Vợ đưa 'kèo thơm' trả lương 25 triệu/ tháng để ở nhà chăm con, anh chồng nhờ dân mạng tư vấn và cái kết đầy thuyết phục!

Đa số ý kiến cư dân mạng cho rằng dù là đàn ông hay phụ nữ thì tự chủ về kinh tế vẫn là điều cần thiết.

Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải bài chia sẻ của một anh chồng khi được vợ đưa ra “kèo thơm” với 25 triệu/tháng nếu ở nhà chăm sóc con cái, vun vén gia đình. Bài viết đã nhanh chóng thu hút rất nhiều tương tác của cộng đồng mạng.

Theo đó, hai vợ chồng đã lấy nhau được 4 năm và đang có một cậu con trai. Cả hai cùng nhau đi làm, xây dựng kinh tế cho gia đình nhưng mức lương của người vợ là 150 triệu đồng/ tháng, trong khi lương của người chồng khoảng 20 triệu đồng/ tháng. Hiện tại, công việc gia đình như chăm con, dọn dẹp nhà cửa… do người chồng quan tâm là chính. Dù đã có người giúp việc nhưng việc nhà vẫn còn nhiều sơ suất.

Vì vậy, chị vợ đã đưa ra phương án cho người chồng là nếu ở nhà chăm lo cho gia đình, một tháng sẽ nhận được mức lương 25 triệu, thậm chí còn có thể gấp 2, gấp 3 số tiền đó. Trước đề nghị của vợ, anh chồng đã nhờ đến sự tư vấn của cộng đồng mạng.

Nguyên văn bài chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

“Hai vợ chồng lấy nhau cách đây 4 năm, khi ấy thì công việc và lương cũng giống nhau, vợ mình có ấp ủ kinh doanh quần áo từ trước và kể từ 1 ngày cách đây 4 năm, vợ mình bỏ công việc công ty, cùng 1 người bạn về kinh doanh thời trang quần áo, mỹ phẩm… Và giờ vợ mình thu nhập quanh mức 150 triệu đồng, còn mình loanh quanh mức 15-20 triệu đồng.

Câu chuyện chẳng có gì phải nói khi việc nhà hiện tại mình là chồng nhưng lại làm gần hết. Lý do là giờ vợ xông pha đi kiếm tiền thì chồng phải chăm lo việc nhà, con cái, cơm nước (1 trong 2 người sẽ là người kiếm tiền, trụ cột kinh tế gia đình và hiện tại vợ mình đang là trụ cột kinh tế).

Vì phải làm việc nhà nhiều nên cũng có nhiều sơ suất, nhà mình vẫn có giúp việc nhưng không hiểu sao mãi vẫn chưa hết việc, nhà mình còn 1 bé trai hơn 1 tuổi nữa. Vợ tranh thủ đợt dịch bầu bí rồi sinh con… Và vì có nhiều sơ suất nên vợ hay nói mình làm cái này, cái kia không tốt. Đỉnh điểm hôm nay vợ bực quá bảo:

- Thôi anh ở nhà, đi làm làm cái gì lương 15 triệu, ở nhà em trả lương 25 triệu/tháng, có thưởng tháng thứ 13, làm việc tốt hàng tuần, hàng tháng, hàng quý em thưởng thêm. Lộ trình 3 năm tăng lương 1 lần, em làm ăn tốt thì lương có thể x2, x3 chứ không phải đùa!

Đi làm cũng 7 năm rồi, lương vẫn quanh mức 15-20 triệu, tự dưng thấy vợ nói vậy mà kèo cũng thơm, theo anh chị em thì có nên ở nhà chăm lo việc nhà, con cái, nấu cơm không? Dù sao vẫn cần 1 người ở nhà như vậy, giờ cả 2 vợ chồng cứ lao đi kiếm tiền mà con ở nhà không ngoan, sau này lớn lên nghịch, phá thì bao nhiêu chẳng hết…”.

Vợ đưa 'kèo thơm' trả lương 25 triệu/ tháng để ở nhà chăm con, anh chồng nhờ dân mạng tư vấn và cái kết đầy thuyết phục!
Ảnh minh hoạ
 

Sau khi đọc bài viết, thay vì ủng hộ anh chồng nghỉ việc ở nhà với mức lương quá “hời” như vậy, đa số ý kiến cư dân mạng đều cho rằng đó sẽ là nguyên nhân dẫn tới đánh mất hạnh phúc gia đình.

