Sau bao nỗ lực, chúng tôi đã mua được nhà nhưng lúc định dọn đến sống thì chồng nói một câu làm tôi khóc nguyên cả ngày

Chồng định phá nát cái gia đình này ư? Sao anh lại làm thế với mẹ con tôi?

Vợ chồng tôi cùng tuổi nhau, năm nay cả hai đã 41 tuổi. Suốt 20 năm nay, chúng tôi là những công nhân cần mẫn chăm chỉ. Hàng tháng tôi luôn chi tiêu ở mức tối thiểu, bởi chúng tôi muốn mua được ngôi nhà nhỏ và thoát khỏi cảnh phải thuê phòng trọ.

Tháng trước chồng tôi báo tin đã mua được một căn nhà, người bán họ cần tiền gấp nên bán với giá rẻ. Sau khi đến xem ngôi nhà đó tôi rất ưng và đồng ý mua ngay. Tôi dự định sẽ đưa ít tiền để đặt cọc, đợi khi làm xong sổ đỏ thì trả hết. Nhưng chồng bảo tôi rút hết 1,5 tỷ và chuyển vào tài khoản của anh ấy cho chủ động giao dịch.

Vì sắp có nhà mới rồi nên tôi mừng lắm, chồng bảo gì cũng làm mà không suy nghĩ nhiều.

Ngày hôm qua, tôi hỏi chồng về chuyện làm sổ đỏ tới đâu rồi? Anh ấy nói là sắp làm xong rồi. Vì muốn được đến nhà mới ở, tôi bàn với chồng là cuối tuần đến sửa sang nhà một chút rồi chuyển đến sống luôn. 4 người lớn sống trong phòng trọ thuê này quá ngột ngạt rồi.

Thấy chồng im lặng, tôi sốt ruột hỏi liền mấy câu. Đến lúc này anh ấy mới chịu nói thật là không có nhà gì hết. Số tiền đó chồng tôi góp chung với anh rể tôi để mở rộng cửa hàng buôn bán nội thất.

Chồng bảo góp tiền vào đó, cứ đến cuối tháng là anh rể sẽ trả lãi cao gấp đôi ngân hàng. Nếu kinh doanh có lãi lớn thì chồng tôi sẽ được trả nhiều tiền hơn nữa.

Tôi gào khóc mà trách chồng chuyện lớn thế này, sao anh không bàn với vợ một câu? Chồng bảo đã nhiều lần bàn với vợ chuyện bỏ tiền ra đầu tư mua đất hay mở cửa hàng ăn, thế nhưng đều bị vợ ngăn cản. Lần này anh ấy quyết chí làm giàu, không muốn để vợ biết nên phải nói dối.

 

Tôi nói với chồng trong tiếng khóc nghẹn, anh rể chỉ được cái miệng dẻo thôi, bán hàng không giữ chữ tín, rất lươn lẹo. Cửa hàng mở ra thỉnh thoảng mới có khách, tiền thu không đủ chi tiêu. Chị gái tôi bắt anh rể đóng cửa hàng để đi tìm việc khác làm, thế mà chồng tôi lại dại dột giao cả gia sản cho anh rể.

Ngay sau đó tôi đã gọi điện cho chị gái kể lại mọi chuyện, chị bảo vợ chồng đang chuẩn bị ly dị nên không quan tâm đến chuyện làm ăn của anh rể nữa.

Tôi gọi cho anh rể để xin lại số tiền đó nhưng anh nói đã trả nợ hết rồi cho người ta rồi. Còn số tiền nợ chúng tôi, hàng tháng anh ấy sẽ trả lãi đầy đủ, làm gì mà vợ chồng tôi rối lên thế?

Vợ chồng chị gái đang chuẩn bị chia tay, tôi rất sợ gia đình chị ấy tan nát, anh rể sẽ là người tự do không có sự ràng buộc và sẽ tìm cách tháo chạy. Số tiền tiết kiệm cả đời của vợ chồng tôi chẳng lẽ mất hết ư? Tôi đã khóc rất nhiều mà không biết làm sao để lấy lại số tiền từ tay anh rể nữa?

(ngocthao...@gmail.com)

Theo Trí Thức Trẻ

 
List comment
 
 
Chồng ném cho tôi 400 triệu và đưa ra một yêu cầu khiến tôi mất ăn mất ngủ
icon

Chiều lòng chồng, tôi đã thực hiện chế độ ăn uống hà khắc do anh ấy đặt ra, thế nhưng kết quả thật thê thảm.

 
 
Bí quyết 'đội vợ' có ở đây: Đằng sau những tấm hình “sống ảo” của vợ là một anh chồng siêu tận tụy
icon

Đằng sau những tấm hình “sống ảo” của vợ là một anh chồng tận tụy siêu có tâm. Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình là đây chứ đâu

 
 
Thấy nhà bạn trai có căn phòng tối tăm, tôi tò mò vén rèm xem thử và bàng hoàng khi thấy mặt người bên trong
icon

Tôi hoảng loạn khi nhìn vào căn phòng đó. Cảnh tượng trong ánh đèn lờ mờ thật đáng sợ.

 
 
Chồng 'tòm tem' còn khoe chiến tích trên Facebook, tôi 'dằn mặt' bằng cách này khiến anh ta sợ run
icon

Chẳng đánh ghen ầm ĩ, cũng chẳng khóc lóc ỉ ôi, tôi chỉ làm một việc mà khiến chồng sợ đến già...

 
 
'Bé Xuân Mai' nay đã là mẹ 3 con, cuộc sống sau 17 năm định cư Mỹ thế nào?
icon

Ít ai biết rằng, Xuân Mai đã là mẹ 3 con, cô có cuộc sống bình yên trên đất Mỹ.

 
 
Thấy chị dâu tương lai ăn mặc xuề xòa, tôi thất vọng vô cùng cho tới khi tình cờ nghe được cuộc điện thoại 'làm ăn' của chị
icon

Chị dâu tương lai ra ngoài nghe điện thoại. Cùng lúc đó, tôi ra vườn hái rau nên vô tình nghe cuộc trò chuyện của chị ấy.

 
 
Hi hữu cảnh em bé lẫy xoành xoạch giữa công sở, bao người thấu cảm với mẹ bỉm sữa sau kỳ nghỉ thai sản
icon

Hình ảnh đặc biệt này nhanh chóng nhận được nhiều lượt quan tâm của cư dân mạng.  

 
Khi chuyện yêu rơi vào thế 'chết lâm sàng'
icon

Chuyện “yêu” của chúng tôi rơi vào thế thả nổi, chết lâm sàng, phải làm sao?

 
Vô tình nghe được câu chị dâu nói với đám bạn mà tôi nóng mặt ném trả tạp dề, kéo con về luôn
icon

Nhà chị dâu có cỗ, cả nhà tôi tận tình đến giúp đỡ, thế mà còn bị chị ấy chơi xấu.