Quyết tâm bỏ vợ thiếu tài sắc, ngày ra tòa cô ấy đưa vật này khiến tôi vội xin tha thứ

Khi có vị thế, tiền bạc tôi nghĩ Hương không còn phù hợp làm vợ tôi nữa, lại thêm việc rơi vào tình yêu với Mỹ nên tôi đã về đưa vợ đơn ly hôn.

Năm nay tôi 35 tuổi, sau hơn chục năm phấn đấu cuối cùng tôi cũng ngồi vào chiếc ghế phó giám đốc điều hành của công ty.

Ở vị trí công việc mới đương nhiên thu nhập cao lên nhiều lần và kéo theo đó là những chuỗi ngày tôi không dùng bữa tối ở nhà mà tấp nập với những buổi tiệc tùng, tiếp khách, ký hợp đồng với đối tác.

Một phần vì bận rộn, phần vì không còn cảm hứng với vợ nên tôi và Hương ngày càng xa cách. Tôi chỉ cố gắng làm tròn trách nhiệm của người bố khi cuối tuần dẫn hai cô con gái đi chơi, thi thoảng về sớm qua trường đón các con, đưa các con đi ăn kem, mua đồ chơi.

Thế nhưng, vai trò của một người chồng thì không. Có lẽ lâu nay điều duy nhất mà tôi làm được cho Hương là đều đặn đến ngày chuyển vào thẻ của vợ một số tiền cho cô ấy lo việc học phí, ăn uống, sinh hoạt, đi lại hai bên nội ngoại.

Sự thật là tôi chán vợ, mỗi khi ra ngoài trong những bữa tiệc nọ kia thì Mỹ - bồ của tôi khiến tôi có cảm giác tự hào mỗi khi sánh bước cùng nhau.

Tôi cảm thấy tài sắc của Hương không còn xứng làm vợ tôi nữa. Cô ấy suốt ngày chỉ quen nội trợ, đến bộ đồ hợp mốt để ra ngoài cùng chồng cũng không có, mặc dù tôi chẳng phải là loại đàn ông để vợ thiếu thốn. Cô ấy lúc nào cũng điệp khúc là phải tiết kiệm để lo cho các con sau này khiến tôi phát ngán.

Quyết tâm bỏ vợ thiếu tài sắc, ngày ra tòa cô ấy đưa vật này khiến tôi vội xin tha thứ
Ảnh minh họa

Hôm ấy lấy lí do nhậu say tôi về nhà gây hấn với vợ rồi ném vào mặt Hương tờ đơn ly hôn. Vợ tôi ở nhà nội trợ nhưng lòng tự trọng rất cao, cô ấy cũng chẳng thèm níu kéo hay van xin người đàn ông muốn ra đi như tôi.

 

Về việc ly hôn chúng tôi thỏa thuận vợ sẽ nuôi hai cô con gái, toàn bộ tài sản gồm nhà và hai mảnh đất tôi để lại cho vợ và các con, tôi chỉ lấy duy nhất chiếc xe ô tô. Hôm ấy theo lịch chúng tôi đến tòa hòa giải nhưng không thành, phía tòa hẹn chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày khác.

Rời sân tòa tôi bước về phía chiếc xe ô tô nơi có Mỹ - người con gái tôi yêu đang ngồi chờ nhưng Hương lại kéo tay tôi lại trước thái độ khó chịu của tôi. Sau đó, Hương đặt vào tay tôi chiếc nhẫn bằng vàng Tây nhỏ xíu.

Với tôi trước kia chiếc nhẫn này có ý nghĩa rất lớn vì ngày xưa Hương cũng có nhiều chàng trai vây quanh nhưng không hiểu sao em lại chọn theo tôi. Ngày ấy tôi đã dốc hết tháng lương mua tặng em chiếc nhẫn và hứa cả cuộc đời này sẽ yêu thương, bảo vệ em.

Lúc này tôi chợt nhận ra rằng nếu suốt quãng thời gian qua không có Hương chăm sóc các con và đi lại chăm lo bố mẹ tôi lúc ốm đau thì tôi cũng không có được ngày hôm nay. Vậy mà có chút địa vị tôi lại quên hết những tình nghĩa gần chục năm qua.

Nếu chúng tôi ly hôn thì bố mẹ tôi đau ốm ai sẽ là người ngày ngày chăm lo, rồi còn giỗ chạp, hương khói ở quê nữa, rồi các con nữa, chúng chắc chắn sẽ rất buồn….

Trong khoảng khắc ấy, tôi nghĩ mình đã sai rồi. Vậy là mặc cho Mỹ gọi, tôi kéo vợ lại, ôm chặt và xin cô ấy tha thứ. Chắc chắn tôi sẽ không tìm được một người hi sinh tất cả cho gia đình tôi và chăm lo cho các con như Hương.

Mặt dày tới vay người yêu giám đốc 200 triệu nhưng thái độ của anh khiến tôi chết lặng

Mặt dày tới vay người yêu giám đốc 200 triệu nhưng thái độ của anh khiến tôi chết lặng

Tưởng rằng người yêu sẽ đưa bàn tay cứu lấy gia đình tôi nhưng thái độ của anh khiến tôi vô cùng đau đớn.

Bạn đọc Bùi Thắng

 
List comment
 
 
Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ
icon

Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?

 
 
Làm dâu Malaysia từng bất đồng ngôn ngữ, nhưng vẫn nỗ lực mua nhà cho cha mẹ
icon

Gần chục năm làm dâu xứ người, hot Facebooker trăn trở tâm nguyện mua nhà, đón cha mẹ sang Malaysia để phụng dưỡng.

 
 
Chi tiêu thời bão giá, chồng lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế
icon

“Giá cả leo thang trong khi thu nhập thì vẫn vậy, dù đã hết sức “thắt lưng buộc bụng” nhưng chồng tôi lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế”

 
 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.

 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
Hơn 10 năm ‘úp’ được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe 'mẹ chồng điểm 10'
icon

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.  

 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.