Vụ Trọng Hưng tố ngược Âu Hà My: 'Ai bị dư luận chỉ trích cũng có xu hướng thanh minh'

Sau gần 2 tuần im lặng, đạo diễn Trọng Hưng đã chính thức lên tiếng phủ nhận mọi sự việc liên quan Âu Hà My tố bội bạc trên mạng xã hội.

Cách đây không lâu, cư dân mạng dậy sóng với màn tố người chồng tệ bạc, ngoại tình của nữ giảng viên nóng bỏng Âu Hà My. Theo bài đăng của nữ giảng viên, cô phải trải qua nhiều biến cố: bố mất, sẩy thai, chồng ngoại tình,…. Dù luôn một lòng chung thuỷ nhưng sự tệ bạc của chồng Trọng Hưng đã khiến cô phải lên tiếng trên mạng xã hội.

Những tưởng vụ tố ngoại tình này đã lắng xuống nhưng mới đây Trọng Hưng đã đã có bài đăng lên trang cá nhân chính thức lên tiếng phủ nhận mọi sự. Theo bài đăng, anh thừa nhận bản thân đã sai khi có mối quan hệ mới khi chưa chấm dứt quan hệ vợ chồng về mặt pháp lý. Tuy nhiên, anh phủ nhận việc vợ cũ sẩy thai, chuyện anh mắc nợ 1 tỷ và cho rằng clip Âu Hà My đăng tải bị cắt ghép,…

Qua bài đăng, Trọng Hưng muốn gửi lời xin lỗi vì chuyện cá nhân đã ảnh hưởng đến nhiều người, đặc biệt là bố mẹ mình. Nam đạo diễn cũng gửi lời cảm ơn đến mọi người đã ở bên động viên tinh thần, giúp anh mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khủng hoảng.

“Chúng ta từng có khoảng thời gian đẹp bên nhau nhưng mọi thứ đã kết thúc và cả hai nên cư xử một cách tử tế”, Trọng Hưng gửi lời đến vợ cũ.

Vụ Trọng Hưng tố ngược Âu Hà My: 'Ai bị dư luận chỉ trích cũng có xu hướng thanh minh'
Trọng Hưng đăng tải bài viết trên mạng xã hội.

Chớ “vạch áo cho người xem lưng”

Chia sẻ về vấn đề này, nhà văn trẻ Lê Thanh Ngân cho biết, việc vợ chồng lên mạng xã hội để tố nhau vốn là cách hành xử không văn minh. Tuy nhiên, nếu châm ngòi cho cuộc công kích trên mạng xã hội ắt sẽ có nguy cơ bị tấn công ngược lại.

Đời người không ai sống hoàn hảo 24 giờ/ngày, 365 ngày/năm. Bản thân luôn nghĩ đúng nhưng người khác nhìn vào sẽ thấy sai. Nếu không muốn cái sai đó cho thiên hạ biết thì cũng chớ “vạch áo cho người xem lưng”.

Vụ Trọng Hưng tố ngược Âu Hà My: 'Ai bị dư luận chỉ trích cũng có xu hướng thanh minh'
Nhà văn trẻ Lê Thanh Ngân

“Hầu hết các cuộc công kích nhau trên mạng xã hội dù là vợ chồng hay bạn bè rất ít những cuộc công kích chỉ diễn ra từ một phía. Là con người, ai cũng muốn bảo vệ lòng tự trọng và danh dự của bản thân. Không nói về anh chồng tố ngược vợ sai hay đúng. Càng bị dư luận chỉ trích họ càng có xu hướng thanh minh, tâm lý này của người chồng chúng ta có thể hiểu được”, nữ nhà văn nói.

Với hiệu ứng truyền thông, người giữ im lặng lâu nhất mới lên tiếng thường là người thông minh. Họ có thời gian quan sát diễn biến vụ việc, lắng nghe phản ứng của dư luận xã hội để cân nhắc xử lý khủng hoảng một cách khôn khéo.

