'Triết lý chiều vợ' của người chồng chăm rửa bát, quét nhà

Nhiều đồng nghiệp ở công ty tôi vẫn giữ quan niệm rằng rửa bát, quét nhà là việc của phái nữ còn cánh mày râu chỉ làm 'công to, việc lớn” nhưng tôi thì khác.

Với tôi, việc đàn ông giúp vợ rửa bát là cách thể hiện sự chăm sóc, thương yêu và chia sẻ. Vợ tôi nghỉ làm ở nhà chăm con 2 năm nay, mình tôi phải làm việc lo cơm, áo, gạo, tiền cho cả gia đình.

Thế nhưng, tôi vẫn vui vẻ làm việc nhà mỗi ngày giúp vợ những lúc rảnh. Con trai 2 tuổi của chúng tôi là cậu bé rất nghịch ngợm nên vợ tôi chấp nhận nghỉ việc một thời gian để chăm con. Việc ở nhà cả ngày “đánh vật” với con rồi cơm nước cho cả nhà đã là một sự hi sinh quá lớn của cô ấy.

Tôi biết để có một căn nhà lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, con trai thì khỏe mạnh mỗi ngày là công lao rất lớn của vợ. Tôi thấu hiểu việc vợ vất vả vì tổ ấm nên mỗi khi ở công ty về là tôi tranh thủ đi chợ hoặc cùng vợ nấu nướng, trông con cho cô ấy đi gội đầu, chạy bộ rèn luyện sức khỏe.

'Triết lý chiều vợ' của người chồng chăm rửa bát, quét nhà
Tôi không ngại rửa bát, quét nhà đỡ đần vợ. (ảnh minh họa)

Bản thân tôi không ngại việc gì, từ nấu cơm, rửa bát, lau nhà, giặt quần áo, thậm chí đánh nhà vệ sinh. Tôi không bao giờ quan niệm việc nhà là của vợ, tất cả mọi việc tôi luôn muốn cùng chia sẻ với cô ấy kể cả việc nhỏ nhất là cùng nhau mặc đẹp để đi… đổ rác.

Nói ra thì mọi người bảo sến sẩm nhưng thực sự là tôi thấy hạnh phúc từ những việc nhỏ như vậy. Hai vợ chồng tôi đều nghĩ rằng đã là một gia đình thì chắc chắn sẽ cùng gánh vác hỗ trợ nhau mọi việc.

Là đàn ông, sức dài vai rộng đương nhiên tôi sẽ nhận làm việc nặng hơn, khó hơn. Tôi còn động viên vợ dành thời gian để chăm sóc da, tập thể dục để giữ gìn sự tươi trẻ.

 

Nhiều người bảo tôi chiều vợ quá nhưng suy cho cùng vợ mình không chiều thì chiều ai? Cô ấy chấp nhận xa đấng sinh thành để đến bên tôi, yêu tôi và chấp nhận đau đớn để sinh con cho tôi, chấp nhận nghỉ việc để ở nhà chăm con thì hà cớ gì tôi lại không thể làm vài ba việc gia đình cùng cô ấy, cho cô ấy một ngôi nhà thực sự bình yên và bão dừng sau cánh cửa?

Hơn nữa, cùng nhau chia sẻ việc nhà còn là cách để hâm nóng tình cảm, bồi đắp mối quan hệ vợ chồng, con cái từ đó tạo nền tảng cho hạnh phúc gia đình thì rất đáng để làm đó chứ.

Tôi không muốn mình trở thành một người đàn ông ích kỷ, luôn nói những lời yêu thương sáo rỗng với vợ nhân một ngày lễ gì đó, trong khi hàng ngày tan sở là đi bia bọt, về đến nhà là vắt chân lên chơi điện tử, thậm chí tán tỉnh những cô gái ngoài kia.

Nếu coi làm việc nhà, chăm con là việc nhỏ, vậy việc nhỏ như vậy còn không thể cùng nhau làm thì làm sao có thể cùng nhau làm những “công to, việc lớn”?

Bạn đọc Quang Minh (Hà Nội)

Chủ đề :

vợ chồng

 
List comment
 
 
Người đàn ông “đá” vợ sắp cưới vì lỡ làm con gái sếp mang thai và cái kết “thân bại danh liệt” chỉ sau 3 năm
icon

'Hồi đó, chia tay mình chưa đầy 1 tháng, bố mẹ anh ta đã vui vẻ lên thành phố dự đám cưới con trai. Bố mẹ mình vừa thương con quá mà ốm cả tháng trời', cô gái kể.

 
 
Nửa đêm bị chồng dựng dậy hỏi 10 cây vàng đâu, tôi hoảng hốt tưởng đang nằm mơ
icon

Gia đình đang 'nợ như chúa chổm', nghe chồng có nhiều vàng, tôi mừng rơi nước mắt.

 
 
Chị dâu ngoại tình, nói hay không?
icon

Tôi mong mình nhìn lầm, nhưng đúng là chị dâu và người đàn ông lạ. Đôi mắt chị mở to thảng thốt nhìn tôi.

 
 
Mẹ chồng đang chăm tôi ở cữ thì bỏ về, nghe chồng nói lý do mà tôi lo sốt vó
icon

Tôi hỏi thăm thì chồng đáp một câu khiến tôi giật mình: “Sáng nay bà về quê sớm rồi!”.

 
 
Vợ xử lý cao tay khi phát hiện đoạn clip thác loạn trong máy chồng
icon

'Bọn em yêu nhau chưa đủ lâu mà đã kết hôn. Đó là cái sai của em. Người ta kêu thời gian tìm hiểu thì xem xét đối phương thật kỹ, em đã làm được đâu nên cuối cùng ôm hận”, người vợ chia sẻ.

 
 
Về nhà sau phẫu thuật bỏ thai, tôi nhìn thùng thực phẩm mẹ chồng gửi mà òa khóc
icon

Tôi và mẹ chồng vốn không hợp nhau nên lâu nay cũng chẳng thân thiết gì, ấy vậy mà vừa nghe tin tôi ở viện về là mẹ chồng liền gửi cho 2 thùng thực phẩm.

 
Ông Dũng 'lò vôi' từng phải đóng cửa công ty 10 ngày, thuê 500 vệ sĩ bảo vệ vợ
icon

Trước khi chính thức song hành cùng ông Dũng, bà chủ Đại Nam đã có thời gian 4 năm 'sống lê lết' bên đời người đàn ông tài giỏi.

 
Phát hiện chồng ngoại tình, vợ bình tĩnh làm điều này khiến 'con giáp thứ 13' lạnh người
icon

Vốn luôn tin tưởng chồng hết mực nhưng những hành động kỳ lạ của chồng khiến cô vợ không khỏi nghi ngờ.

 
Về nhà sau 2 tháng ở lại công ty, tôi ngã quỵ khi thấy hiện trạng thê thảm của căn nhà mới xây xong
icon

Đứng trước nhà mình mà tôi cứ ngỡ không phải. Đây là căn nhà mà tôi dốc lòng dốc sức xây dựng nửa năm trước sao?

 
Xin chị dâu chiếc túi cũ, phát hiện tờ giấy chứa bí mật khủng khiếp khiến vợ chồng tôi lục đục
icon

Tôi thật ngốc khi đã đưa tờ giấy đó cho chồng xem, để rồi giờ lĩnh đủ hậu quả.