Thương vợ... ảo

Tình cảm thực sự không khoa trương mà âm thầm lặng lẽ. Chị nhỏ nhẹ chia sẻ suy nghĩ của mình với chồng, anh nghe rồi đâu lại vào đó.

Anh có tính khoa trương. Lúc nào chị đau ốm liệt giường, anh mới bỏ cuộc nhậu sau giờ làm để về sớm. Ngày lễ, anh luôn tặng vợ một giỏ hoa to đùng, dù chị nói rõ chị không thích vì quá lãng phí. Nhưng mục đích chính của anh là để chụp hình đăng lên trang cá nhân khoe cho bằng bạn bè, nên anh không quan tâm lời của chị.

Chị bị sốt siêu vi, phải nhập viện truyền nước cho nhanh khỏi. Anh lập tức chụp hình cánh tay chị cắm kim truyền đăng lên Facebook cùng lời than thở: “Thương vợ quá, giá như anh có thể bệnh thay vợ”.

Một lúc sau, nhiều cuộc điện thoại hỏi han dồn dập đến, khiến chị mệt mỏi. Trong khi anh ngồi ở ghế chờ mải mê đếm “like”, trả lời bình luận đến mức vợ gọi lấy giùm ly nước cũng không nghe. 

Sao hình ảnh dễ thương này anh không đưa lên Facebook nhỉ? Ảnh minh họa
Sao hình ảnh dễ thương này anh không đưa lên Facebook nhỉ? (Ảnh minh họa)

Sau lần ấy, chị dặn anh bệnh xoàng đừng làm ầm ĩ. Nhưng anh vẫn phấn khích khi nhiều người vào bình luận khen anh “thương vợ”. 

Đi ăn tiệc cùng công ty anh, anh hết bóc tôm, gắp thức ăn rồi lại rót nước phục vụ vợ, khiến chị ngại ngùng. Trong khi mọi người đều đi giao lưu các bàn tiệc thì anh quẩn quanh bên vợ. Nhiều lần chị bảo chị có thể tự lo, nhưng anh vui vẻ ra mặt khi mọi người trầm trồ vì hành động “thương vợ”.

Nếu là thời điểm còn yêu, chắc chị sẽ tự hào, nhưng giữa môi trường tập thể, anh làm vậy đâm ra khó coi. Hơn nữa, giá lúc ở nhà, anh phụ chị lau nhà, rửa chén hay nấu giùm nồi cơm khi chị về muộn thì tốt biết mấy. Chị cần những điều đó hơn là việc anh lau mồ hôi cho chị ở chỗ đông người, rồi gắp thức ăn ngon đầy chén trước ánh mắt nhiều người.

Chị sợ nhất là những lần về quê chồng, anh cũng thể hiện quá mức. Chị rửa chén, anh đứng bên lấy dù che nắng. Chị chuẩn bị đi tắm, anh lật đật đun nước nóng rồi mang tận nhà tắm. Chị ra vườn hái rau, anh hét thật to như để mọi người cùng nghe: “Em cẩn thận không kiến cắn”, làm chị vừa buồn cười vừa bực bội.

 

Có lần chị đang dọn dẹp rửa chén sau bếp khi đã tàn tiệc giỗ, anh chạy xuống bảo: “Em đừng rửa chén, lạ nước lại dị ứng. Để đó mấy thím rửa cho”. 

Chị không thoải mái khi chồng cứ theo từng bước, ngăn việc này cản việc kia, trong khi chị biết rõ cần phải làm gì. Lâu mới về nhà chồng, việc tham gia nấu nướng rửa dọn có gì nặng nhọc mà anh cứ làm quá. Chị hiểu, anh muốn thể hiện cho mọi người thấy anh là người “thương vợ”. 

Tình cảm thực sự sẽ không khoa trương mà âm thầm lặng lẽ. Chị nhỏ nhẹ chia sẻ suy nghĩ của mình với chồng nhiều lần, anh chăm chú nghe rồi lại đâu vào đó.

