Thấy hóa đơn tiền điện gần 1 triệu, con dâu nói lời xéo xắt bố mẹ chồng ở nhà hoang phí

Những lời nói, cách ứng xử khi làm dâu của Lan khiến mẹ chồng nhiều lần mắt đỏ hoe vì tủi thân.

Lan được gả về làm dâu nhà Hùng khi cô tròn 25 tuổi. Nếu so gia cảnh thì đúng là nhà Lan phần hơn thật vì bố mẹ cô là người kinh doanh, lại có mỗi một cô con gái nên hết sức cưng chiều.

Trong khi đó nhà Hùng có 4 anh em, bố mẹ quanh năm làm nông vất vả. Hùng là con út nên cưới xong thì vợ chồng Hùng ở cùng bố mẹ luôn.

Chị gái cả và anh trai thứ hai của Hùng đều lập nghiệp trong Sài Gòn nên rất ít khi về quê, còn anh ba cũng xây nhà cách đó chừng 5km, cuối tuần mới đưa các con về chơi.

Từ khi về làm dâu Lan cậy nhà mình có điều kiện hơn nên khinh rẻ bố mẹ chồng ra mặt. Không vừa ý thứ gì là cô làm mình, làm mẩy rồi nói bóng gió nọ kia với mẹ chồng.

Về làm dâu nhà Hùng gần 4 năm nhưng cô chưa từng mua cho mẹ chồng nổi một cái áo. Thế nhưng cô lại mặc định nghĩa vụ của bố mẹ chồng là phải chăm sóc hai con cho cô, khi cô đi làm về là nhà cửa phải gọn gàng, ngăn nắp....

Mẹ Hùng vốn chân chất, cả đời chưa ra khỏi làng, bà sống hết lòng vì con cháu nên dù bị con dâu lấn lướt bà cũng chẳng bao giờ nói năng câu gì. Ở nhà bà trông con cho Lan và lo chuyện cơm nước, nhà cửa.

Thế nhưng, mỗi tháng Lan đưa cho mẹ chồng 3 triệu tiền sinh hoạt thì cô lườm nguýt còn nói mẹ chồng tiêu pha hoang phí nọ kia.

Hôm rồi, người ta đưa hóa đơn tiền điện đến, Lan la lối 'làm gì mà tiền điện tháng này đến gần 1 triệu'. Cô bực dọc nói mình đi làm cũng không xuể với những người ở nhà tiêu pha, dùng điện bừa bãi.

Thấy hóa đơn tiền điện gần 1 triệu, con dâu nói lời xéo xắt bố mẹ chồng ở nhà hoang phí
Ảnh minh họa

Lan chưa từng biết rằng phòng bố mẹ chồng lắp điều hòa đấy nhưng hãn hữu lắm ông bà mới bật lên một chút. Có lẽ tháng này tiền điện tăng cao là vì hai con của Lan nghỉ học ở nhà tránh dịch bệnh, thời tiết nắng nóng nên ông bà phải bật điều hòa cho cháu ngủ trưa.

 

Cuối tuần trước anh ba đưa vợ con về thăm bố mẹ. Mẹ chồng Lan cứ thấy con cháu về là vui vẻ tất bật làm cơm canh dù chung quy bữa cơm cũng chỉ có một món mặn, một món canh và một món xào.

Thế mà cả nhà vừa cầm đũa lên thì Lan đá xéo rằng bố mẹ già không đi làm nên không biết kiếm tiền vất vả thế nào, rồi cô kể công nhà này việc gì cũng đến tay cô từ tiền điện, tiền nước, tiền internet... đến tiền thức ăn. 

Hiểu ý những gì con dâu nói, mẹ chồng Lan đỏ hoe mắt đứng lên vì tủi thân.

Chị dâu Lan bức xúc quá mới lên tiếng: “Bố mẹ già cả là lẽ thường, vì thế sắp tới anh chị sẽ đưa bố mẹ lên nhà để phụng dưỡng. Bố mẹ định bán căn nhà này đi rồi lấy tiền góp vào cùng anh chị mua một căn nhà rộng hơn. Vậy nên chú thím chủ động chuyện nhà cửa của mình đi”.