Tuy nhiên, ở thời điểm này sức nóng của vụ việc đã giảm đi quá nửa, khi được nhắc đến quá nhiều, người ta sẽ chán và muốn tìm đến thông tin giải trí khác hơn để theo dõi.

 

“Dù anh chồng tố ngược lại vợ có thể cứu vãn được chút danh dự cho bản thân nhưng cái gì mất cũng đã mất. Có chăng anh ta sẽ cảm thấy được an ủi hơn, bớt ấm ức hơn. Ai sai, ai đặt điều tự tâm tư người đó hiểu nhất, không sợ người ngoài đánh giá, chỉ sợ bản thân không thể tha thứ cho mình được”, nữ nhà văn nói.

Theo suy nghĩ của nhà văn Lê Thanh Ngân, nếu người nào bị đẩy vào hoàn cảnh như anh chồng chắc chắn không thể im lặng được. Bởi lẽ, anh ta còn cả cuộc đời phía trước, nếu những thông tin lan tràn trên mạng xã hội là sai, anh ta sẽ lên tiếng để minh oan. Nếu những thông tin đó đúng, anh ta càng muốn lên tiếng cho thiên hạ thấy “người vạch trần cũng không mấy tốt đẹp”.

“Đây không chỉ bài học cho các cặp vợ chồng mà là bài học cho tất cả chúng ta. Bất kỳ mối quan hệ nào cũng vậy, nếu không phải tố liên quan đến pháp luật mà chỉ tố cách sống chưa đẹp của nhau thì không nên bê lên mạng xã hội, kẻo có ngày mình trở thành nạn nhân”, nữ nhà văn nhấn mạnh.

Hãy biết cách đặt vị thế của mình vào người khác

Theo nữ nhà văn, mỗi người một tính cách, một quan điểm sống. Nếu cảm thấy không thể hoà hợp nên vui vẻ chia tay trên cơ sở tôn trọng quyền cá nhân của nhau. Mỗi người hãy nghĩ đơn giản bản thân cần tìm người phù hợp thực sự, không phải giả vờ bên cạnh mình. Những gì chân thành sẽ luôn tồn tại bền vững theo thời gian, giả tạo chẳng mấy chốc cũng sẽ tan vỡ.

“Giá như chúng ta biết cách đặt mình vào vị thế của người khác thì những vụ lùm xum tương tự sẽ không xảy ra. Khi đặt vào vị trí của người khác, chúng ta mới tự nhìn nhận đánh giá khách quan về bản thân mình”.

Nhà văn Lê Thanh Ngân cho hay, vợ chồng ở cạnh nhau không thể tránh khỏi những lúc mâu thuẫn. Người trong cuộc nên giữ bình tĩnh, suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động. Nếu rơi vào tình huống nổi giận, với riêng cô, cách để giải toả là viết ra những tâm tư, ấm ức dồn nén trong lòng và không chia sẻ cho ai khác.

Cổ nhân đã có câu “không nên quyết định việc gì trong lúc tức giận”, điều đó hoàn toàn đúng. Hãy đợi cơn giận nguôi ngoại, lúc đó muốn làm gì cũng chưa muộn. Đa phần khi nguôi ngoai, người ta chẳng muốn công kích nhau nữa.

Vợ chồng không nên chỉ biết tới nhau là đủ. Hãy kết giao bạn bè, có người bạn thân đáng tin cậy để lắng nghe, tâm sự những lúc tâm trạng không tốt để giải toả căng thẳng và mở rộng góc nhìn. Chỉ cần không cô đơn, họ sẽ bớt có những hành động thiếu suy nghĩ gây hậu quả nghiêm trọng.

“Cư dân mạng có rất nhiều ý kiến, họ không thể giúp chúng ta khi đứng trước quyết định hệ trọng của cuộc đời. Hôm nay lên mạng xã hội tố vợ/chồng ngoại tình, sẽ có nhiều người vào bàn tán nhưng sau đó họ sẽ quên ngay để tìm những thông tin mới mẻ hơn. Khi đó, chỉ còn những nỗi đau đọng lại mãi nếu không học cách quên đi và bình thản đối diện nó”, nữ nhà văn chia sẻ.

