Món ngon mỗi ngày: Bí quyết làm món thịt heo chiên giòn rụm cực đơn giản

Món thịt heo chiên cuốn hút người dùng nhờ lớp da vàng giòn bên ngoài và gia vị thấm đều, đậm đà bên trong sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn trổ tài nấu nướng.

Cách làm món thịt heo chiên giòn

Thịt ba chỉ luôn là nguyên liệu rất dễ chế biến thành các món ăn vì có cả phần nạc và mỡ, khi chế biến món ăn vẫn giữ được hương vị béo béo, ngậy ngậy, thịt không bị khô, có ăn phần mỡ cũng không hề thấy ngấy tẹo nào.

Trong bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ tới các nàng bí quyết mới dành cho nguyên liệu thịt ba chỉ hàng ngày, đảm bảo món này sẽ dễ dàng "mê hoặc" cả nhà.

Đó là món thịt ba chỉ chiên giòn, thơm ngon béo ngậy. Thịt ba chỉ được ướp cùng với các loại nguyên liệu, cộng thêm một số bí quyết nhỏ trong bài viết ngày hôm nay, là chúng mình đã có ngay đĩa thịt thơm thơm, giòn giòn ngon tuyệt.

Nguyên liệu làm thịt heo chiên giòn

500g thịt heo ba chỉ

10g bột tỏi

5g ngũ vị hương

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn...

½ quả chanh

 

Thực hiện món thịt heo chiên giòn

Bước 1: Thịt ba chỉ chọn miếng thật ngon, mua về rửa thật sạch, phần bì nếu có lông các nàng đem cạo sạch hoặc nhờ người bán làm hộ, rất nhanh thôi. Xát qua muối rồi rửa lại sạch miếng thịt bằng nước sạch, để ráo cho thịt được trắng, thơm ngon.

Bước 2: Ướp thịt với các nguyên liệu sau: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 3 thìa bột tỏi, đeo bao tay vào trộn bóp thật đều cho các nguyên liệu ngấm sâu vào thịt. Ướp khoảng 1 tiếng để thịt được ngấm.

Bước 3: Đem thịt đi hấp cách thủy trong 30 – 40 phút.

Sau khi đã hấp xong, bạn lấy ra rưới nước cốt của ½ trái chanh lên thịt rồi đem đi phơi nắng 1 – 2 giờ.

Bước 4: Chiên thịt

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào chảo (lượng dầu tương đối nhiều để đảm bảo miếng thịt được chiên ngập dầu mới vàng đều và đẹp mắt).

Dầu nóng già thì cho thịt vào chiên ngập dầu. Lưu ý là chiên cả mặt trước và mặt sau. Sau đó, đem ngâm vào thau nước đá từ 1 – 2 phút rồi vớt ra chiên xối mỡ lên cả 2 mặt của miếng thịt.

Cuối cùng, bạn cắt thịt thành lát vừa ăn và thưởng thức.

Cách làm thịt heo chiên giòn da rất đơn giản, chỉ với những bí quyết nhỏ như trên là bạn đã có được món ăn ngon cho bữa cơm hằng ngày rồi đấy! Từng thớ thịt thấm đều gia vị cùng với lớp da vàng giòn bên ngoài rất kích thích vị giác. Chúc các bạn thành công!

Theo GĐVN
 
List comment
 
Lịch tiêm chủng mở rộng cho trẻ sơ sinh đến khi 10 tuổi theo Bộ Y tế
icon

Tiêm chủng là biện pháp hiệu quả nhất để phòng các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, cha mẹ nên theo dõi lịch tiêm chủng mở rộng cho trẻ em (miễn phí) và cho con tiêm phòng vắc-xin đầy đủ để bảo vệ con trong những năm đầu đời.

 
Cháo bí đỏ cho bé ăn dặm có thể nấu cùng với các loại thịt nào?
icon

Bí đỏ là loại quả giàu dinh dưỡng, dễ hấp thu, không dị ứng được lựa chọn hàng đầu trong thực đơn dành cho bé ăn dặm cũng như trong danh sách các món cháo cho trẻ em dưới 5 tuổi.

 
Sữa chua nha đam thanh mát dễ làm
icon

Sữa chua nha đam là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Còn gì thú vị hơn bạn tự tay làm ra những cốc sữa chua nha đam thanh mát tại nhà với lượng đường, lượng nguyên liệu hợp khẩu vị gia đình mình.

 
Bé sinh năm 2021 là tuổi con gì?
icon

Nhiều bậc cha mẹ có kế hoạch sinh con năm tới nên muốn biết năm 2021 là mệnh gì, tuổi con gì…

 
Bộ ảnh cưới ‘ngược về quá khứ’ ấn tượng của cặp đôi 9X Gia Lai
icon

Lựa chọn ý tưởng chụp ảnh cưới giản dị, đậm chất thời ‘ông bà anh’, cặp đôi đến từ Gia Lai đã nhận về hàng nghìn lượt thích và lời khen ngợi từ cư dân mạng.

 
Nỗi khổ của mẹ chồng, có ai hay?
icon

Tôi tự hỏi, sự hy sinh của các mẹ chồng liệu đến khi nào các con mới thấu hiểu và trân trọng tình yêu thương của đấng sinh thành?

Truyện ngụ ngôn hay: Gió và Mặt trời
icon

Gió và Mặt trời là một truyện ngụ ngôn hay với bài học về sức mạnh của lòng tốt, giúp ích cho đời.

Ngọt ngào, chết đàn ông!
icon

Tôi phiêu lưu tình ái ngay cả khi sở hữu một gia đình được xem là hoàn hảo, nghĩa là “vợ đẹp con khôn”, có nghề nghiệp ổn định.

Những màn cosplay rau củ quả từ trầm trồ ngưỡng mộ đến ‘cười chảy nước mắt’
icon

Từ những nguyên liệu đơn giản cho mỗi bữa ăn hàng ngày, dân mạng đã nhiệt tình ‘chế’ ra những thành phẩm hài hước khiến những người ‘ghét bếp’ cũng muốn bắt tay vào thử sức ngay.

Nhớ canh chua cá mờm nấu lá vông vang
icon

Nhìn nắng đầu hè vàng trên phố, nghe mẹ gọi điện bảo: 'Về ăn canh chua cá mờm đi con, lá vông vang mùa này tươi non đầy vườn', tôi lại nhớ lúc còn ở nhà với ngoại, nhớ bát canh chua mộc mạc ngoại nấu mỗi trưa hè.