Các chàng trai BTS thành công vang dội, 7 bà mẹ có bí quyết gì để 'bột gột nên hồ'?

Mẹ của những thành viên nhóm nhạc Kpop đình đám BTS chỉ làm vài điều khác biệt nhưng đã giúp con thành công vang dội khắp toàn cầu.

Không phải ngẫu nhiên mà 7 chàng trai trẻ của nhóm nhạc BTS sớm thành danh như ngày hôm nay. Thành công mà họ có được phần nào nhờ công dạy dỗ suốt bao năm của những bậc phụ huynh, đặc biệt là 7 bà mẹ, những người đã tạo nền tảng vững chắc cho con ngay từ những ngày đầu đời.

7 người mẹ tuyệt vời với những bài học giản đơn nhưng đã ươm mầm, tạo động lực cho con phát triển và theo đuổi đam mê.

Dưới đây là những bài học tuyệt vời từ các bà mẹ của các chàng trai BTS:

1. Mẹ Jungkook BTS dạy bài học về lòng trung thực

Các chàng trai BTS thành công vang dội, 7 bà mẹ có bí quyết gì để 'bột gột nên hồ'?

Jungkook, em út của BTS, là gương mặt nam thần nổi tiếng trong làng giải trí Hàn Quốc.

Bài học mà Jungkook nhớ nhất khi nhắc đến mẹ là lòng trung thực. Trong một buổi phát sóng trực tiếp, nam ca sĩ 24 tuổi đã kể một câu chuyện về thời thơ ấu, về cách mẹ phản ứng khi biết anh thiếu trung thực.

Em út nhóm nhạc BTS chia sẻ: "Khi tôi còn nhỏ, tôi có lần gian lận trong một lần làm bài thi. Tôi đã gặp vô số rắc rối và bị phạt. Tôi không nhớ chính xác từng lời mẹ nói nhưng mẹ đã nhấn mạnh rằng mẹ không quan tâm đến điểm số, nếu con đạt 100 điểm hay 0 điểm đi chăng nữa, điều mẹ buồn là con đã gian lận, lừa dối".

Các chàng trai BTS thành công vang dội, 7 bà mẹ có bí quyết gì để 'bột gột nên hồ'?

Jungkook nhớ mãi lần đó và biết mình đã mắc sai lầm lớn. Trong suốt thời thơ ấu rồi thiếu niên, cha mẹ nam ca sĩ đã tôn trọng ý kiến, cho anh sự tự do và những gì tốt nhất để trở thành con người như ngày hôm nay.

Jungkook nhớ lại: "Mỗi lần tôi mắc sai lầm, bố mẹ có mắng và giúp tôi cơ hội sửa sai. Cho tới bây giờ, tôi chưa bao giờ cảm thấy quá căng thẳng. Bố mẹ hiểu và để tôi làm những gì mình đam mê. Tôi thực sự biết ơn vì điều đó".

2. Mẹ Jimin BTS dạy con về tình yêu thương

Các chàng trai BTS thành công vang dội, 7 bà mẹ có bí quyết gì để 'bột gột nên hồ'?

Cha mẹ của Jimin hiếm khi xuất hiện công khai trước mọi người nhưng ai cũng biết rằng mẹ của anh chàng điển trai này nấu ăn rất giỏi.

Mẹ của Jimin là người làm kim chi rất ngon, khi BTS tự nấu ăn họ có thể nhờ đến sự tư vấn của mẹ Jimin. Khi Jimin gọi cho mẹ anh, bà rất vui khi giúp con trai mình.

Người hâm mộ chỉ biết về gia đình Jimin qua những cuộc trò chuyện của anh và bố mẹ nhưng cách họ trò chuyện đủ biết tình yêu thương, sự quan tâm luôn là điều mẹ Jimin muốn nhắn nhủ đến con trai.

Họ nói chuyện với nhau bằng một giọng ngọt ngào khi mẹ hỏi anh có rong biển không trong khi Jimin bảo mẹ hãy chăm sóc bản thân và ăn uống đầy đủ.

3. Mẹ J-hope BTS luôn động viên, ủng hộ con

Các chàng trai BTS thành công vang dội, 7 bà mẹ có bí quyết gì để 'bột gột nên hồ'?

Khi J-Hope quyết định trở thành một vũ công, theo đuổi con đường âm nhạc, bố luôn là người phản đối nhưng mẹ chính là người ủng hộ anh hết mình.

Thậm chí, mẹ J-Hope xuất ngoại, đi làm ăn xa gia đình để có tiền hỗ trợ con về mặt tài chính.

