'Cô Đẩu' Công Lý: Ship quà Tết cho bố mẹ, các cụ giận đấy!

'Không thể nhờ shiper hay các kiểu 'gia hàng công nghê' mang quà Tết biếu bố mẹ được. Nhiều khi các cụ chẳng cần đến tiền, quà mình biếu đâu. Nhưng làm thế các cụ sẽ giận đấy'.

Diễn viên hài Công Lý trong vai Cô Đẩu

Đó là những chia sẻ của diễn viên hài Công Lý với Infonet xung quanh câu chuyện biếu quà Tết hai bên nội ngoại. Anh bảo, cũng từng nghe các cụ nói ngày trước đi lễ Tết bố mẹ vợ thường phải có con gà trống thêm bánh pháo… nhưng bây giờ đơn giản hơn rất nhiều.

Bản thân anh không phải “đau đầu” chọn quà biếu Tết cho bố mẹ hai bên, đặc biệt là bố mẹ vợ. Anh thừa nhận, Tết đầu tiên mới lập gia đình cũng hơi bỡ ngỡ nhưng sau đó thì chưa bao giờ gặp khó khăn.

“Có thể mình hơi thực tế một tý, nên mình cứ biếu các cụ tiền để các cụ mua gì thì mua, sắm gì thì sắm. Bản thân mình cũng bận nhiều việc nên không thể nào hỏi “mẹ ơi, bố ơi đã có cái này chưa? Bố ơi, mẹ ơi có đào có quất chưa, có cần con mua không?. Mình bận không có thời gian thì thôi tốt nhất cứ biếu các cụ tiền. Cả hai bên đều thế”, diễn viên Công Lý chia sẻ.

Diễn viên Công Lý chỉn chu ngoài đời thực

Tuy nhiên, diễn viên này cũng nhấn mạnh việc biếu quà Tết cho các bậc sinh thành quan trọng nhất là cách mình biếu như thế nào chứ không phải giá trị của món quà hay giá trị của bao lì xì.

“Thầy Thông” (trong phim Hoa Hồng trên ngực trái) cho rằng, con cái không thể nào gửi Ship quà Tết đến cho bố mẹ. Thay vào đó, mình phải đến tận nơi, trong trường hợp biếu tiền cũng phải lựa lời, chẳng hạn như “con bận quá không có thời gian để mua sắm, biếu bố mẹ ít tiền để sắm Tết giúp vợ chồng con” hoặc không thì cũng nên hỏi “bố mẹ cần sắm gì hoặc thiếu gì thì bảo con”.

“Không thể nhờ shiper, "chuyển hàng công nghệ" mang đến được. Nếu làm thế các cụ sẽ giận đấy. Nhiều khi các cụ chẳng cần đến số tiền, hay quà mình biếu đâu nhưng cách biếu không cẩn thận là bị trách”, diễn viên Công Lý bày tỏ.

 

Anh cho biết, bản thân cũng nhiều lần bị các cụ giận, tất nhiên không phải do biếu quà Tết mà là anh có quá ít thời gian cho gia đình.

“Các cụ chỉ cần tinh thần. Lâu lâu không về thăm bố mẹ, các cụ gọi điện hỏi thăm, hoặc sinh nhật bố mẹ tôi cũng bận quá không nhắn tin…Các cụ cũng trách”, cô đẩu Công Lý chia sẻ.

Theo anh, việc báo hiếu không chỉ thể hiện trong dịp Tết và qua những món quà, bởi “nhiều khi bố mẹ chỉ cần tin nhắn chúc mừng thôi cũng làm các cụ vui, chứ không cần mày biếu bố mẹ cái gì…”.

Có lẽ vì thế mà từ ngày đi làm đến giờ, Cô Đẩu không bao giờ nhận Show trong những ngày Tết. Anh bảo, “Tết thường ở nhà với bố mẹ, không đi đâu, không nhận show. Thậm chí chỉ ăn xong rồi lại ngủ. Tết này cũng thế, vẫn sẽ biếu bố mẹ một ít tiền và không nhận bất kỳ một việc gì”.

Mặc dù theo anh có thể mức thù lao rất hấp dẫn, nhưng “với tôi thì Tết chỉ ở nhà”. Anh bảo đấy không phải là “sự lười biếng” mà “đơn giản cả năm đi làm rồi, còn có ngày Tết nên giành trọn vẹn cho gia đình”.   

N. Huyền
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Cách loại bỏ vết xước trên màn hình tivi cực đơn giản và hiệu quả
icon

Những vết xước trên màn hình ti vi khiến bạn vô cùng khó chịu. Để loại bỏ vết xước trên màn hình ti vi, bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây.

 
 
Có nên thưởng quà, đãi tiệc cho con sau kỳ thi vất vả?
icon

Có những gia đình vay nợ vì những bữa tiệc được tổ chức phô trương, để con bằng bạn bằng bè, rạng rỡ mặt mày cha mẹ..

 
 
Xúc động chuyện tình cụ ông 88 tuổi năm lần tự tay đỡ đẻ cho vợ
icon

Câu chuyện tình 66 năm nhiều cảm xúc của cụ ông Tô Văn Trạc và cụ bà Trần Thị Cúc khiến nhiều khán giả rơi nước mắt.

 
 
Con trai bị dàn cảnh cướp điện thoại giữa siêu thị, Đức Thịnh tức tốc điều tra
icon

Vợ chồng Thanh Thuý tức tốc xem camera điều tra vụ việc.

 
 
Vụ bé gái 6 tuổi rơi từ tầng 12: “Cha mẹ không bao giờ được nghĩ mọi thứ đã an toàn”
icon

Qua những vụ việc trẻ tử vong vì rơi từ tầng cao chung cư, chuyên gia cảnh báo cha mẹ để con ở nhà một mình không bao giờ được nghĩ rằng mọi thứ đã an toàn.

 
 
Lời đề nghị đặc biệt với mẹ kế vào ngày Vu Lan
icon

Nghe đề nghị của chúng tôi, dì mắt đỏ hoe, không nói lên lời vì cảm động.

 
Từng ở thành phố 28 năm, người đàn ông quyết bỏ về quê làm nông dân
icon

Người đàn ông 34 tuổi từ bỏ cuộc sống thành thị đã quen thuộc suốt 28 năm qua để chuyển về vùng nông thôn Ấn Độ tạo ra khu vườn nhiều trái ngọt.

 
Làm gì khi con sợ đến trường?
icon

Một tấm ảnh gia đình hay con thú bông bé thích là lựa chọn được ví như phương pháp điều trị tự nhiên giúp trẻ bớt căng thẳng, lo âu và sợ hãi khi lần đầu đến trường.  

 
Bảo Hân “Về nhà đi con”: Không cứ Vu Lan, ngày nào cũng báo hiếu bố mẹ!
icon

Bảo Hân nói mới biết đến lễ Vu Lan báo hiếu cách đây một vài năm vì cô hằng ngày cũng báo hiếu bố mẹ không phải đến ngày lễ mới làm điều này.

 
Bài cúng rằm tháng 7 tại nhà đầy đủ lễ nghi nhất
icon

Thứ 4 (ngày 2/9) là ngày rằm tháng 7 âm lịch. Theo phong tục cổ truyền, các gia đình Việt Nam sẽ sửa soạn lễ vật để cúng thần linh, gia tiên và cô hồn chúng sinh nhân dịp 'xá tội vong nhân'.