Tôi sợ những món quà “trả góp” từ chồng

Được chồng quan tâm vào ngày lễ, tôi cũng vui nhưng nghĩ đến gánh nặng tiền bạc chi cho những thứ không cần thiết lại tiếc đứt ruột...

Dịp 8/3 năm nay, chồng tôi có chuyến công tác dài ngày ở tỉnh xa. Tôi thở phào nhẹ nhõm, dự đoán chồng sẽ chỉ nhắn tin chúc mừng, chứ không mua quà bất ngờ như mọi lần.

Nào ngờ, cuối ngày, tôi trở về nhà sau buổi gặp mặt chị em đồng nghiệp ở cơ quan cũ thì người giao hoa mang đến một lẵng hoa to đùng. Nhìn những bông hồng nhập ngoại được trang trí cầu kì, tôi cứ ngẩn người nhẩm tính số tiền mua nó.

Chồng háo hức gọi điện hỏi vợ đã nhận được hoa chưa, tôi gằn giọng: “Em đã dặn anh không mua quà cáp nữa rồi mà”. Chồng vô tư trả lời: “Anh đâu mua quà, anh tặng hoa mà. Tiền công tác phí chuyến này của anh đó, không phải vay mượn đâu, em yên tâm”.

 Đằng sau những món quà trả góp của chồng là gánh nặng tiền bạc đè lên vai tôi. Ảnh minh họa
Đằng sau những món quà trả góp của chồng là gánh nặng tiền bạc đè lên vai tôi. (Ảnh minh họa)

Nghe chồng nói, tôi bủn rủn chân tay. Tôi đang chờ số tiền công tác phí lần này của chồng để đóng tiền học cho con. Vậy mà, anh đã dồn hết vào mua lẵng hoa tiền triệu tặng vợ. Đối với điều kiện gia đình tôi, món quà này quá xa xỉ, lãng phí không cần thiết.

Chồng tôi có tính hào phóng, chi tiêu không tính toán, chẳng tiếc gì vợ con, nhưng khổ nỗi, trong ví anh luôn không có tiền. Vợ chồng tôi mới xây nhà và nuôi hai con nhỏ với đồng lương công chức nên rất khó khăn. Mọi chi tiêu sinh hoạt dựa vào lương tôi, còn lương của chồng để trả ngân hàng.

Thỉnh thoảng, vợ chồng tôi có khoản tiền từ những nguồn thu nhập thêm mới đủ cân đối chi phí. Như lần này, tiền đóng học phí lớp năng khiếu cho con, tôi chưa biết xoay đâu ra, đang đợi chồng đi công tác về.

 

Đây không phải lần đầu tiên anh làm vậy... Những lần trước, sau khi nhận quà của chồng, tôi phải tính toán đau đầu để trả nợ. Không có tiền, nhưng chồng sẵn sàng mua trả góp hoặc mượn tiền đồng nghiệp để mua cho vợ món quà đắt tiền vào các ngày lễ.

Lần trước, anh tặng tôi một chiếc lắc tay rất đẹp và gây bất ngờ bằng cách để sẵn trong cốp xe máy của tôi. Tôi chưa kịp mừng thì nửa tháng sau, anh hỏi tôi còn tiền không, đưa anh một ít. Hỏi cặn kẽ, tôi mới biết, anh mượn tiền mua quà cho tôi, giờ phải trả lại. Nghe thế, tôi chán ngán, chẳng còn muốn đeo cái lắc chồng tặng.

Cách đây một năm, vào ngày lễ 8/3, chồng gây bất ngờ khi tặng tôi chiếc điện thoại thông minh giá 8 triệu đồng. Anh thuê người chuyển đến tận cơ quan tôi khiến nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ. Bên ngoài tôi cười nói, nhưng trong lòng như lửa đốt, chẳng vui vẻ gì.

