Thương vợ mới của chồng cũ

Khi chưa biết về người đàn bà đó, chị rất ghét cô ta. Vậy mà lúc tỏ tường mọi chuyện, chị chỉ thấy thương.

Chị và chồng chia tay cũng đã mười mấy năm. Trong ngần ấy thời gian, anh rất ít khi gọi điện hỏi thăm, thậm chí anh cũng chẳng một lần chu cấp tiền bạc để phụ chị lo cho con. Vào những ngày lễ tết, anh không gọi điện cũng chẳng cho con nổi một món quà.

Đôi khi, chị vẫn nghĩ rằng, sau ly hôn, anh đã có gia đình mới, và tất nhiên, người vợ sau của anh sẽ chẳng đồng ý cho anh liên hệ với mẹ con chị, cô ta còn tịch thu hết tiền bạc để anh khỏi chu cấp nuôi con.

Chị nghĩ, sở dĩ anh vô trách nhiệm với con là vì người vợ mới của anh. Chẳng ưa gì cô ta vậy mà mỗi khi con hỏi về vợ mới của ba, chị phải dằn lòng để nói với con rằng, ba mẹ đã không còn ở cùng nhau nữa, ba có quyền lấy vợ mới, vì ba cũng cần có người chăm sóc, cần có một gia đình.

có tới 3 đứa trẻ cần chăm sóc. Cô ấy cũng không hề nhận được bất cứ sự chia sẻ, hỗ trợ nào của chồng
Có tới 3 đứa trẻ cần chăm sóc nhưng vợ mới của chồng không hề nhận được bất cứ sự chia sẻ, hỗ trợ nào - Ảnh minh họa

Mới đây, chồng cũ gọi điện, anh bảo nhiều năm qua anh khó khăn nên không liên lạc với mẹ con chị, cũng chẳng có tiền mà chu cấp, phụ chị nuôi con. Nghe chị nói dạo này thu nhập giảm do dịch COVID-19, con gái học online suốt một học kỳ nên sức học cũng kém đi, vậy là anh bảo anh có thể kèm con học thay vì gửi tiền cho con. Chị đồng ý. Vốn từ lâu chị chẳng khó dễ gì chuyện anh thăm con hay không, quan tâm con hay không. Mỗi chiều đón con ở trường về, chị chở đến nhà ba bé.

Con đi học ở nhà ba về nói: "Mẹ ơi vợ ba hiền lắm!". Mỗi ngày đi học ở nhà ba, khi về con lại kể một câu chuyện. Qua con, chị được biết, chồng cũ bây giờ đã có ba con trai với vợ mới.

“Mẹ biết không, vợ ba nhìn không khác gì người giúp việc mẹ ạ”, nghe con nói mà chị giật mình. Chị nhớ, những ngày còn chung sống với chồng cũ, chị cũng như vợ mới của anh ta bây giờ, một mình vừa lo cáng đáng việc nhà, vừa phải chăm con, nửa đêm con khóc cũng chỉ một mình dỗ dành, cho bú. Có khi buồn ngủ, chỉ mong có ai đó trông con giúp để chợp mắt một tí nhưng cũng không được.

 

Nhờ chồng thì anh càm ràm, bảo để cho anh ngủ, đừng có làm phiền. Vài lần như thế, chị không bao giờ mở miệng yêu cầu anh chia sẻ bất cứ việc gì, anh cũng chẳng bao giờ tự ý thức. Rồi họ ly hôn.

Bất giác, chị thấy thương vợ mới của chồng, chị chỉ có một đứa con thôi, trong khi cô ấy có tới ba đứa trẻ cần chăm sóc. Cô ấy cũng không hề nhận được bất cứ sự chia sẻ, hỗ trợ nào của chồng. Nghe con gái bảo, trong khi cô ấy nấu ăn, đứa nhỏ khóc đòi bế, đứa lớn đòi mẹ chơi cùng, ba vẫn miệt mài bấm điện thoại, chẳng hề để ý gì đến thế giới xung quanh.

