệ.

"Nữ hoàng Thượng Hải" và chuyện tình dang dở

Đường Anh là một mỹ nhân cực kỳ nổi tiếng, sinh ra tại Thượng Hải vào năm 1903. Bà là tiểu thư nhà giàu, sinh ra đã ngậm thìa vàng.

Sự giàu có của gia đình họ Đường có thể thấy trong vài câu miêu tả: "Khi tôi còn nhỏ, gia đình tôi chỉ có bốn đầu bếp. Một cặp vợ chồng người Dương Châu làm món dimsum kiểu Trung Quốc, một đầu bếp làm món phương Tây và một người khác chuyên làm các món chính".

Cha bà thuộc nhóm bác sĩ Tây y đầu tiên của Trung Quốc, có xưởng thuốc và phòng khám nổi tiếng nhất Thượng Hải. Anh trai bà là thư ký mật của Tống Tử Văn - Bộ trưởng Tài chính của Chính phủ Quốc dân.

"Nữ hoàng Thượng Hải" và màn ly hôn đẳng cấp: Cuộc trò chuyện trực diện và đơn giản nhưng khiến chồng cũ phải chủ động lo toàn bộ thủ tục! - Ảnh 1.

Đường Anh sống trong môi trường cực giàu có và tốt đẹp, bà theo học trường nữ sinh quý tộc tại Thượng Hải. Tiếng Anh của bà thành thạo và còn học thêm đàn piano, học múa, hát Opera.

Đường Anh có khí chất quý tộc thẫm đẫm từ nhỏ, cư xử luôn tao nhã, thân hình tuyệt đẹp và khí chất cao quý vô cùng. Khi mà người ta còn chưa biết ăn mặc thế nào cho sang trọng thì bà đã rõ về thời trang, có một thợ may riêng và chuyên đặt hàng để cho ra đời những trang phục độc nhất vô nhị. Bất cứ một bữa tiệc nào ở Thượng Hải, người ta đều háo hức để xem Đường Anh sẽ diện trang phục ra sao.

"Nữ hoàng Thượng Hải" và màn ly hôn đẳng cấp: Cuộc trò chuyện trực diện và đơn giản nhưng khiến chồng cũ phải chủ động lo toàn bộ thủ tục! - Ảnh 1.

Đường Anh xinh đẹp và rực rỡ.

Bà dùng giày cao gót Gerregamo, quần áo Celine, túi xách LV, nước hoa Channel NO.5 huyền thoại. Cũng bởi vì sự vượt bậc đó, Đường Anh được mệnh danh là "Nữ hoàng Thượng Hải".

Khi Đường Anh 17 tuổi, Hoàng gia Anh đến thăm Trung Quốc. Chính phủ đã mời Đường Anh đến biểu diễn Piano và Kinh kịch. Ngày hôm sau, các tờ báo lớn đều đăng các bức ảnh về bà khiến tên tuổi lại càng nổi bật.

Khi anh trai bà làm thư ký cho Tống Tử Văn thì có mời ngài Bộ trưởng đến nhà làm khách. Sau màn gặp mặt, họ Tống đã "sa vào lưới tình" của nàng tiểu thư họ Đường.

Thế nhưng Tống Tử Văn không phải là người đàn ông duy nhất ở Thượng Hải mê đắm bà. Lúc đó, có hàng loạt những cái tên khác mê mẩn, cho người đều cầu hôn. Tất cả họ nếu không xuất thân từ quý tộc thì cũng là con cái của những doanh nhân giàu có bậc nhất.

"Nữ hoàng Thượng Hải" và màn ly hôn đẳng cấp: Cuộc trò chuyện trực diện và đơn giản nhưng khiến chồng cũ phải chủ động lo toàn bộ thủ tục! - Ảnh 2.

Đường Anh rất xinh đẹp.

Tống Tử Văn chững chạc, tốt nghiệp Đại học Harvard và là Tiến sĩ của Đại học Colombia, hiện làm bộ trường. Ông khiến trái tim Đường Anh rung động. Thế nhưng cha của Đường Anh kịch liệt phản đối mối quan hệ này. Tống Tử Văn làm chính trị, mà chính trị luôn biến động nên ông không muốn con gái cưng phải chịu khổ sở.

Cuối cùng, mối quan hệ này bị chấm dứt vì một sự cố. Năm 1931, Tống Tử Văn và anh trai của Đường Anh bị ám sát khi chuẩn bị bước từ xe xuống. Vì cả hai mặc đồ giống nhau nên anh trai của Đường Anh trúng đạn, bị ám sát nhầm và qua đời.

