Lấy phải chồng mặt dầy

Thắng thản nhiên xác nhận việc cặp bồ, chăn gối với cô gái trẻ kia, hơn nữa còn khuyên vợ nên bình tĩnh kẻo làm mất hòa khí gia đình. Anh còn gợi ý: “Hay em kết bạn với cô ấy đi, cô ấy có mấy tuyệt chiêu làm tình cực kì đấy!”
Lấy phải chồng mặt dầy - ảnh 1
Hình minh họa

Cảm nhận đầu tiên của Quỳnh khi gặp chị là một sự bình thản bất ngờ. Nhưng rồi mỗi ngày, Quỳnh lại càng thêm thấm thía rằng khi phải sống với người chồng mặt dầy thế, đằng sau sự bình thản ấy thật ra lại là sự lạnh lùng, vô cảm đã được bào mòn theo năm tháng.

“Cơm” đi gặp “Phở”

Chị ấy tên Ngọc Lan. Từ cái tên đã toát lên tất cả vẻ bề ngoài cũng như cốt cách toát ra từ con người chị. Ngọc Lan đã gần 35 tuổi nhưng nhìn chị trẻ hơn tuổi rất nhiều. Từng cử chỉ, dáng đi, giọng nói, nét cười cho đến nét cau mặt đều cho thấy người đàn bà xuất phát từ tầng lớp trí thức gia giáo, con nhà quyền thế, cuộc sống sung sướng, giàu có. Ngọc Lan chỉ đến gặp Quỳnh chỉ một lần duy nhất, đó là cuộc gặp gỡ đã dạy cho cô vô khối bài học trường đời mà ít ai may mắn được học trong 3 giờ đồng hồ.

Vợ chồng Ngọc Lan mỗi người một ô tô riêng. Chị hẹn Quỳnh ở một quán trà yên tĩnh, thực chất là chị đã bao nguyên tầng 2 của quán trà khi sắp xếp cuộc hẹn này.

“Chị là Ngọc Lan, hiện phụ trách nhân sự công ty phần mềm X. như đã giới thiệu và hẹn gặp em hôm nay. Nhưng mục đích chính của cuộc gặp này không phải để nói chuyện công việc. Chị là vợ anh Thắng.”

Vậy đấy, chỉ trong hai câu đầu tiên chị đã làm Quỳnh ngã ngửa. Cô cứ đinh ninh mình đang được một nhóm "săn đầu người" của các công ty hàng đầu gặp gỡ, và càng sốc hơn khi biết bạn trai mình là người đàn ông đã có vợ. Quỳnh gần như cấm khẩu sau câu nói thứ ba của chị Ngọc Lan: “Em là cô bé thứ hai trong năm nay chị hẹn gặp ở quán trà này.”

Vậy là hơn một năm qua, cô đã yêu phải người đàn ông có vợ. Anh ta đã lừa dối vợ mình để cặp bồ với cô, anh ta cũng lừa dối cô để cặp bồ với một cô gái nữa. Từ “cặp bồ” nghe sao mà chua chát thế! Mình cũng gia đình gia giáo, có nhà cửa đàng hoàng, được đi nước ngoài học master hẳn hoi, vậy mà chịu thân phận làm bồ, làm “phở” cho một gã đàn ông hay sao?

Không có lẽ nào lại vậy. Hơn một năm qua, Thắng đường hoàng dẫn cô đi chơi rất bình thường, không hề có một biểu hiện gì lén lút như một người đang đi cặp kè cả. Anh thậm chí còn dẫn cô đến ăn nhậu liên hoan cùng bạn bè cơ quan, rồi café với anh em họ hàng. Rất nhiều lần Thắng ngỏ ý muốn đưa Quỳnh về quê dưới Hà Tĩnh ra mắt bố mẹ đẻ nhưng vì đường xá xa xôi, lại nghĩ chưa tới thời điểm nên Quỳnh từ chối và cũng không mảy may nghi ngờ gì anh. Quỳnh chỉ nghĩ sau khi ổn định công việc tại Việt Nam, cô và anh sẽ làm đám cưới.

Lộ mặt người đàn ông trơ trẽn

“Anh ta là người như vậy đấy em ạ. Mọi hành động đều đường hoàng không lộ một chút sợ sệt, đắn đo nào khiến người khác nghi ngờ. Nhưng đó lại chính là dấu hiệu của một người không ngại làm việc bất nhân với kẻ khác”.

Theo lời chị Ngọc Lan, ở nhà Thắng không có điểm gì để chê trách. Dù đi đâu ăn nhậu, đúng 10h tối là có mặt ở nhà, không bao giờ về khuya. Về đến nhà chưa tắm rửa gì đã lao vào ôm con cái, bữa nào về sớm còn dạy thằng cu 6 tuổi học bài. Thắng cũng quan tâm hỏi han vợ bình thường như hai người bạn, chỉ có điều dù ngủ chung nhưng anh ta tuyệt nhiên không đụng vào người vợ.

