Tôi chết lặng khi phát hiện bí mật động trời của con gái đang học cấp 3

Một năm trước khi phát hiện con gái học lớp 10 nhắn tin yêu đương với cậu bạn trai khác trường tôi liên tục tìm cách cấm cản nhưng ngờ đâu càng cấm con càng lạc lối.

Nhà chỉ có một cô con gái duy nhất nên vợ chồng tôi luôn cố gắng dành những gì tốt đẹp nhất cho con bé.

Ngay từ nhỏ con bé chỉ dùng đồ hiệu, theo học những thầy cô giáo nổi tiếng tại các trường xịn xò. Tôi hi vọng sau này con bé sẽ thực sự tỏa sáng.

Thế nhưng hôm ấy trong lúc đi uống cà phê cùng mấy người bạn thân, tôi kinh ngạc khi bắt gặp con mình đang ngồi cùng một cậu bạn, chúng vừa dùng đồ uống vừa ôm nhau rất tình cảm, có vẻ cũng đang thủ thỉ tâm sự điều gì.

Là một người mẹ có học thức lại tinh tế nên tôi chỉ âm thầm quan sát con chứ không làm ầm ĩ dù tôi rất sốc. Về nhà tôi nói chuyện với chồng để cùng tìm cách xử lý, nhưng ngược lại với suy nghĩ của tôi chồng lại nói con cái lớn rồi hãy để nó trải nghiệm.

Tôi chết lặng khi phát hiện bí mật động trời của con gái đang học cấp 3
Ảnh minh họa

Không cam lòng nhìn con đi sai đường nên những ngày sau đó tôi dành rất nhiều thời gian quan sát con, vào facebook xem những trạng thái cảm xúc của con. Thậm chí khi con bé đang tắm tôi âm thầm đọc trộm tin nhắn trong điện thoại.

Thì ra nó yêu cậu bạn hơn nó một tuổi và học khác trường, việc này đã kéo dài vài tháng, thế mà tôi lại không hay biết gì cứ nghĩ con gái còn nhỏ.

Vậy là tôi bắt đầu lên kế hoạch cấm cản chuyện yêu đương của con vì ở tuổi này con cần chú tâm học tốt, có các chứng chỉ quốc tế thì sau này mới thuận lợi sang nước ngoài du học.

Trong lúc hai mẹ con phơi đồ tôi nhẹ nhàng đề cập tới chuyện yêu đương ở lứa tuổi của con, hỏi lớp con có bạn nào yêu chưa rồi con nghĩ thế nào về chuyện yêu đương lứa tuổi này.

Con bé dõng dạc trả lời yêu đương là cảm xúc cá nhân, yêu đương tuổi học trò là những gì đẹp nhất… Như vậy là con bé vẫn nghĩ mình yêu sớm là đúng.

Sau đó tôi mềm mỏng khuyên nhủ, lắng nghe và chia sẻ với những tâm tư tuổi mới lớn, tuổi bắt đầu rung động nhưng con gái lại lớn tiếng nói rằng tôi đang can thiệp quá thô bạo vào đời tư của nó, nó có quyền được yêu.

 

Không khuyên nhủ được con tôi đành dùng biện pháp mạnh là chủ động gặp gỡ bạn trai của con và nói hai đứa hãy chấm dứt chuyện yêu đương để học hành, sau này thành đạt yêu cũng chưa muộn nhưng cậu bé ấy chỉ im lặng.

Về nhà, con gái tôi làm um lên trách móc chuyện tôi đi gặp bạn trai của nó. Trong lúc mẹ con to tiếng tôi cảm thấy con gái mình “không còn thuốc chữa”.

Tôi quyết định phong tỏa tài khoản để chấm dứt những ngày con thích mua gì thì mua, rồi hàng ngày tôi thuê người đưa đón con bé đi học, không cho con tự ý ra ngoài như trước.

