Sinh con xong vợ bỗng nhiên xét nghiệm DNA rồi sững sờ biết mối quan hệ khác của mình và chồng!

Từ những người tưởng chừng như xa lạ, không rõ vì sao mối quan hệ của hai vợ chồng lại trở nên đặc biệt như thế này.

DNA là một phân tử cực kỳ quan trọng đối với không chỉ con người, mà đối với hầu hết các sinh vật khác. DNA chứa vật liệu di truyền và gen - đó là thứ khiến chúng ta trở nên độc nhất. Cũng vì thế, xét nghiệm DNA ngày càng phổ biến hơn được con người sử dụng để xác định mối quan hệ máu mủ của mình.

Một cặp đôi đã xét nghiệm DNA của cả hai người sau khi sinh đứa con đầu tiên và đã phát hiện ra một sự thật cực kì sốc: Hai vợ chồng có quan hệ họ hàng với nhau dựa trên kết quả DNA.

Người phụ nữ giấu tên đã chia sẻ về câu chuyện của mình. Cô kể rằng hai vợ chồng cô đã kết hôn được khoảng 1 năm và có với nhau một đứa con. Khi biết chồng mình có tổ tiên là người Mỹ gốc, cô quyết định thử xem xét sơ đồ phả hệ của gia đình mình xem sao.

Sau khi sinh con, người vợ tiến hành xét nghiệm DNA rồi chết điếng khi phát hiện mối quan hệ thật sự của mình và chồng! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đầu tiên, cô tìm kiếm họ khai sinh của mình trên sơ đồ phả hệ của gia đình cô và so sánh với họ khai sinh của chồng trong phả hệ của gia đình anh ấy. Kết quả là bà cố của cô là cô của mẹ anh ấy.

“Tôi điều tra gia phả phía họ mẹ của chồng tôi, và tôi phát hiện ra ông cố 2 đời của anh ấy là người thổ dân châu Mỹ da đỏ gốc. Lúc đó, chúng tôi rất hứng thú vì biết được trong quá khứ, bà của anh ấy được sinh ra ở Oklahoma, thuộc vùng lãnh thổ của người da đỏ”.

Sau đó, người phụ nữ quyết định tìm hiểu sâu thêm một chút và giật mình khi nhìn thấy họ của mẹ cô xuất hiện trong phả hệ. Xâu chuỗi tất cả thông tin lại, cô cuối cùng cũng rút ra kết luận rằng, hai phả hệ của hai gia đình giao nhau tại một điểm. Bà cố thứ hai của cô là người cô thứ ba của mẹ chồng.

“Điều tôi nghĩ đến đầu tiên khi phát hiện ra sự thật này đó là câu nói của mẹ chồng tôi khi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên: “Cô thấy được hình bóng của cô ngày xưa trong cháu”. Không ngờ câu nói đó lại có ý nghĩa thật sự về mặt sinh học như thế”, cô chia sẻ.

Thế giới thật lớn mà cũng thật nhỏ bé quá! Dù sao đi chăng nữa thì cả hai cũng đã kết hôn và có một bé gái kháu khỉnh. May là mối quan hệ họ hàng ba đời của cô và chồng không gây ra dị tật cho đời sau. 

Vì theo nghiên cứu khoa học, kết hôn cận huyết có tỷ lệ cao hơn con sinh ra bị dị tật bẩm sinh so với những cặp đôi kết hôn không cận huyết. Tuy nhiên, nếu cả hai đều có mã gen tốt, khỏe mạnh, không mắc các bệnh di truyền thì con cái sinh ra từ hôn nhân cận huyết vẫn có thể khỏe mạnh như bình thường. 

 

Do đó, có thể thấy rằng việc khám sức khỏe tiền hôn nhân rất quan trọng, không chỉ phát hiện ra các mối quan hệ gần gũi DNA mà còn đánh giá được sức khỏe vợ chồng và con cái sinh ra.

Sau khi sinh con, người vợ tiến hành xét nghiệm DNA rồi chết điếng khi phát hiện mối quan hệ thật sự của mình và chồng! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trong phần bình luận của bài viết, nhiều cư dân mạng cũng đưa ra nhiều đánh giá khác nhau về tình huống mà người phụ nữ đang gặp phải. 