Lấy phải chồng mặt dầy - ảnh 2
Hình minh họa

Lần đầu chị phát hiện tin nhắn trong máy anh ta, nội dung là thời gian, số phòng và địa chỉ khách sạn. Chị bất ngờ và cũng dần đoán ra mọi việc. Lén đến vào đúng thời gian đó, chị phát hiện ra cô bồ của chồng mình rất trẻ trung, ăn mặc sexy, trang điểm đậm và mái tóc bồng gợi cảm. Tim như nhảy khỏi lồng ngực, tay run rẩy chị bấm điện thoại chụp lại bức ảnh hai người đi vào khách sạn…

 
Lấy phải chồng mặt dầy - ảnh 3
Hình minh họa

Tối đó hai vợ chồng nói chuyện với nhau. Sinh ra trong một gia đình gia giáo nền nếp, Ngọc Lan chưa từng to tiếng với ai, ngay cả khi chị buồn bã, stress, đau đớn nhất, tức giận nhất. Chị cho con đi ngủ, hai vợ chồng đóng cửa nói chuyện. Sự bình tĩnh lạ kì khiến chính bản thân chị ngạc nhiên, nhưng điều làm sự bất ngờ hơn chính là thái độ thản nhiên, ung dung thừa nhận việc ngoại tình của chồng. 6 năm, bây giờ Ngọc Lan mới biết người mình lấy làm chồng không phải một người đàn ông bình tĩnh mà là một kẻ mặt dầy.

Anh ta xác nhận việc cặp bồ, chăn gối với cô gái trẻ kia. Hơn nữa còn khuyên vợ nên bình tĩnh kẻo làm mất hòa khí gia đình. Thắng gợi ý: “Hay em kết bạn với cô ấy đi, cô ấy có mấy tuyệt chiêu làm tình cực kì đấy!”

Lấy phải chồng mặt dầy - ảnh 4
Hình minh họa

“Đúng là không biết nói gì hơn em ạ. Cũng tại mình không tôn trọng mình nên anh ta mới xử sự với mình như vậy. Chị nghĩ rằng lấy chồng rồi thì anh ta là của mình, không cần lo giữ. Gia đình nhà chị khá giả, công việc ổn định, nhà cửa, xe hơi đầy đủ, lại có một cậu con trai giống anh ta như đúc, theo em chị có cần lo lắng chồng mình tìm của lạ hay không? Ấy vậy mà anh ta vẫn đi ăn phở đấy em ạ”.

“Không xây mới, chỉ cơi nới”

Sinh con xong, dù không béo phì như những bà mẹ khác nhưng cơ thể người vợ không còn như thời con gái với vòng eo thon thả, cặp đùi săn chắc, ngực nở nang. Việc nhà cửa, dạy dỗ con cũng không phải lí do vì gia đình có 2 người giúp việc, hầu hết chị không phải đụng tay làm việc nhà. Tuy nhiên, công việc thăng tiến kéo theo những bận rộn không tên, chị quên mất thói quen đi spa, tập thể dục thời con gái. Nhiều lần Thắng nhắc khéo vợ nhưng chị bỏ ngoài tai, vì ở cơ quan bạn bè đồng nghiệp vẫn ca ngợi vẻ đẹp “gái một con trông mòn con mắt”, làm chị ngủ quên trong vinh quang.

“Lần đó, chị cho anh ta một cơ hội để chia tay người tình và trở lại với gia đình. Thắng đồng ý. Anh ta chia tay cô gái kia thật nhưng một thời gian sau, chị lại gặp anh ta đi vào khách sạn với một cô gái khác. Vẫn một style sexy chải chuốt điệu đà. Chị đề nghị chia tay. Ly hôn là hai chữ không bao giờ được phép xuất hiện trong gia đình chị, nếu chị làm vậy bố mẹ đẻ sẽ từ mặt chị luôn, vì đó là nỗi nhục nhã hổ thẹn của cả dòng họ. Anh ta biết vậy nên càng làm mặt thản nhiên. Thắng từ chối ly hôn, ly thân. Anh ta muốn có vợ, lại muốn có cả bồ.”

Lấy phải chồng mặt dầy - ảnh 5
Hình minh họa

Có lần Thắng còn thừa nhận với chị: “Anh là người có nhu cầu cao, em không đáp ứng được thì để người khác đáp ứng. Tính anh phong lưu đa tình, em không cản nổi đâu. Nhưng em phải biết vị trí của em là duy nhất, Thắng này chỉ lấy vợ một lần. Ba cái từ ly hôn, ly dị… dẹp hết!”

