Cháu trai ăn vụng hộp dâu tây đắt tiền trong siêu thị, bà nội nói 1 câu khiến bảo vệ sững sờ

Ngay khi nhìn thấy giá hộp dâu tây, người bà liền tái mét mặt, vội vàng nhét hộp quả lại vị trí cũ trên kệ rồi dắt cháu đi ra chỗ khác.

Trẻ nhỏ vì nhận thức chưa đầy đủ nên thường mắc phải các sai lầm nơi cộng cộng. Chẳng hạn như làm hỏng đồ đạc, vứt rác bừa bãi,... Chính vì vậy, nhiệm vụ của ông bà, cha mẹ là dạy dỗ trẻ các phép tắc ứng xử, đồng thời làm tấm gương để trẻ noi theo.

Mới đây, tại Trung Quốc xảy ra một câu chuyện khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Một cặp bà cháu nọ dắt nhau đi siêu thị. Khi người bà không để ý thì cháu trai đã lén bóc hộp dâu tây trên kệ hoa quả ra ăn. Hộp dâu tây thuộc hàng cao cấp, có giá đến 300 NDT (khoảng 1 triệu đồng). 

Cháu trai ăn vụng hộp dâu tây gần 1 triệu đồng trong siêu thị, bà nội nói 1 câu khiến bảo vệ điếng người, thương cảm cho đứa trẻ - Ảnh 1.

Đứa trẻ ăn vụng hộp dâu tây đắt tiền trong siêu thị. (Ảnh minh họa)

Ngay khi nhìn thấy giá hộp dâu tây, người bà liền tái mét mặt, vội vàng nhét hộp quả lại vị trí cũ trên kệ rồi dắt cháu đi ra chỗ khác. Tuy nhiên hành động này đã bị nhân viên bảo vệ đứng ở quầy hàng nhìn thấy. Anh này liền chạy đến, yêu cầu người bà cầm hộp dâu tây ra quầy thanh toán.

Bất ngờ là người bà chẳng những không xin lỗi vì hành động của cháu mà còn gắt gỏng, quát lại bảo vệ: "Tránh ra, dâu của nhà anh hay sao mà sồn sồn lên bắt đền". Câu nói khiến không chỉ bảo vệ mà mọi người xung quanh đều sững sờ, ngán ngẩm. 

Cháu trai ăn vụng hộp dâu tây gần 1 triệu đồng trong siêu thị, bà nội nói 1 câu khiến bảo vệ điếng người, thương cảm cho đứa trẻ - Ảnh 2.

Cách hành xử của người bà khiến ai cũng ngán ngẩm.

 

Tất nhiên, hai bà cháu cuối cùng vẫn phải mua hộp dâu vì đã bóc ra nhưng thái độ của người bà khiến ai cũng phải suy ngẫm, lo lắng cho đứa trẻ. Khi thấy cháu ăn vụng đồ, chẳng những không nhắc nhở cháu biết đó là hành động sai trái, người bà còn có thái độ lấp liếm, trốn tránh trách nhiệm. 

Cách cư xử này có thể khiến đứa trẻ không nhận thức được đúng sai và tiếp diễn những hành động sai quấy trong tương lai. Nếu không máy trẻ hình thành thói quen xấu thì sẽ rất tai hại. 

Cháu trai ăn vụng hộp dâu tây gần 1 triệu đồng trong siêu thị, bà nội nói 1 câu khiến bảo vệ điếng người, thương cảm cho đứa trẻ - Ảnh 3.

Chính vì vậy giáo dục gia đình là vô cùng quan trọng. Khi con trẻ làm sai, người lớn cần bình tĩnh, thẳng thắn đối diện với sự việc và phân tích cho trẻ hiểu việc làm sai ở đâu, sai những gì, hậu quả sẽ ra sao. Khi con trẻ đã hiểu, người lớn sẽ cùng con bàn cách khắc phục hậu quả, đưa ra mức phạt nếu cần để trẻ rút kinh nghiệm.

