Chồng yêu cầu vợ chia tiền khi ăn sinh nhật

Sau đêm tân hôn, Hiên sững sờ khi thấy Toàn vạch rõ những khoản chi tiêu chung của cả hai người và đề nghị chia sẻ.

Toàn và Hiên quen nhau qua mai mối của gia đình khi cả hai đã bước sang tuổi băm. Ấn tượng của Hiên đối với Toàn trong lần đầu gặp mặt khá tốt. Anh lịch lãm, không nhiều lời, và có vẻ trầm tĩnh của người thành đạt. Sau sáu tháng tìm hiểu, Toàn và Hiên về chung một nhà trong niềm hân hoan của cha mẹ hai bên.

Sau đêm tân hôn, Hiên sững sờ khi thấy Toàn vạch rõ những khoản chi tiêu chung của cả hai người và đề nghị chia sẻ. Cô nhìn các khoản cơ bản như điện, nước, gas, tiền rác, tiền lương giúp việc, phí bảo trì nhà cửa và cả tiền ăn. Cô ngỡ ngàng và chỉ biết gật đầu đồng ý. Sống chung nửa năm, Hiên dần dần thích ứng với hoàn cảnh mới. Toàn chuyển khoản tiền sinh hoạt phí cho cô đúng hạn vào ngày 10 hằng tháng.

Hai vợ chồng thu nhập độc lập, chi tiêu độc lập và không ai can thiệp tài chính của ai. Những khoản ma chay, hiếu hỷ của gia đình bên nào thì người ấy sẽ lo. Suốt nửa năm là vợ chồng, Hiên cùng Toàn đi ăn tối bên ngoài đúng hai lần vào dịp sinh nhật của cô và anh, thì cả hai lần cô đều phải chia sẻ tiền cùng chồng. 

Là một người phụ nữ hiện đại và thành đạt, Hiên chưa bao giờ có suy nghĩ sống phụ thuộc vào chồng hay tiêu tiền của đàn ông. Cô cũng không bài xích việc hai vợ chồng cùng chia sẻ sinh hoạt phí.

Thế nhưng cách cư xử của Toàn khiến cô quá bất ngờ. Bạn bè xung quanh cô đều chung một quan điểm: “Đàn ông sau kết hôn chưa biết thu nhập nhiều bao nhiêu, quỹ đen cất làm sao, nhưng chắc chắn thẻ lương chính phải giao cho vợ; muốn dùng tiền phải có ý kiến của bà xã. Có như thế, vợ mới được gọi là tay hòm chìa khóa”.

 

Hiên ngẩn người, cô chưa từng biết mỗi tháng thu nhập của Toàn là bao nhiêu, bởi anh tỏ vẻ không vui khi một lần nói chuyện cô vô tình nhắc đến. Anh thẳng thắn bảo cô: “Thu nhập là chuyện riêng của mỗi người. Anh mong em không can thiệp vào việc này. Vợ chồng cũng như thế. Anh sẽ đưa đủ chi phí sinh hoạt của anh cho em, nếu trong tháng phát sinh thêm các khoản nào, anh sẽ chuyển thêm”.

Hiên không biết phải làm thế nào với cuộc sống hôn nhân vừa mới bắt đầu. Chồng cô, ngoài việc quá rạch ròi về tài chính thì cơ bản khá ổn. Anh thỉnh thoảng cũng đến nhà thăm hỏi bố mẹ vợ, hay mua quà tặng khi đi công tác về. Cô cứ cảm thấy giữa hai người luôn có một khoảng trống nào đó, không thể san lấp.

Thi thoảng đi ăn uống hay mua sắm cùng đồng nghiệp, bắt gặp hình ảnh những người đàn ông rút ví, vui vẻ trả tiền cho người yêu hay vợ của họ, Hiên nhiều lúc tự hỏi bản thân mình có hạnh phúc không? Có muốn thay đổi để tìm cho mình một niềm vui mới? Câu trả lời vẫn nằm xa xôi đâu đó, mà nỗi niềm chẳng biết phải tỏ cùng ai. 

Theo phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Nỗi lòng người vợ không thể tiếp tục nhịn để sống qua ngày
icon

Nhìn lại bãi chiến trường do con gây ra và đống ly cao như núi mà khách để lại, Thùy chán nản vô cùng. Cô đang gắng tìm cho mình một lý do để nhịn nhưng dường như lần này chẳng còn lý do nào nữa...

 
 
Trung thu nhớ mẹ
icon

Nỗi đau mất mẹ như biến cố lớn của cuộc đời, dù tôi có mạnh mẽ đến đâu nhưng trái tim vẫn luôn quặn lại vì quá xót thương cho cuộc đời của mẹ.

 
 
Diễn viên Xuân Nghị: “Tình yêu là cái duyên, không cần tìm cũng tự đến”
icon

Xuân Nghị chia sẻ, dù cũng từng trải qua vài mối tình nhưng anh không có bất cứ quy chuẩn nào khi lựa chọn bạn gái.

 
 
Ăn hỏi 3 tráp, đón dâu bằng taxi, sáng đầu tiên ngỡ ngàng với món quà mẹ chồng tặng
icon

Ngày ăn hỏi, gia đình Vinh mang 3 tráp sơ sài đến. Khách khứa nhìn vào đều xì xào em ăn phải bùa mê thuốc lú của Vinh, mới chấp nhận “hạ giá” bản thân đến vậy.

 
 
Ai dụ dỗ được đàn ông có vợ?
icon

Một người đàn ông yêu vợ con, sống có trách nhiệm, xem gia đình là trên hết, họ sẽ biết làm gì để vượt qua dục vọng bản thân.

 
 
Chồng ngoại tình, tôi chết đứng khi anh nói 'sao có thể quên ngay được...'
icon

Khi bị tôi phát hiện cặp kè với cô đồng nghiệp, chồng tôi đã khóc lóc xin tôi tha thứ. Nhưng tôi thật sốc khi nghe anh nói 'làm sao có thể quên ngay được, cho anh thời gian'...

 
Vợ đẻ mổ 5 ngày chồng bắt làm việc nhà, 1 năm sau cô cười tươi nói câu “chết điếng”
icon

Tối hôm chồng tôi xuất viện về nhà, tôi chuẩn bị váy áo và trang điểm kỹ càng, đưa con đi dự tiệc thôi nôi con của một người bạn.

 
'Thoả thuận vợ chồng' của shark Hưng và Á hậu Thế giới người Việt tại Czech
icon

Ngay từ lần chạm mặt đầu tiên, Shark Hưng đã ấn tượng với người đẹp 8x quê Nam Định.

 
Chồng 'ngã nhào' vào vòng tay cô hàng xóm trẻ vì lý do vợ chẳng thể ngờ
icon

Tôi thật sự mừng vì dạo này thấy chồng khoẻ lên, béo ra và tính tình cũng vui vẻ, dễ chịu, nhất là chồng luôn ca ngợi tay nghề massager của Ngà làm cho chồng 'hết cả mệt nhọc'...

 
Chụp ảnh được chồng ôm tình tứ trên máy bay riêng, Đệ nhất phu nhân Pháp lại gây chú ý bằng một chi tiết đầy khó hiểu
icon

Bức ảnh tình tứ của vợ chồng Tổng thống Pháp đang thu hút sự chú ý của dư luận với một chi tiết khó hiểu.