Nhiều người cho rằng tất cả mọi thứ vẫn ở trong tầm kiểm soát và mối quan hệ của hai vợ chồng vẫn xa chứ không quá gần nên chẳng xảy ra vấn đề gì cả: “Mọi chuyện đều đang ổn, nên bạn không cần lo lắng quá”. 

Có người thì đưa ra phân tích: “Trước đây, các đời con cháu có xu thế sống gần nơi tổ tiên, cha mẹ mình từng sống, nên xung quanh bạn có nhiều người có họ hàng mấy đời với bạn cũng bình thường thôi”. 

Một người phụ nữ khác cũng kể về câu chuyện tương tự của bản thân mình: “Tôi và chồng cũng làm xét nghiệm DNA và nghiên cứu phả hệ và phát hiện ra tôi có họ hàng không phải với anh ấy, mà là với bạn thân của anh ấy”.

Nói gì thì nói, bỗng dưng phát hiện người bạn đời có chút quan hệ huyết thống là cảm giác khó tả hết sức. May mắn là họ cũng chỉ là họ hàng xa, không có nhiều liên quan đến nhau và không ảnh hưởng nhiều đến mối quan hệ.

Nhưng rõ ràng, ai gặp phải tình huống này cũng sẽ có nhiều điều băn khoăn vô cùng. 

Họp gia đình, anh trai tôi đưa ra tờ xét nghiệm ADN và thốt lên một câu khiến mẹ tôi nhập viện cấp cứu

Họp gia đình, anh trai tôi đưa ra tờ xét nghiệm ADN và thốt lên một câu khiến mẹ tôi nhập viện cấp cứu

Mẹ tôi sững người, không ngờ con trai lại nói thẳng thừng như thế.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

 
List comment
 
 
Chì chiết con dâu suốt 3 năm cưới chưa có con, lật tấm chăn lên mẹ chồng òa khóc
icon

Cưới nhau 3 năm mà tôi chưa có con. Đã có lúc bà nói với chồng tôi sẽ tìm một người vợ khác để sinh con vì không muốn gia đình tuyệt tự tuyệt tôn. Cũng vì chuyện này mà mẹ chồng tôi thường xuyên chì chiết tôi.

 
 
Được chồng cho 3 triệu USD tiêu vặt, người vợ tào khang 'đánh liều' mở 6 công ty và cái kết không ai ngờ
icon

Không sắm hàng hiệu, đồ xa xỉ, Lý Nguy Nhị lựa chọn cách đầu tư để 'tiền đẻ ra tiền'.

 
 
Chồng cũ chỉ thương con cho đến khi... có bạn gái mới
icon

Con tôi chỉ bắt đầu chịu cú sốc ly hôn khi ba có bạn gái mới.

 
 
Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi
icon

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

 
 
Bị bạn bè chê ngu dại khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu mà vẫn muốn ly hôn
icon

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

 
 
Những nàng dâu 'cực phẩm' nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Nhan sắc xinh đẹp, thông minh tài giỏi đúng chuẩn con dâu hào môn
icon

Tăng Thanh Hà và Linh Rin là hai cô gái có nhiều thành công trong giới giải trí. Khi về làm dâu trong gia đình tài phiệt, hai người đẹp đều được gia đình chồng yêu thương và quan tâm hết mực.

 
Thương 'vợ' bị chồng trước hắt hủi, người đàn ông bao bọc hai mẹ con trong cảnh nghèo khó
icon

Không nề hà chuyện 'vợ' có một con với chồng trước, anh Thành oằn mình lao động ngày đêm để lo cơm áo gạo tiền. Bé Đạt ra đời là minh chứng cho tình yêu đẹp của hai anh chị.

 
Món quà người yêu cũ tặng trước ngày cưới khiến tôi tái mặt
icon

Yêu nhau 3 năm nhưng tôi thực sự không thể bước vào cuộc hôn nhân “một mái nhà tranh, hai trái tìm vàng” nên quyết định chia tay Hải.

 
Giữ cho mình luôn bí ẩn
icon

Nếu không giữ được sự riêng tư của mình, có nhiều khi mình cũng sẽ không giữ được sự trung thực.

 
Phải vay tiền cải thiện bữa ăn cho con, tôi cay đắng biết chồng ‘bao’ cả nhà anh đi du lịch
icon

Tôi không phải người hẹp hòi nhưng hành động này của chồng thực sự là xem thường vợ.