Về nhà sau phẫu thuật bỏ thai, tôi nhìn thùng thực phẩm mẹ chồng gửi mà òa khóc

Tôi và mẹ chồng vốn không hợp nhau nên lâu nay cũng chẳng thân thiết gì, ấy vậy mà vừa nghe tin tôi ở viện về là mẹ chồng liền gửi cho 2 thùng thực phẩm.

Khi tôi về ra mắt nhà Thành, người đầu tiên phản đối cuộc hôn nhân này chính là mẹ chồng tôi. Bà nói gia cảnh nhà tôi không xứng với nhà bà, hơn nữa, người tôi gầy gò, xanh xao đến đi còn không vững thì sau này gánh vác làm sao được vị trí con dâu trưởng.

Ngày ấy lòng tự trọng dâng cao, tôi quyết chia tay Thành nhưng nhân duyên của chúng tôi chưa cạn nên hơn 1 năm sau gặp lại chúng tôi quyết định nắm tay nhau bước tiếp con đường phía trước cho dù có khó khăn thế nào.

Thấy chia tay mãi chưa dứt, con trai lại nặng tình nên cuối cùng mẹ chồng tôi cũng mắt nhắm, mắt mở cho chúng tôi làm đám cưới. Vậy nhưng, ngày ăn hỏi bà chuẩn bị đúng 3 tráp sính lễ sơ sài mang sang khiến bố mẹ tôi tủi thân vô cùng.

Dẫu gì tôi cũng là đứa con gái được ăn học đàng hoàng, sinh ra ở vùng quê nghèo khó thì đáng bị coi thường sao? Từ ngày ấy tôi tự dặn lòng mình sẽ không bao giờ tha thứ cho mẹ chồng cho dù tôi có là con dâu bà.

Vì thế, sau khi về nhà Thành, ngoài mặt thì tôi vẫn là một người con dâu tốt nhưng tất nhiên tôi chỉ làm cho hết trách nhiệm chứ tôi không coi bố mẹ chồng là bố mẹ mình được.

Về nhà sau phẫu thuật bỏ thai, tôi nhìn thùng thực phẩm mẹ chồng gửi mà òa khóc
Ảnh minh họa

Sau một năm hôn nhân, vợ chồng tôi vẫn chưa có mụn con nào. Thời gian đầu còn động viên sau này sẽ có, nhưng rồi mãi chẳng thấy tiến triển, chúng tôi quyết định đi viện để kiểm tra. Điều vợ chồng tôi không ngờ là bác sĩ kết luận cả hai đều bình thường và hoàn toàn có khả năng làm bố mẹ.

Bác sĩ nói là thế nhưng mẹ chồng tôi cũng tỏ ra khá sốt ruột, bà còn mua thuốc nam về tẩm bổ cho tôi nhưng tôi không chịu uống. Tôi nghĩ mình chẳng có bệnh gì nên còn tỏ ra khó chịu với bà.

 

Cách đây hơn 2 tuần khi có nhiều biểu hiện lạ thường, tôi mua que thử thai về thử thì sung sướng khi thấy que lên 2 vạch. Biết tôi mang bầu, chồng tôi cũng vui mừng khôn xiết, anh gọi điện về nhà thông báo ngay cho bố mẹ chồng.

Hôm sau vợ chồng tôi đến bệnh viện khám từ sớm, trong lòng háo hức mong chờ kết quả siêu âm nhưng lại nhận tin sét đánh rằng tôi mang thai ngoài tử cung và phải tiến hành phẫu thuật.

Ở viện vài ngày thì tôi cũng được về nhà. Vừa về đến nhà có bác xe ôm mang đến 2 thùng đồ ăn to oạch, toàn những thứ bổ dưỡng như thịt gà, chim câu, trứng....

Thì ra mẹ chồng tôi biết chuyện nên đã gửi đồ lên cho tôi tẩm bổ để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Bà còn gọi điện động viên tôi rằng con cái là lộc trời, chúng tôi cứ bình tĩnh, tẩm bổ, giữ gìn sức khỏe thì chắc chắn con sẽ đến.

Nhìn thùng đồ mẹ chồng gửi lên tiếp tế cùng với những lời nói từ đáy lòng bà mà tôi òa khóc. Lâu nay tôi thật quá nhỏ nhen, ích kỷ khi chấp nhặt mẹ chồng những chuyện cũ trong khi bà đã hết lòng đối xử tốt với tôi.

Tôi chỉ muốn chạy ngay về quê ôm bà một cái và nói lời cảm ơn. Những lúc thế này tôi thực sự thấy mình rất may mắn vì có người mẹ chồng tâm lý như vậy.

Bạn đọc Lương Vy

 
List comment
 
 
Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn
icon

Trải qua 40 năm vượt khó khăn, đến nay bà Tô Mỹ Hoàng đã dựng xây một tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và 3 người con khôn lớn, trưởng thành.

 
 
Chồng bị tố sàm sỡ nhân viên, gia đình tan nát
icon

Cả nhà vội thuê xe riêng để về. Rời khách sạn, chị biết từ nay mọi thứ đã tắt, chỉ còn bóng đen phủ lên mái nhà chị.

 
 
Tưởng chồng là 'trai bao' phục vụ người đàn bà lớn tuổi nhưng tôi bật khóc khi biết sự thật
icon

Tôi sốc khi thấy chồng mình đang ngồi cafe cùng một người phụ nữ lớn tuổi, thậm chí người này còn dựa đầu vào vai chồng tôi.

 
 
Vừa tròn 18 tuổi, con gái liền nói 'mẹ ly hôn ba đi'
icon

Cố giữ cha cho các con để có gia đình hoàn chỉnh, nhưng cô con gái lớn vừa tròn sinh nhật tuổi tuổi 18 lại khuyên mẹ ly hôn.

 
 
Ba má chồng đem toàn bộ tài sản cho cháu ngoại cá độ, vợ chồng tôi trắng tay
icon

Ba má chồng đem toàn bộ tài sản có công sức của vợ chồng tôi cho cháu ngoại, cháu ngoại lai đem đi cá độ nên nhà bị kê biên.

 
 
Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ
icon

Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?

 
Người vợ bị chồng đánh từ lúc thanh xuân tới khi lên chức bà: Chịu đựng, cay đắng ước chồng chết vào sáng hôm sau!
icon

Người phụ nữ bị đánh từ khi còn tuổi thanh xuân đến giờ lên chức bà vẫn chịu đựng, không dám phản kháng.

 
Làm dâu Malaysia từng bất đồng ngôn ngữ, nhưng vẫn nỗ lực mua nhà cho cha mẹ
icon

Gần chục năm làm dâu xứ người, hot Facebooker trăn trở tâm nguyện mua nhà, đón cha mẹ sang Malaysia để phụng dưỡng.

 
Chi tiêu thời bão giá, chồng lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế
icon

“Giá cả leo thang trong khi thu nhập thì vẫn vậy, dù đã hết sức “thắt lưng buộc bụng” nhưng chồng tôi lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế”

 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?