Ông chồng tiếc 20 ngàn vợ gội đầu ngoài tiệm bị 'ném đá' trên nhiều hội nhóm phụ nữ

Lớn tiếng dạy vợ chi tiêu vì tiếc 20 ngàn đồng cô ấy bỏ ra mỗi lần gội đầu ở tiệm, người chồng sở hữu cả “combo” gia trưởng cộng bủn xỉn.

Cứ tưởng những ông chồng ki bo từng đồng từng cắc với vợ đã không còn tồn tại trong xã hội hiện đại, nhưng chia sẻ của một hội viên trong group mạng xã hội gần đây khiến chị em phải thở dài. Theo như tin nhắn thì anh chồng vì tiếc 20 ngàn đồng vợ đi gội đầu ngoài tiệm, đã nhắn tin “dạy” vợ một hơi dài.

Điều đáng nói, 20 ngàn đồng này là tiền của người vợ làm ra, tức cô ấy có toàn quyền sử dụng nó. Nhưng anh chồng cho rằng mình có quyền can thiệp việc chi tiêu “quá đà” của vợ, dù anh chẳng góp được một xu cho vợ tiêu!

Tiếc 20 nghìn, người chồng nhắn tin lên lớp với vợ về việc chi tiêu hoang phí.
Tiếc 20 ngàn đồng, người chồng nhắn tin "lên lớp" với vợ về việc chi tiêu hoang phí

Lý lẽ của anh ta là 20 ngàn đồng không nhiều, nhưng một tháng gội 10 lần cũng hết 200 ngàn. Vợ ở nhà rảnh thì sao không tự gội đi, ra quán chi cho tốn tiền, lại mất thời gian và còn tốn cả xăng!

Nghe cái lý ấy, nếu chị nào nhẹ dạ chắc cũng răm rắp ở nhà gội đầu, vì sợ tốn, sợ phí. Nhưng thật may, đa số chị em phụ nữ nghe anh ta nói đều lên tiếng "nói lại cho rõ". 200 ngàn đồng một tháng thì đã sao? Chưa bằng một bữa cơm, hoặc chỉ bằng vài phần quà sáng, ăn vặt của con, hay tính kỹ hơn, còn chưa bằng tiền cà phê cà pháo thuốc lá nọ kia của chồng trong vài ngày.

Có chị cao tay hơn, bảo: "Anh ơi, sau này anh tự cắt tóc nhé, đã không cho vợ gội đầu tiệm thì anh cũng nên nhịn cắt tóc hẳn đi! Chớ giá một lần cắt tóc nam đâu cũng tầm 50 ngàn đồng rồi đấy, đắt lắm, rồi còn tốn cả tiền xăng, mất thời gian chạy ra tiệm cắt tóc, phí lắm cơ!"

Rất nhiều bình luận vừa “sôi sục” vừa dí dỏm của chị em để lại sau bài đăng khiến người đọc thích thú. Đa phần lên án anh chồng ki bo, bủn xỉn, xấu tính này. Nhưng cũng không ít người cho hay xung quanh mình, ngay cả người quen, họ hàng, bạn bè… vẫn còn tồn tại mẫu đàn ông chi li từng đồng như thế. Kiểu người đàn ông trụ cột, sáng phát tiền cho vợ đi chợ, vợ có thèm ăn quà bánh phải kê thêm vào bó rau, con cá rồi đổ thừa giá tăng. Hoặc kiểu vợ “tới tháng” cũng phải muối mặt ngửa tay xin tiền mua băng vệ sinh. Tháng nào lỡ “xài” nhiều quá cũng bị chồng càm ràm.

Những ông chồng thuộc dạng “sao kê” này khiến chị em chỉ muốn “chạy mất dép”.

Chồng lớn tiếng dạy vợ Không biết tiết kiệm như em, có núi vàng cũng hết - Ảnh chụp màn hình tin nhắn
Chồng lớn tiếng dạy vợ: "Không biết tiết kiệm như em, có núi vàng cũng hết" - Ảnh chụp màn hình tin nhắn
 

Người chồng trong bài đăng lớn tiếng “dạy” vợ rằng: Sống không tiết kiệm như em, có núi vàng cũng hết. Đã vậy, còn vòng vo: anh nói vậy, còn em làm sao là việc của em. Đừng vì suy nghĩ của em mà khiến vợ chồng xa cách!

Kiểu nói của anh ta phải hiểu là “em có làm sao cũng phải làm coi cho được!”. Nghĩa là nếu vợ vẫn làm theo ý vợ thì coi chừng “khiến vợ chồng xa cách”. Hơn nữa, trong khi cô vợ khiêm tốn nhỏ nhẹ trả lời tin nhắn bằng phông chữ thường, anh chồng nhắn tin từ đầu đến cuối bằng chữ in hoa. Cái tính gia trưởng, ích kỷ lộ rõ qua từng câu chữ, cách thể hiện. Như vậy, người chồng này không phải dạng vừa mà sở hữu cả “combo”: vừa gia trưởng, vừa bủn xỉn.