Bởi lẽ trong hôn nhân, việc độc lập tài chính, tự chủ kinh tế là vô cùng cần thiết, kể cả là người chồng hay người vợ. Nhiều người còn vẽ ra viễn cảnh chồng phải xin tiền vợ hoặc mệt mỏi, áp lực với công việc chăm con, cơm nước… khiến ai nấy đều “lắc đầu” ngán ngẩm.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

“Với kinh nghiệm của người làm vợ, chị nghĩ là không nên nha. Ai thì chị không biết chứ như chị thì có thể đụng tiền chồng nhưng chồng mà đụng tiền chị là chị ngứa mắt ngay. Kiểu gì cũng phải lẩm bẩm vài câu mới chịu”;

“Ông thử nghỉ việc về nhà nội trợ trông con xem, chả có gì. Lúc đó vợ lại giở cái giọng ông có đi đâu đâu mà cần tiền, tờ 1 nghìn ông còn không có cơ hội thấy chứ đừng nói lương 25 triệu”;

“Lại giống các ông chồng bảo các bà vợ "thôi ở nhà anh nuôi", rồi sau đó cái gì cũng phụ thuộc, vào 1 ngày đẹp trời lại nhận được những câu như: ở" nhà dọn dẹp, cơm nước, chăm con có gì mà mệt, tiêu gì mà lại hết tiền rồi"... Lúc đấy bạn sẽ nhận ra 1 điều, tự lập về kinh tế, tiền mình tiêu vẫn là tốt nhất”;

“Đừng dại, tự lập về kinh tế là tốt nhất”;

“Nếu thuê giúp việc không ổn thuê thêm người nữa chắc ổn. Ăn rồi trả người ta mỗi người 6 triệu. Vẫn có tiền để dành, vẫn đi làm có lương và hạnh phúc gia đình nhân đôi. Bạn nghỉ việc ở nhà làm nội trợ sẽ đánh mất hạnh phúc đấy".

Bạch Dương

 
List comment
 
 
Con dâu mới 'lột mặt nạ', tôi hối hận vô cùng khi đối xử tệ bạc với người cũ
icon

Tôi mất hết tiền bạc chỉ vì tin con dâu và người ngoài.

 
 
Chị dâu đột ngột đưa lại cuốn sổ đỏ và dắt con trai rời đi, lý do chị ấy đưa ra làm tôi giật mình
icon

Gia đình tôi nợ chị dâu quá nhiều ân tình, thế nên tôi quyết định sang tên sổ đỏ cho chị ấy, thế mà bị từ chối ngay tức khắc.

 
 
Dù thế nào vẫn thương mẹ chồng cũ
icon

Tái hôn, chị mới biết hóa ra mẹ chồng cũ thương chị rất nhiều. Chẳng qua, bà bị mắc kẹt trong trách nhiệm làm dâu mà thôi.

 
 
Dân mạng đồng cảm, bênh vực vợ cũ 'vua cá Koi'
icon

Dù không biết lý do vì sao họ ly hôn, nhiều người vẫn đồng cảm với chị Thanh Đào, mong chị hãy vững vàng.

 
 
 
 
Đón mẹ chồng lên dưỡng già, hành động của bà khiến tôi khóc nức nở
icon

Hôm ấy ăn uống, dọn dẹp xong xuôi, mẹ chồng gọi tôi vào phòng rồi đưa cho tôi một thứ khiến tôi sửng sốt, rồi bật khóc nức nở sau khi nghe bà nói vài câu.

 
Trong lúc giá đất tăng chóng mặt, chồng làm việc này khiến tôi băn khoăn mãi
icon

Chồng tôi nói mấy năm nay làm ăn may mắn nên chúng tôi dư giả, phải có trách nhiệm với bố mẹ hai bên.

 
Những tờ giấy nhắn viết vội của bố chồng gửi cho nàng dâu khiến dân mạng ngưỡng mộ
icon

Cô gái nào cũng mong muốn lấy được một người chồng tử tế, có gia đình chồng tâm lý, xem mình như con cái trong nhà.

 
Đang vứt hết quần áo của vợ, tôi cay xè mắt khi thấy một thứ văng ra
icon

Tôi cầm đôi nhẫn lên, nghẹn ngào vì quá thương vợ mình.

 
Cưới xong nhà đẻ tặng ngay căn nhà nhưng hành động của mẹ chồng mới càng khiến tôi thấm thía
icon

Tôi kinh ngạc khi thấy mẹ chồng đưa cho mình túi tiền cả tỷ bạc.