J-Hope rất biết ơn mẹ và anh ấy đã viết riêng một bài hát dành tặng cho bà. Mẹ là người truyền cảm hứng, trụ cột tinh thần giúp J-Hope đi đến thành công.

4. Mẹ trưởng nhóm RM BTS khắt khe trong việc dạy con

Các chàng trai BTS thành công vang dội, 7 bà mẹ có bí quyết gì để 'bột gột nên hồ'?

Kim Namjoon, thường được gọi là RM, trưởng nhóm BTS là người có chỉ số IQ 148, anh thuộc khoảng 0,1% dân số thế giới sở hữu con số này.

 

Thuở ban đầu, cha mẹ của RM muốn con trai theo đuổi một sự nghiệp ổn định hơn là con đường âm nhạc. Tuy nhiên, mẹ của RM đã gần như bị thuyết phục khi lắng nghe tâm tư của con trai.

RM từng nói: "Điểm của con đứng thứ 5000 trong cả nước. Nếu con tiếp tục con đường như con đã từng làm, con sẽ thành công với một công việc nào đó. Nhưng mẹ muốn con trai trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực con đam mê hay một người con trai thành công ở vị trí 5.000. Cuộc trò chuyện đó dẫn đến việc mẹ cho phép tôi theo đuổi ước mơ của mình".

Giờ đây, mẹ RM là người ủng hộ anh nhiều hơn cả. Mẹ của RM từng khiến anh ngạc nhiên khi đưa chiếc micro để anh có thể thu âm các bài hát. Mẹ nói RM hãy làm những gì muốn làm và đó là khoảnh khắc bắt đầu hạnh phúc trong cuộc đời RM.

5. Mẹ Jin BTS dạy con về sự tiết kiệm

Các chàng trai BTS thành công vang dội, 7 bà mẹ có bí quyết gì để 'bột gột nên hồ'?

Jin BTS sở hữu vẻ đẹp vạn người mê, một phần vì có mẹ là cựu hoa hậu Hàn Quốc.
Khi nhắc về mẹ, Jin luôn nhớ về những kỷ niệm thơ ấu với những lời khuyên đơn giản, giàu ý nghĩa qua cách cư xử của mẹ.

Jin kẻ rằng khi còn đi học anh có rất nhiều bạn và thường xuyên đưa bạn về nhà chơi.
Jin có một anh trai. Có lần anh trai dẫn bạn về nhà chơi, mẹ của Jin mua bánh pizza cho cả nhóm ăn. Khi đó, Jin tỏ ra ghen tị rõ ràng, anh nói mẹ không đối xử công bằng vì không bao giờ mua bánh pizza khi bạn Jin đến chơi.

Sau đó, mẹ của Jin trả lời thành thật rằng, anh trai của Jin chỉ đưa bạn bè đến nhà chơi đôi lần một tháng, trong khi đó Jin đưa bạn về hai lần một ngày. Do vậy, bà không thể mua bánh pizza liên tục như vậy.

Là con trai nhưng Jin được mẹ dạy nhiều về kỹ năng nấu nướng. Jin từng tiết lộ mẹ khá nghiêm khắc trong khi dạy về cách nấu ăn. Nếu anh sử dụng bột ngọt hoặc nêm quá mặn, Jin sẽ bị mắng ngay lập tức.

Tuy nhiên, thói quen đó đã rèn cho Jin tính cẩn thận trong việc lựa chọn thực phẩm, để có được sức khỏe và giữ gìn vóc dáng tốt cho công việc trong ngành giải trí.

6. Mẹ V BTS dạy về lòng tốt, chia sẻ với mọi người

Các chàng trai BTS thành công vang dội, 7 bà mẹ có bí quyết gì để 'bột gột nên hồ'?

Chàng trai 26 tuổi, V BTS là một người giàu tình cảm, luôn chăm sóc, quan tâm bạn bè mình và dường như anh chàng thừa hưởng lòng tốt đó từ cha mẹ của mình.

Mẹ của V không nhiều lần xuất hiện trước công chúng, thường đứng ngoài ánh đèn sân khấu quan sát ủng hộ cho 7 chàng trai BTS.

Trong một tập của chương trình 'In the SOOP', BTS chuẩn bị lái xe đến ngôi nhà bên hồ cho kỳ nghỉ thì cả nhóm bị bất ngờ vì không biết rằng mẹ của V đã chuẩn bị món quà cho họ.

Bà tự tay chuẩn bị đồ ăn cho từng chàng trai BTS để đảm bảo ai cũng ăn no trong chuyến đi.

7. Mẹ Suga BTS muốn con làm công việc ổn định

Các chàng trai BTS thành công vang dội, 7 bà mẹ có bí quyết gì để 'bột gột nên hồ'?

