Chân dung 3 người con của thiên tài vật lý Stephen Hawking: Đều tài giỏi, có sự nghiệp riêng nhưng không ai nối nghiệp cha

Dù không nối nghiệp cha mình nhưng không thể phủ nhận rằng 3 người con của Stephen Hawking chịu ảnh hưởng rất nhiều từ ông.

Như bao người bình thường khác, ngoài việc mắc chứng xơ cứng teo cơ (ALS) trong suốt 50 năm, nhà vật lý lỗi lạc Stephen Hawking vẫn vô cùng may mắn khi có người bạn gái Jane Wilde bên cạnh.

Sau khi kết hôn với Jane Wilde vào ngày 14/07/1965, hai người bắt đầu cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và có chung với nhau 3 người con là Robert, Lucy và Timothy Hawking. Mặc dù không hay xuất hiện trước công chúng nhưng cả 3 người con này đều không bị áp lực quá lớn bởi những gì cha mình làm được và đều có một cuộc sống cũng như sự nghiệp riêng.

Chân dung 3 người con của thiên tài vật lý Stephen Hawking: Đều tài giỏi, có sự nghiệp riêng nhưng không ai nối nghiệp cha - Ảnh 2.

Gia đình 5 người của Stephen Hawking và Jane Wilde

Con trai cả Robert Hawking

Chân dung 3 người con của thiên tài vật lý Stephen Hawking: Đều tài giỏi, có sự nghiệp riêng nhưng không ai nối nghiệp cha - Ảnh 3.

Robert Hawking từng có ý định nối nghiệp cha khi còn trẻ

Robert sinh năm 1967 và là người con cả của Stephen Hawking. Ông hiện 55 tuổi và đang sinh sống tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ cùng với vợ và 2 con. Khi còn trẻ, Robert từng có ước mơ nối nghiệp nghiên cứu vật lý giống cha mình và là người giúp đỡ Stephen Hawking rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. 

Tuy nhiên, khi trưởng thành anh đã quyết định rẽ sang làm học kỹ sư phần mềm tại ĐH Oxford. Sau khi tốt nghiệp, anh làm việc cho Microsoft và được vinh danh trong một số bằng sáng chế của tập đoàn nổi tiếng này.

Chia sẻ về người cha quá cổ, Robert cho biết: "Cha tôi đã nói với chúng tôi nhiều lần rằng ông tự hào về các con của mình như thế nào. Lúc đầu, tôi không biết phải trả lời như thế nào, sau một thời gian, tôi nhận ra đó là tình yêu thương cha dành cho chúng tôi và chúng tôi cũng rất tự hào về ông."

Con gái duy nhất Catherine Lucy Hawking

Lucy Hawking, sinh năm 1970, là "con gái rượu" của Hawking. Không theo nghiệp vật lý của cha, cô trở thành một nhà báo, tiểu thuyết gia, nhà giáo dục và nhà từ thiện nổi tiếng với việc viết sách cho trẻ em.

Dù vậy, Lucy vẫn thể hiện sự kết nối của mình với người cha thiên tài khi cô và cha là đồng tác giả của một loạt sách kết hợp giữa cách kể chuyện sáng tạo và khoa học. Năm 2007, Lucy đã xuất bản cuốn sách "Chìa khóa vũ trụ của George". Đây là tác phẩm đầu tiên mà cô viết chung với cha Stephen Hawking. Cuốn sách rất thành công khi được dịch ra 38 ngôn ngữ và xuất bản ở 43 quốc gia.

 
Chân dung 3 người con của thiên tài vật lý Stephen Hawking: Đều tài giỏi, có sự nghiệp riêng nhưng không ai nối nghiệp cha - Ảnh 5.

Lucy kết hợp cùng cha viết nên sách khoa học cho trẻ em

Con trai út Timothy Hawking

Timothy Hawking, sinh năm 1979, là con út trong số các anh chị em. Mặc dù từng thừa nhận rằng do căn bệnh ALS của Stephen nên anh vô cùng khó giao tiếp với ông nhưng người con trai này vẫn vô cùng tôn trọng cha mình và đạt được những thành tựu nhất định trong cuộc sống.

Cũng giống như anh chị của mình, Timothy không kế nghiệp của cha mà lại chọn theo học tại hai trường ĐH Birmingham và Exeter (Anh) chuyên ngành ngôn ngữ. Sau khi tốt nghiệp, anh không làm những mảng liên quan đến ngôn ngữ hay kết hợp với Stephen Hawking mà lại đảm nhận vị trí giám đốc điều hành cho công ty đồ chơi Lego.