Rồi khi dọn cơm ăn, cô ấy tất tả, đút cho đứa nhỏ, dỗ dành đứa lớn ăn, ba vẫn xem như mình ngoài cuộc, chẳng hề hỏi thăm cô có cần giúp đỡ không, cũng chẳng phụ cô dỗ con cái. Thậm chí, khi ăn xong, ba chỉ biết buông bát đũa và vào phòng, mặc kệ cô ấy vật lộn với bầy con và với mớ chén đĩa, nhà cửa bề bộn.

Con gái chị nói rằng mẹ thật may mắn khi ba mẹ không sống cùng nhau - Ảnh minh họa
Con gái chị nói rằng mẹ thật may mắn khi ba mẹ không sống cùng nhau - Ảnh minh họa

Con gái còn nói: "Nếu mẹ ở với ba, chắc giờ mẹ cũng khổ như cô ấy. Lúc trước con giận ba mẹ ghê, vì ba mẹ ly hôn, giờ con hết giận mẹ rồi, con thấy tội vợ ba quá". Con còn kể, vợ mới của ba rất vất vả nhưng không hề than thở hay trách móc gì ba, cô ấy cũng rất tốt với con.

Nghe con nói, chị nhớ chị của ngày xưa, từng sống với một người chồng vô tâm và vô trách nhiệm. Chị của ngày đó lúc nào cũng đầu bù tóc rối, toàn mùi bỉm sữa. Bây giờ, lại một người đàn bà khác đang sống với người đàn ông ấy và chịu đựng. Bỗng nhiên, trong chị mọi hờn ghen trước đây không còn nữa. Chị thấy thương vợ mới của chồng cũ.

Theo phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi
icon

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

 
 
Bị bạn bè chê ngu dại khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu mà vẫn muốn ly hôn
icon

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

 
 
Những nàng dâu 'cực phẩm' nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Nhan sắc xinh đẹp, thông minh tài giỏi đúng chuẩn con dâu hào môn
icon

Tăng Thanh Hà và Linh Rin là hai cô gái có nhiều thành công trong giới giải trí. Khi về làm dâu trong gia đình tài phiệt, hai người đẹp đều được gia đình chồng yêu thương và quan tâm hết mực.

 
 
Thương 'vợ' bị chồng trước hắt hủi, người đàn ông bao bọc hai mẹ con trong cảnh nghèo khó
icon

Không nề hà chuyện 'vợ' có một con với chồng trước, anh Thành oằn mình lao động ngày đêm để lo cơm áo gạo tiền. Bé Đạt ra đời là minh chứng cho tình yêu đẹp của hai anh chị.

 
 
Món quà người yêu cũ tặng trước ngày cưới khiến tôi tái mặt
icon

Yêu nhau 3 năm nhưng tôi thực sự không thể bước vào cuộc hôn nhân “một mái nhà tranh, hai trái tìm vàng” nên quyết định chia tay Hải.

 
 
Giữ cho mình luôn bí ẩn
icon

Nếu không giữ được sự riêng tư của mình, có nhiều khi mình cũng sẽ không giữ được sự trung thực.

 
Phải vay tiền cải thiện bữa ăn cho con, tôi cay đắng biết chồng ‘bao’ cả nhà anh đi du lịch
icon

Tôi không phải người hẹp hòi nhưng hành động này của chồng thực sự là xem thường vợ.

 
Khó thoát cảm giác phải cạnh tranh với… người thứ ba
icon

Tôi có cảm giác anh ấy có ra ngoài “cải thiện” hay có “lối đi về” riêng. Thật khó mà thoát cảm giác phải cạnh tranh với kẻ khác.

 
Chồng ngoại tình nhưng tôi nhiều lần xé đơn ly hôn vì anh ấy đẹp trai, kiếm tiền giỏi
icon

Tôi đau lòng khi nhiều lần phát hiện ra chồng ngoại tình, nhưng bất lực không thể chia tay.

 
Đám cưới “chơi ngông” của con trai tỷ phú Hải Phòng năm 1922: Rước dâu bằng máy bay, người đến ăn cỗ miễn phí còn được tặng tiền
icon

Sự xa hoa, mĩ miều của đám cưới con trai 'Vua tàu thủy' Bạch Thái Bưởi đã khiến các hãng báo chí, thông tấn không chỉ của Đông Dương mà còn của Pháp hết lời khen ngợi.