MC Quyền Linh: 'Con trai 30-40 tuổi vẫn ngủ với mẹ là chuyện bình thường'

Nam MC 30 tuổi vẫn hàng ngày ngủ chung với mẹ khiến MC Quyền Linh, Lê Hoàng, Tô Nhi A nổ ra tranh cãi “nảy lửa”.

Trong tập 8 chương trình Đối mặt cảm xúc đã có sự tham gia của cố vấn khách mời là diễn viên Lý Hùng. Ngoài ra, đạo diễn Lê Hoàng và tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A vẫn giữ vai trò cố vấn chính dưới sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. 

Nhân vật của câu chuyện cảm xúc tuần này là MC Minh Hiếu, 30 tuổi đến từ TP.HCM. Theo như Hiếu chia sẻ, cậu cảm thấy quá ngột ngạt bởi chính tình yêu thương của mẹ khi mẹ luôn là người kiểm soát tất cả cuộc sống và mối quan hệ xã hội của cậu.

Nam nhân vật chính - MC Minh Hiếu chia sẻ: “Hôm nay em tới đây em muốn mẹ em thay đổi một phần tư duy và quan điểm sống”. 

Vừa nghe Minh Hiếu nói dứt câu, MC Quyền Linh ngạc nhiên hỏi lại: “Em muốn mẹ em thay đổi một phần tư duy? Tại sao em lại có thể đề nghị một người lớn làm như thế được?”

Nhận thấy lời nói của mình không đúng, Minh Hiếu nói: “Nếu em dùng từ tư duy và quan điểm sống không đúng thì em mong mẹ em có thể mở lòng hơn bởi mẹ em có rất nhiều nguyên tắc. Có những nguyên tắc của mẹ khiến em cảm thấy mình bị bó buộc từ bé cho tới hiện tại”.

Hiểu nỗi lòng của chàng trai nhưng MC Quyền Linh liền “chỉnh” Minh Hiếu: “Em có thể nói điều đó với mẹ nhưng đừng nói mẹ phải thay đổi tư duy. Em chỉ cần nói với mẹ rằng em muốn mẹ thay đổi một số vấn đề trong cuộc sống thì hay hơn”.

Theo như những gì Minh Hiếu chia sẻ, mẹ của cậu luôn cho rằng những gì mẹ nói luôn luôn đúng và bắt Hiếu phải nghe theo, làm theo. Với tính chất công việc là một MC, phía sau Hiếu là sự giúp đỡ, hỗ trợ của đồng nghiệp và bạn bè. Tuy nhiên, khi nhận được thù lao sau một show diễn, Hiếu muốn chia tiền cho những người đã giúp đỡ mình thì mẹ Hiếu lại luôn can thiệp và phàn nàn về vấn đề đó khiến Hiếu thấy khó chịu. Hay mỗi lần Hiếu quen bạn mới mà mẹ không vừa ý thì mẹ đều không cho cậu qua lại với người đó nữa. Mâu thuẫn giữa mẹ con bắt đầu hình thành và mẹ Hiếu cho rằng cậu luôn bênh người dưng và không đứng về phía mẹ.

Minh Hiếu chia sẻ: “Sau những lần như vậy em lựa chọn một phương cách là nói dối mẹ”. Nghe Hiếu nói vậy, MC Quyền Linh nói: “Chuyện này anh thấy không có gì hết, anh cũng thường làm như thế. Ví dụ mẹ anh nói sao con ăn tô phở tới sáu, bảy chục ngàn nhưng anh lại nói tô phở có 20 ngàn à. Chúng ta không nói dối mà hại ai nhưng nếu nói dối mà người khác vui, nhất là làm cho mẹ vui thì chuyện đó bình thường”.

Theo quan điểm của diễn viên Lý Hùng thì ở góc nhìn bậc phụ huynh thì con cái dù có lớn đến như thế nào vẫn còn bé, bằng tình thương thì cha mẹ vẫn luôn muốn hướng con cái điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Diễn viên Lý Hùng bày tỏ: “Tới ngày hôm nay anh vẫn sống với mẹ, anh chỉ khuyên một câu là em không nên trách mẹ. Điều đầu tiên, em là con một nên người mẹ, người bố lúc nào cũng muốn bảo bọc con mình. Những gì em kể từ nãy tới giờ mẹ không ghét em đâu, mẹ rất thương em. Cuộc đời bố mẹ sẽ cho hết vì con, lúc nào cũng muốn dạy cho em kinh nghiệm sống. Với bố mẹ, lúc em 50 tuổi rồi mẹ em vẫn nghĩ em 15 tuổi”.