Con trai út của Stephen Hawking

Sau khi Stephen Hawking trút hơi thở cuối cùng vào ngày 14/03/2018 tại Cambrige (Anh) ở tuổi 76, nhiều người đã đặt ra câu hỏi về việc phân chia tài sản thừa kế trị giá 20 triệu USD của ông. 

Tuy nhiên, 3 người con của Stephen Hawking chỉ chia sẻ ngắn gọn: “Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin rằng người cha đáng kính của chúng tôi đã ra đi vào hôm nay. Ông là nhà khoa học lỗi lạc và là nhân vật xuất chúng với những công trình và di sản sống mãi trong nhiều năm. Cùng với sự sáng tạo và tính hài hước của ông đã truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới. Chúng ta sẽ nhớ ông ấy mãi mãi”

Chân dung 3 người con của thiên tài vật lý Stephen Hawking: Đều tài giỏi, có sự nghiệp riêng nhưng không ai nối nghiệp cha - Ảnh 7.

Những người con của Stephen Hawking đều có cuộc sống và sự nghiệp riêng

Nguồn: Mirror, Biography

Bố đã làm việc vất vả sao nhà mình vẫn nghèo?

Bố đã làm việc vất vả sao nhà mình vẫn nghèo?

Đối diện với những câu hỏi về vật chất như thế này, bố mẹ nên trả lời như thế nào mới là hợp lý. Nói mình nghèo hay nhận mình giàu?

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Thiếu nữ bị bạn bè quấy rối kiểu 'miệng nói, tay cũng nói', ứng xử ra sao?
icon

Cháu hay bị bạn học hoặc thanh niên lạ tiếp cận nói chuyện, miệng khen đẹp đến đâu thì tay họ đụng chạm đến đó.

 
 
'Nữ hoàng ảnh lịch' có con trai cực phẩm: Vừa học giỏi vừa chơi thể thao tốt, sở hữu tới 60 chiếc huy chương
icon

'Nữ hoàng ảnh lịch' khoe ảnh con trai vừa tốt nghiệp kèm những lời nhắn nhủ xúc động.

 
 
Bố mẹ cần làm gì khi con trẻ stress, ngồi cả tiếng không học được gì?
icon

Nhiều bố mẹ than rằng con mình đột nhiên mất kiểm soát, căng thẳng, thậm chí phụ huynh không thể kết nối được với con. Vậy lúc này bố mẹ nên làm gì?

 
 
Cha mẹ hoang mang khi con lộ clip nhạy cảm
icon

Tôi chưa từng nghĩ con yêu sớm chứ đừng nói đến chuyện lỡ dại như thế này.

 
 
Yêu sớm, sinh con tuổi thiếu niên, gia đình vội vã xử lý bằng... đám cưới
icon

Khi phát hiện con trẻ lỡ dại, nhiều gia đình vội hợp thức hóa bằng một đám cưới, đẩy con vào bi kịch khác.

 
 
Con gái tự tiện lấy váy của mẹ ra nghịch, nữ diễn viên nổi tiếng nghiêm khắc nói 1 câu mà ai cũng phải khen: Dạy con hay quá!
icon

Nữ diễn viên này không chỉ được khán giả mến mộ bởi tài năng diễn xuất mà còn được nể phục ở cách dạy con.

 
Bố đã làm việc vất vả sao nhà mình vẫn nghèo?
icon

Đối diện với những câu hỏi về vật chất như thế này, bố mẹ nên trả lời như thế nào mới là hợp lý. Nói mình nghèo hay nhận mình giàu?

 
Phụ huynh lên MXH chì chiết, tấn công một đứa trẻ là việc làm không thể chấp nhận được!
icon

“Việc một vị phụ huynh đi “bắt nạt” một em học sinh, dù với lý do gì thì câu chuyện cũng tệ hơn nhiều việc giữa các em học sinh xảy ra mâu thuẫn và xô xát”, ông Nguyễn Ngọc Long nhận định.

 
Cha mẹ 'làm tiền' khi con yêu sớm
icon

Phát hiện con quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên, có bậc sinh thành lấy đó làm lý do để vòi tiền người khác.

 
Lấy nghèo nuôi con trai, dùng giàu dạy con gái
icon

Câu “Lấy nghèo nuôi con trai, dùng giàu dạy con gái” được xem như “khuôn vàng thước ngọc” trong truyền thống nuôi dưỡng con cái, bố mẹ nào cũng nên áp dụng.