Sáng dậy thấy cổ tay chị chồng bầm tím, tôi chua chát nhận ra mình là nguyên nhân gián tiếp khiến chị bị dằn vặt mỗi đêm

Sau khi nhắn tin xin chị chồng miễn tiền trọ tháng này, tôi cẩn thận thưa chuyện với anh rể. Ngoài mặt thì anh gật đầu đồng ý, vậy mà khi không có chúng tôi, anh lại đổ cơn tức lên vợ.

Vợ chồng tôi mới kết hôn chưa lâu, công việc bấp bênh nên đến giờ vẫn chưa có một căn nhà cho riêng mình. Nhà chồng tôi có hai chị em, đều sống ở thành phố này. Nhân tiện chị chồng có căn nhà cho thuê, chúng tôi cũng thuê một phòng, xem như ủng hộ anh chị, bản thân cũng có nơi ăn chốn ở.

Biết anh rể là người kỹ tính nên chưa bao giờ tôi dám chậm trễ tiền nhà. Có đợt nghỉ Tết, về quê đến 10 ngày, tôi vẫn đóng tiền phòng cả tháng, dù những người ở trọ khác vẫn tính ngày về rồi trừ đi.

Đợt này vì túng thiếu quá, hai vợ chồng ở nhà không kiếm ra tiền. Đắn đo mãi, tôi mới nhắn tin xin chị chồng miễn tiền trọ cho mình một tháng. Biết rõ hoàn cảnh của chúng tôi, chị vui vẻ đồng ý, còn nói bao giờ ổn định công việc thì gửi sau cũng được.

Sáng dậy thấy cổ tay chị chồng bầm tím, tôi chua chát nhận ra mình là nguyên nhân gián tiếp khiến chị bị dằn vặt mỗi đêm - Ảnh 1.

Nếu tiếp tục ở mà không đóng tiền nhà, lương tâm tôi cũng thấy cắn rứt lắm. (Ảnh minh họa)

 

Mặc dù sau đó, tôi vẫn thưa chuyện với anh rể đàng hoàng nhưng thái độ của anh bỗng nhiên thay đổi. Bình thường chúng tôi ăn chung, dạo này anh ấy lại bảo ăn riêng để tiết kiệm, có lúc còn nói bóng gió: "Tính ra ăn riêng vẫn tiện hơn. Giờ cậu mợ nhìn nhà anh thế, tưởng nhiều tiền nhưng không phải. Anh chị xây cái nhà trọ này vẫn còn nợ ngân hàng, có mấy phòng trọ mà ai cũng đòi giảm tiền nhà, chưa biết xử lý thế nào".

Tối qua bên phòng anh chị to tiếng, tôi nghe phong thanh anh quát vợ, nói chị suốt ngày dấm dúi tiền cho bố mẹ đẻ và em trai. Tôi biết anh rể cố tình cho chúng tôi nghe, vì hai phòng sát cạnh nhau, sao tôi làm thinh cho nổi? Sáng nay gặp chị chồng, thấy cổ tay chị bầm tím, tôi hỏi có phải anh rể đụng tay đụng chân với vợ không, chị cúi mặt, còn động viên tôi đừng lo lắng.

Hành động đó của chị chồng càng khiến tôi khó xử hơn. Giả sử bây giờ sẵn tiền, tôi nhất định sẽ đóng tiền nhà để chị đỡ bị vạ lây. Chỉ là tiền dự phòng không còn nhiều, chúng tôi vừa gửi hết cho bố mẹ xây nhà ở quê, thành ra bây giờ tôi chỉ đủ tiền để ăn uống cho qua thời gian khó khăn này. Nếu tiếp tục ở mà không đóng tiền nhà, lương tâm tôi cũng thấy cắn rứt lắm. Chỗ nào vay được chúng tôi cũng đã vay rồi. Nhân lúc đang rảnh rỗi, tôi có nên xin anh chị cho mình làm việc nhà, trở thành người giúp việc tạm thời để chị chồng đỡ bị dằn vặt không?

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Đến thăm mẹ bạn trai ốm, tôi biếu 10 triệu nhưng bà không nhận còn mắng tôi một trận lôi đình
icon

Tôi đã cố gắng thuyết phục mẹ bạn trai nhận tiền nhưng bác ấy không chịu nhận.

 
 
Đọc những dòng tin nhắn của hai chị dâu mà tôi suy sụp hoàn toàn
icon

Suốt đêm tôi đã khóc, thương cho các con, thương cho chính bản thân, không biết sẽ đi về đâu nữa?

 
 
Chồng thương cô hàng xóm trẻ đẹp, đỉnh điểm anh làm việc này khiến tôi tức nghẹn họng
icon

Cuộc sống đang khó khăn nhưng chồng tôi lại mang ngay mấy chục triệu sang đưa cho cô hàng xóm vay và chưa hẹn ngày trả.

 
 
Cưới nhau 2 tháng chưa làm 'chuyện ấy', chồng chết lặng khi biết bí mật của tôi giấu trong chiếc hộp bám bụi
icon

Giữa hai vợ chồng mà có bí mật thì sẽ chẳng thể đi với nhau lâu dài.

 
 
Vợ chồng đang cãi nhau, mẹ vợ bỗng cầm chổi chạy ra bênh con gái một câu khiến tôi chết lặng
icon

Tôi đứng sững, không nghĩ rằng mẹ vợ lại làm như thế với mình.

 
 
Fan ngưỡng mộ Văn Đức tặng vợ xe hơi tiền tỷ, Nhật Linh lập tức đính chính 'xe này mới là của em'
icon

Để tránh bị hiểu lầm rằng chồng chi tiền tỷ mua xe tặng vợ, bã xã tiền vệ Phan Văn Đức đã ngay lập tức 'đính chính' lại thông tin.  

 
Tỷ phú Hong Kong đào hoa làm điều “có 1-0-2” với người phụ nữ gốc Việt kém 32 tuổi
icon

Dù không có được kết cục trọn vẹn bên nhau song cái cách mà tỷ phú 85 tuổi cùng người phụ nữ gốc Việt tôn trọng đối phương khiến cho nhiều người ngưỡng mộ.

 
Ly hôn 2 năm vợ cũ nằng nặc đòi quay về nhưng tôi từ chối vì lý do đau lòng
icon

Hôn nhân 5 năm của chúng tôi chỉ có vất vả chứ không có cãi vã, cuối cùng vợ tôi nản chí và đòi ly hôn.

 
Bầu 3 tháng, nhà trai tuyên bố tặng 10 cây vàng, 2 sổ đỏ nhưng cô dâu quyết hủy hôn vì lời của mẹ chồng
icon

'Yêu được một thời gian anh đưa em về nhà ra mắt thì gia đình anh không ưng ý tí nào. Thậm chí, mẹ anh còn bảo em ‘đũa mốc chòi mâm son'', cô gái kể.

 
Choáng váng và phẫn nộ khi biết món quà vợ mua tặng bố
icon

Tôi cứng họng không phản bác được gì nhưng trong lòng vẫn hậm hực không phục.