Cùng làm mẹ nhưng Vương Phi để con thoải mái uống rượu, Trương Bá Chi người đảm đương luôn vị trí người cha

Vương Phi để con gái làm điều mình thích còn Trương Bá Chi thì sao?

Trang Sohu mới đây đã có bài viết so sánh về sự khác nhau trong cách nuôi dạy các con giữa Vương PhiTrương Bá Chi. Chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đủ biết hai người phụ nữ của Tạ Đình Phong có cách nuôi dạy các con khác tới mức nào.

Vương Phi có hai cô con gái. Con gái đầu với chồng cũ Đậu Duy tên Đậu Tĩnh Đồng. Được biết, Đậu Tĩnh Đồng không lên đại học, nhưng Vương Phi lại chẳng hề thúc ép con gái trong chuyện này. Thay vào đó, "thiên hậu Hong Kong" để con gái tự quyết định cuộc đời mình.

Đậu Tĩnh Đồng sau đó đã thành lập một ban nhạc và ra mắt với tư cách ca sĩ từ năm 14 tuổi, phát hành đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên vào năm 15 tuổi. Có mẹ là "thiên hậu Hong Kong" nên không có gì lạ khi Đậu Tĩnh Đồng theo nghiệp ca hát.

Sự khác biệt trong quan điểm nuôi dạy con giữa Vương Phi và Trương Bá Chi: Người để con thoải mái uống rượu, người đảm đương luôn vị trí người cha - Ảnh 2.

Vương Phi cùng hai con gái Đậu Tĩnh Đồng và Lý Yên.

Cô con gái thứ 2 của Vương Phi là với chồng cũ Lý Á Bằng. Cô bé tên Lý Yên, ngay từ khi mới sinh ra, con gái thứ 2 của Vương Phi đã khiến dư luận chú ý khi có khiếm khuyết ở môi.

Sau khi Vương Phi và Lý Á Bằng ly hôn, con gái Lý Yên hầu như được cha nuôi dưỡng. Dù vậy, Vương Phi vẫn làm tròn trách nhiệm của một người mẹ. "Thiên hậu Hong Kong" vẫn tổ chức tiệc sinh nhật, đưa con gái đi mua sắm, làm tóc…

Mới 15 tuổi, Lý Yên được nhận xét là có phong cách khá nổi loạn.

Sự khác biệt trong quan điểm nuôi dạy con giữa Vương Phi và Trương Bá Chi: Người để con thoải mái uống rượu, người đảm đương luôn vị trí người cha - Ảnh 4.

Tuy nhiên, rõ ràng Lý Á Bằng có ảnh hưởng đến con gái nhiều hơn Vương Phi. Các hoạt động phúc lợi công cộng Lý Yên đều cùng Lý Á Bằng tham gia. Khi Lý Yên bước sang tuổi 14, Vương Phi đã quyết định để con gái sang Thụy Sĩ du học một mình.

Sự khác biệt trong quan điểm nuôi dạy con giữa Vương Phi và Trương Bá Chi: Người để con thoải mái uống rượu, người đảm đương luôn vị trí người cha - Ảnh 5.

Do tình hình dịch bệnh mà Vương Phi để con gái về nước. Sau khi về nước, mọi động thái của Lý Yên đều được quan tâm, chú ý. Điều khiến cộng đồng tranh cãi đó chính là việc Vương Phi để con gái thoải mái nhuộm tóc dù cô bé mới đang học trung học.

Sự khác biệt trong quan điểm nuôi dạy con giữa Vương Phi và Trương Bá Chi: Người để con thoải mái uống rượu, người đảm đương luôn vị trí người cha - Ảnh 6.
 
Sự khác biệt trong quan điểm nuôi dạy con giữa Vương Phi và Trương Bá Chi: Người để con thoải mái uống rượu, người đảm đương luôn vị trí người cha - Ảnh 7.

Thậm chí, Lý Yên còn bị bắt gặp uống rượu.

Không những vậy, cánh săn ảnh còn chụp được khoảnh khắc Lý Yên thoải mái uống rượu vang. Động thái này đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng. Nhiều người nhận xét, Vương Phi khá vô tâm, nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng, nàng "thiên hậu Hong Kong" chỉ muốn các con được phát triển theo cách tự nhiên mà chúng muốn.

Về phần Trương Bá Chi, cô lại có cách giáo dục và nuôi dạy các con ngược lại. Sau khi ly hôn Tạ Đình Phong, Trương Bá Chi đều một mình nuôi dạy các con trai. Trên trang cá nhân, Trương Bá Chi thường xuyên chia sẻ hình ảnh hoạt động mà cô cùng làm với các con. Trương Bá Chi thường xuyên đưa các con trai đi du lịch đây đó.

Sự khác biệt trong quan điểm nuôi dạy con giữa Vương Phi và Trương Bá Chi: Người để con thoải mái uống rượu, người đảm đương luôn vị trí người cha - Ảnh 8.

Vương Phi và Trương Bá Chi có tính cách khác nhau, nên chẳng hề lạ khi cách nuôi dạy con của cả hai khác xa. Trong khi Vương Phi khá lạnh lùng ít biểu lộ cảm xúc thì Trương Bá Chi lại rất vui vẻ, thân thiện.

