Vì sao chồng nhắm tịt mắt khi yêu?

Nếu hành vi của ông xuất phát từ thái độ của bà thì chỉ cần bà điều chỉnh, các ông sẽ ổn.

Chuyện vợ chồng, nhìn chung tôi không phàn nàn gì, chỉ có chút chột bụng là ông xã tôi thường… nhắm tịt mắt mỗi khi gần gũi.

Th.Thùy (TP.HCM)

Trong chăn gối, việc phụ nữ nhắm mắt là thường. Còn cánh mày râu thì có thể là thói quen, biểu cảm cố hữu. Ông nào có xì-tai này cũng thường lim dim khi nghe nhạc.

Nhưng nếu đó không phải thói quen thì với tân lang trong đêm tân hôn, cú nhắm tịt này có thể là cách chàng hạ nhiệt bớt nguồn kích thích nóng hổi của tân nương nhằm chống “cướp cò”. Tất nhiên, khổ nhục kế này còn là bổn cũ soạn lại cho các ông thê tử đùm đề, bất chợt “bệnh” cũ tái phát.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các ông đã nhiều trải nghiệm thì ít khi khổ sở đến vậy mà thông thường do không muốn nhìn thấy… “hiện trường” - sự cũ mòn của thân xác và/hoặc sự tẻ nhạt của người chung chăn. Đôi khi việc ngó lên trần nhà hay nhắm tịt mắt còn vì ngán ngẩm trước cảnh bạn cùng giường vừa ân ái vừa… bấm điện thoại.

Ở một góc khác, cũng là thái độ không muốn nhìn nhưng không phải ông chán vợ mà vì không muốn thấy “phản hồi” của bà trước sự kém cỏi của mình. Một phiên bản khác, ông nhắm tịt mắt để… tìm “ngòi nổ thay thế” trong tâm trí. Hiển nhiên phe ta có thể làm việc này mà không cần nhắm mắt, chẳng hạn dùng xăng mồi từ phim ảnh.

 

Thêm một hoàn cảnh: nhiều ông bất ngờ bị động do vợ nhà đột nhiên “nồng nhiệt” khác thường. Khi lâm vào cảnh đó, các ông đành nhắm mắt lại để “hoàn hồn” rồi liệu đường mà tính.

Các bà, nếu muốn chồng mở mắt ra sẽ phải dụng công tìm và diệt từng nguyên nhân. Nếu ông nhắm mắt vì hết muốn nhìn sự xập xệ của vợ thì các bà không cách nào khác ngoài chấn hưng đường cong. Nếu không thể làm một cuộc cách mạng toàn cục, ít ra vẫn nên điểm xuyết ở vài trọng điểm để xoay chuyển tình hình.

Đây thật ra chính là nỗi lòng khiến hầu hết các bà vợ không vui trước cảnh nhắm mắt của các ông. Còn cay đắng nào hơn khi diễn dịch động thái này của chồng bằng câu: “Ổng thà đui còn hơn nhìn sự tàn phai của mình”. Nếu hành vi của ông xuất phát từ thái độ của bà thì chỉ cần bà điều chỉnh, các ông sẽ ổn.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Chỉ vì tôi muốn mua nhà trước cưới mà người yêu 5 năm đòi hủy hôn

Chỉ vì tôi muốn mua nhà trước cưới mà người yêu 5 năm đòi hủy hôn

Tình yêu 5 năm vượt qua bao sóng gió nhưng chỉ vì lí do này mà người yêu nằng nặc đòi hủy hôn khiến tôi cũng không biết mình sai ở đâu.

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Vợ luôn lạnh nhạt với bố mẹ đẻ, lý do đằng sau khiến tôi bối rối
icon

Là con gái duy nhất nhưng vợ tôi lại không yêu thương bố mẹ mình. Khi phát hiện sự thật đằng sau tôi vô cùng bối rối không biết phải làm gì.

 
 
Đến tìm chị dâu đòi tiền góp buôn đất 'lướt sóng', tôi ngã ngửa khi biết sự thật
icon

Có bao nhiêu tiền tiết kiệm tôi đưa cả cho chị dâu để hùn vốn buôn bán bất động sản kiếm lời. Thế nhưng lúc tôi muốn lấy lại vốn thì sốc nặng khi biết sự thật.

 
 
Con học không giỏi, chồng nói mỉa mai: “Chỉ có gen bên ngoại mới vậy”
icon

'Đến lần nọ, cô giáo nhắn tin nhắc nhở chuyện làm bài tập của con và việc con tiếp thu kém, chồng mình lồng lên', cô vợ kể.

 
 
Nửa đêm vợ bỗng biến mất, tôi đi tìm thì giật mình khi thấy mái tóc giả treo trên cửa phòng tắm
icon

Nhìn mái tóc giả trên tay nắm cửa phòng tắm trong ánh đèn lờ mờ, tim tôi như muốn nhảy khỏi lồng ngực.

 
 
Chỉ vì tôi muốn mua nhà trước cưới mà người yêu 5 năm đòi hủy hôn
icon

Tình yêu 5 năm vượt qua bao sóng gió nhưng chỉ vì lí do này mà người yêu nằng nặc đòi hủy hôn khiến tôi cũng không biết mình sai ở đâu.

 
 
Trước trận Việt Nam gặp Australia, Phan Văn Đức bị vợ 'ép' xoá ảnh thời 'trẻ trâu' khiến dân mạng bật cười
icon

Hóa ra “thủ phạm” trong vụ “đào mộ” ảnh cũ của Phan Văn Đức lại chính là nhân vật đặc biệt này!

 
Chúng tôi gấp rút về thăm mẹ chồng bị tai nạn nhưng sự thật khiến tôi uất hận bỏ đi luôn
icon

Vậy là sáng hôm nay, thay vì về quê ngoại thì chúng tôi chuyển hướng về quê chồng. Ai ngờ bước vào nhà chồng, đập vào mắt tôi lại là một cảnh tượng không thể ngờ nổi.

 
Tôi đứng hình giữa chợ khi thấy người phụ nữ sang trọng bước xuống từ xe ô tô, càng sốc khi nghe chị ấy cất tiếng chào
icon

Tôi nhìn sững một lúc vẫn không sao tin nổi là chị ấy. Mới hơn một năm, tại sao lại có sự thay đổi lớn đến vậy?

 
Một tay lo cả 'giang sơn' nhà chồng nhưng tới chuyện này của em chồng thì tôi không nhịn nổi nữa
icon

Trước những yêu cầu vô lý của chồng, tôi không thể nhẫn nhịn thêm nữa.

 
Rút tiết kiệm gửi cho em chồng
icon

Tôi chỉ mong muốn sau dịch, mối quan hệ chị dâu - em chồng của tôi trong trạng thái “bình thường mới”.