Nguyễn Trọng Hưng - Âu Hà My, hậu ly hôn thành bi kịch ngùn ngụt cõi mạng

Nguyễn Trọng Hưng - Âu Hà My, hậu ly hôn thành bi kịch ngùn ngụt cõi mạng

Về vụ việc Trọng Hưng và Hà My tố qua tố lại, tôi cũng như cộng đồng mạng chắc chắn không ai biết chính xác sự thật của câu chuyện bằng chính họ.

Mai Phương

 
List comment
 
 
Đừng đánh ghen giữa phố, đây mới là cách khiến chồng phải trân quý mình
icon

Ngày 16/9, trên mạng xã hội vẫn ồn ào về clip đánh ghen giữa phố, trong đó, nhiều người đã đưa ra các góc nhìn khác nhau về câu chuyện đánh ghen.

 
 
Loạt đánh ghen văn minh khiến “tiểu tam” khiếp vía trên màn ảnh Việt
icon

Chẳng cần “động tay, động chân”, những màn đánh ghen trên màn ảnh Việt cũng khiến người thứ 3 khiếp vía, khán giả hả hê ủng hộ.

 
 
Đánh ghen nhan nhản, đàn ông ngoại tình có phải 'nghiện tình dục'?
icon

'Cũng có trường hợp đàn ông ngoại tình do mắc bệnh lý rối loạn ham muốn tình dục. Tuy nhiên đối tượng này không nhiều, không phổ biến. Hầu hết trường hợp ngoại tình là do ý thức mà thôi'.  

 
 
Hí hửng đưa bạn trai về ra mắt, tôi lặng người khi nghe anh gọi bố mình
icon

Trường hồi hộp chẳng kém gì tôi, còn tập cả thoại làm tôi chết cười. Nhưng những gì tôi và anh tập với nhau không có cơ hội được nói ra.

 
 
Đánh ghen giữa phố: 'Tiểu tam' nhục nhã còn người vợ thiệt hại nặng nề
icon

Chuyên gia tâm lý cho rằng, những người vợ muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình có nhiều cách chứ không chỉ riêng cách đánh ghen cho “ra ngô ra khoai” để rồi tổ ấm chưa chắc giữ được mà bản thân lại chịu thiệt nhất.

 
 
3 năm xa xứ trở về, tôi chết sững biết bí mật giấu trong nhật ký con gái
icon

Tôi chấp nhận phận đàn bà một thân một mình làm ăn xa nhà để kiếm tiền chăm lo cho gia đình, nào ngờ một ngày rơi vào bế tắc.

 
Hoảng sợ khi vợ mang cả túi tiền về sau 1 tháng vắng nhà
icon

Đi biền biệt cả tháng, vừa về đến nhà, vợ bật khóc rồi đổ cả túi tiền lên bàn khiến tôi hoảng sợ. Vợ đã làm chuyện gì mà mang về nhiều tiền thế? Tôi mừng nhưng lại thấy sợ nên dồn dập hỏi...

 
Chồng phản bội gặp nạn nằm liệt giường nên xin quay lại, tôi có nên tha thứ?
icon

Cả chồng và gia đình anh ấy xin tôi quay lại để có người chăm sóc khi anh gặp nạn phải nằm liệt giường dù chúng tôi ly thân đã 8 năm nay, không hề còn tình cảm vợ chồng.

 
Đất đai chia cắt tình thâm: Mẹ đã buông miếng đất như buông tờ giấy trắng
icon

Chỉ đến khi rời khỏi những mớ bòng bong về việc tranh chấp đất đai, mẹ tôi mới có lại những ngày vui vẻ, tinh thần thoải mái...

 
Cô con dâu có quá khứ hư hỏng
icon

Khi tụi em đi đăng ký kết hôn, mẹ anh đã khóc và tuyên bố cưới nhau xong anh dắt vợ đi đâu thì đi, đừng để bà thấy mặt.