Thật may là cô vợ trong câu chuyện hiểu rõ giá trị bản thân, không lép vế trước ông chồng keo kiệt, gia trưởng. Ảnh: internet
Thật may là cô vợ trong câu chuyện hiểu rõ giá trị bản thân, không lép vế trước ông chồng keo kiệt, gia trưởng (Ảnh minh họa từ internet)

Người vợ trong câu chuyện, thật may là vẫn biết trân trọng giá trị bản thân, biết yêu quý chính mình hơn là sợ sệt, phụ thuộc chồng. Cái cách cô trả lời tin nhắn từ tốn, nhẹ nhàng nhưng dứt khoát: “Em gội bằng tiền của em. Em làm ra tiền em cũng có quyền hưởng thụ”.

Chỉ là một mẩu chuyện nhỏ nhưng có lẽ chạm được vào những tâm tư của nhiều chị em gặp phải ông chồng như thế này.

Cho phép bản thân hưởng thụ những điều xứng đáng, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, mua sắm... là nhu cầu cần thiết của mọi phụ nữ. Thật chua xót nếu những nhu cầu chính đáng đó bị bóp nghẹt bởi một ông chồng vô lý, ki bo. Càng vô lý hơn nếu đó là tiền của chính người phụ nữ làm ra.

Vậy thì sao ta phải cúi đầu chấp nhận những điều xấu xí đó, để nó mặc nhiên tồn tại? Tôi ủng hộ cô vợ trong câu chuyện. Trước khi được thương, hãy biết cách tự thương mình. Ông bà mình dạy, đố có sai.

Tố bạn trai đọc trộm tin nhắn, cô gái không ngờ lại bị 'ném đá' vì 3 từ khiếm nhã về mẹ chồng tương lai

Tố bạn trai đọc trộm tin nhắn, cô gái không ngờ lại bị 'ném đá' vì 3 từ khiếm nhã về mẹ chồng tương lai

Cách hành xử của cô gái trong câu chuyện này đang nhận về nhiều “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Em chồng đến ở nhờ 1 tháng, vợ tôi đưa ngay tờ giấy làm cả nhà rúng động suốt mấy ngày
icon

Em tôi giãy nảy, la lên. Còn gọi điện cho bố mẹ tôi để tố cáo chị dâu.

 
 
Đến thăm chị gái, nghe bác bán trà đá đầu ngõ hồ hởi khen chị mà tôi bần thần về luôn
icon

Tôi đã hẹn trước mà tới nơi thì chị ấy lại đi vắng, bảo tôi kiếm tạm chỗ ngồi đợi.

 
 
Mẹ chồng vào bếp, con dâu phấp phỏng lo
icon

Thời gian ở cữ sinh bé thứ hai, việc bếp núc tôi phải nhờ mẹ chồng và thời gian mẹ vào bếp đã “1.001” chuyện xảy ra.

 
 
Vợ ngoại tình đến mức mang thai, chồng phẫn uất ly hôn nhưng ai ngờ sau đó là cả “biến” ngoài sức tưởng tượng!
icon

Đã mất vợ lại tự nhiên biến thành cha của đứa trẻ do cô ngoại tình sinh ra. Ông chồng này phải nói là đen đủi hết sức!

 
 
Tâm thư người mẹ mất đứa con chưa kịp chào đời lấy nước mắt triệu người
icon

Trang Bright Side dẫn một bức thư của một người mẹ gửi cho đứa con chưa chào đời của mình khiến hàng triệu người rơi nước mắt.

 
 
Mùa Giáng sinh hy vọng
icon

Những món quà nho nhỏ, cái ôm ấm áp, lời chúc tốt lành... sẽ vực bọn nhỏ tươi lên. Bởi còn cười là còn hy vọng.

 
Sau đêm tân hôn thấy người đau ê ẩm, tôi liều hỏi mẹ chồng để cuối cùng ngượng chín mặt với đoạn video bà cho xem
icon

Tỉnh dậy thì thấy ê ẩm khắp người, đã vậy, miệng tôi còn sưng vù lên như bị ai đánh.

 
 
Bí quyết để chồng... nể
icon

“Nhưng mỗi khi ở gần bả, tôi luôn cảm thấy yên tâm, bả biết lắng nghe. Đàn ông vùng vẫy biển trời nhưng cũng cần lắm một bến cảng tránh sóng gió”.

 
Bỏ vợ theo người tình, 5 năm sau gặp lại vợ cũ, sự thật khiến tôi hóa đá
icon

Say đắm bên người tình, tôi chẳng ngại ngần về nói với vợ rằng tôi không còn tình cảm với em nữa. Nhẹ nhàng ly hôn, nhưng cuối cùng người nhận cay đắng nhất lại là tôi.