Nghe đến đây, Lan giãy nảy lên bảo làm gì có chuyện bán nhà, bán đất cho hết con thứ ba, dù gì chồng cô cũng là con trai ông bà.

Đến đây, chị dâu mới nói Lan đúng là biết một mà không biết hai, ở nhà của ông bà, ăn rau ông bà trồng, ăn cá ông bà nuôi, ông bà chăm con cho cô, cơm nước tinh tươm cho cô... mà nộp mấy đồng tiền điện cô cũng kêu ca.

Nghe đến đây, Lan tái mặt xấu hổ, đúng là thời gian qua cô chỉ nghĩ đến bản thân mình, nghĩ đến lợi ích của mình mà chưa từng đặt mình vào vị trí của bố mẹ chồng để cư xử.

Mối quan hệ trong gia đình chỉ tốt đẹp khi chúng ta biết đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương để ứng xử, để thấu hiểu và quan trọng nhất là yêu thương nhau.

Vô tình đọc được dòng tâm sự của con dâu tương lai, mẹ chồng tôi yêu cầu họp gia đình khẩn cấp

Vô tình đọc được dòng tâm sự của con dâu tương lai, mẹ chồng tôi yêu cầu họp gia đình khẩn cấp

Không hiểu em dâu tương lai đã gây ra tội gì mà mẹ chồng hối thúc chúng tôi về gấp để họp gia đình.

Hải An

Chủ đề :

mẹ chồng

con dâu

 
List comment
 
 
Mẹ chồng khó chịu khi con dâu bán hàng online
icon

Ngày trước mẹ chồng chị hay khen con dâu làm ăn giỏi giang, tháo vát. Còn giờ, nhắc đến chị, mẹ lại thở dài.

 
 
 
 
Đêm hôm trong nhà trọ với bạn trai thì có người gõ cửa dồn dập, tôi 'hóa đá' khi nhìn rõ đó là ai
icon

Vừa hay T từ trong nhà đi ra, ba người chúng tôi gượng gạo nhìn nhau.

 
 
Đi thu tiền trọ, tôi đâu ngờ lại biết được chuyện tày đình của cậu em chồng
icon

Vừa nghe những điều chị thuê phòng nói, tôi hốt hoảng gọi chồng đến cùng giải quyết sự việc.

 
 
Vợ quỳ sụp khóc ngất khi thấy bố tôi cầm tờ xét nghiệm, nhưng sự thật kinh khủng hơn khi tôi nhìn tên người trên đó
icon

Tôi nghe như sét đánh ngang tai, đờ đẫn nhìn người vợ đang quỳ sụp dưới chân cầu xin tha thứ.

 
 
Nửa đêm, bạn trai làm náo loạn cả dãy trọ khiến tôi hổ thẹn lẫn sợ hãi
icon

Tôi không ngờ anh lại sống ích kỷ hung hăng như vậy.

 
Lúc thất thế, anh lại tìm đến vợ
icon

Ly thân đã 4 tháng, nhà ai ở nhà nấy, vậy mà hôm nay anh gọi điện cho chị, chỉ để nhờ vả lúc khó khăn.

 
'Sâm Ô-sin' của Hương vị tình thân chia sẻ về đời thường 'sống chậm'
icon

Đối với diễn viên Minh Cúc, thời gian giãn cách xã hội tuy cũng có những khó khăn nhưng đây cũng là lúc cô dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và con gái.

 
Nghỉ dịch ở nhà tôi mới phát hiện ra bí mật động trời về người chồng hoàn hảo
icon

Anh đã lừa dối tôi, lừa dối tình cảm của tôi. Giờ đây sự thật như một tiếng sét đánh ngang tai, tôi làm sao có thể chấp nhận được.

 
Không ngờ chỉ 2 tuần đi chợ và nấu ăn giúp, anh hàng xóm xấu tính bỗng chốc quay ra theo đuổi tôi
icon

Mà chắc gì anh ấy đã thích tôi hay chỉ muốn lợi dụng tôi giúp việc thêm một thời gian nữa?