Về nhà sau phẫu thuật bỏ thai, tôi nhìn thùng thực phẩm mẹ chồng gửi mà òa khóc

Tôi và mẹ chồng vốn không hợp nhau nên lâu nay cũng chẳng thân thiết gì, ấy vậy mà vừa nghe tin tôi ở viện về là mẹ chồng liền gửi cho 2 thùng thực phẩm.

Khi tôi về ra mắt nhà Thành, người đầu tiên phản đối cuộc hôn nhân này chính là mẹ chồng tôi. Bà nói gia cảnh nhà tôi không xứng với nhà bà, hơn nữa, người tôi gầy gò, xanh xao đến đi còn không vững thì sau này gánh vác làm sao được vị trí con dâu trưởng.

Ngày ấy lòng tự trọng dâng cao, tôi quyết chia tay Thành nhưng nhân duyên của chúng tôi chưa cạn nên hơn 1 năm sau gặp lại chúng tôi quyết định nắm tay nhau bước tiếp con đường phía trước cho dù có khó khăn thế nào.

Thấy chia tay mãi chưa dứt, con trai lại nặng tình nên cuối cùng mẹ chồng tôi cũng mắt nhắm, mắt mở cho chúng tôi làm đám cưới. Vậy nhưng, ngày ăn hỏi bà chuẩn bị đúng 3 tráp sính lễ sơ sài mang sang khiến bố mẹ tôi tủi thân vô cùng.

Dẫu gì tôi cũng là đứa con gái được ăn học đàng hoàng, sinh ra ở vùng quê nghèo khó thì đáng bị coi thường sao? Từ ngày ấy tôi tự dặn lòng mình sẽ không bao giờ tha thứ cho mẹ chồng cho dù tôi có là con dâu bà.

Vì thế, sau khi về nhà Thành, ngoài mặt thì tôi vẫn là một người con dâu tốt nhưng tất nhiên tôi chỉ làm cho hết trách nhiệm chứ tôi không coi bố mẹ chồng là bố mẹ mình được.

Về nhà sau phẫu thuật bỏ thai, tôi nhìn thùng thực phẩm mẹ chồng gửi mà òa khóc
Ảnh minh họa

Sau một năm hôn nhân, vợ chồng tôi vẫn chưa có mụn con nào. Thời gian đầu còn động viên sau này sẽ có, nhưng rồi mãi chẳng thấy tiến triển, chúng tôi quyết định đi viện để kiểm tra. Điều vợ chồng tôi không ngờ là bác sĩ kết luận cả hai đều bình thường và hoàn toàn có khả năng làm bố mẹ.

Bác sĩ nói là thế nhưng mẹ chồng tôi cũng tỏ ra khá sốt ruột, bà còn mua thuốc nam về tẩm bổ cho tôi nhưng tôi không chịu uống. Tôi nghĩ mình chẳng có bệnh gì nên còn tỏ ra khó chịu với bà.

 

Cách đây hơn 2 tuần khi có nhiều biểu hiện lạ thường, tôi mua que thử thai về thử thì sung sướng khi thấy que lên 2 vạch. Biết tôi mang bầu, chồng tôi cũng vui mừng khôn xiết, anh gọi điện về nhà thông báo ngay cho bố mẹ chồng.

Hôm sau vợ chồng tôi đến bệnh viện khám từ sớm, trong lòng háo hức mong chờ kết quả siêu âm nhưng lại nhận tin sét đánh rằng tôi mang thai ngoài tử cung và phải tiến hành phẫu thuật.

Ở viện vài ngày thì tôi cũng được về nhà. Vừa về đến nhà có bác xe ôm mang đến 2 thùng đồ ăn to oạch, toàn những thứ bổ dưỡng như thịt gà, chim câu, trứng....

Thì ra mẹ chồng tôi biết chuyện nên đã gửi đồ lên cho tôi tẩm bổ để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Bà còn gọi điện động viên tôi rằng con cái là lộc trời, chúng tôi cứ bình tĩnh, tẩm bổ, giữ gìn sức khỏe thì chắc chắn con sẽ đến.

Nhìn thùng đồ mẹ chồng gửi lên tiếp tế cùng với những lời nói từ đáy lòng bà mà tôi òa khóc. Lâu nay tôi thật quá nhỏ nhen, ích kỷ khi chấp nhặt mẹ chồng những chuyện cũ trong khi bà đã hết lòng đối xử tốt với tôi.

Tôi chỉ muốn chạy ngay về quê ôm bà một cái và nói lời cảm ơn. Những lúc thế này tôi thực sự thấy mình rất may mắn vì có người mẹ chồng tâm lý như vậy.

Bạn đọc Lương Vy

 
List comment
 
 
Chính thất nhảy lên nắp capo xe chồng, gào khản tiếng: 'Hai bàn tay trắng mua được cái xe mà bây giờ nó đi như thế này!'
icon

Chị vợ kiên quyết ngồi trên ô tô và đòi cô bồ ra ngoài để làm cho ra nhẽ trong sự ủng hộ nhiệt tình từ những người xung quanh.

 
 
Chồng tôi bị... thả thính
icon

Đọc những tin nhắn của Thương, lông mày anh mỗi ngày mỗi nhíu chặt hơn, hẳn anh đã nhận ra những tin nhắn đó âu yếm hơn bình thường...

 
 
Phát hiện quỹ đen 'khủng' của bạn trai, tôi đề nghị giữ cho nhưng nào ngờ anh có toan tính tồi tệ
icon

Nếu không phát hiện được số tài sản đó, tôi không biết bản thân còn bị bạn trai lợi dụng đến bao giờ nữa?

 
 
Hân hoan báo tin có thai, nào ngờ người yêu lại giáng cho tôi một cú sốc tím tái mặt mày
icon

Tôi cứ nghĩ anh sẽ rất mừng. Ai ngờ sự việc xảy ra sau đó khiến tôi choáng váng.

 
 
 
 
Không còn nghi ngờ gì, Diệu Nhi ngầm xác nhận đã sinh con đầu lòng
icon

Mới đây, diễn viên Diệu Nhi đã khoe nhận được 1 món quà bất ngờ. Sẽ không có gì đáng nói nếu cư dân mạng không nhanh chóng phát hiện ra chi tiết đặc biệt trên tấm thiệp chúc mừng.  

 
Chồng nhát như thỏ đế
icon

Chích vắc xin xong, anh dặn tôi đủ điều, sổ tiết kiệm, sổ đỏ để đâu, ai còn thiếu tiền… Anh còn trăng trối, nói tôi ráng nuôi hai con ăn học.

 
Con bắt gặp “cảnh nóng” của cha mẹ
icon

Để tránh sự cố con cái chứng kiến chuyện ân ái của cha mẹ, nên vạch ra các ranh giới về quyền riêng tư. Từ ranh giới về mặt thân thể, đến các ranh giới trong việc tôn trọng quyền lợi, cảm xúc của những người sống chung nhà. 

 
Chồng cũ tái hôn, vợ mới của anh đến tặng tôi cả căn hộ 1,5 tỷ với điều kiện kỳ lạ
icon

Vợ mới của anh ta còn vừa mang thai, tôi thấy họ đăng trên facebook như vậy.

 
'Bật ngửa' trước quà cưới của mẹ chồng, tôi lập tức hủy hôn khiến cả hội trường xôn xao
icon

Tôi lập tức tuyên bố hủy hôn vì không thể nào sống trong một gia đình đầy rẫy sự giả dối như vậy được.