Vợ “bung lụa” mua sắm cuối năm

Tuần trước, vợ rinh một thùng đồ về, khoe mua được giá tốt. Nay vợ lại đổi chiếc nệm mới, anh ngán ngẩm, chẳng biết góp ý sao. Anh phải làm gì để cô ấy bớt 'cơn ghiền chốt đơn'.

Dạo này, sau khi đi làm về, anh Công luôn thấy nhà cửa hơi khang khác. Chưa kịp định thần khác cái gì, vợ đã hào hứng khoe mới thay bộ rèm cửa. Hôm vợ đổi cái này, mốt lại đổi thứ khác. Anh Công sực nhớ: “À, thì ra mùa sắm tết của vợ đã bắt đầu”.

Vợ anh Công là phụ nữ nhanh nhẹn, tháo vát. Mọi chuyện trong nhà, anh không phải lo lắng gì, vì đã có chị quản hết. Vợ anh giỏi, nhưng giỏi nhất vẫn là vụ “chốt đơn”. Mà năm nào cũng vậy, mùa tết là chị chốt đơn ào ạt nhất.

Vợ anh rất ham mua sắm - Ảnh minh họa

Vợ anh rất ham mua sắm. (Ảnh minh họa)

Tuần trước, chị mang về nhà 3 cái áo thun cho anh, đâu đó cũng 7, 8 bộ đồ mới cho con. Mấy vật dụng cảm thấy cũ, là chị lập tức thay mới. Anh góp ý: “Cái nào còn dùng được thì để dùng, em đừng bỏ uổng”.

Cả ngày hôm ấy chị buồn, lên mạng viết vài câu dỗi hờn: “Bản thân mình thì không lo, hết lòng lo cho chồng con, cuối cùng vẫn nhận về những lời trách móc”.

Báo hại, hôm ấy cha mẹ anh, cha mẹ vợ gọi hỏi chuyện. Anh phải giải thích ngọn ngành, tối phải dỗ vợ. Sau trận ấy, anh nản, tự động viên "thôi thì sở thích của phụ nữ, cũng nên chịu khó chiều".

Nào ngờ, vợ anh sau cơn buồn chán lập tức “bung lụa”, mua sắm thả cửa. Có hôm rinh hẳn một thùng đồ về, toàn những đồ linh tinh mà anh biết rồi sẽ không đụng đến. Chiếc nệm còn xài tốt, vợ đã thay. Mà nệm cao su thiên nhiên nào có rẻ, cả chục triệu đồng. Nệm cũ thì vợ đem cho hàng xóm. Anh hỏi thì vợ bảo cái nệm mới này đang giảm giá 50%, thế là khuân về ngay.

Hôm đó anh giận, không vào phòng nằm. Phải giận chứ, bởi năm nào vợ cũng mua sắm vô tội vạ. Đống quần áo năm ngoái, thậm chí còn chưa xé tem nhãn, hôm trước vợ phải đem thanh lý giá bèo vì lỗi mốt.

 

Đồ đạc trong nhà, nhất là dụng cụ nhà bếp, vợ sắm đến nỗi chẳng còn chỗ chứa. Mấy cái chén đĩa Nhật, năm ngoái vợ thích lắm, mua về nói là để đựng món tết, nhưng xong khâu chụp ảnh sống ảo, đã không muốn dùng. Năm nay, tủ chén chật cứng, vậy mà vợ vẫn tha thêm mấy cái tô chén gỗ dừa, thớt gỗ, bảo đó là xu hướng mới.

Anh góp ý thì vợ giận - Ảnh minh họa

Anh góp ý thì vợ giận - Ảnh minh họa

Mà vợ chồng anh giàu có gì đâu. Tết cũng phải đau đầu chuẩn bị cho những khoản chi tiêu khác. Anh bỗng thấy giận thế giới công nghệ. Bây giờ, vợ anh chẳng cần ra ngoài, chỉ cần ở nhà cầm điện thoại lướt quẹt quẹt là hàng giao đến tận cửa. Mà cũng chính vì “sắm tết online” nên rất nhiều món đồ không vừa, không hợp. Hình ảnh trên mạng nhìn đẹp nhưng khi giao tới lại khác hẳn.

Mấy cái áo vợ anh mua, anh mặc vào cái thì rộng thùng thình, cái thì chật ních, dù trên tem ghi cùng cỡ. Có cái còn sứt chỉ, vợ lại lúi húi ngồi khâu. Anh đâu có cần nhiều đồ tết đến vậy, tiền thì phải tiết kiệm chứ. Thời buổi dịch bệnh này, không thể tiêu xài xả láng được.

Có lẽ, anh phải dành một buổi “nịnh vợ”, rồi nhẹ nhàng tâm sự, để cô ấy bớt "cơn ghiền chốt đơn". Tết cũng như mọi ngày trong năm, cái quan trọng là nhà cửa ấm áp, sạch sẽ, đủ đầy thành viên, cái gì cần thì hãy thay mới chứ không phải dịp để “cải cách” toàn bộ ngôi nhà.

Anh hi vọng vợ anh sẽ nghe ra.

N. Tuấn

Theo www.phunuonline.com.vn

Chủ đề :

mua sắm online

 
List comment
 
 
Vợ chồng ký 'Thỏa ước không quà'
icon

Thay vì đau đầu suy nghĩ chuyện quà cáp vào những ngày lễ, chúng tôi cam kết dành cho nhau sự quan tâm mỗi ngày.

 
 
Yêu người hơn... 30 tuổi
icon

Yêu và lấy người hơn mình 30 tuổi, chị hay đụng phải những ánh mắt soi mói của người dưng.

 
 
Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi
icon

Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

 
 
Cho bố mẹ xem ảnh người yêu, chàng trai choáng váng khi biết thân phận thật của cô gái
icon

'Bọn mình nắm tay, ôm hôn nhưng chưa làm gì đi quá giới hạn hết cả. Mình đã mơ tưởng đến ngày kết hôn với cô ấy, cả hai về chung một nhà, hạnh phúc biết bao', chàng trai kể.

 
 
Người bố trẻ cứu cháu bé rơi từ tầng 12A: Lòng tốt vượt trên tất cả!
icon

Sẽ chẳng có một bài học đạo đức về lòng tốt, sự dũng cảm nào thuyết phục hơn câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh leo tường cao hơn 2m rồi tìm đến điểm đỡ, cứu sống cô bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống.

 
 
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
icon

Hiện tại tôi đang rơi vào trạng thái bất lực tột độ, không biết mình nên làm gì cứu vãn hôn nhân.

 
Lúc cưới nằng nặc đòi không đẻ, người phụ nữ sau đó mang thai 23 lần, có 16 con
icon

Mặc dù không muốn có con nhưng người phụ nữ này đã mang thai tới 23 lần và hiện là mẹ của 16 đứa trẻ.

 
Vợ bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu
icon

'Tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ rằng bên nội sửa nhà như vậy, hai đứa phải có trách nhiệm tham gia đóng góp cùng ông bà...', người vợ kể.

 
Bộ sưu tập 'ôn cố tri tân' trong phòng ngủ
icon

Ai cũng biết trong tình dục, thanh âm thực sự có ý nghĩa thế nào, nhất là khi được tăng âm, đột phá hết cỡ bởi sự trẻ trung.

 
Bị chị dâu hách dịch làm khó đủ bề, tôi âm thầm tặng một món quà khiến chị sợ xanh mặt
icon

Tôi mới lấy chồng cách đây chưa được một năm. Chồng tôi là em út trong gia đình lại yếu về kinh tế nhất nên hiện tại chúng tôi sinh sống cùng bố mẹ chồng.