Chồng tôi có tính hào phóng, chi tiêu không tính toán, chẳng tiếc gì với vợ nhưng trong ví không có tiền.
Chồng tôi chẳng tiếc gì với vợ, nhưng trong ví không có tiền nên thường chọn cách mua trả góp hoặc vay nợ. (Ảnh minh họa)

Về nhà, tôi đã hỏi ngay tiền đâu ra mà mua, chồng khẳng định anh mới có tiền thưởng. Nhưng một tuần sau, khi đã hết thời hạn đổi trả lại máy cho cửa hàng, anh mới đưa ra tờ hóa đơn trả góp. Lương anh đang trả nợ ngân hàng nên phần trả góp chiếc điện thoại ấy thuộc về tôi. Gần nửa năm, tôi mới thanh toán xong món quà đó của anh.

Sau lần đó, tôi nói thẳng với chồng rằng từ nay anh không cần tặng quà gì hết, thì bây giờ, anh lại chuyển sang mua hoa. Nhìn mỗi bông hoa có giá cao hơn cả bữa ăn sáng của con, tôi chẳng còn tâm trạng để thưởng thức cái đẹp. Có lẽ, từ lần này, tôi buộc chồng phải viết cam kết không tặng hoa, quà cho vợ nữa mới yên lòng.

Theo phunuonline.com.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vợ xử lý cao tay khi phát hiện đoạn clip thác loạn trong máy chồng
icon

'Bọn em yêu nhau chưa đủ lâu mà đã kết hôn. Đó là cái sai của em. Người ta kêu thời gian tìm hiểu thì xem xét đối phương thật kỹ, em đã làm được đâu nên cuối cùng ôm hận”, người vợ chia sẻ.

 
 
Xin chị dâu chiếc túi cũ, phát hiện tờ giấy chứa bí mật khủng khiếp khiến vợ chồng tôi lục đục
icon

Tôi thật ngốc khi đã đưa tờ giấy đó cho chồng xem, để rồi giờ lĩnh đủ hậu quả.

 
 
Cộng đồng mạng 'cười bò' với màn đối đáp bằng thơ 'bá đạo' của vợ Phan Mạnh Quỳnh
icon

Phan Mạnh Quỳnh làm thơ tặng vợ, ai ngờ bà xã lại đưa ra lời đối đáp cực “lầy lội” khiến dân tình không thể nhịn cười.

 
 
Đứt duyên
icon

Giá như anh chị tôi có được cái nhìn, cách nghĩ rộng thoáng thì giờ này hẳn Lam đã có thể vui vầy bên chồng con như các bạn của nó rồi.

 
 
Đến thăm mẹ bạn trai ốm, tôi biếu 10 triệu nhưng bà không nhận còn mắng tôi một trận lôi đình
icon

Tôi đã cố gắng thuyết phục mẹ bạn trai nhận tiền nhưng bác ấy không chịu nhận.

 
 
Sau 2 năm mải mê bên 'phi công trẻ' tôi bất ngờ phát hiện sự thật đau đớn
icon

Người tình trẻ ga lăng của tôi đã moi của tôi không biết bao nhiêu tiền bằng những lời đường mật, bằng những cuộc tình dâng hiến có chủ đích.

 
Đọc những dòng tin nhắn của hai chị dâu mà tôi suy sụp hoàn toàn
icon

Suốt đêm tôi đã khóc, thương cho các con, thương cho chính bản thân, không biết sẽ đi về đâu nữa?

 
Chồng thương cô hàng xóm trẻ đẹp, đỉnh điểm anh làm việc này khiến tôi tức nghẹn họng
icon

Cuộc sống đang khó khăn nhưng chồng tôi lại mang ngay mấy chục triệu sang đưa cho cô hàng xóm vay và chưa hẹn ngày trả.

 
Cưới nhau 2 tháng chưa làm 'chuyện ấy', chồng chết lặng khi biết bí mật của tôi giấu trong chiếc hộp bám bụi
icon

Giữa hai vợ chồng mà có bí mật thì sẽ chẳng thể đi với nhau lâu dài.

 
Vợ chồng đang cãi nhau, mẹ vợ bỗng cầm chổi chạy ra bênh con gái một câu khiến tôi chết lặng
icon

Tôi đứng sững, không nghĩ rằng mẹ vợ lại làm như thế với mình.