Sau một hồi trao đổi, dàn cố vấn vẫn giữ quan điểm rằng câu chuyện của Hiếu là một vấn đề rất nhẹ và không có gì để nói.

Bước ra sân khấu để đối mặt cảm xúc với con trai, mẹ Minh Hiếu nói với giọng nghẹn ngào: “Con rất có hiếu nhưng đôi lúc con không hiểu mẹ, con cãi lại mẹ mỗi lúc mẹ dạy cho con những thứ ngoài xã hội. Mẹ mới nói có nửa câu con đã cho là mẹ không đúng, không hiểu con nhưng thật sự mẹ rất hiểu con”.

Minh Hiếu đứng trước mặt nói với mẹ: “Đến tận bây giờ không ai như con, 30 tuổi rồi con vẫn ngủ chung mới mẹ. Con xin mẹ một điều, mẹ cho con có bạn đi mẹ”. Minh Hiếu bất ngờ quỳ gối, nắm tay mẹ nói: “Con xin lỗi mẹ, con mong mẹ thay đổi cùng con”.

Ngay khi Minh Hiếu nói hết câu, nếu Tô Nhi A tròn mắt ngạc nhiên thì Lý Hùng và Lê Hoàng lại lắc đầu cười vì không ngờ tới.  

 

Đứng trước hành động đó của con trai, mẹ Minh Hiếu nghẹn ngào: “Bậc làm cha làm mẹ lúc nào cũng thương con mà con bằng này tuổi nhưng con không hiểu mẹ thế nào hết. Mẹ không cấm con có bạn bè nhưng bạn bè phải như thế nào, người tốt người xấu lẫn lộn. Mẹ không ghét bạn con nhưng bạn con gặp mẹ không chào là mẹ không thích”. 

Lắng nghe những chia sẻ của hai mẹ con, diễn viên Lý Hùng định lên tiếng thì bị đạo diễn Lê Hoàng “cướp” lời, đi lên sân khấu và nói dồn dập về phía mẹ của Minh Hiếu: “Không không. Để tôi nói trước, tôi không thể nào chịu được. Chuyện của Hiếu là một bi kịch khủng khiếp chứ không hề là chuyện nhỏ. Một người đàn ông 30 tuổi mà phải quỳ xuống để xin lỗi mẹ trước hàng triệu khán giả đang xem cô thấy điều đó như thế nào".

"Tại sao cô lại để nó phải quỳ xuống để xin lỗi cô trong khi nó không có lỗi gì cả? Cô hãy trả tự do cho nó. Cô nói gia đình cô là một gia đình gia giáo, có giáo dục nhưng xin hỏi một gia đình văn hóa, có giáo dục thì có bao giờ một đứa con trai 30 tuổi vẫn ngủ với mẹ không? Trả lời tôi đi, ai trả lời tôi đi.

Tôi không nói gì đến chuyện tình dục nhưng một người đàn ông 30 tuổi vẫn ngủ với mẹ là sự bất thường. Từ bé đến lớn Hiếu bị chế áp một cách khủng khiếp. Lúc bé Hiếu có thể chưa thấy gì nhưng dần dần cậu sẽ thấy nếu tiếp tục thì cậu sẽ chết, chết về mặt tinh thần”.

MC Quyền Linh phản đối ý kiến của đàn anh: “Em thấy anh Lê Hoàng hơi bức xúc, câu chuyện này nó không phải nâng cao quan điểm tới mức chàng trai 30 tuổi ngủ với mẹ lại là chuyện bất thường đâu anh Hoàng”.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A định lên tiếng thì MC Quyền Linh gạt đi và nói tiếp: “Tôi xin lỗi Tô Nhi A, bạn là tiến sĩ tâm lý nhưng những chàng trai 30-40 tuổi vẫn có thể ngủ với mẹ, đó là chuyện bình thường thôi”. Không thể chịu được quan điểm của Quyền Linh, Lê Hoàng quát lớn: “Hoàn toàn sai. Sai chắc chắn luôn”.  MC Quyền Linh tiếp tục “phản pháo” đàn anh: “Anh Lê Hoàng, anh chỉ dựa vào cuộc sống, tâm lý và cảm xúc của anh thôi”. “Trời ơi là trời, tôi đọc sách tâm lý dày như thế này này."

"Trời ơi, làm sao mà 30 tuổi ngủ với mẹ được”, đạo diễn Lê Hoàng bức xúc đứng bật dậy.

Nam MC không chịu dừng mà nói tiếp: “Cái đó là sách, còn đây là gia đình của người ta. Anh bình tĩnh đi anh Hoàng, đó mới là cảm xúc bất thường của anh”. 