Vì điều này nên Đường Anh đã chủ động chia tay Tống Tử Văn, tự tay vứt bỏ đi hơn 20 bức thư tình do ngài Bộ trưởng gửi đến.

Màn ly hôn đặc biệt

Sau đó, bà chấp nhận cuộc hôn nhân sắp đặt với Lý Tổ Pháp - con trai của một thương gia giàu có bậc nhất Thượng Hải.

 

Họ Lý cũng là một cái tên tài năng, tốt nghiệp Đại học Yale và hiện công tác trong ngành kỹ thuật, quản lý dự án đường ống nước trong nước.

Lý Tổ Pháp hiền lành, thích cuộc sống yên ả. Thế nhưng Đường Anh không như thế. Bà là "Nữ hoàng Thượng Hải" làm sao có thể yên phận ở nhà sống như một người phụ nữ bình thường được. Bà muốn quay lại sàn diễn thời trang, muốn biểu diễn. Lý Tổ Pháp chỉ thích yên tĩnh, ghét sự sôi nổi. Hai vợ chồng bắt đầu có những bất đồng, mâu thuẫn từ đó mà tăng cao.

"Nữ hoàng Thượng Hải" và màn ly hôn đẳng cấp: Cuộc trò chuyện trực diện và đơn giản nhưng khiến chồng cũ phải chủ động lo toàn bộ thủ tục! - Ảnh 3.

Ảnh cưới Đường Anh và Lý Tổ Pháp.

Đường Anh rất biết ơn Lý Tổ Pháp đã cho mình một mái ấm yên ả, yêu thương bà thật lòng. Nhưng bà hiểu rõ một khi quan điểm đã bất đồng, càng cố sống bên nhau sẽ càng đau khổ. Bà đã nói chuyện rõ ràng với chồng về chí hướng của hai người trong hôn nhân. Cứ duy trì mối quan hệ dài lâu như thế thì người thiệt thòi nhất chắc chắn là cậu con trai 6 tuổi của họ. Hơn nữa, Đường Anh đã không còn hạnh phúc khi là vợ họ Lý nữa rồi.

Cuộc đời ngắn ngủi, nếu như bà cố gắng gò ép bản thân mình vào khuôn khổ mà bỏ qua những hoài bão thì chắc chắn bà sẽ chẳng hạnh phúc. Lý Tổ Pháp ban đầu vô cùng bàng hoàng nhưng sau cuộc nói chuyện, ông hiểu tất cả.

Thậm chí, Lý Tổ Pháp đã dùng mối quan hệ và tiếng nói có trọng lượng trong gia tộc để nhắc đến vấn đề ly hôn. Ông cũng chủ động lo toan tất cả thủ tục để để mọi chuyện thuận lợi nhất, ông nguyện ý lùi lại để Đường Anh tìm hạnh phúc mới cho mình.

Màn tái hôn phù hợp nhất

Sau khi độc thân, Đường Anh tranh thủ làm tiếp những điều mình từng giang dở. Phụ nữ khi nghiêm túc và chú tâm vào làm việc là xinh đẹp nhất, càng ngày, Đường Anh lại càng vui vẻ, hạnh phúc.

Sau này, Đương Anh gặp Dung Hiển Lân - con trai dòng họ Dung nổi tiếng nhất Quảng Đông, sở hữu những ngân hàng rất lớn. Hiển Lân sinh ra và lớn lên trong gia đình cởi mở và có nhiều năm học tập ở nước ngoài nên sôi nổi, ưa thích nghệ thuật. Ông thích cưỡi ngựa, khiêu vũ, câu cá và hoàn toàn ủng hộ chuyện theo đuổi sự nghiệp của Đường Anh. Họ quyết định tổ chức hôn lễ vào năm 1937 tại Singapore.

"Nữ hoàng Thượng Hải" và màn ly hôn đẳng cấp: Cuộc trò chuyện trực diện và đơn giản nhưng khiến chồng cũ phải chủ động lo toàn bộ thủ tục! - Ảnh 4.

Đường Anh rất khí chất.

Dung Hiển Lân cũng rất yêu mến con trai riêng của Đường Anh và chồng cũ. Cuối tuần, ông đều đưa hai mẹ con đến rạp hát, xem phim, xem hòa nhạc hoặc dã ngoại. 4 người con riêng của Dung Hiển Lân cũng rất quý Đường Anh. Bà biết cách lắng nghe, khuyến khích sự phát triển của những đứa con của chồng.

Gia đình này không có mâu thuẫn, rất hạnh phúc vì chung chí hướng, quan tâm và yêu thương nhau. Thời kỳ đó xã hội bất ổn, Đường Anh nguyện lui về nhà để chu toàn chuyện gia đình.

