Nghi con dâu trộm vàng tôi âm thầm lắp camera để rồi bần thần trước sự thật đau đớn

Từ lâu tôi không ưa con dâu vì xuất thân thấp kém nên nhân vụ bị mất vàng tôi quyết định lắp camera để bắt tận tay, nhưng sự thật đằng sau mới khiến tôi bàng hoàng.

Hai vợ chồng tôi đều là dân kinh doanh nhưng khi cả hai bước qua ngưỡng 55 tuổi thì chồng bàn với tôi lui về ở ẩn, an hưởng tuổi già vì suy cho cùng bao năm vất vả quá rồi, giờ cũng đến lúc nghỉ ngơi.

Hai vợ chồng tôi chỉ có duy nhất một đứa con trai nên từ nhỏ hết mực cưng chiều, lo cho con ăn học, thành tài. Cũng may là hiểu lòng cha mẹ nên thằng bé cũng nỗ lực nhiều, tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi, có một công việc tại doanh nghiệp lớn khiến vợ chồng tôi hết sức tự hào.

Mọi việc đang rất tốt cho đến khi con trai tôi dẫn người yêu về ra mắt. Vừa nhìn qua cô bé đó tôi đã không vừa mắt vì với tôi phụ nữ phải có “tướng” một chút. Đằng này con dâu tương lai người còi dí còi dị, chưa kể xuất thân nghèo khó, lại còn chưa có công việc ổn định.

Như thế thì làm sao mà có cửa vào làm dâu nhà tôi, vậy là tôi tìm đủ mọi cách chia rẽ đôi trẻ nhưng tôi càng chia rẽ thì chúng lại càng quấn quýt với nhau. Đến khi con trai tôi báo, người yêu có bầu 3 tháng thì tôi đành nhắm mắt cho cưới.

Nghi con dâu trộm vàng tôi âm thầm lắp camera để rồi bần thần trước sự thật đau đớn
Ảnh minh họa

Do sức khỏe yếu nên cưới xong là Lan - con dâu tôi nghỉ hẳn việc ở nhà dưỡng thai. Mọi chi phí sinh hoạt đều do con trai tôi lo hết. Thương con trai bao nhiêu tôi lại càng không có thiện cảm với con dâu bấy nhiêu mặc dù có những lần tôi cũng phải công nhận Lan là đứa con dâu tốt.

Nhớ cái lần tôi mổ cấp cứu vì viêm ruột thừa, con trai đi công tác xa, chồng tôi lớn tuổi nên ở nhà trông cháu, chỉ có mình Lan chạy đi, chạy lại lo cho tôi từ khi bắt đầu mổ cho đến từng thìa cháo, cho tôi đi vệ sinh và dắt tôi tập đi trong viện.

 

Hồi ấy, mấy người cùng nằm viện cứ nghĩ Lan là con gái chứ chẳng phải con dâu vì con bé cũng hết lòng hết dạ với tôi. Thế nhưng, cứ nghĩ đến việc ngồi cùng mâm với ông bà thông gia bần hàn là lòng tôi lại nổi sóng. Cho dù con dâu rất tốt nhưng tôi cũng không thể mở lòng với con bé được.

Mới đây tôi phát hiện mình mất 2 chỉ vàng, nhà lại chẳng có ai xa lạ, tôi nghĩ ngay đến con dâu, nếu bắt tận tay con bé dám trộm đồ thì lần này tôi có thể "trả" nó về nhà mẹ đẻ.

Tôi âm thầm lắp camera theo dõi rồi cố ý để hớ hênh tài sản để bắt trộm thì cuối cùng lại phát hiện người lấy vàng, lấy tiền lâu nay của tôi không ai khác chính là chồng - người đầu ấp tay gối cùng tôi. Sau khi thuê người điều tra tôi còn đau đớn hơn vì chồng đã có bồ bên ngoài, do tiền bạc trong nhà tôi quản hết nên để lấy lòng người phụ nữ kia ông ấy đã về lấy trộm tiền của tôi.

