Sốc nặng vì chồng tương lai thu nhập 30 triệu/tháng đưa đi chụp ảnh cưới ở quán ảnh thẻ

Anh đưa tôi tới chỗ chụp ảnh cưới chỉ là nơi chụp ảnh thẻ đơn giản, anh nhờ thợ chụp ở đấy nháy cho mấy tấm hình rồi bảo họ photoshop ngoại cảnh đằng sau.

Tôi năm nay 29 tuổi, còn anh hơn tôi 5 tuổi, cả hai tìm hiểu và yêu nhau 2 năm trước khi quyết định về chung một nhà. Khi yêu anh luôn ân cần, chiều chuộng tôi. Lúc cầu hôn anh có hứa rằng sẽ để tôi là người phụ nữ hạnh phúc suốt đời và rực rỡ trong đám cưới của mình.

Đến hiện tại khi ngày cưới đã định tôi mới nhận ra tình cảm anh dành cho tôi cũng có pha lẫn chút màu mè, những lời hứa lúc yêu nhau dần dần cứ chìm vào quên lãng.

Gia đình anh thuộc dạng giàu có ở thành phố cấp tỉnh. Khi công việc hai đứa đã ổn định, có thu nhập gọi là khá, cả anh và tôi tính đến chuyện cưới xin. Khoảng thời gian này tôi và anh cũng gầy đi vì lo lắng cho đám cưới. Dù bố mẹ ở quê cũng lo cho nhiều nhưng chúng tôi cũng phải tự lo từ việc chụp ảnh, chọn nhẫn, chọn chăn ga, gối đệm,…

Sốc nặng vì chồng tương lai thu nhập 30 triệu/tháng đưa đi chụp ảnh cưới ở quán ảnh thẻ
Băn khoăn vì lấy chồng tiết kiệm (Ảnh minh họa)

Chuyện không có gì đáng nói nếu như anh không quá tiết kiệm trong việc chuẩn bị đám cưới. Không giống như nhiều ông chồng khác chiều vợ, hỏi xem vợ muốn sắm gì, với anh mọi thứ phải tiết kiệm. Chuyện mua nhẫn anh cũng quán triệt chỉ dưới 3 triệu, mua chăn ga, gối đệm, mua giường anh bảo tôi phải chọn hàng nào rẻ, có giảm giá.

Dù tiền cả tôi và anh đều lo nhưng anh luôn suy nghĩ chụp ảnh cưới không quan trọng mà cái quý giá là tình cảm hai đứa dành cho nhau. Với ảnh cưới, anh cho rằng không nhất thiết phải chụp nhiều, chụp đẹp, chỉ cần có một vài cái tượng trưng là được. Vẫn biết là thế nhưng là con gái tôi không muốn đám cưới của mình được tổ chức một cách qua loa như vậy.

Mọi thứ tôi đều theo ý anh vì cho rằng anh biết tiết kiệm như thế là tốt. Tôi và anh bàn bạc với nhau, anh ậm ừ rồi bảo anh sẽ tính nhưng chỉ nhất quyết chụp ở Hà Nội để tiết kiệm chi phí. Tôi đồng ý với phương án đó dù trong thân tâm cũng muốn có chuyến du lịch kết hợp với chụp ảnh cưới trước khi lên xe hoa về nhà chồng.

Bẵng đi một thời gian khi mọi chuyện chuẩn bị cưới xin gần xong xuôi tôi vẫn chưa thấy anh đả động gì đến chuyện chụp ảnh cưới. Tôi giục thì anh bảo chụp ở Hà Nội nên không mất nhiều thời gian, không cần vội. Tôi bắt đầu cảm thấy sốt ruột vì ngày cưới đã gần tổ chức nhưng vẫn chưa có tấm hình ưng ý nào.

 

Và rồi anh cũng quyết được ngày chụp ảnh cưới. Những tưởng anh sẽ lựa chọn một studio nào đó ở Hà Nội đẹp lung linh, có phong cách theo ý tưởng của từng bộ ảnh cưới, nhưng không, chỗ chụp ảnh cưới chỉ là nơi chụp ảnh thẻ đơn giản, anh nhờ thợ chụp ở đấy nháy cho mấy tấm hình rồi bảo họ photoshop ngoại cảnh đằng sau. Tôi cực kỳ sốc với quyết định của anh.

Tôi nghĩ rằng tôi đồng ý chỉ chụp đơn giản ở Hà Nội đã tiết kiệm lắm rồi nhưng không ngờ anh tự ý đưa tôi đến chỗ chụp ảnh như vậy.

Anh một mực khen rằng làm như cách của anh cũng có ảnh cưới để treo lại tiết kiệm được tiền dành cho việc khác. Nhưng tôi thấy cách làm của anh chẳng khác gì không tôn trọng tôi.