Khoảng hơn 1 tháng sau, con bé chủ động xin lỗi tôi và hứa sẽ chấm dứt chuyện yêu đương, mong muốn tôi thả tự do cho nó.

Tôi phần nào yên tâm khi có sự cam kết của con gái cộng với kết quả học tập của con tiến bộ.

Thế nhưng, hôm trước khi đang đi ăn cưới con trai của đồng nghiệp tôi lại chết lặng khi thấy con gái mình được bạn trai đèo từ trong nhà nghỉ gần đó đi ra.

Sự thật là trước sự cấm cản của tôi, con gái đã nói dối để được qua lại với bạn trai. Con bé và người yêu vẫn qua lại, thậm chí đưa nhau vào nhà nghỉ không phải một lần mà rất nhiều lần nữa.

Tôi thực sự mất niềm tin và suy sụp, tôi nên làm gì để con gái quay đầu đây?

Trẻ yêu sớm: “Ba mẹ ơi, con có bầu!”

Trẻ yêu sớm: “Ba mẹ ơi, con có bầu!”

Như điện giật ngang người! Bởi quá bất ngờ, khủng khiếp nên phản ứng, thái độ của phụ huynh cũng rất khác nhau.

Bạn đọc Hải Chi

Chủ đề :

con gái

 
List comment
 
 
Hóa ra tôi chưa biết yêu vợ!
icon

“Anh kết hôn rồi có còn yêu vợ của anh không?”. Một ông bạn đột nhiên hỏi. Tôi gật đầu không do dự.

 
 
Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn
icon

Trải qua 40 năm vượt khó khăn, đến nay bà Tô Mỹ Hoàng đã dựng xây một tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và 3 người con khôn lớn, trưởng thành.

 
 
Chồng bị tố sàm sỡ nhân viên, gia đình tan nát
icon

Cả nhà vội thuê xe riêng để về. Rời khách sạn, chị biết từ nay mọi thứ đã tắt, chỉ còn bóng đen phủ lên mái nhà chị.

 
 
Tưởng chồng là 'trai bao' phục vụ người đàn bà lớn tuổi nhưng tôi bật khóc khi biết sự thật
icon

Tôi sốc khi thấy chồng mình đang ngồi cafe cùng một người phụ nữ lớn tuổi, thậm chí người này còn dựa đầu vào vai chồng tôi.

 
 
Vừa tròn 18 tuổi, con gái liền nói 'mẹ ly hôn ba đi'
icon

Cố giữ cha cho các con để có gia đình hoàn chỉnh, nhưng cô con gái lớn vừa tròn sinh nhật tuổi tuổi 18 lại khuyên mẹ ly hôn.

 
 
Ba má chồng đem toàn bộ tài sản cho cháu ngoại cá độ, vợ chồng tôi trắng tay
icon

Ba má chồng đem toàn bộ tài sản có công sức của vợ chồng tôi cho cháu ngoại, cháu ngoại lai đem đi cá độ nên nhà bị kê biên.

 
Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ
icon

Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?

 
Người vợ bị chồng đánh từ lúc thanh xuân tới khi lên chức bà: Chịu đựng, cay đắng ước chồng chết vào sáng hôm sau!
icon

Người phụ nữ bị đánh từ khi còn tuổi thanh xuân đến giờ lên chức bà vẫn chịu đựng, không dám phản kháng.

 
Làm dâu Malaysia từng bất đồng ngôn ngữ, nhưng vẫn nỗ lực mua nhà cho cha mẹ
icon

Gần chục năm làm dâu xứ người, hot Facebooker trăn trở tâm nguyện mua nhà, đón cha mẹ sang Malaysia để phụng dưỡng.

 
Chi tiêu thời bão giá, chồng lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế
icon

“Giá cả leo thang trong khi thu nhập thì vẫn vậy, dù đã hết sức “thắt lưng buộc bụng” nhưng chồng tôi lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế”