Nỗi lòng người vợ không thể tiếp tục nhịn để sống qua ngày

Nhìn lại bãi chiến trường do con gây ra và đống ly cao như núi mà khách để lại, Thùy chán nản vô cùng. Cô đang gắng tìm cho mình một lý do để nhịn nhưng dường như lần này chẳng còn lý do nào nữa...

Thùy hớt hơ hớt hải vừa bưng đồ uống cho khách vừa dọn dẹp vừa bế con. Bé Gấu cứ lẽo đẽo sau chân bám riết lấy cô, miệng thì mếu máo đòi mẹ không ngừng. Trái cây, ly tách, bé Gấu bày hết ra sàn nhà không có chỗ để đi. 

Thùy vừa cúi xuống nhặt thì khách lại gọi. Cứ thế, cô hết ngồi xuống rồi lại đứng lên, hết bế con lại làm đồ uống cho khách, mồ hôi chảy không biết bao nhiêu mà kể. Đầu óc thì ong ong, ráng từng phút cho qua giờ cao điểm buổi sáng.

Nhà Thùy mở một quán cà phê nhỏ, cô lại có duyên bán hàng nên dù quán nhỏ nhưng khi nào khách cũng ngồi kín bán. Bình thường, một mình Thùy túc tắc vừa bán vừa dọn dẹp cũng ổn nhưng hôm nay bé Gấu nghỉ học, theo mẹ ra quán, thế là rối tung rối mù lên. 

Điều đáng nói là Vương, chồng cô, lại nằm chơi điện thoại trong nhà, không ra phụ vợ trông con hay dọn dẹp gì hết. Mặc cho vợ gọi mãi không được, anh nằm lỳ luôn trong phòng. Với anh, chăm con, dọn dẹp là "việc của phụ nữ", đàn ông chỉ lo "việc lớn". Bởi vậy mặc cho hai mẹ con nheo nhóc bám víu nhau ở ngoài, anh nằm rung đùi, hút thuốc lướt điện thoại.

Thùy vẫn cố nín nhịn vì quán đang đông khách. Cô rối bời không tập trung nổi để suy nghĩ gì nữa. Khách gọi đồ uống thì cô làm, con khóc thì cô bế, con bày đồ ra thì cô dọn, không nói một lời nào, mặt căng như dây đàn. 9h hơn, khách đã về hết. 

Nhìn lại bãi chiến trường do con gây ra và đống ly cao như núi mà khách để lại, Thùy chán nản vô cùng. Cô đang gắng tìm cho mình một lý do để nhịn nhưng dường như lần này chẳng còn lý do nào nữa. Cô bế bé Gấu đẩy cửa vào phòng, chồng cô vẫn đang nằm. "Anh trông con cho em dọn dẹp", Thùy chưa nói xong câu Vương đã đáp một câu xanh rờn: "Không, em trông con đi rồi trưa nó ngủ dọn cũng được". 

 

Thùy điên hết cả máu, hét lên: "Thế làm gì mà anh không trông con? Không giữ được nó thì đẻ ra làm gì". Bé Gấu ngơ ngác giật mình nhìn mẹ. Chồng cô lúc này mới buông điện thoại xuống liếc cô một cái. "Chăm mỗi mình nó cũng không nổi, còn đòi hỏi gì ở tôi nữa? Đi làm cả ngày chưa đủ mệt hay sao", Vương đáp.

"Chứ anh tưởng tôi ở nhà chơi à? Lúc tôi bán hàng thì bận quán, khách về thì lao đầu dọn dẹp, nhờ anh chơi với con cho tôi dọn dẹp thì anh không chịu. Vậy nó không phải con anh sao?", Thùy gắt. Vương lầm bầm đủ cho cô nghe thấy: "Con ai thì cũng còn chưa chắc đâu đấy".

"Anh vừa nói cái gì?", Thùy gào lên. "Quá lắm rồi, tôi không thể chịu nổi nữa. Tôi ở với chồng mà khổ như không có chồng, tôi thà không có còn hơn!". Nói rồi Thùy bế con đi ra khỏi phòng, đóng của cái rầm. Bé Gấu sợ hãi ôm chặt lấy cổ mẹ. Cô đau lòng vì đã để con phải nhìn thấy cảnh không hay đó. Nhưng cô cũng đang "lực bất tòng tâm". Ai hiểu cho cô, ai giúp cô được đây?