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A chạy lên sân khấu ôm mẹ của Minh Hiếu và nói: “Em rất đồng cảm bởi với chị Hiếu là tất cả cuộc đời của chị, chị rất sợ Hiếu bị sai và tổn thương. Trong câu chuyện về cha mẹ và con cái, một chàng trai 30 tuổi vẫn ngủ với mẹ”. Tô Nhi A chưa nói hết câu thì MC Quyền Linh cắt lời: “Đâu phải đêm nào cũng ngủ đâu”.

Nghe nam MC nói vậy, Minh Hiếu lên tiếng thừa nhận đêm nào cậu cũng ngủ với mẹ. Nghe lời thú nhận của Hiếu, Quyền Linh tròn mặt hỏi lại: “Hả? Đêm nào cũng ngủ chung với mẹ hả? Đêm nào cũng ngủ cùng thì không bình thường thật”.

Tô Nhi A nói với mẹ Minh Hiếu: “Chị ơi, Hiếu nó phải có vợ nữa chứ chị. Đứa trẻ nào từ lúc lọt lòng nó cũng ngủ với mẹ nhưng đến độ tuổi nhất định thì phải tách ra”. 

Với những chia sẻ và tư vấn của ban cố vấn, Minh Hiếu và mẹ cũng đã đi đến được thống nhất cả hai mẹ con sẽ cùng nhau thay đổi. 

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :

cho con ngủ chung

 
List comment
 
 
Cách dạy con sáng tạo 'độc nhất vô nhị' của bà mẹ 3 con người Ý
icon

Còn gì tuyệt vời hơn khích lệ sự sáng tạo của con bằng chính sự sáng tạo của cha mẹ. Nguồn cảm hứng giúp người mẹ trẻ biến những bức hình vẽ nguệch ngoạc của con trẻ thành sản phẩm thú nhồi bông độc đáo.

 
 
Dạy trẻ 3 tuổi những việc gì?
icon

Rất nhiều cha mẹ cảm thấy 'bất lực' khi con bước vào giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3. Tuy nhiên, giải quyết vấn đề này cần đến từ sự kiên nhẫn và cách dạy con tự lập sớm từ chính bản thân các bậc cha mẹ.

 
 
12 tuổi, con gái Quyền Linh vẫn đứng 'canh' bố mẹ tắm vì một nỗi sợ
icon

Từ khi được mẹ đọc cho nghe một bài báo, Hạt Dẻ dù bước vào tuổi dậy thì nhưng vẫn có những nỗi sợ đáng yêu như em bé.

 
 
Cách dạy con giữ bình tĩnh, ngừng 'ăn vạ' không cần ipad, điện thoại làm vật dỗ
icon

Có những cách dạy con đơn giản hơn, hiệu quả cao hơn và đem lại bài học lâu dài hơn thay vì đem những thiết bị điện tử ra dỗ dành.

 
 
30 tuổi con trai vẫn ngủ với mẹ: 'Hãy trả con về với cuộc đời!'
icon

'Hãy đừng làm phiền tới con. Hãy trao cho con cuộc sống thật sự. Hãy trả con về với cuộc đời…'

 
 
Tăng Thanh Hà: Cả hai vợ chồng đều chú trọng dành thời gian chăm con
icon

'Ngọc nữ màn ảnh' một thời Tăng Thanh Hà giờ gắn liền với hình ảnh viên mãn bên chồng thiếu gia và hai con ngoan.

 
Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc
icon

Thay vì đi chơi cùng bạn bè, Tài lại thích thú cùng mẹ khám phá nhiều địa điểm du lịch trong suốt 3 năm qua vì những lý do đặc biệt.

 
Dùng kem chống nắng cho trẻ em, cha mẹ hay mắc các lỗi này
icon

Một số lỗi phổ biến cha mẹ hay mắc phải khi dùng kem chống nắng cho trẻ em bao gồm không thoa kem chống nắng thường xuyên, bỏ qua kem khi ở trong bóng râm...

 
Quá cưng con gái, ông bố khóc thút thít khi thấy vợ lỡ tay tét mông con
icon

Dù yêu thương, chiều chuộng cô con gái hết mực nhưng vợ chồng chị Ngọc vẫn nghiêm khắc dạy bảo con từng li từng tí để con nhận biết mọi sự đúng, sai.

 
Sugar Daddy - Sugar Baby: 'Con nuôi' thỏa mãn vật chất nhưng dễ hứng chịu thiệt thòi
icon

PGS. TS Trần Thành Nam cho rằng việc hình thành dịch vụ “Sugar Daddy - Sugar Baby” tạo ra một bộ phận giới trẻ thích 'việc nhẹ lương cao', thích nhiều tiền nhưng lại lười lao động.