Năm 1948, gia đình chuyển đến Hoa Kỳ định cư. Cả 5 người con của họ đều vô cùng thành đạt, trở thành người có địa vị trong xã hội.

Năm 1962, Dung Hiển Lân qua đời để lại Đường Anh một mình. Trong những năm cuối đời, Đường Anh sống cạnh nhà con trai và có cuộc sống vô cùng mãn nguyện, hạnh phúc.

Những năm 1970, bà quay lại Thượng Hải thăm họ hàng. Vẫn mặc bộ sườn xám xanh mướt và đẹp dịu dàng, chẳng ai nhận ra bà đã ngoài 60 mà còn duyên dáng nhường đó.

Cuộc đời Đường Anh viên mãn kể từ khi sinh ra đến lúc qua đời. Bà chủ động biết bản thân mình cần gì, muốn gì trong cả hai cuộc hôn nhân. Sự thông minh, tự chủ và dứt khoát đó đã khiến Đường Anh có được hạnh phúc trọn vẹn.

Nguồn: Qulishi, Sohu

Theo Pháp luật và bạn đọc

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Nhìn ảnh Công Vinh chụp Thủy Tiên sẽ thấy người chồng yêu vợ cần nỗ lực như thế nào!
icon

Ca sĩ Thuỷ Tiên mới đây đã chia sẻ những bức ảnh do Công Vinh chụp cùng lời khen thầm trình độ chụp ảnh của chồng đã lên tay.

 
 
Chuyện Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: 25 tuổi bị mang 'mác chửa hoang', quyết định táo bạo và làm lại cuộc đời bên trời Tây
icon

Tình yêu đầu đời đến với bà Thu Trang kéo theo cả giông tố ập đến. Nàng Hoa hậu có lẽ chẳng ngờ được mình bị phản ứng khủng khiếp như thế của dư luận, chỉ vì trót yêu một người đàn ông đã có gia đình.

 
 
Chồng đi nhảy sông tự tử vì biết vợ mang thai con kẻ khác, sự thật đáng thương phía sau
icon

Mặc dù biết vợ mang thai con của kẻ khác, nhưng chính bố đẻ của mình lại đồng loã giấu giếm sự thật, người đàn ông đáng thương đã tìm đến cái chết trong lúc nghĩ quẩn.

 
 
Vườn rau xanh mướt trên ban công chung cư 4m2 tại thủ đô nước Pháp
icon

Với diện tích khoảng 4m2 nhưng vườn rau trên ban công chung cư của một người phụ nữ sinh sống ở Pháp cung cấp đủ loại rau củ và trái cây cho gia đình.

 
 
Mẹo nấu cơm vừa dẻo, thơm lại giữ nguyên dinh dưỡng của người Nhật
icon

Nếu từng đến Nhật, chắc hẳn bạn đã được thưởng thức bát cơm vừa dẻo, thơm. Vậy người Nhật có bí quyết gì để nấu cơm ngon như vậy?

 
 
Đan Lê khóc sụt sùi trong vòng tay ông xã Khải Anh vì lý do không ai ngờ tới
icon

Những khoảnh khắc ngọt ngào, lãng mạn của cặp vợ chồng Đan Lê - Khải Anh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 
“Chàng trai vàng trong làng lấy vợ”: Được bố vợ quan tâm từ bữa ăn đến cho hẳn 3 tỷ mua nhà
icon

Những chia sẻ của nam thanh niên này đang nhận được sự quan tâm, bình luận từ phía cư dân mạng.

 
Hao tổn tâm sức mới đuổi được “chính thất”, ngày anh có bồ tôi choáng váng khi thấy mặt tình địch
icon

Từ ngày bước vào công ty của Thái làm việc, tôi đã chết mê chết mệt người đàn ông giỏi giang, phong độ này.

 
Hiếm lắm mẹ chồng Hoa hậu Đặng Thu Thảo mới lộ diện, bà chủ 'nghìn tỷ' trông thật gần gũi
icon

Những hình ảnh mới nhất về người mẹ chồng ít khi lộ diện trước truyền thông của Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã làm không ít netizen ngạc nhiên.

 
Thấy vợ cũ giữ album cưới sau 3 năm ly hôn, chồng nghĩ còn cơ hội hàn gắn nhưng câu trả lời của cô làm anh đắng nghẹn
icon

'Vài ngày trước đến nhà vợ cũ đón con đi chơi, tôi vô tình thấy cuốn album ảnh cưới của vợ chồng để ngay ngắn trên mặt bàn...', người chồng kể.