Cái kết không có hậu

Nghe đến đây, Quỳnh mới chột dạ. Nhiều lần lắm, gần như cứ một tháng một lần Thắng đều rủ Quỳnh đi Tuần Châu nghỉ cuối tuần, mà cách nói có vẻ rất nôn nóng. Mỗi lần gọi điện cho Quỳnh cứ phải gọi bằng được, nhiều lúc bỏ máy trong cốp xe, mở ra Quỳnh thấy có đến 19 cuộc gọi nhỡ của Thắng. Theo kinh nghiệm của một người bạn kể lại thì những người đàn ông như thế là người có nhu cầu cao. Thế mà không hiểu vì may mắn hay thế nào mà hơn một năm yêu nhau, Quỳnh và anh ta chưa một lần có cơ hội ở riêng tư với nhau đủ lâu để đi tới “chuyện kia”.

Ngọc Lan tới gặp Quỳnh, không cần giải thích, Quỳnh thừa hiểu không phải để đánh ghen. Trong câu chuyện có đôi lần Quỳnh để ý thấy mắt chị đỏ ầng ậng nước nhưng chị không hề khóc. Chị rèn được sự lạnh lùng bằng ấy không biết là may hay là khổ đây? Chị không xem Quỳnh là người thứ ba phá vỡ hạnh phúc vợ chồng chị, mà cái chính là chồng chị đi lừa con gái nhà người ta, lỡ chẳng may Quỳnh dính bầu cũng lại chị dẫn đi phá thai như mấy lần trước thì khổ một đời con gái. Là người đàn bà phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” đi giải quyết hậu quả những lần chồng lăng nhăng, mà vẫn giữ được bình tĩnh như chị quả không dễ. Nhưng một người đàn bà bị số phận làm cho vô cảm, có phải là một sự bất hạnh hay không?

Minh Thảo

Chủ đề :
 
List comment
 
Lịch tiêm chủng mở rộng cho trẻ sơ sinh đến khi 10 tuổi theo Bộ Y tế
icon

Tiêm chủng là biện pháp hiệu quả nhất để phòng các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, cha mẹ nên theo dõi lịch tiêm chủng mở rộng cho trẻ em (miễn phí) và cho con tiêm phòng vắc-xin đầy đủ để bảo vệ con trong những năm đầu đời.

 
Cháo bí đỏ cho bé ăn dặm có thể nấu cùng với các loại thịt nào?
icon

Bí đỏ là loại quả giàu dinh dưỡng, dễ hấp thu, không dị ứng được lựa chọn hàng đầu trong thực đơn dành cho bé ăn dặm cũng như trong danh sách các món cháo cho trẻ em dưới 5 tuổi.

 
Sữa chua nha đam thanh mát dễ làm
icon

Sữa chua nha đam là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Còn gì thú vị hơn bạn tự tay làm ra những cốc sữa chua nha đam thanh mát tại nhà với lượng đường, lượng nguyên liệu hợp khẩu vị gia đình mình.

 
Bé sinh năm 2021 là tuổi con gì?
icon

Nhiều bậc cha mẹ có kế hoạch sinh con năm tới nên muốn biết năm 2021 là mệnh gì, tuổi con gì…

 
Những màn cosplay rau củ quả từ trầm trồ ngưỡng mộ đến ‘cười chảy nước mắt’
icon

Từ những nguyên liệu đơn giản cho mỗi bữa ăn hàng ngày, dân mạng đã nhiệt tình ‘chế’ ra những thành phẩm hài hước khiến những người ‘ghét bếp’ cũng muốn bắt tay vào thử sức ngay.

 
Lỡ dại rủ vợ cùng quản lý công ty
icon

Khi công ty đã hoạt động ổn định, tôi khuyên vợ về cùng tôi quản lý, nhưng cũng kể từ đó, biết bao chuyện đã xảy ra.

Cơm nhà phải như... chuyện ấy
icon

Bạn tôi nói rằng, khi chúng ta tin rằng nấu bữa cơm nhà cũng hứng khởi như chuyện ấy, thì bạn sẽ rất khác khi vào bếp, chẳng tiếc thời gian sửa soạn bữa ăn, hay lúc tàn cuộc vui đối diện với cái bồn rửa chén nhiều thứ lấm lem cần thanh toán.

Bí mật đằng sau lòng tốt lạ lùng của cô chủ xóm trọ lúng liếng, nóng bỏng
icon

Mọi người trêu tôi: “Có chồng thì lo giữ nhé, chứ cô chủ ăn mặc mát mẻ, mắt lúng liếng lắm”. Tôi nghĩ họ đùa nên không để ý lắm vì bận đi làm.

Gặp rắc rối này trong 'chuyện ấy”, quý ông hãy coi chừng!
icon

Nghiên cứu mới của Bỉ cho thấy sẽ là một 'sự xui xẻo nhân đôi' nếu quý ông phải đánh vật với chứng rối loạn cương dương: nguy cơ chết sớm có thể tăng 51%.

12 trò chơi cho bé 3 tuổi tại nhà phát triển trí tuệ tốt nhất
icon

Học mà chơi, chơi mà học là một phương pháp hữu hiệu để cha mẹ đồng hành cùng bé trưởng thành trong giai đoạn 'khủng hoảng tuổi lên 3'.