Người đàn ông đi thắt ống dẫn tinh vì... sợ bồ nhí mang bầu

Lo lắng việc trốn vợ 'đi hoang' để lại hậu quả sẽ ảnh hưởng đến gia đình, người chồng đã đến viện xin thắt ống dẫn tinh.
Người đàn ông đi thắt ống dẫn tinh vì... sợ bồ nhí mang bầu
 Ảnh minh họa

Thông thường nam giới lựa chọn thắt ống dẫn tinh nhằm mục đích cùng vợ thực hiện biện pháp kế hoạch hoá gia đình, tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, trên thực tế, có trường hợp thực hiện thắt và nối lại ống dẫn tinh chỉ vì... bồ.  

TS.BS Nguyễn Hoài Bắc - Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính (BV Đại học Y Hà Nội) kể lại trường hợp một bạn nam 30 tuổi có vợ đẹp, con ngoan nhưng vẫn có “bạn gái” ở bên ngoài.

Lo lắng việc trốn vợ "đi hoang" để lại hậu quả sẽ ảnh hưởng khôn lường đến gia đình nên anh này đến viện tha thiết xin thắt ống dẫn tinh.

Dù được phân tích rất cặn kẽ về mặt y khoa và góc độ đạo đức xã hội nhưng anh này một mực đề nghị được thắt. Thủ thuật được tiến hành xong, anh ta ra về với tâm trạng vô cùng thoải mái để duy trì mối quan hệ ngoài luồng.

Một thời gian sau, anh ấy quay lại bệnh viện xin nối lại ống dẫn tinh. Là người từng thực hiện phẫu thuật cho anh ta, TS. BS Nguyễn Hoài Bắc không khỏi ngạc nhiên bởi trước đó một năm chính anh nằng nặc xin được “thắt” vậy mà giờ đây lại đổi ý.

Dường như hiểu băn khoăn của bác sĩ, người đàn ông này thật thà cho biết, sau thời gian “thả cửa” yêu đương, cô bồ phát hiện âm mưu chỉ muốn đổi gió, thỏa mãn nhu cầu tình dục của anh nên đã kiên quyết từ bỏ. Trước khi chia tay, cô bồ còn bắn tiếng bí mật động trời này tới “chính thất”.

Vậy là vợ anh ấy sốc nặng, dù đã nghi ngờ chồng có người đàn bà bên ngoài nhưng chị luôn tìm cách gạt đi ý nghĩ đó bởi hàng ngày anh vẫn lo chu toàn cho vợ con. Sau nhiều tháng ngày anh ăn năn, hối lỗi thì người vợ cũng chấp nhận tha thứ nên giờ anh ấy được quay trở về cuộc sống bình thường.

Muốn chuộc lỗi với vợ và đáp ứng mong muốn sinh thêm con của vợ, người đàn ông này đành phải âm thầm quay trở lại viện đề nghị bác sĩ cho nối lại ống dẫn tinh.

 

BS Nguyễn Hoài Bắc cho biết, dưới góc độ y khoa, việc thắt, nối ống dẫn tinh là hoàn toàn có thể thực hiện được. Người thắt ống dẫn tinh sau một thời gian mong muốn có con trở lại vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được bằng việc nối lại ống dẫn tinh.

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp phổ biến ở các cặp vợ chồng để thực hiện công tác kế hoạch hóa gia đình, là cách người chồng chia sẻ gánh nặng với vợ về việc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Độ tuổi thực hiện thủ thuật này nhiều nhất là ngoài 40 tuổi và không hề để lại bất cứ di chứng nào, cũng như không ảnh hưởng tới khả năng tình dục của nam giới.

Nguyên lý của việc thắt ông dẫn tinh dựa trên cơ sở tinh trùng được sản xuất ra từ các ống sinh tinh của tinh hoàn. Sau khi sản xuất ra, tinh trùng sẽ được vận chuyển qua mào tinh, qua ống dẫn tinh, đến dự trữ tại túi tinh (thông thường quá trình di chuyển này của tinh trùng mất khoảng 70-100 ngày).