Nhịn, nhịn, nhịn, lâu nay cô vẫn luôn đọc "thần chú" đó để sống qua ngày. Nhưng lần này cô không thể nhịn nổi nữa. Hay do cô nhịn nhiều quá nên người ta được thế lấn lướt, nghĩ cô không biết phản kháng. Không, lần này cô không nhịn nữa, tới đâu thì tới, còn nhịn nữa, chắc cô thành người điên mất thôi! "Thần chú" đã hết hiệu nghiệm rồi...

Ăn hỏi 3 tráp, đón dâu bằng taxi, sáng đầu tiên ngỡ ngàng với món quà mẹ chồng tặng

Ăn hỏi 3 tráp, đón dâu bằng taxi, sáng đầu tiên ngỡ ngàng với món quà mẹ chồng tặng

Ngày ăn hỏi, gia đình Vinh mang 3 tráp sơ sài đến. Khách khứa nhìn vào đều xì xào em ăn phải bùa mê thuốc lú của Vinh, mới chấp nhận “hạ giá” bản thân đến vậy.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Chồng 32 tuổi muốn sinh con thứ 2, vợ đáp: “Một đứa còn nuôi không tốt nữa là đòi thêm”
icon

Vì Hạnh không có thu nhập nên toàn bộ tiền nong dựa vào mức 8 triệu của Hùng. Lương của anh càng trở nên chật vật với cuộc sống của cả 3 người.

 
 
BTV Quang Minh “khoe cả thế giới” kết quả học tập của con khiến ai cũng gật gù khen ngợi
icon

Dù bận rộn với công việc nhưng BTV Quang Minh vẫn tranh thủ đi họp phụ huynh. Kết quả học tập của con trai lớp 6 khiến ai nấy đều khen ngợi.

 
 
Chồng đổi ý đòi “Tết ai về nhà nấy” để che giấu bí mật đáng xấu hổ
icon

Tôi cứ tưởng chồng gia trưởng không muốn về ăn Tết nhà vợ chứ nào ngờ anh ta đã bí mật lên kế hoạch cả rồi.

 
 
Sau 4 năm yêu nhau, cô gái nhận về 'chiếc sừng' siêu dài nhưng quả báo đến quá nhanh
icon

Tình yêu thời sinh viên thật đẹp, nhưng nó chỉ đẹp khi không có những “chiếc sừng”.

 
 
Bắt gặp nhân tình nhắn vợ tới nhà nghỉ, chồng lao tới đánh ghen thì chết điếng với cảnh tượng trước mắt
icon

Chúng tôi đến với nhau hoàn toàn tự nguyện dựa trên tình cảm bền chặt, gắn bó suốt nhiều năm thanh xuân nhưng đúng là chẳng có gì tồn tại mãi mãi kể cả tình yêu.

 
 
Bạn trai lương tháng 20 triệu nhưng chỉ sau 1 lần đi chợ chung đã muốn 'bỏ của chạy lấy người'
icon

'Thật sự, buổi đi chợ cùng anh làm em ám ảnh nên cũng khá đắn đo cân nhắc tới chuyện có cùng anh đi tiếp hay chia tay...', cô gái kể.

 
Vượt ngàn dặm theo chồng về quê ăn Tết, tôi giận tím người khi mẹ chồng đưa ra một đề nghị vô lý
icon

Vợ chồng tôi đều là người miền Bắc vào Nam lập nghiệp. Chúng tôi cùng làm tại một khu công nghiệp với mức lương tổng cộng khoảng trên chục triệu đồng mỗi tháng.

 
Xinh đẹp như Lương Thanh mà còn độc thân 100%, bố mẹ chẳng muốn cho lấy chồng
icon

'Bố mẹ nhiều lúc chẳng muốn mình lấy chồng, thích mình ở cùng bố mẹ càng lâu càng tốt. Có lúc mình bảo tầm 27, 28 sẽ lấy chồng thì bố mẹ lại bảo 30 hay ba mấy cũng được', Lương Thanh hài hước tâm sự.

 
Tổ ấm hạnh phúc của MC Anh Tuấn cùng vợ kém 14 tuổi
icon

MC Anh Tuấn vừa đăng ảnh cưới để kỷ niệm 8 năm ngày về chung nhà với bà xã Hồng Nhung.

 
'Đã mắt' với những tác phẩm tuyệt đẹp của các nghệ sĩ hoa Việt Nam
icon

Mới đây, các nghệ sĩ hoa khắp mọi miền đất nước lại có cơ hội giao lưu và trình diễn khả năng cắm hoa nghệ thuật đỉnh cao của mình qua buổi gặp thường niên tổ chức tại Hà Nội.