Trước khi đi ra ngoài, ông bà và cha mẹ cũng cần dạy trẻ những phép tắc ứng xử nơi công cộng như không tùy tiện lấy đồ của người, không làm ồn, chạy nhảy lung tung,...

Theo Nhịp sống Việt

Chủ đề :

dạy con

 
List comment
 
 
Hồng Đăng phong Hồng Diễm là 'thần TikTok' với ý đồ mời sư phụ cho con gái
icon

Trước sự khiêm tốn của Hồng Diễm, Hồng Đăng còn tranh thủ “bóc phốt” cô nàng: “Tưởng những lúc cô điên lên thì cũng khó lường lắm”.

 
 
Con gái David Beckham theo học đủ thứ 'quý tộc', thành tích trong bộ môn mới nhất gây bất ngờ
icon

Là con gái út của của vợ chồng Beckham - Victoria, cô bé Harper Seven được cha mẹ hết mực cưng chiều và cho theo học nhiều bộ môn để phát triển toàn diện.

 
 
Ông bố tuyệt vọng nằm dài giữa đường vì con làm sai bài toán, lời giải thích khiến bao phụ huynh đồng cảm
icon

Người đàn ông này nằm dài ra đường, không động đậy cũng không có bất cứ phản ứng gì khiến cho các phương tiện đi qua phải né tránh, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

 
 
Thấy mẹ và em trai ngủ trên võng, cô bé bỏ đi rồi trở lại làm một việc khiến ai nấy 'lịm tim'
icon

Đúng là “ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng”!  

 
 
Con trai tiến sĩ quay về nhà 'ăn bám', bố mẹ ân hận cả đời vì cách giáo dục sai lầm
icon

Trong thâm tâm hai vợ chồng già, họ chỉ hy vọng con cái sau này làm ra thành tích tốt, kiếm được việc làm, có thu nhập tốt thì gia đình họ mới có được cuộc sống đỡ vất vả hơn.

 
 
Bức ảnh bố và 3 con gái nằm ngủ gây tranh cãi vì 1 chi tiết, người mẹ ngay lập tức tách phòng
icon

Có một sự thật là con gái thường quấn quít với cha. Tuy nhiên trong cuộc sống cần phải đặt ra ranh giới để sự phát triển của con không bị lệch lạc.

 
GS. Ngô Bảo Châu thừa nhận 'trẻ con nhà tôi không học xuất sắc lắm' nhưng vẫn khiến phụ huynh nể phục về cách dạy con
icon

Mới đây, chia sẻ của GS. Ngô Bảo Châu về cách dạy con và giáo dục sáng tạo đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn phụ huynh.  

 
Con trai 9 tuổi hỏi 1 câu nhói lòng, nữ ca sĩ đình đám thế giới trả lời ra sao mà được khen thông minh và tế nhị
icon

Dù đôi lúc không biết giải thích rõ cho con trai hiểu vấn đề của bố mẹ nhưng cách trả lời của 'Họa mi nước Anh' vẫn được khen là thông minh, tế nhị.

 
Nâng niu con gái 3 tuổi như ngọc ngà nhưng bà mẹ bất ngờ cho con hóa thân 'cô bé đánh giày'
icon

Đằng sau bộ ảnh cô bé lấm lem, ăn mỳ gói bên lề đường là mong muốn giáo dục con về tình yêu thương, sự sẻ chia và trân trọng những gì đang có của người mẹ.

 
'Đừng cho con gái mặc đẹp quá mức' - lời khuyên của vị giáo sư khiến đa số phụ huynh kịch liệt phản đối rồi lại ngậm ngùi suy ngẫm
icon

Nếu cha mẹ quá chú trọng đến các giá trị vật chất bên ngoài thì trẻ có thể học theo tính cách này, trở nên ngưỡng mộ những thứ phù phiếm.