'Triết lý chiều vợ' của người chồng chăm rửa bát, quét nhà

Nhiều đồng nghiệp ở công ty tôi vẫn giữ quan niệm rằng rửa bát, quét nhà là việc của phái nữ còn cánh mày râu chỉ làm 'công to, việc lớn” nhưng tôi thì khác.

Với tôi, việc đàn ông giúp vợ rửa bát là cách thể hiện sự chăm sóc, thương yêu và chia sẻ. Vợ tôi nghỉ làm ở nhà chăm con 2 năm nay, mình tôi phải làm việc lo cơm, áo, gạo, tiền cho cả gia đình.

Thế nhưng, tôi vẫn vui vẻ làm việc nhà mỗi ngày giúp vợ những lúc rảnh. Con trai 2 tuổi của chúng tôi là cậu bé rất nghịch ngợm nên vợ tôi chấp nhận nghỉ việc một thời gian để chăm con. Việc ở nhà cả ngày “đánh vật” với con rồi cơm nước cho cả nhà đã là một sự hi sinh quá lớn của cô ấy.

Tôi biết để có một căn nhà lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, con trai thì khỏe mạnh mỗi ngày là công lao rất lớn của vợ. Tôi thấu hiểu việc vợ vất vả vì tổ ấm nên mỗi khi ở công ty về là tôi tranh thủ đi chợ hoặc cùng vợ nấu nướng, trông con cho cô ấy đi gội đầu, chạy bộ rèn luyện sức khỏe.

'Triết lý chiều vợ' của người chồng chăm rửa bát, quét nhà
Tôi không ngại rửa bát, quét nhà đỡ đần vợ. (ảnh minh họa)

Bản thân tôi không ngại việc gì, từ nấu cơm, rửa bát, lau nhà, giặt quần áo, thậm chí đánh nhà vệ sinh. Tôi không bao giờ quan niệm việc nhà là của vợ, tất cả mọi việc tôi luôn muốn cùng chia sẻ với cô ấy kể cả việc nhỏ nhất là cùng nhau mặc đẹp để đi… đổ rác.

Nói ra thì mọi người bảo sến sẩm nhưng thực sự là tôi thấy hạnh phúc từ những việc nhỏ như vậy. Hai vợ chồng tôi đều nghĩ rằng đã là một gia đình thì chắc chắn sẽ cùng gánh vác hỗ trợ nhau mọi việc.

Là đàn ông, sức dài vai rộng đương nhiên tôi sẽ nhận làm việc nặng hơn, khó hơn. Tôi còn động viên vợ dành thời gian để chăm sóc da, tập thể dục để giữ gìn sự tươi trẻ.

 

Nhiều người bảo tôi chiều vợ quá nhưng suy cho cùng vợ mình không chiều thì chiều ai? Cô ấy chấp nhận xa đấng sinh thành để đến bên tôi, yêu tôi và chấp nhận đau đớn để sinh con cho tôi, chấp nhận nghỉ việc để ở nhà chăm con thì hà cớ gì tôi lại không thể làm vài ba việc gia đình cùng cô ấy, cho cô ấy một ngôi nhà thực sự bình yên và bão dừng sau cánh cửa?

Hơn nữa, cùng nhau chia sẻ việc nhà còn là cách để hâm nóng tình cảm, bồi đắp mối quan hệ vợ chồng, con cái từ đó tạo nền tảng cho hạnh phúc gia đình thì rất đáng để làm đó chứ.

Tôi không muốn mình trở thành một người đàn ông ích kỷ, luôn nói những lời yêu thương sáo rỗng với vợ nhân một ngày lễ gì đó, trong khi hàng ngày tan sở là đi bia bọt, về đến nhà là vắt chân lên chơi điện tử, thậm chí tán tỉnh những cô gái ngoài kia.

Nếu coi làm việc nhà, chăm con là việc nhỏ, vậy việc nhỏ như vậy còn không thể cùng nhau làm thì làm sao có thể cùng nhau làm những “công to, việc lớn”?

Bạn đọc Quang Minh (Hà Nội)

Chủ đề :

vợ chồng

 
List comment
 
 
Vợ Bùi Tiến Dũng 'kể khổ' bị trai lạ đeo bám trước thềm đám cưới
icon

“Đốt nhà” Bùi Tiến Dũng tưởng chuyện khó mà... khó thật.

 
 
Đang xem livestream của chị gái, tôi giật mình khi thấy một người xăm trổ bước vào quát nạt
icon

Gã đàn ông xăm trổ bước vào với giọng nói quát nạt và khuôn mặt dữ tợn. Hành động sau đó của gã khiến chị tôi tắt ngay điện thoại còn tôi tức tốc chạy sang nhà chị.

 
 
Bố mẹ người yêu đến chơi, cô gái phạm lỗi “bới” đồ ăn ngon trên đĩa thịt
icon

Dường như không thấy hành động của mình có vấn đề gì, cô gái còn viết bài “bóc phốt” người yêu gia trưởng, áp đặt.

 
 
Hai con gái “siêu quậy” nhà Hồng Đăng tạo kiểu tóc Lee Min Ho cho bố
icon

Có hai cô con gái như Hồng Đăng thì ai chẳng muốn đúng không?

 
 
Mẹ Việt 10 năm sinh 4 con gái, nhìn gương mặt của các bé nhiều người tấm tắc: 'Nhà máy sản xuất hot girl là đây'
icon

Mỗi bé một vẻ nhưng cả 4 cô con gái của chị Trang đều rất xinh xắn, đáng yêu.

 
 
Vụ bắt gian nàng dâu ngoại tình trong nhà nghỉ: Cuộc đối mặt cả nhà chồng vẫn nói 'con không cần tha lỗi'
icon

Vẫn khung cảnh ấy, kẻ thứ 3 quỳ dưới đất còn anh chồng ngồi trên giường, cô vợ khóc lóc bên cạnh.

 
Tôi làm dâu chứ đâu phải là Osin
icon

Vì muốn lấy lòng chồng và gia đình chồng nên tôi đã hạ mình xuống mãi và người ta thì lấn lướt không ngừng.

 
Thuê thám tử theo dõi 'tiểu tam' để trị chồng sau chuỗi uất nghẹn, không ngờ kết cục sửng sốt
icon

Câu chuyện của một người phụ nữ kể về hành trình nhẫn nhịn tới quyết tâm trị thói trăng hoa của chồng khiến những người vợ không khỏi suy nghĩ.

 
Chuyện con rể hết lòng chăm mẹ vợ ung thư: Lòng biết ơn sẽ dẫn đường
icon

Mỗi ngày dẫn mẹ vợ đi dạo, tự tay chăm sóc người bệnh ung thư bệnh viện đã trả về, anh con rể hiếu nghĩa đang làm những việc... khó tin.

 
Ruồng rẫy vợ khó đậu thai nhưng 2 năm sau cuộc hội ngộ khiến anh ta 'sống không bằng chết'
icon

'Tuyệt vọng với chồng, em quyết định ly hôn luôn. Có điều, trong 2 tháng tòa cho vợ chồng hòa giải, em bất ngờ phát hiện...', người vợ kể.