Tự mua nhà 2 tỷ rồi mới kết hôn nhưng vẫn bị cô vợ 'đại gia' khinh thường

'Thật ra ban đầu mình lấy thì cũng có tính toán, nhưng mình tính toán theo kiểu là lấy vợ ổn định thì mình đỡ phải lo nhiều, chứ không phải là lấy vợ cho cái này cho cái kia nhưng tư tưởng của cô ấy không như thế'...

Vậy mới nói, trong cuộc sống chuyện môn đăng hộ đối đôi khi vô cùng quan trọng. Kết hôn không phải chấm dứt tết cả mọi chuyện mà nó sẽ mở ra một hành trình mới với những sự va chạm khác từ hai phía gia đình. Đôi khi, lựa chọn người cùng hoàn cảnh, điều kiện sống mới là khôn ngoan nhất trong hôn nhân.

Mới đây, một chàng trai cay đắng đăng tải bài viết về chuyện hôn nhân của mình như sau:

"Lấy vợ con đại gia tưởng sướng, ai ngờ lấy được 1 năm 4 tháng giờ đang đứng trên bờ vực ly hôn.

Nghe thì buồn cười thật đấy nhưng đó là sự thật, mình và cô ấy yêu nhau 4 năm rồi cưới, vì cũng đều trưởng thành cả rồi.

Mình lúc cưới là 29 tuổi, cũng tự tay mua được 1 căn chung cư nhỏ xinh hơn 2 tỷ. Còn vợ mình thì nhà giàu có, đất thì phải có tầm 20 – 30 lô, chưa kể các bất động sản khác như biệt thự, chung cư. Bố vợ có 1 công ty xây dựng có tiếng ở tỉnh, mẹ làm kế toán cho công ty đấy luôn. Đấy là những gì mình biết thôi, còn tiền, bất động sản khác thì mình làm sao biết hết.

Lấy vợ đại gia cứ ngỡ sung sướng, người đàn ông quyết định ly hôn sau câu xỉa xói đắng chát từ cô: "Anh đừng hòng lấy được một đồng từ nhà em" - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Vợ mình vì nhà giàu nên tính cũng tiểu thư. Mình biết là vợ tính tiểu thư nên cũng chiều. Chiều như nào, việc nhà mình gần như làm hết, nói không ngoa là như vậy, sau khi làm việc của mình xong (thực chất việc kinh doanh của mình thì không bao giờ xong, càng làm càng có tiền nhưng vì gia đình nên mình phải dành thời gian cho gia đình và nghỉ ngơi).

Mình thường sẽ làm việc nhà như giặt quần áo, phơi quần áo gấp quần áo, phòng mình cũng lau cũng quét, thi thoảng thì thuê người về dọn.

Mình chỉ không biết đi chợ nấu cơm thôi nên mình không làm, với lại nhà có 2 vợ chồng nên 2 vợ chồng cũng không ăn nhà mấy. Vợ đi làm về tầm gần 7 giờ tối rồi nên đi chợ nấu cơm nữa thì đêm mới ăn được à.

Cơ bản cuộc sống như vậy, tiền tiêu hàng tháng của vợ cũng là do mình đưa cho, vợ đi làm kiếm tiền hay được bố mẹ cho thì vợ chỉ tiết kiệm cho vợ.

Thật ra ban đầu mình lấy thì cũng có tính toán, nhưng mình tính toán theo kiểu là lấy vợ ổn định thì mình đỡ phải lo nhiều, chứ không phải là lấy vợ cho cái này cho cái kia nhưng tư tưởng của cô ấy không như thế. Nói thẳng ra, vợ có vẻ coi thường mình thấy rõ.

Lần nào mà vợ chồng cãi nhau, vợ mình cũng lên giọng là kiểu mình như vậy lấy vợ là quá sướng, mình không xứng đáng với vợ mình.

Cô ấy nói những câu mình cảm thấy không được tôn trọng như: 'Đừng hòng lấy 1 đồng của nhà em', 'Anh không xứng đáng', 'Em còn nhiều cơ hội với người khác nhưng em vẫn chọn anh nên anh nên biết điều'…

 

Rất nhiều lần mình nói với vợ: 'Từ ngày yêu em, anh có lấy của em 1 đồng nào? Đi ăn đi chơi anh chi, tiền em tiêu cũng là tiền của anh cho em từ lúc yêu em, rồi nhà đang ở, cũng là của anh mua. Em đi làm kiếm tiền thì em giữ cho riêng mình, kể cả bố mẹ cho em cái này cái kia, anh cũng có sử dụng gì không? Và bố mẹ em cũng cho anh cái gì mà em lại có thái độ như vậy với anh'.

1 lần, 2 lần, 3 lần, rồi 5,6,7 lần, lần nào cũng thái độ như vậy, đến giờ mình đang trong tình trạng không chịu được nữa.

Mình có làm gì sai, cho vợ tiền ăn, tiền tiêu, làm việc nhà, cũng chẳng lấy của vợ 1 xu nào, cũng chẳng xin 1 cái gì cả… vợ cũng chẳng cho mình tiền.

Vợ đi làm kiếm tiền, tài sản được bố cho thì giữ làm của riêng rồi bảo mình 'Đừng hòng…'

Thật ra mình chẳng cần gì mấy thứ ấy, thứ mình cần là sự tôn trọng, là tình cảm nhưng bây giờ mình không được cảm thấy sự tôn trọng, cảm thấy không thể yêu thêm được nữa.

