Vì sao chồng nhắm tịt mắt khi yêu?

Nếu hành vi của ông xuất phát từ thái độ của bà thì chỉ cần bà điều chỉnh, các ông sẽ ổn.

Chuyện vợ chồng, nhìn chung tôi không phàn nàn gì, chỉ có chút chột bụng là ông xã tôi thường… nhắm tịt mắt mỗi khi gần gũi.

Th.Thùy (TP.HCM)

Trong chăn gối, việc phụ nữ nhắm mắt là thường. Còn cánh mày râu thì có thể là thói quen, biểu cảm cố hữu. Ông nào có xì-tai này cũng thường lim dim khi nghe nhạc.

Nhưng nếu đó không phải thói quen thì với tân lang trong đêm tân hôn, cú nhắm tịt này có thể là cách chàng hạ nhiệt bớt nguồn kích thích nóng hổi của tân nương nhằm chống “cướp cò”. Tất nhiên, khổ nhục kế này còn là bổn cũ soạn lại cho các ông thê tử đùm đề, bất chợt “bệnh” cũ tái phát.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các ông đã nhiều trải nghiệm thì ít khi khổ sở đến vậy mà thông thường do không muốn nhìn thấy… “hiện trường” - sự cũ mòn của thân xác và/hoặc sự tẻ nhạt của người chung chăn. Đôi khi việc ngó lên trần nhà hay nhắm tịt mắt còn vì ngán ngẩm trước cảnh bạn cùng giường vừa ân ái vừa… bấm điện thoại.

Ở một góc khác, cũng là thái độ không muốn nhìn nhưng không phải ông chán vợ mà vì không muốn thấy “phản hồi” của bà trước sự kém cỏi của mình. Một phiên bản khác, ông nhắm tịt mắt để… tìm “ngòi nổ thay thế” trong tâm trí. Hiển nhiên phe ta có thể làm việc này mà không cần nhắm mắt, chẳng hạn dùng xăng mồi từ phim ảnh.

 

Thêm một hoàn cảnh: nhiều ông bất ngờ bị động do vợ nhà đột nhiên “nồng nhiệt” khác thường. Khi lâm vào cảnh đó, các ông đành nhắm mắt lại để “hoàn hồn” rồi liệu đường mà tính.

Các bà, nếu muốn chồng mở mắt ra sẽ phải dụng công tìm và diệt từng nguyên nhân. Nếu ông nhắm mắt vì hết muốn nhìn sự xập xệ của vợ thì các bà không cách nào khác ngoài chấn hưng đường cong. Nếu không thể làm một cuộc cách mạng toàn cục, ít ra vẫn nên điểm xuyết ở vài trọng điểm để xoay chuyển tình hình.

Đây thật ra chính là nỗi lòng khiến hầu hết các bà vợ không vui trước cảnh nhắm mắt của các ông. Còn cay đắng nào hơn khi diễn dịch động thái này của chồng bằng câu: “Ổng thà đui còn hơn nhìn sự tàn phai của mình”. Nếu hành vi của ông xuất phát từ thái độ của bà thì chỉ cần bà điều chỉnh, các ông sẽ ổn.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Chỉ vì tôi muốn mua nhà trước cưới mà người yêu 5 năm đòi hủy hôn

Chỉ vì tôi muốn mua nhà trước cưới mà người yêu 5 năm đòi hủy hôn

Tình yêu 5 năm vượt qua bao sóng gió nhưng chỉ vì lí do này mà người yêu nằng nặc đòi hủy hôn khiến tôi cũng không biết mình sai ở đâu.

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Sau 2 năm chia tay buồn tủi, đột nhiên mẹ bạn trai cũ hào phóng cho tôi 1 tỷ với ý đồ khó nói
icon

Tôi không ngờ bạn trai cũ của tôi lại phải sống những ngày tháng tối tăm thế này?

 
 
Nhờ mẹ đẻ ở quê lên trông cháu để đi làm, câu trả lời của bà khiến tôi phải khổ sở cả tháng trời nay
icon

Mẹ chồng sức khỏe không tốt, vợ chồng tôi quyết định nhờ mẹ đẻ tôi lên trông cháu giúp khoảng 3 năm, đến khi nào con tôi đi gửi trẻ.

 
 
Người yêu vừa bước chân đến cổng nhà tôi liền thốt lên một câu khiến ngày ra mắt nhà gái trở thành thảm họa
icon

Sau lần ra mắt này, người yêu chính thức mất điểm rất lớn trong mắt bố mẹ và cô bác nhà tôi...

 
 
Ông già Noel của con gái
icon

Chị đã từng tự hứa sẽ không tin vào tình yêu nữa, nhưng hôm nay nhìn con vui vầy, hạnh phúc, nhìn con khao khát có cha, lòng chị mềm nhũn.

 
 
Dân mạng xuýt xóa với thực đơn ngon miệng, bắt mắt bà ngoại U50 làm cho cháu
icon

Với mong muốn cháu ngoại được những món ăn ngon miệng nên cô Phạm Thị Lệ Hằng (gần 50 tuổi, Sài Gòn) không ngần ngại học hỏi và trang trí những đĩa cơm bắt mắt.

 
 
Vợ bầu 5 tháng ấm ức trước quan hệ của chồng và 'chị bạn thân quyết tâm ế'
icon

Mối quan hệ bạn thân khác giới của chồng hoặc vợ vẫn luôn là điều tế nhị, cần sự cư xử đúng mực, đặc biệt là khi ai cũng đã có gia đình riêng.

 
Lần đầu tiên diện kiến mẹ chồng tương lai giàu sang, bà nói luôn chuyện này khiến tôi ngỡ ngàng
icon

Vốn là con gái tỉnh lẻ nên tôi chưa từng mơ lấy chồng giàu sang, nhưng số phận đưa đẩy tôi lại gặp và yêu chàng thiếu gia tên Nam.

 
Tâm thư cụ bà 83 tuổi: “Cuộc sống là để thưởng thức không phải chịu đựng'
icon

Tâm thư cụ bà 83 tuổi gửi cho người bạn của mình chứa đầy những bài học về cuộc sống mà tất cả chúng ta đều có thể học hỏi.

 
U60 có nên mặc bikini hay không?
icon

Trong tủ đồ, bikini là món khó nhằn nhất đối với tôi, bởi sự định kiến và tự ti về hình thể khi bản thân đã ở ngưỡng tuổi 60.

 
Họp gia đình, anh trai tôi đưa ra tờ xét nghiệm ADN và thốt lên một câu khiến mẹ tôi nhập viện cấp cứu
icon

Mẹ tôi sững người, không ngờ con trai lại nói thẳng thừng như thế.