Trong một cuộc phỏng vấn, Suga BTS chia sẻ rằng cha mẹ phản đối kịch liệt khi biết anh trở thành ca sĩ.

Cha anh là một người rất nghiêm khắc, mẹ vì cha phải chịu đựng rất nhiều. Cha mẹ không muốn con cái vất vả, phải chịu đựng nhiều. Họ muốn con có cuộc sống ổn định và trở thành công chức trong tương lai.

Nhưng sau một vài năm, khi thấy con trai trưởng thành hơn, cha mẹ Suga mới dần thay đổi và ủng hộ anh. Họ đến xem BTS biểu diễn trực tiếp trên sân khấu lớn.

Khi Suga BTS nhìn thấy cha mẹ trên khán đài cổ vũ, anh ấy đã bật khóc, cúi đầu chào họ.

Tài sản "khủng" nhưng vì sao Thành Long không cho con trai độc nhất thừa kế?

Tài sản "khủng" nhưng vì sao Thành Long không cho con trai độc nhất thừa kế?

Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của tài tử điện ảnh võ thuật Thành Long là 350 triệu USD nhưng ông không để con cái thừa hưởng khối tài sản khổng lồ này.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nháo nhào cho con đi khám dinh dưỡng, bà mẹ bật khóc trước lời khuyên của bác sĩ: Hãy cho con nhịn đói!
icon

Nguyên nhân dẫn tới việc trẻ biếng ăn nhiều khi không nằm ở trẻ mà là do cách nuôi dạy của cha mẹ.

 
 
Mẹ ở Hà Nội 'tố' cô giáo có hành vi phản cảm khi con mới đi học 15 phút
icon

Ngay ngày đầu tiên con đến lớp, bà mẹ này đã có trải nghiệm không mong muốn. Chị lập tức lên bế con về và cho nghỉ học ngay sau đó.

 
 
'Hot mom 4 con' MC Minh Trang mách nước dạy dỗ bầy con những ngày nghỉ học phòng dịch
icon

Mới đây, Minh Trang – nữ MC, BTV xinh đẹp đã chia sẻ kinh nghiệm làm thời gian biểu dạy con khi các bé nghỉ học ở nhà vì dịch bệnh. Lời chia sẻ của cô khiến ai nấy đều thán phục.

 
 
Con gái Bill Gates đang cố cân bằng cảm xúc sau tin bố mẹ ly hôn
icon

'Tôi được sinh ra trong môi trường đầy những đặc quyền to lớn', con gái cả Jennifer Gates của vợ chồng Bill Gates chia sẻ dù không nhận được bất cứ khoản tiền thừa kế nào từ khối tài sản trăm tỷ USD của cha mẹ.

 
 
Choáng với đơn xin được yêu của bé gái lớp Bảy
icon

Chiều đó, con gửi “đơn xin được yêu” với giọng văn hài hước, dễ thương mà chín chắn trong suy nghĩ.

 
 
Tài sản 'khủng' nhưng vì sao Thành Long không cho con trai độc nhất thừa kế?
icon

Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của tài tử điện ảnh võ thuật Thành Long là 350 triệu USD nhưng ông không để con cái thừa hưởng khối tài sản khổng lồ này.

 
Mỹ nhân Jessica Alba khiến hàng triệu bà mẹ đồng cảm với đời sống gia đình “trần trụi” mà hạnh phúc
icon

Jessica Alba, một người nổi tiếng nuôi con theo bản năng làm mẹ, dành thời gian cho con, từ bỏ hào quang làng giải trí và cũng là một người mẹ vô cùng tâm lý.

 
Diễn viên Lê Khánh cho con trai để tóc dài như con gái, lạ nhất là câu trả lời khi có người hỏi giới tính của con
icon

Bé Tuấn Khang, con trai của cặp diễn viên Tuấn Khải - Lê Khánh thường xuyên bị nhầm giới tính.

 
'Hội những ông bố lãnh đạo triệu người' có cách dạy con không chê vào đâu được
icon

Không chỉ sở hữu sự nghiệp vẻ vang, các chính trị gia trên thế giới còn có những người con tài giỏi với những nét khác biệt. Họ là những người làm nên sự nghiệp bằng thực lực chứ không dựa vào “sức ảnh hưởng” của cha mẹ.

 
Đằng sau bức ảnh chụp lén trẻ em có thể ẩn chứa điều kinh khủng, cha mẹ phải cảnh giác
icon

Đây không phải là lần đầu tiên một đứa trẻ bị chụp lén, những sự thật đằng sau bức ảnh bí mật có thể kinh hoàng hơn chúng ta tưởng rất nhiều.