Bạn trai mua toàn bộ vé số giúp đứa trẻ khiến tôi cảm kích muốn 'dâng hiến', ngờ đâu phát hiện ra sự thật khủng khiếp

Chưa hết cảm kích về lòng tốt của bạn trai, tôi đã phải đối mặt với sự thật quá phũ phàng.

Tối hôm trước, tôi với Đức đi ăn món bánh canh cá lóc. Đang ngồi nói chuyện vui vẻ, bất ngờ có một cậu bé ăn mặc rách rưới mời mua vé số.

Trời lạnh buốt, chẳng hiểu bố mẹ nào lại để cho đứa nhỏ quần áo mong manh đi ra đường bán vé số. Tôi ngỏ ý mời đứa bé ăn một bát bánh canh cho ấm bụng. Thế nhưng cậu bé nói là no rồi, chỉ cần anh chị mua vé số là đủ.

Tôi rất dị ứng với những tờ vé số nên không bận tâm, khi tôi định lấy tiền cho cậu bé thì Đức nói là sẽ mua giúp cả xấp vé giúp đứa nhỏ. Khỏi phải nói tôi vui mừng đến nhường nào, cứ tưởng bạn trai là người vô tình, nào ngờ cũng biết thương người. Từ nay về sau, tôi phải nhìn anh ấy với ánh mắt tốt hơn rồi.

Quá cảm động trước hình ảnh đẹp của Đức vừa làm, tôi muốn tặng anh sự trong trắng của mình. Vì vậy, tôi đã đồng ý về phòng trọ của anh chơi.

Trước khi đi ngủ, Đức nói: "Anh có niềm tin vào xấp vé số kia, biết đâu ngủ dậy anh sẽ là tỷ phú". Trong câu nói của anh, dường như là trước đó bạn trai đã từng mua nhiều vé số thì phải?

Lúc bạn trai mua vé số giúp đứa nhỏ nghèo, cũng là lúc tôi phát hiện ra sự thật khủng khiếp về anh ấy - Ảnh 1.

Theo mọi người tôi có nên cho anh ấy một cơ hội không? (Ảnh minh họa)

 

Tôi hỏi anh có hay mua vé số không? Không giấu giếm gì tôi, Đức lao xuống giường lấy cho tôi xem một chiếc hộp đựng toàn vé số. Nếu cân lên cũng phải vài kg. Không biết anh đã phải bỏ bao nhiêu tiền để mua nó nữa?

Đức nói người ta đầu tư kinh doanh chứng khoán, tiền ảo, còn anh đặt niềm tin vào những tờ vé số, "có công mài sắt có ngày nên kim". Mỗi tháng anh dành riêng 5 triệu mua vé số.

Cứ nghĩ Đức thương đứa nhỏ nên mua vé, nào ngờ anh là kẻ nghiện vé số đến điên cuồng. Tôi rất sợ kiểu người nghiện ngập đến mù quáng thế này.

Không muốn dâng hiến bản thân cho người mơ mộng giàu sang qua việc trúng số, tôi đã giả đau bụng và kêu gào thảm thiết. Sáng ra tôi hoảng hốt rời khỏi phòng trọ của Đức. 

Khi tôi báo tin chia tay và nói rõ lý do. Bất ngờ Đức bảo nếu tôi không thích anh ấy mua vé số thì anh sẽ không mua nữa, hàng tháng sẽ đưa hết lương cho tôi giữ và cầu xin tôi đừng chia tay. Tôi sợ sự đam mê ăn vào tâm trí của Đức rồi, liệu anh có sửa đổi được không? Theo mọi người tôi có nên cho anh ấy một cơ hội không?

Theo Trí thức Trẻ

 
List comment
 
 
Bỗng nhiên vợ nói hết yêu, chỉ muốn làm bạn với chồng
icon

Mỗi khi nghĩ tới việc vợ không còn yêu mình, tôi đau đớn và cô đơn, nhưng chẳng biết làm cách nào thay đổi thực tại.

 
 
Mẹ chồng hà khắc nhét vào tay tôi thứ này trong ngày ra tòa ly hôn khiến tôi bật khóc nức nở
icon

Bấy lâu nay mẹ chồng vẫn luôn soi mói, hà khắc với tôi, nhưng không ngờ đến ngày tôi và chồng ly hôn, bà lại đưa cho thứ này.

 
 
Ái nữ chủ hãng xà bông lấy chàng giám đốc, từ cơ ngơi khủng đến trắng tay vẫn bên nhau
icon

Suốt 34 năm nên vợ nên chồng, cặp đôi 'tình trăm năm' trải qua nhiều sóng gió, biến cố mất trắng cơ nghiệp nhưng vẫn sát cánh bên nhau vượt qua tất cả.

 
 
Hóa ra tôi chưa biết yêu vợ!
icon

“Anh kết hôn rồi có còn yêu vợ của anh không?”. Một ông bạn đột nhiên hỏi. Tôi gật đầu không do dự.

 
 
Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn
icon

Trải qua 40 năm vượt khó khăn, đến nay bà Tô Mỹ Hoàng đã dựng xây một tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và 3 người con khôn lớn, trưởng thành.

 
 
Chồng bị tố sàm sỡ nhân viên, gia đình tan nát
icon

Cả nhà vội thuê xe riêng để về. Rời khách sạn, chị biết từ nay mọi thứ đã tắt, chỉ còn bóng đen phủ lên mái nhà chị.

 
Sinh viên ứng phó 'bão giá': Tăng cường săn sale và chia tay thú vui cà phê, cơm hàng
icon

Chi tiêu chi li vốn đã là một phần tất yếu trong đời sống sinh viên, nhất là những người sống xa nhà. Khi 'bão giá' càn quét, cái gì cũng tăng thì nhiều sinh viên tại Hà Nội lại càng đau đầu với bài toán tiền bạc.

 
Tưởng chồng là 'trai bao' phục vụ người đàn bà lớn tuổi nhưng tôi bật khóc khi biết sự thật
icon

Tôi sốc khi thấy chồng mình đang ngồi cafe cùng một người phụ nữ lớn tuổi, thậm chí người này còn dựa đầu vào vai chồng tôi.

 
Vừa tròn 18 tuổi, con gái liền nói 'mẹ ly hôn ba đi'
icon

Cố giữ cha cho các con để có gia đình hoàn chỉnh, nhưng cô con gái lớn vừa tròn sinh nhật tuổi tuổi 18 lại khuyên mẹ ly hôn.

 
Ba má chồng đem toàn bộ tài sản cho cháu ngoại cá độ, vợ chồng tôi trắng tay
icon

Ba má chồng đem toàn bộ tài sản có công sức của vợ chồng tôi cho cháu ngoại, cháu ngoại lai đem đi cá độ nên nhà bị kê biên.