Thất tình cũng… tốt

Cậu luôn cảm ơn cuộc đời này đã cho cậu những phép thử để từ đó có thể mạnh mẽ đứng lên và nắm bắt hạnh phúc đích thực của đời mình.

Tôi chơi thân với Quang và Hạnh từ những ngày cả nhóm rời quê lên TP.HCM học đại học. Quang cảm mến Hạnh từ ngày còn học phổ thông, nhưng chỉ dám đứng từ xa chiêm ngưỡng.

Khi cả hai thi đậu những trường đại học top đầu, Quang mới dám tiếp cận Hạnh nhiều hơn. Hạnh cũng đã cảm mến Quang từ lâu, nên tình yêu của họ chớm nở rồi lớn dần lên theo năm tháng.

Tuy nhiên đến năm thứ ba đại học thì tình cảm của cả hai bắt đầu trục trặc. Hạnh hay so sánh những thanh niên xuất thân thành phố với những người từ quê nghèo khó.

Một bên có sự hậu thuẫn chắc chắn từ cha mẹ, ra trường chỉ cần chăm chỉ trong công việc là mọi thứ thuận chiều. Còn một bên tay trắng lập nghiệp, biết đến bao giờ mới mua được cái nhà.

Hạnh đã bỏ mối tình lâu năm với Quang, chạy theo một công tử thành phố giàu có. Buồn tủi, Quang bê trễ học hành. Bạn bè biết chuyện lớn tiếng chê trách Quang hèn hạ, để sự nghiệp học hành tiêu tan chỉ vì một người con gái không xứng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhưng người đã từng yêu mới hiểu rằng, trong tình yêu, ai yêu nhiều và chân thành bao nhiêu, tới khi thất bại sẽ đau đớn bấy nhiêu, không cứ gì đàn ông hay phụ nữ. 

Một đêm mưa, Quang gọi cho tôi. Trong chén rượu vỉa hè, Quang nói muốn rời thành phố đi một nơi thật xa để nguôi ngoai nỗi đau bị phụ tình, và cũng để định hình lại bản thân cần gì, muốn gì. Nếu vẫn đau đáu con đường học đại học, cậu sẽ quay về. Bằng không, đất lành chim đậu, coi như duyên mới níu giữ chân người lữ khách.

 

Quang tới Kon Tum, nơi ở của một người bà con xa. Quang làm công và phụ giúp nương rẫy trong những ngày đầu bấp bênh.

Rồi nhờ chăm chỉ và có chí, cậu tích góp dần, mua lại rẫy cà phê đầu tiên. Trời không phụ sức người, cà phê được mùa, có nơi thu mua, Quang có thu nhập tốt, lại “lấy mỡ nó rán nó”, mua tiếp những thửa cà phê mới. Bốn năm sau, Quang trở thành ông chủ ăn nên làm ra ở mảnh đất ấy.

Còn Hạnh, sau những tháng ngày chạy theo ảo mộng của đồng tiền đã bị chàng công tử thành phố hào hoa “đá bay”, để cưới một nàng môn đăng hộ đối. Hạnh cay đắng tìm tới tôi khóc, nói cảm thấy có lỗi nhiều với Quang. Giờ bạn chỉ mong ở vùng đất mới, Quang bình an và hạnh phúc.

Quang giờ đã là ông chủ của một thương hiệu cà phê có tiếng ở Kon Tum. Vùng đất mới có duyên, đã nâng đỡ cậu từ những ngày cơ cực đầu tiên, và giờ đây lại cho cậu cơ duyên gặp gỡ một người con gái đảm đang, hiền lành trong vùng. 

Quang không hề oán trách số phận đã thử thách cậu. Có chăng, cậu luôn cảm ơn cuộc đời này đã cho cậu những phép thử để từ đó có thể mạnh mẽ đứng lên và nắm bắt hạnh phúc đích thực của đời mình. 

Minh Thuật

Sáng hôm ấy tôi gắt gỏng ném cho chồng 10 nghìn ăn xôi để giờ phải ân hận tột cùng

Sáng hôm ấy tôi gắt gỏng ném cho chồng 10 nghìn ăn xôi để giờ phải ân hận tột cùng

Hình ảnh tờ 10 nghìn đồng rơi trên đất cứ mãi ám ảnh tôi không yên.

Theo www.phunuonline.com.vn

Chủ đề :

thất tình

tâm sự

 
List comment
 
 
Vợ xử lý cao tay khi phát hiện đoạn clip thác loạn trong máy chồng
icon

'Bọn em yêu nhau chưa đủ lâu mà đã kết hôn. Đó là cái sai của em. Người ta kêu thời gian tìm hiểu thì xem xét đối phương thật kỹ, em đã làm được đâu nên cuối cùng ôm hận”, người vợ chia sẻ.

 
 
Đứt duyên
icon

Giá như anh chị tôi có được cái nhìn, cách nghĩ rộng thoáng thì giờ này hẳn Lam đã có thể vui vầy bên chồng con như các bạn của nó rồi.

 
 
Đến thăm mẹ bạn trai ốm, tôi biếu 10 triệu nhưng bà không nhận còn mắng tôi một trận lôi đình
icon

Tôi đã cố gắng thuyết phục mẹ bạn trai nhận tiền nhưng bác ấy không chịu nhận.

 
 
Sau 2 năm mải mê bên 'phi công trẻ' tôi bất ngờ phát hiện sự thật đau đớn
icon

Người tình trẻ ga lăng của tôi đã moi của tôi không biết bao nhiêu tiền bằng những lời đường mật, bằng những cuộc tình dâng hiến có chủ đích.

 
 
Đọc những dòng tin nhắn của hai chị dâu mà tôi suy sụp hoàn toàn
icon

Suốt đêm tôi đã khóc, thương cho các con, thương cho chính bản thân, không biết sẽ đi về đâu nữa?

 
 
Chồng thương cô hàng xóm trẻ đẹp, đỉnh điểm anh làm việc này khiến tôi tức nghẹn họng
icon

Cuộc sống đang khó khăn nhưng chồng tôi lại mang ngay mấy chục triệu sang đưa cho cô hàng xóm vay và chưa hẹn ngày trả.

 
Cưới nhau 2 tháng chưa làm 'chuyện ấy', chồng chết lặng khi biết bí mật của tôi giấu trong chiếc hộp bám bụi
icon

Giữa hai vợ chồng mà có bí mật thì sẽ chẳng thể đi với nhau lâu dài.

 
Vợ chồng đang cãi nhau, mẹ vợ bỗng cầm chổi chạy ra bênh con gái một câu khiến tôi chết lặng
icon

Tôi đứng sững, không nghĩ rằng mẹ vợ lại làm như thế với mình.

 
Fan ngưỡng mộ Văn Đức tặng vợ xe hơi tiền tỷ, Nhật Linh lập tức đính chính 'xe này mới là của em'
icon

Để tránh bị hiểu lầm rằng chồng chi tiền tỷ mua xe tặng vợ, bã xã tiền vệ Phan Văn Đức đã ngay lập tức 'đính chính' lại thông tin.  

 
Tỷ phú Hong Kong đào hoa làm điều “có 1-0-2” với người phụ nữ gốc Việt kém 32 tuổi
icon

Dù không có được kết cục trọn vẹn bên nhau song cái cách mà tỷ phú 85 tuổi cùng người phụ nữ gốc Việt tôn trọng đối phương khiến cho nhiều người ngưỡng mộ.