Trong túi tinh, tinh trùng sẽ được trộn lẫn với tinh dịch (tinh dịch chứa chất dinh dưỡng nuôi tinh trùng). Khi quan hệ tình dục, hoặc khi mộng tinh, cơ thế sẽ phóng xuất tinh dịch (có chứa tinh trùng) qua niệu đạo ra ngoài cơ thể.

Khi thắt ống dẫn tinh hai bên, bác sĩ sẽ cắt ống dẫn tinh, từ đó tinh trùng không thể đi vào tinh dịch. Khi quan hệ, nam giới vẫn đạt cực khoái, vẫn phóng ra tinh dịch bình thường, nhưng không thể có thai do không có tinh trùng trong tinh dịch.

Với hiệu quả tránh thai 100%, phương pháp đình sản nam bằng thắt ống dẫn tinh không có bất kì ảnh hưởng lâu dài nào đến khả năng tình dục của nam giới.

Sau thủ thuật thắt ống dẫn tinh, bạn có thể quan hệ tình dục nếu không e ngại đau đớn. Tuy nhiên bác sĩ khuyên nên để vết mổ lành hẳn trong khoảng 1 tuần để hạn chế tối đa khả năng nhiễm trùng vết mổ.

H. Anh 

Chủ đề :

ngoại tình

 
List comment
 
 
Vợ chồng ký 'Thỏa ước không quà'
icon

Thay vì đau đầu suy nghĩ chuyện quà cáp vào những ngày lễ, chúng tôi cam kết dành cho nhau sự quan tâm mỗi ngày.

 
 
Yêu người hơn... 30 tuổi
icon

Yêu và lấy người hơn mình 30 tuổi, chị hay đụng phải những ánh mắt soi mói của người dưng.

 
 
Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi
icon

Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

 
 
Cho bố mẹ xem ảnh người yêu, chàng trai choáng váng khi biết thân phận thật của cô gái
icon

'Bọn mình nắm tay, ôm hôn nhưng chưa làm gì đi quá giới hạn hết cả. Mình đã mơ tưởng đến ngày kết hôn với cô ấy, cả hai về chung một nhà, hạnh phúc biết bao', chàng trai kể.

 
 
Người bố trẻ cứu cháu bé rơi từ tầng 12A: Lòng tốt vượt trên tất cả!
icon

Sẽ chẳng có một bài học đạo đức về lòng tốt, sự dũng cảm nào thuyết phục hơn câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh leo tường cao hơn 2m rồi tìm đến điểm đỡ, cứu sống cô bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống.

 
 
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
icon

Hiện tại tôi đang rơi vào trạng thái bất lực tột độ, không biết mình nên làm gì cứu vãn hôn nhân.

 
Lúc cưới nằng nặc đòi không đẻ, người phụ nữ sau đó mang thai 23 lần, có 16 con
icon

Mặc dù không muốn có con nhưng người phụ nữ này đã mang thai tới 23 lần và hiện là mẹ của 16 đứa trẻ.

 
Vợ bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu
icon

'Tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ rằng bên nội sửa nhà như vậy, hai đứa phải có trách nhiệm tham gia đóng góp cùng ông bà...', người vợ kể.

 
Bộ sưu tập 'ôn cố tri tân' trong phòng ngủ
icon

Ai cũng biết trong tình dục, thanh âm thực sự có ý nghĩa thế nào, nhất là khi được tăng âm, đột phá hết cỡ bởi sự trẻ trung.

 
Bị chị dâu hách dịch làm khó đủ bề, tôi âm thầm tặng một món quà khiến chị sợ xanh mặt
icon

Tôi mới lấy chồng cách đây chưa được một năm. Chồng tôi là em út trong gia đình lại yếu về kinh tế nhất nên hiện tại chúng tôi sinh sống cùng bố mẹ chồng.