Tôi chết lặng khi phát hiện bí mật động trời của con gái đang học cấp 3

Một năm trước khi phát hiện con gái học lớp 10 nhắn tin yêu đương với cậu bạn trai khác trường tôi liên tục tìm cách cấm cản nhưng ngờ đâu càng cấm con càng lạc lối.

Nhà chỉ có một cô con gái duy nhất nên vợ chồng tôi luôn cố gắng dành những gì tốt đẹp nhất cho con bé.

Ngay từ nhỏ con bé chỉ dùng đồ hiệu, theo học những thầy cô giáo nổi tiếng tại các trường xịn xò. Tôi hi vọng sau này con bé sẽ thực sự tỏa sáng.

Thế nhưng hôm ấy trong lúc đi uống cà phê cùng mấy người bạn thân, tôi kinh ngạc khi bắt gặp con mình đang ngồi cùng một cậu bạn, chúng vừa dùng đồ uống vừa ôm nhau rất tình cảm, có vẻ cũng đang thủ thỉ tâm sự điều gì.

Là một người mẹ có học thức lại tinh tế nên tôi chỉ âm thầm quan sát con chứ không làm ầm ĩ dù tôi rất sốc. Về nhà tôi nói chuyện với chồng để cùng tìm cách xử lý, nhưng ngược lại với suy nghĩ của tôi chồng lại nói con cái lớn rồi hãy để nó trải nghiệm.

Tôi chết lặng khi phát hiện bí mật động trời của con gái đang học cấp 3
Ảnh minh họa

Không cam lòng nhìn con đi sai đường nên những ngày sau đó tôi dành rất nhiều thời gian quan sát con, vào facebook xem những trạng thái cảm xúc của con. Thậm chí khi con bé đang tắm tôi âm thầm đọc trộm tin nhắn trong điện thoại.

Thì ra nó yêu cậu bạn hơn nó một tuổi và học khác trường, việc này đã kéo dài vài tháng, thế mà tôi lại không hay biết gì cứ nghĩ con gái còn nhỏ.

Vậy là tôi bắt đầu lên kế hoạch cấm cản chuyện yêu đương của con vì ở tuổi này con cần chú tâm học tốt, có các chứng chỉ quốc tế thì sau này mới thuận lợi sang nước ngoài du học.

Trong lúc hai mẹ con phơi đồ tôi nhẹ nhàng đề cập tới chuyện yêu đương ở lứa tuổi của con, hỏi lớp con có bạn nào yêu chưa rồi con nghĩ thế nào về chuyện yêu đương lứa tuổi này.

Con bé dõng dạc trả lời yêu đương là cảm xúc cá nhân, yêu đương tuổi học trò là những gì đẹp nhất… Như vậy là con bé vẫn nghĩ mình yêu sớm là đúng.

Sau đó tôi mềm mỏng khuyên nhủ, lắng nghe và chia sẻ với những tâm tư tuổi mới lớn, tuổi bắt đầu rung động nhưng con gái lại lớn tiếng nói rằng tôi đang can thiệp quá thô bạo vào đời tư của nó, nó có quyền được yêu.

 

Không khuyên nhủ được con tôi đành dùng biện pháp mạnh là chủ động gặp gỡ bạn trai của con và nói hai đứa hãy chấm dứt chuyện yêu đương để học hành, sau này thành đạt yêu cũng chưa muộn nhưng cậu bé ấy chỉ im lặng.

Về nhà, con gái tôi làm um lên trách móc chuyện tôi đi gặp bạn trai của nó. Trong lúc mẹ con to tiếng tôi cảm thấy con gái mình “không còn thuốc chữa”.

Tôi quyết định phong tỏa tài khoản để chấm dứt những ngày con thích mua gì thì mua, rồi hàng ngày tôi thuê người đưa đón con bé đi học, không cho con tự ý ra ngoài như trước.

Khoảng hơn 1 tháng sau, con bé chủ động xin lỗi tôi và hứa sẽ chấm dứt chuyện yêu đương, mong muốn tôi thả tự do cho nó.