Cuối tuần trước, khi ăn cơm xong, anh vừa nằm lướt điện thoại vừa ăn trái cây trong khi chị bận túi bụi vừa dọn dẹp vừa dạy con học. Vậy mà, anh đăng lên Facebook tấm hình kèm dòng chữ: “Mua trái cây cho vợ ăn đẹp da”. Chị vừa giận vừa buồn cười, quyết “công bố sự thật“.

Chị chụp ngay tấm hình anh đang nằm dài ăn trái cây và lướt điện thoại đăng lên trang cá nhân kèm hai chữ “giá như” rồi gắn thẻ Facebook của anh.

Một lát sau, chị thấy anh gỡ bài đăng của anh. Sau lần bị vợ phản hồi, anh cũng điều chỉnh bản thân. Chị ngạc nhiên khi sáng Chủ nhật vừa rồi, anh lặng lẽ rửa chén, rồi lau nhà. Mà sao hình ảnh dễ thương này anh không đưa lên Facebook nhỉ?

Theo phunuonline.com.vn

Chủ đề :

sống ảo

 
List comment
 
 
Kiểm tra sổ tiết kiệm thấy chỉ có hơn 30 triệu, vợ ngã ngửa khi biết bí mật từ chồng
icon

'Hai vợ chồng chưa có con, ở nhà thuê, 1 tháng chỉ tiêu lương mình mà quanh đi quẩn lại thế nào có tháng để dư ra ít, có tháng thì hết, có tháng thì âm', người vợ kể.

 
 
Mẹ chồng tương lai từ cấm cản quay ngoắt 180 độ sang đón rước chỉ vì 1 lý do
icon

Trước thái độ thay đổi của mẹ chồng tương lai, cô gái bất ngờ muốn hủy hôn.

 
 
Người đàn bà gùi măng nuôi con nhà người
icon

Con gái bà đã có gia đình riêng. Đứa con trai thứ của ông qua đời. Bốn miệng ăn còn lại đều trông vào cái gùi còm cõi của bà.

 
 
Hậu ly hôn, người ta chỉ yêu cho vui?
icon

Chỉ có chị biết là mình hay nhìn lên tờ lịch để mong chờ ngày anh đến. Giữa những thông tin đầy hoang mang về dịch bệnh, chị vịn vào nỗi đợi chờ anh đến như một điểm tựa an toàn.

 
 
Khoản nợ 2 tỷ 'treo' trên đầu, trăm khoản chi tiêu mà chồng vẫn mải miết mua sắm khiến tôi điên đầu
icon

Tôi để ý mỗi khi ai rỉ tai về những món đồ đang là hot-trend, kiểu gì chồng tôi cũng sẽ tìm mua cho bằng được đến mức thẻ của anh cạn kiệt anh cũng không quan tâm.

 
 
Ngã ngửa khi nghe chị dâu trả treo với mẹ, tôi càng choáng hơn khi chị xúi bẩy chồng mắng em gái
icon

Tôi khuyên thật lòng nhưng thái độ của chị dâu khiến tôi khó chịu và cạn lời.

 
Tôi chết lặng khi phát hiện bí mật động trời của con gái đang học cấp 3
icon

Một năm trước khi phát hiện con gái học lớp 10 nhắn tin yêu đương với cậu bạn trai khác trường tôi liên tục tìm cách cấm cản nhưng ngờ đâu càng cấm con càng lạc lối.

 
Gặp lại người yêu cũ tại buổi họp lớp, tôi sững sờ nhận cú sốc đau lòng
icon

Người yêu cũ cùng với cô bạn thân năm xưa tay trong tay đến tham gia buổi họp lớp khiến tôi không khỏi chết lặng.

 
Sỉ vả bạn gái vào khách sạn với 2 người đàn ông khác nhau, tôi xấu hổ vô cùng khi biết sự thật
icon

Khi bị tôi mắng là đàn bà lăng loàn, cô ấy bất ngờ hỏi ngược lại tôi một câu.

 
Mẹ chồng giả vờ đau chân để ở lại thành phố, tôi giận tím người nhưng lòng đầy thương cảm khi biết sự thật phía sau
icon

Nghĩ mẹ chồng đang đau ốm, tôi không nỡ để bà về quê. Vậy mà hôm ấy, tận mắt tôi thấy bà đi lại bình thường, không hề đau nhức.