Có lẽ mình nên làm đơn ly hôn mọi người nhỉ, mình cũng mệt mỏi quá rồi. Cưới nhau 1 năm 4 tháng, nhưng mình không chịu được nữa rồi. Mình ra đường mang tiếng thằng này bố vợ giàu nhưng đâu ai biết tất cả là mình tự làm ra. Lại còn có cả tin đồn là cái nhà mình đang ở là nhà vợ mua cho.

Sự tôn trọng ở đâu?".

Lấy vợ đại gia cứ ngỡ sung sướng, người đàn ông quyết định ly hôn sau câu xỉa xói đắng chát từ cô: "Anh đừng hòng lấy được một đồng từ nhà em" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đây đúng là một câu chuyện mà khiến tất cả người ta cảm thấy xót xa hộ người chồng. Anh lấy được vợ giàu nhưng cuối cùng lại đau khổ, nhọc nhằn vì chính cái danh xưng ấy. Nếu như chỉ mỗi người bên ngoài đồn thổi, nói đến thì còn nhẹ nhàng. Ở đây, anh bị chính người đầu gối tay ấp của mình buông ra những lời khó nghe.

Bình thường, chuyện tiền bạc là vấn đề nhạy cảm trong hôn nhân. Một người vợ tâm lý còn ít khi nhắc đến hay đề cập vào vì sợ chồng nghĩ nhiều hoặc cảm thấy không vui. Thế mà cuối cùng chính cô vợ ấy lại thường xuyên xoáy vào, buông lời coi thường chồng trắng trợn.

Sự tự trọng của người đàn ông bị đụng chạm, tổn thương thì thật sự khó cứu vãn. Quyết định ly hôn của anh có đến cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu mà thôi.

Vừa cưới được 20 ngày, vợ mất tích và bí mật phía sau khiến tôi choáng váng

Vừa cưới được 20 ngày, vợ mất tích và bí mật phía sau khiến tôi choáng váng

Qua mai mối chúng tôi quen nhau được khoảng nửa năm thì cưới.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Chủ đề :
 
List comment
 
 
“Tỷ phú ve chai” quyết giữ miếng đất vàng của tổ tiên
icon

Họ nghĩ tui khùng chớ gì? Giữ gìn đất cha mẹ tổ tiên là khùng sao? Tui chỉ một thân một mình, giành đất làm chi, giành đất cho ai?

 
 
Chữa “bệnh yêu” cho chồng
icon

Trong xã hội, những người có hành vi như anh bị miệt thị gọi là “dê cụ”, là “yêu râu xanh”.

 
 
Nghe tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi thốt một câu lạnh nhạt rồi quay ngoắt người đi
icon

Tôi báo tin anh trai bị tai nạn và tỏ ý muốn vợ cho mượn tiền để giúp đỡ anh. Không ngờ cô ấy lại giận dữ đóng sầm cửa lại rồi bỏ đi.

 
 
Bắt gian con rể trong khách sạn, mẹ vợ ngã ngửa khi “tiểu tam” là người không thể ngờ tới
icon

Mẹ vợ những tưởng “tiểu tam” là cô gái xinh đẹp nào đó hơn đứt con gái mình...

 
 
Đoạn cuối với… “phi công”
icon

Thím thường xuyên sống trong những tưởng tượng về khoảng trống chồng không có bên mình, ngay cả bên mình, một cuộc gọi không đầu đuôi cũng tiếp sức cho hoài nghi.

 
 
Trao đời con gái sau lời cầu hôn của đại gia, ai ngờ bí mật phía sau khiến tôi hóa đá
icon

Tôi xuất thân từ một vùng quê nghèo khó nhưng vì muốn con cái được tiếp xúc với những gì văn minh nhất nên khi tôi học cấp 2 thì bố mẹ đã bán nhà để đưa tôi ra thành phố.

 
Sau đám cưới, mẹ chồng đưa về một người khiến tôi kinh hãi tột độ nhưng sau thì quỳ xuống cảm ơn bà rối rít
icon

Khi tôi về nhà Dũng ra mắt, tôi đã gặp phải sự phản đối kịch liệt từ bố anh, nguyên nhân chỉ vì tôi hơn Dũng 5 tuổi.

 
Thuý Diễm sửa quan niệm 'phía sau thành công của người đàn ông là một người phụ nữ'
icon

“Nếu gọi sự thành công của anh Thành đằng sau có tôi thì đằng sau sự thành công của tôi nhất định phải có anh Thành rồi”, diễn viên Thuý Diễm chia sẻ.

 
Cả nhà Văn Đức ăn mừng khi anh lập 2 'siêu phẩm' đem về chiến thắng cho SLNA
icon

Thành tích của Phan Văn Đức đã đem lại chiến thắng 2-1 cho Sông Lam Nghệ An (SLNA) trước đối thủ SHB Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2021 vào tối 23-3.

 
Biết vợ vào nhà nghỉ với trai lạ, chồng không ly hôn mà đưa ra đề nghị khiến vợ quỳ khóc xin tha thứ
icon

Tôi tưởng rằng chồng mình sẽ đề nghị ly hôn sau khi biết vợ ngoại tình với trai trẻ, nhưng không phải vậy...