Tôi phần nào yên tâm khi có sự cam kết của con gái cộng với kết quả học tập của con tiến bộ.

Thế nhưng, hôm trước khi đang đi ăn cưới con trai của đồng nghiệp tôi lại chết lặng khi thấy con gái mình được bạn trai đèo từ trong nhà nghỉ gần đó đi ra.

Sự thật là trước sự cấm cản của tôi, con gái đã nói dối để được qua lại với bạn trai. Con bé và người yêu vẫn qua lại, thậm chí đưa nhau vào nhà nghỉ không phải một lần mà rất nhiều lần nữa.

Tôi thực sự mất niềm tin và suy sụp, tôi nên làm gì để con gái quay đầu đây?

Trẻ yêu sớm: “Ba mẹ ơi, con có bầu!”

Trẻ yêu sớm: “Ba mẹ ơi, con có bầu!”

Như điện giật ngang người! Bởi quá bất ngờ, khủng khiếp nên phản ứng, thái độ của phụ huynh cũng rất khác nhau.

Bạn đọc Hải Chi

Chủ đề :

con gái

 
List comment
 
 
Chị dâu ngoại tình, nói hay không?
icon

Tôi mong mình nhìn lầm, nhưng đúng là chị dâu và người đàn ông lạ. Đôi mắt chị mở to thảng thốt nhìn tôi.

 
 
Vợ xử lý cao tay khi phát hiện đoạn clip thác loạn trong máy chồng
icon

'Bọn em yêu nhau chưa đủ lâu mà đã kết hôn. Đó là cái sai của em. Người ta kêu thời gian tìm hiểu thì xem xét đối phương thật kỹ, em đã làm được đâu nên cuối cùng ôm hận”, người vợ chia sẻ.

 
 
Ông Dũng 'lò vôi' từng phải đóng cửa công ty 10 ngày, thuê 500 vệ sĩ bảo vệ vợ
icon

Trước khi chính thức song hành cùng ông Dũng, bà chủ Đại Nam đã có thời gian 4 năm 'sống lê lết' bên đời người đàn ông tài giỏi.

 
 
Về nhà sau 2 tháng ở lại công ty, tôi ngã quỵ khi thấy hiện trạng thê thảm của căn nhà mới xây xong
icon

Đứng trước nhà mình mà tôi cứ ngỡ không phải. Đây là căn nhà mà tôi dốc lòng dốc sức xây dựng nửa năm trước sao?

 
 
Xin chị dâu chiếc túi cũ, phát hiện tờ giấy chứa bí mật khủng khiếp khiến vợ chồng tôi lục đục
icon

Tôi thật ngốc khi đã đưa tờ giấy đó cho chồng xem, để rồi giờ lĩnh đủ hậu quả.

 
 
Cộng đồng mạng 'cười bò' với màn đối đáp bằng thơ 'bá đạo' của vợ Phan Mạnh Quỳnh
icon

Phan Mạnh Quỳnh làm thơ tặng vợ, ai ngờ bà xã lại đưa ra lời đối đáp cực “lầy lội” khiến dân tình không thể nhịn cười.

 
Đứt duyên
icon

Giá như anh chị tôi có được cái nhìn, cách nghĩ rộng thoáng thì giờ này hẳn Lam đã có thể vui vầy bên chồng con như các bạn của nó rồi.

 
Đến thăm mẹ bạn trai ốm, tôi biếu 10 triệu nhưng bà không nhận còn mắng tôi một trận lôi đình
icon

Tôi đã cố gắng thuyết phục mẹ bạn trai nhận tiền nhưng bác ấy không chịu nhận.

 
Sau 2 năm mải mê bên 'phi công trẻ' tôi bất ngờ phát hiện sự thật đau đớn
icon

Người tình trẻ ga lăng của tôi đã moi của tôi không biết bao nhiêu tiền bằng những lời đường mật, bằng những cuộc tình dâng hiến có chủ đích.

 
Đọc những dòng tin nhắn của hai chị dâu mà tôi suy sụp hoàn toàn
icon

Suốt đêm tôi đã khóc, thương cho các con, thương cho chính bản thân, không biết sẽ đi về đâu nữa?