Đà Nẵng lập giải thưởng "Toả sáng Blouse trắng"
 

Đà Nẵng lập giải thưởng 'Toả sáng Blouse trắng'

Ngày 22/3, Sở Y tế Đà Nẵng đã chính thức công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP về việc thành lập giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” để tôn vinh y đức và hạn chế tiêu cực trong ngành y.

Đà Nẵng lập giải thưởng "Toả sáng Blouse trắng"

Đà Nẵng lập giải thưởng `Toả sáng Blouse trắng`

Cán bộ, nhân viên ngành y tế Đà Nẵng tận tuỵ với người bệnh đều có thể được xét tặng giải thưởng "Tpả sáng Blouse trắng" - Ảnh: HC

Đây là giải thưởng dành riêng cho cán bộ, nhân viên ngành y tế Đà Nẵng, được tổ chức định kỳ hằng năm và trao giải vào ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Tất cả các cá nhân đang làm việc trong các cơ sở y tế công lập trực thuộc Sở Y tế (kể cả viên chức trong thời gian tập sự, nhân viên hợp đồng từ 1 năm trở lên), có thành tích xuất sắc, tiêu biểu về tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe cộng đồng đều có thể tham gia và nhận giải thưởng này.

Mục đích của giải thưởng nhằm tôn vinh gương người tốt, việc tốt để nhân rộng và phát triển mạnh mẽ phong trào thi đua thực hiện tốt y đức trong ngành y tế TP, khơi dậy tinh thần “lương y như từ mẫu” trong mỗi cá nhân, tạo động lực để cán bộ ngành y ngày càng yêu nghề, phục vụ bệnh nhân và phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt hơn, góp phần đẩy lùi những hiện tượng tiêu cực về y đức.

 

Người được khen thưởng sẽ được nhận Bằng chứng nhận Giải thưởng của Chủ tịch UBND TP và biểu tượng giải thưởng. Số lượng khen thưởng tối đa 20 cá nhân/năm, với mức tiền thưởng bằng 5 lần mức lương tối thiểu theo quy định hiện hành.

HẢI CHÂU

Chủ đề :
 
List comment
 
Sinh con năm 2021 có phải năm Trâu vàng không?
icon

Một số cha mẹ có kế hoạch sinh con muốn biết năm tới Tân Sửu 2021 có phải năm Trâu vàng không. Để giải đáp điều này chúng ta cần biết về cách tính các năm vàng là như thế nào.

 
Siêu giàu vẫn nhờ vợ cắt tóc
icon

Với số tiền kiếm được, không khó để Alec Baldwin hay Mark Zuckerberg thuê thợ cắt tóc đến nhà dù đang mùa COVID-19, nhưng cả hai muốn thử tài của vợ.

 
'Mẹ bỏ con theo trai rồi'
icon

Chỉ trong vài giờ, gia đình hai bên, họ hàng, bạn bè của họ đều biết tin động trời. Tình ngay lý gian, cô vợ khổ sở giải thích với người thân.

 
Mẹ trẻ sợ hãi cả cho con bú vì 'kẻ hủy diệt bên trong' mang tên trầm cảm sau sinh
icon

Những câu chuyện đau lòng về trầm cảm sau sinh luôn khiến chúng ta phải giật mình thảng thốt. Nhiều bà mẹ sau khi trải qua chứng bệnh đáng sợ đó đã rút ra bài học đầu tiên là phải tự cứu chính mình.

 
Câu chuyện Thiền sư và tách trà nóng hàm ẩn bài học về sự buông bỏ
icon

Cùng là đón nhận tách trà nóng từ vị sư nhưng mỗi người lại có hành động khác nhau, dẫn tới kết quả khác biệt. Bài học thâm thúy về sự buông bỏ từ đó thấu rõ trong tâm can mỗi người.

 
Lịch tiêm chủng mở rộng cho trẻ sơ sinh đến khi 10 tuổi theo Bộ Y tế
icon

Tiêm chủng là biện pháp hiệu quả nhất để phòng các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, cha mẹ nên theo dõi lịch tiêm chủng mở rộng cho trẻ em (miễn phí) và cho con tiêm phòng vắc-xin đầy đủ để bảo vệ con trong những năm đầu đời.

Đầu năm gửi con cho bà ngoại, cuối năm về thăm con người mẹ choáng váng
icon

Đứa trẻ đã nặng đến 25kg và mỗi bữa có thể ăn đến 3 bát cơm khiến bà mẹ ngạc nhiên vô cùng.

Bệnh nằm một chỗ, mới biết chỉ vợ lo cho mình
icon

Bấy lâu vợ vẫn biết anh gắng cày để hàng tháng dấm dúi cho đám cháu chút đỉnh. Nhưng vợ làm ngơ...

Cháo bí đỏ cho bé ăn dặm có thể nấu cùng với các loại thịt nào?
icon

Bí đỏ là loại quả giàu dinh dưỡng, dễ hấp thu, không dị ứng được lựa chọn hàng đầu trong thực đơn dành cho bé ăn dặm cũng như trong danh sách các món cháo cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Sữa chua nha đam thanh mát dễ làm
icon

Sữa chua nha đam là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Còn gì thú vị hơn bạn tự tay làm ra những cốc sữa chua nha đam thanh mát tại nhà với lượng đường, lượng nguyên liệu hợp khẩu vị gia đình mình.