Vì không muốn làm mất mặt với anh chụp ảnh thẻ kia tôi cố chụp mấy bức ở đó rồi bỏ về. Tôi đã khóc vì suy nghĩ cổ hủ, sự tính toán của anh, hiện giờ hai chúng tôi vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về vấn đề này.

Bình thường giận nhau anh luôn xuống nước xin lỗi nhưng với chuyện này anh cũng không nhường tôi. Ngày cưới đang cận kề, chúng tôi vẫn chọn cách im lặng.

Tôi nghĩ chưa cưới nhau, anh đã tiết kiệm như thế này rồi, cưới nhau về rồi anh còn “bóp chặt” chi tiêu của tôi ra sao nữa? Bố mẹ, các em của tôi được nhờ gì từ gia đình con gái không?

Tôi phải làm bây giờ? Người chồng tôi lựa chọn và cùng tôi đi hết cuộc đời liệu có đúng? Thu nhập 30 triệu mỗi tháng mà sự kiện quan trọng của cuộc đời, anh không bỏ quá 5 triệu để lo.

Chỉ mới chuẩn bị đám cưới thôi mà cả hai không tìm được tiếng nói chung vậy làm sao có thể sống hạnh phúc bên nhau cả đời. Liệu tôi có nên tiến tới của hôn nhân này?

Bạn đọc Mai Sương

Chủ đề :

kết hôn

 
List comment
 
 
Chữa “bệnh yêu” cho chồng
icon

Trong xã hội, những người có hành vi như anh bị miệt thị gọi là “dê cụ”, là “yêu râu xanh”.

 
 
Nghe tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi thốt một câu lạnh nhạt rồi quay ngoắt người đi
icon

Tôi báo tin anh trai bị tai nạn và tỏ ý muốn vợ cho mượn tiền để giúp đỡ anh. Không ngờ cô ấy lại giận dữ đóng sầm cửa lại rồi bỏ đi.

 
 
Đoạn cuối với… “phi công”
icon

Thím thường xuyên sống trong những tưởng tượng về khoảng trống chồng không có bên mình, ngay cả bên mình, một cuộc gọi không đầu đuôi cũng tiếp sức cho hoài nghi.

 
 
Trao đời con gái sau lời cầu hôn của đại gia, ai ngờ bí mật phía sau khiến tôi hóa đá
icon

Tôi xuất thân từ một vùng quê nghèo khó nhưng vì muốn con cái được tiếp xúc với những gì văn minh nhất nên khi tôi học cấp 2 thì bố mẹ đã bán nhà để đưa tôi ra thành phố.

 
 
Sau đám cưới, mẹ chồng đưa về một người khiến tôi kinh hãi tột độ nhưng sau thì quỳ xuống cảm ơn bà rối rít
icon

Khi tôi về nhà Dũng ra mắt, tôi đã gặp phải sự phản đối kịch liệt từ bố anh, nguyên nhân chỉ vì tôi hơn Dũng 5 tuổi.

 
 
Cả nhà Văn Đức ăn mừng khi anh lập 2 'siêu phẩm' đem về chiến thắng cho SLNA
icon

Thành tích của Phan Văn Đức đã đem lại chiến thắng 2-1 cho Sông Lam Nghệ An (SLNA) trước đối thủ SHB Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2021 vào tối 23-3.

 
Biết vợ vào nhà nghỉ với trai lạ, chồng không ly hôn mà đưa ra đề nghị khiến vợ quỳ khóc xin tha thứ
icon

Tôi tưởng rằng chồng mình sẽ đề nghị ly hôn sau khi biết vợ ngoại tình với trai trẻ, nhưng không phải vậy...

 
Drama 'H. quần hoa' ngoại tình bị vợ đập chày sắt vào đầu: Nóng chuyện phụ nữ đánh ghen trên cõi mạng hay ngoài đường
icon

Mạng xã hội đang xôn xao trước bài viết 'tố' chồng ngoại tình của chị Đ.M, được cho là vợ của M.X.H (cư dân mạng gọi là 'thánh photoshop H. quần hoa').

 
Xiêu lòng trước vườn hoa đẹp hơn tranh của mẹ Việt tại Úc
icon

Khu vườn của chị Nguyễn Phương Bắc ngập tràn các loại hoa khoe sắc rực rỡ. Ngắm nhìn vườn hoa của chị, dường như mọi mệt mỏi, lo lắng của cuộc sống đều có thể tan biến.

 
Gia đình bạn trai lạnh nhạt khi biết tôi mang bầu, tôi lặng lẽ làm điều khiến họ phải toát mồ hôi
icon

Sau khi nghe được cuộc nói chuyện của mẹ và em gái chồng tương lai, cùng với thái độ thờ ơ, lạnh nhạt của bạn trai, tôi đã quyết định hủy hôn.