Trong một lần cãi vã, tôi như 'hóa đá' khi nghe câu nói thản nhiên của chồng

Trong cơn tức giận, tôi có buông một câu rằng nếu không sống được thì ly hôn đi.

Vợ chồng tôi sống với nhau mấy năm nay chưa lần nào xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ. Cũng một phần do anh chăm chỉ làm ăn, tôi cũng luôn sát cánh hỗ trợ chồng. Vì vậy nên mọi việc diễn ra trong gia đình luôn nằm trong tầm kiểm soát, không bao giờ vợ chồng phải lo lắng về nhau.

Thời gian gần đây, chúng tôi đang tính đến việc rút tiền tiết kiệm và vay mượn thêm của anh em họ hàng để mua một miếng đất rồi xây ngôi nhà mới. Bọn trẻ đã đi học, cần có phòng riêng để học hành cho yên tĩnh. Ngôi nhà đang ở chúng tôi để cho thuê trọ. Gia đình hai bên đều ủng hộ kế hoạch này của hai vợ chồng.

Tôi và chồng thế mà lại có khác biệt trong cách chọn lựa. Tôi muốn mua mảnh đất ở gần trường học, gần bệnh viện và gần chợ. Nhưng anh lại muốn một mảnh gần nhà cũ, sau này có thể qua lại để quản lý nhà trọ. Cả tôi và chồng đều muốn bảo vệ ý kiến của mình. Vậy là cãi nhau to.

Trong cơn tức giận, tôi có buông một câu rằng nếu không sống được thì ly hôn đi. Chồng tôi thủng thẳng đáp: 

- Ừ thì ly hôn. Đúng là có máu ly hôn thì sớm muộn gì cũng giống nhau.

Trong một lần cãi vã, tôi như hóa đá và tủi hổ đến cùng cực khi nghe câu nói thản nhiên của chồng - Ảnh 1.

Tôi nên làm gì khi anh nói ra những lời khiến tôi đau đớn như thế? (Ảnh minh họa).

Từng lời anh nói ra như vết cắt vào lòng tôi. Trước đây gia đình anh không đồng ý cho chúng tôi đến với nhau vì ba mẹ tôi chia tay nhau. Sau đó, ba tôi cũng đi bước nữa với một người phụ nữ khác nhưng rồi cũng chia tay vì bà ta có tình nhân bên ngoài. Nhà anh sợ tôi không được giáo dục cẩn thận nên hết sức phản đối.

 

Tôi thấy hụt hẫng và tủi phận, thấy thương thân mình quá. Tôi không ngờ chồng mình lại có thể nói ra những lời sát thương và làm tôi thấy đau đớn đến vậy. Có thể tôi không đủ tốt, nhưng tại sao anh có thể đem chuyện của ba mẹ tôi để nói một cách thiếu tôn trọng như vậy?

Từ đầu chí cuối tôi tận tâm lo lắng, thu xếp chu toàn mọi việc trong gia đình, chồng con, chưa để anh phải lo nghĩ và bận tâm điều gì. Vậy mà bây giờ chỉ vì bất đồng quan điểm, anh nói ra những lời cay đắng đến như thế.

Mấy ngày hôm nay hai vợ chồng tôi không nói chuyện với nhau. Kế hoạch mua đất làm nhà đành để đó. Tôi có nên ngồi lại cùng chồng tiếp tục bàn bạc để lo cho tương lai không, hay cứ giận dỗi, để chồng tự nhận ra cái sai trong cách cư xử với vợ rồi xin lỗi tôi?

(kieukieu77...@gmail.com)

Cố lấy chồng "nam thần", cô vợ trẻ ngậm trái đắng trong chuyện ấy

Cố lấy chồng "nam thần", cô vợ trẻ ngậm trái đắng trong chuyện ấy

Người vợ trẻ tâm sự trên một hội kín “Bí mật phòng the, cách giữ chồng” về việc chồng chị quá yếu trong "chuyện ấy". Trước đây mọi người phản đối chị kết hôn với anh nhưng chị không nghe theo.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chủ đề :

ly hôn

vợ chồng

 
List comment
 
 
Bị mất chiếc lắc vàng, tôi gây ầm ĩ một trận, nào ngờ nhận về một mớ rắc rối
icon

Chiếc lắc vàng ấy không những là đồ trang sức mà còn là vật kỉ niệm của tôi. Thế nên khi bị mất, tôi như phát điên lên.

 
 
Em gái mưa…
icon

Cuối tuần trước, anh đã gọi điện nói chuyện với cô lần cuối, dù sau đó có thế nào cũng được, chỉ là anh không muốn cô hiểu lầm.

 
 
Cưới chồng hào môn mà hôn lễ thua kém cả nhà nghèo và bước ngoặt bất ngờ với nàng dâu
icon

Không được gia đình chồng ủng hộ kết hôn, Trần Kỳ Kỳ có một đám cưới chỉ vài bàn tiệc, gia đình cô cũng chẳng nhận được quà cưới từ nhà thông gia.

 
 
Tình cờ xem sổ chi tiêu của chị dâu mà tôi ngã ngửa vì một khoản tiền đặc biệt tế nhị
icon

Tôi đoán mãi cũng không thể nghĩ ra được đó là khoản chi tiêu gì.

 
 
Vợ về chăm mẹ ốm 2 hôm, tôi tức giận sang đón thì gặp phải phản ứng ngược đời
icon

Trên vợ tôi còn một anh trai, vợ chồng họ hoàn toàn có thể chăm sóc được mẹ vợ. Tại sao cô ấy cứ một mực phải đích thân về túc trực bên cạnh bà?

 
 
Ly hôn 3 năm bất ngờ nhận trợ cấp 8 triệu/ tháng nuôi con, tôi sốc khi người gửi không phải chồng cũ
icon

Cuộc hôn nhân của tôi và chồng cũ kéo dài được 3 năm. Sau khi biết chồng ngoại tình chúng tôi nhanh chóng làm thủ tục ly hôn.

 
Lương mỗi tháng hơn 100 triệu, thế mà sơ sẩy một chút tôi đã bị vợ bỏ
icon

Tôi không ngờ mình lại có ngày lâm vào bước đường cùng thế này.

 
Nửa đêm, tôi thì thầm hỏi một câu, chồng vội bật dậy lao ra ngoài
icon

Tôi từng trêu đùa, có lẽ nếu đặt vợ và cá lên bàn cân, kiểu gì anh cũng chọn cá bỏ vợ. Vậy mà không ngờ điều đó lại là sự thật.

 
Quan hệ ngoài luồng của chồng và người thân yêu nhất khiến vợ gục ngã tại chỗ
icon

Tôi định đẩy cửa bước vào thì bỗng khựng lại, không tin vào những gì mà mình vừa nghe thấy. Chắc đây chỉ là mơ thôi. Tôi chỉ cần tỉnh dậy là cơn ác mộng này sẽ tan biến. Nhưng sao nó lại là sự thật cơ chứ?

 
Chồng bệnh nặng nguy kịch, anh để lại cho tôi toàn bộ tài sản khiến tôi run sợ không dám nhận
icon

Thấy tôi từ chối, anh nghĩ rằng tôi thương chồng nên càng ép tôi phải nhận số tiền đó.