Sự khác biệt trong quan điểm nuôi dạy con giữa Vương Phi và Trương Bá Chi: Người để con thoải mái uống rượu, người đảm đương luôn vị trí người cha - Ảnh 9.
Sự khác biệt trong quan điểm nuôi dạy con giữa Vương Phi và Trương Bá Chi: Người để con thoải mái uống rượu, người đảm đương luôn vị trí người cha - Ảnh 10.

Trương Bá Chi cùng các con trai tham gia mọi hoạt động thể thao.

Nhiều người nhận xét, Trương Bá Chi không chỉ hoàn thành tốt nghĩa vụ của một người mẹ mà con đảm đương luôn phần cha thay cho Tạ Đình Phong. Nữ diễn viên hầu như không nhận công việc trong thời gian dài chỉ để tập trung chăm sóc các con.

Sự khác biệt trong quan điểm nuôi dạy con giữa Vương Phi và Trương Bá Chi: Người để con thoải mái uống rượu, người đảm đương luôn vị trí người cha - Ảnh 11.

Thậm chí, phóng viên giải trí Hong Kong còn tiết lộ rằng, công việc hàng ngày của Trương Bá Chi chỉ xoay quanh việc dậy sớm đưa các con tới trường, đi siêu thị mua thức ăn, rồi sau đó lại đi đón các con… Cứ cuối tuần, Trương Bá Chi sẽ cùng các con trai tham gia hoạt động thể thao như bơi lội, đua xe… Đây vốn là những hoạt động mà một người cha cần tham gia cùng các con trai nhưng Trương Bá Chi đã thay Tạ Đình Phong làm hết.

Nguồn: Sohu

"Người đẹp không tuổi" Trương Bá Chi nuôi dạy 3 con trai thế này bảo sao cô vẫn muốn đẻ thêm

"Người đẹp không tuổi" Trương Bá Chi nuôi dạy 3 con trai thế này bảo sao cô vẫn muốn đẻ thêm

Nữ diễn viên Hồng Kông Trương Bá Chi (40 tuổi) chia sẻ mong muốn có nhiều con hơn con số 3.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Nếu con chán học, bố mẹ đưa ngay đến 3 địa điểm này
icon

Đây là những địa điểm mà bố mẹ nên đưa con đến ít nhất một lần trong đời.

 
 
9 điều cần làm hằng ngày để con sống độc lập, tự tin ngay khi còn nhỏ
icon

Việc nuôi dạy một đứa trẻ có thể được ví như một buổi khiêu vũ đôi khi cần phải giữ chúng lại, những lúc khác tốt hơn là hãy để chúng tự do đi lại.

 
 
Bé gái khóc nức nở hỏi câu 'khó nhằn' khi xem ảnh cưới bố mẹ, lời đáp xuất sắc của ông bố khiến CĐM nể phục
icon

Bố mẹ cố gắng giải thích nhưng vẫn không thể xoa dịu cơn ấm ức của cô con gái nhỏ.

 
 
Nhìn vụ nam sinh nhảy lầu tự tử, tôi nhớ từng trốn nhà qua đêm nhưng may mắn còn một cửa... bạn thân
icon

Giờ đây là người trưởng thành, ngẫm lại mới thấy ở độ tuổi dậy thì, ngoài việc phát triển về thể chất thì tôi có những thay đổi rõ rệt về mặt tâm lý mà bản thân không nhận ra.

 
 
Học trò tự tử: Ngừng phán xét, hãy tìm cách!
icon

Đã đến lúc, chúng ta ngừng phán xét, thay vào đó là hành động để đừng lặp lại những câu hối hận muộn màng.

 
 
Vụ nam sinh trường chuyên tự tử: Tất cả đều là nạn nhân!
icon

“Chúng ta không nên đổ lỗi cho con hay bố mẹ vì tất cả ai cũng là nạn nhân, ai cũng cần phải được chăm sóc về sức khỏe tâm thần”, TS. BS Trần Thị Hồng Thu cho hay.

 
Ngưng chia sẻ hình ảnh, clip nam sinh lớp 10 nhảy lầu tự tử
icon

'Dù vô tình hay cố ý mọi người hãy dừng chia sẻ những hình ảnh, clip về câu chuyện đau lòng ấy. Các con đã phải bỏ cuộc sống này mà đi một cách đau đớn như vậy, hãy để chúng được an nghỉ'...

 
Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ 2/4: Con đã bật ra… tiếng nói
icon

“Mẹ ơi, ba ơi”, nghe cậu con trai đến lúc năm tuổi mới bật ra những từ đơn giản này, anh chị vui trào nước mắt.

 
Bà mẹ gửi nhầm tin 'chê' giáo viên vào nhóm lớp của con, Hiệu trưởng trả lời: Chị nên cho cháu nghỉ học!
icon

Trước mọi sự việc xảy ra, phụ huynh nên bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân để có hướng giải quyết hợp tình hợp lý.

 
'Cuộc đời bố mẹ chính là bài học sinh động nhất giúp con vượt khó, đối diện cạm bẫy'
icon

Trong quá trình trưởng thành, mỗi đứa trẻ sẽ nhiều cơ hội để phát triển nhưng khi không có bố mẹ ở bên, đường đời cũng có thể xuất hiện làn sóng dữ nhấn chìm tương lai nếu các con không biết cách thích ứng.