Trong lòng thất vọng và tràn đầy uất ức, không hiểu sao hôm ấy tôi lại lên phòng là kể hết với con dâu. Con bé chỉ ôm tôi và nói tôi cố gắng giữ sức khỏe vì mọi thứ đều có thể giải quyết được.

Đúng là lâu nay tôi luôn có ác cảm, coi thường con dâu nhưng khi tôi khó khăn nhất thì lại chỉ mình con dâu là người hết lòng.

Ở nhà làm việc online bị mẹ chồng "mặt nặng mày nhẹ", con dâu sững sờ khi biết lý do đằng sau

Ở nhà làm việc online bị mẹ chồng "mặt nặng mày nhẹ", con dâu sững sờ khi biết lý do đằng sau

Thái độ của mẹ chồng đối với tôi cũng thay đổi hẳn, nhiều khi bà nhìn tôi với ánh mắt như chứa đựng sự khó chịu, giận dữ.

Bạn đọc Thu Trà

 
List comment
 
 
Em chồng quyết làm mẹ đơn thân, tôi ớn lạnh khi biết 'bố cháu là ai'
icon

Cô em chồng tôi chọn cha cho đứa con của cô ấy, người đàn ông đó lại là người đang có một gia đình hạnh phúc.

 
 
Nhờ cuốn sổ bí mật của chồng, vợ bỏ thói “thích là click”
icon

Thấy cuốn sổ bí mật của anh, tự dưng chị ớn lạnh.

 
 
Mẹ tôi thở dài khi cầm 3 triệu tiền thách cưới, nhưng nửa năm sau bà mừng cho tôi về đúng nhà chồng tử tế
icon

Trong khi con gái nhà người ta thách cưới tới cả trăm triệu thì tôi chỉ được nhà chồng mang tới phong bì 3 triệu.

 
 
Cú sốc trước thềm kết hôn của cô nàng 32 tuổi và bài học phụ nữ đừng bao giờ làm mất giá trị bản thân
icon

Mai nhớ về 1 vài người đàn ông trước kia cô được bạn bè giới thiệu, mai mối, bằng 1 cách này hay cách khác họ luôn dùng tuổi tác của cô như 1 sự 'mặc cả'.

 
 
Chưa sẵn sàng đã vội tái hôn
icon

Lo sợ chồng mới xâm hại con gái riêng, người phụ nữ tự dằn vặt, làm khổ mình, cuộc hôn nhân thứ hai của chị đang trước nguy cơ tan vỡ.

 
 
Một lần ngoại tình, cả đời day dứt
icon

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

 
19 tuổi 'cưới chạy bầu', nàng dâu lo sống khổ nhưng lại gặp được gia đình chồng cực phẩm
icon

Uyên nhớ lại: 'Hồi đó mẹ mình đi nghe ngóng, người ta bảo bố mẹ chồng làm buôn bán kinh doanh nên khó tính lắm. Mình nghe vậy thì cũng hơi chùn chân'.

 
Vợ cặp bồ cả khi mang bầu, tôi uất hận từ bỏ nhưng mẹ tôi lại hành xử 'kỳ lạ' với con dâu
icon

Sau khi bắt gian vợ với tình nhân, tôi trở về nhà nói rõ mọi việc với bố mẹ.

 
Cô vợ 18 tuổi và hành động lúc giữa đêm khiến chồng chết khiếp
icon

Chưa biết rõ về nhau mà đã vội vàng kết hôn, cuối cùng cả hai đã gặp phải những câu chuyện không hề mong muốn.

 
Người chồng có hành động ấm áp khi chở vợ bầu bằng xe máy khiến hội chị em 'lụi tim'
icon

Dân mạng không ngừng ngợi khen tình yêu thương mà người chồng dành cho vợ và đứa con sắp chào đời.