'Triết lý chiều vợ' của người chồng chăm rửa bát, quét nhà

Nhiều đồng nghiệp ở công ty tôi vẫn giữ quan niệm rằng rửa bát, quét nhà là việc của phái nữ còn cánh mày râu chỉ làm 'công to, việc lớn” nhưng tôi thì khác.

Với tôi, việc đàn ông giúp vợ rửa bát là cách thể hiện sự chăm sóc, thương yêu và chia sẻ. Vợ tôi nghỉ làm ở nhà chăm con 2 năm nay, mình tôi phải làm việc lo cơm, áo, gạo, tiền cho cả gia đình.

Thế nhưng, tôi vẫn vui vẻ làm việc nhà mỗi ngày giúp vợ những lúc rảnh. Con trai 2 tuổi của chúng tôi là cậu bé rất nghịch ngợm nên vợ tôi chấp nhận nghỉ việc một thời gian để chăm con. Việc ở nhà cả ngày “đánh vật” với con rồi cơm nước cho cả nhà đã là một sự hi sinh quá lớn của cô ấy.

Tôi biết để có một căn nhà lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, con trai thì khỏe mạnh mỗi ngày là công lao rất lớn của vợ. Tôi thấu hiểu việc vợ vất vả vì tổ ấm nên mỗi khi ở công ty về là tôi tranh thủ đi chợ hoặc cùng vợ nấu nướng, trông con cho cô ấy đi gội đầu, chạy bộ rèn luyện sức khỏe.

'Triết lý chiều vợ' của người chồng chăm rửa bát, quét nhà
Tôi không ngại rửa bát, quét nhà đỡ đần vợ. (ảnh minh họa)

Bản thân tôi không ngại việc gì, từ nấu cơm, rửa bát, lau nhà, giặt quần áo, thậm chí đánh nhà vệ sinh. Tôi không bao giờ quan niệm việc nhà là của vợ, tất cả mọi việc tôi luôn muốn cùng chia sẻ với cô ấy kể cả việc nhỏ nhất là cùng nhau mặc đẹp để đi… đổ rác.

Nói ra thì mọi người bảo sến sẩm nhưng thực sự là tôi thấy hạnh phúc từ những việc nhỏ như vậy. Hai vợ chồng tôi đều nghĩ rằng đã là một gia đình thì chắc chắn sẽ cùng gánh vác hỗ trợ nhau mọi việc.

Là đàn ông, sức dài vai rộng đương nhiên tôi sẽ nhận làm việc nặng hơn, khó hơn. Tôi còn động viên vợ dành thời gian để chăm sóc da, tập thể dục để giữ gìn sự tươi trẻ.

 

Nhiều người bảo tôi chiều vợ quá nhưng suy cho cùng vợ mình không chiều thì chiều ai? Cô ấy chấp nhận xa đấng sinh thành để đến bên tôi, yêu tôi và chấp nhận đau đớn để sinh con cho tôi, chấp nhận nghỉ việc để ở nhà chăm con thì hà cớ gì tôi lại không thể làm vài ba việc gia đình cùng cô ấy, cho cô ấy một ngôi nhà thực sự bình yên và bão dừng sau cánh cửa?

Hơn nữa, cùng nhau chia sẻ việc nhà còn là cách để hâm nóng tình cảm, bồi đắp mối quan hệ vợ chồng, con cái từ đó tạo nền tảng cho hạnh phúc gia đình thì rất đáng để làm đó chứ.

Tôi không muốn mình trở thành một người đàn ông ích kỷ, luôn nói những lời yêu thương sáo rỗng với vợ nhân một ngày lễ gì đó, trong khi hàng ngày tan sở là đi bia bọt, về đến nhà là vắt chân lên chơi điện tử, thậm chí tán tỉnh những cô gái ngoài kia.

Nếu coi làm việc nhà, chăm con là việc nhỏ, vậy việc nhỏ như vậy còn không thể cùng nhau làm thì làm sao có thể cùng nhau làm những “công to, việc lớn”?

Bạn đọc Quang Minh (Hà Nội)

Chủ đề :

vợ chồng

 
List comment
 
 
Lựa tới lựa lui một hồi, chồng tương lai chọn ngay cặp nhẫn cưới khiến tôi sốc
icon

Nhìn cặp nhẫn chồng tương lai kiên quyết lựa chọn, tôi sa sầm mặt mũi vì không thể nào tin nổi.

 
 
Giọt máu đào có hơn ao nước lã?
icon

Dù là người thân nhưng luôn có những hành động không hay với con cháu. Làm thế nào để bỏ qua sự ích kỷ, tham lam, tính toán để gia đình đoàn kết?

 
 
Chồng ưa 'nghịch dại' trong phòng ngủ
icon

Không biết nói sao ông xã tôi ngấp nghé ba mươi mà còn mê “nghịch” chuyện ấy. Tôi không hiểu anh ấy thích thú gì. Đây có phải là một dạng bệnh không? - P. Thùy (TP.HCM)

 
 
Gà trống nuôi con 9 tháng tuổi, mẹ gợi ý muốn tôi cưới người giúp việc
icon

Lời mẹ nói khiến tôi suy nghĩ cả đêm không ngủ được. Trăn trở băn khoăn và cũng cảm thấy mong muốn tôi cưới người giúp việc cũng rất có lý.

 
 
Cuộc điện thoại 'trời giáng' lúc vợ vừa sinh con
icon

Làm việc tại trung tâm xét nghiệm ADN đầu tiên ở Hà Nội, bà Nguyễn Thị Nga chứng kiến đủ những chuyện bi hài trong xét nghiệm ADN.

 
 
Hèn kém trong mắt chồng
icon

Chẳng thể ngờ sau bữa tiệc công ty, anh trở về và nói với vợ mình những điều như thế.

 
Những ông bố chết sững vì bí mật của vợ bị phát lộ ở Viện Pháp y
icon

Những bí mật giấu kín trong gia đình đôi khi lộ ra vì lý do vô cùng tình cờ. Nhiều ông bố đã sững người, ngất xỉu khi nhận kết quả ở phòng xét nghiệm Viện Pháp y Quốc gia

 
Hãy hôn nhau đi…
icon

Một cái hôn nhẹ nhàng lên má để trao nhau năng lượng đầu ngày, để biết vợ chồng còn thương nhau, cần có nhau bên cạnh.

 
Cặp đôi mới gặp 3 lần đã quyết cưới và chuyện rước dâu 'khổ đến khó tả'
icon

'Lần thứ ba gặp nhau, hai đứa lại đi cà phê tiếp. Lúc đó anh ấy mới tâm sự về hoàn cảnh hiện tại của mẹ rằng bệnh rất nặng. Anh đang tìm kiếm một người thích hợp để tiến đến hôn nhân', Diễm Kiều kể.

 
Người ta trả chồng
icon

Chị đi tìm anh nhiều lần, để nhận lại sự xua đuổi, để nhận những câu trả lời phũ phàng.