Nghẹn lòng cảnh cha già lủi thủi một mình bên nồi lẩu vì con gái không về ăn Tết

Hình ảnh người cha già cô độc bên nồi lẩu với ba bộ bát đũa nhưng không có người con gái nào nào về quê cùng ăn Tết với ông khiến cộng đồng mạng nghẹn lòng.

Trẻ nhỏ ước ao đến Tết để được cha mẹ mua cho quần áo mới, còn người già mong Tết để có thời gian bên con bên cháu thật nhiều. Khi đó, ai cũng toàn tâm toàn ý quây quần đông vui cạnh gia đình, ôn lại những kỷ niệm thuở xưa.

Đối với cha mẹ, con cái chính là điều tuyệt vời nhất. Sau một năm vất vả, cha mẹ chỉ muốn con cái dù thành công hay thất bại, dù mệt mỏi hay hạnh phúc cũng hãy đi về nhà.

Chính vì vậy, khi nhìn hình ảnh ông bố ngồi một mình buồn rầu bên nồi lẩu đã khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Những người con lấy chồng xa nhà chưa thể về thăm bố mẹ, trong khi gia đình nào cũng quây quần đông đủ, có lẽ sống mũi đã cay xè.

Nghẹn lòng cảnh cha già lủi thủi một mình bên nồi lẩu vì con gái không về ăn Tết
Khoảnh khắc cha già lủi thủi một mình chờ con về ăn Tết khiến dân mạng nghẹn lòng.

Bài đăng được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ câu chuyện của mình.

Nhìn cảnh này tự nhiên em liên tưởng đến nhà mình. Có 5 cô con gái thì đến 4 cô là lấy chồng xa quê. May mà trước khi út lấy chồng thì mẹ cũng đã vào ở với anh chị chứ nếu không 2 cái Tết này em không về được rồi. Mình mẹ mà ở ngoài đấy không biết như thế nào luôn”, bạn Thanh Hà viết.

 

Quan trọng điều kiện kinh tế nó tới đâu thôi. Chứ bây giờ phương tiện đi lại dễ dàng, vấn đề xa hay gần nó cũng giảm bớt phần nào”, bạn Trung Huy cho hay.

Đáng ra mấy chị em nên phân ra năm nay người này năm sau người kia, cũng như rạch ròi với nhà chồng hay người yêu ngay từ đầu rằng nhà em chỉ có con gái, Tết nhất sẽ có trường hợp thế này thế kia, không chịu thì nghỉ luôn từ đầu chứ mình ghét nhất là trọng nam khinh nữ, bảo thế nên kiểu gì cũng phải có con trai nọ kia. Thời đại nào rồi không biết”, bạn Ngọc Liên bình luận.

Mỗi năm chỉ có dịp Tết là con cháu trong nhà mới có thời gian quây quần bên nhau, “tay bắt mặt mừng” vì đã lâu không gặp. Tết cũng là dịp để mỗi chúng ta thắt chặt các mối quan hệ trong họ hàng, làng xóm mà sau một năm tất bật làm việc không mấy khi để ý đến. Vậy nên, hãy cố gắng dung hòa việc lo Tết bên nội và bên ngoại để bố mẹ không bên nào cảm thấy chạnh lòng, buồn bã trong mỗi dịp Tết đến.

Mai Phương

Ảnh: Lê Thanh Phương

 
List comment
 
 
Kết hôn vì 'bác sĩ bảo cưới', cô gái vỡ mộng ngay trong những tháng đầu làm mẹ
icon

“Tôi đến với anh theo tiếng gọi con tim nhưng ở với nhau chưa được thời gian dài tôi lại nghĩ đến chuyện ly hôn vì cảm thấy cuộc sống quá ngột ngạt” - cô gái trẻ trải lòng.

 
 
Chàng trai nhập viện sau màn ép rượu của bố bạn gái, nhưng quyết định của cô gái mới gây tranh cãi
icon

Câu chuyện chàng trai “nôn cả ra máu” sau khi uống rượu tại nhà bạn gái và hành động của cô gái đã khiến cộng đồng mạng dấy lên ý kiến trái chiều.

 
 
Bố mẹ đột ngột bảo mua nhà riêng cho tôi cưới vợ, biết nguồn gốc số tiền ấy mà tôi tức tối hủy hôn luôn
icon

Đáng nói bố mẹ liên tục nhấn mạnh rằng căn nhà ấy sẽ do cả hai vợ chồng tôi đứng tên.

 
 
Đàn bà lười mới cho chồng con ăn hàng ngày Tết?
icon

Những người đề cao các giá trị truyền thống thường phê phán việc du xuân, ăn hàng là “trốn tết”, là lối sống thực dụng, ích kỷ.

 
 
Tết hướng nội
icon

Về nhà, sống hướng nội, nâng niu tình thân sau những bôn ba tất bật, phải chăng là bài học giá trị nhất giữa mùa dịch?

 
 
Dâu mới người Hà thành 'sốc' vì phải mang mấy chục cân đường, mì chính đi chúc Tết họ hàng
icon

Tôi được xem là gái Hà thành về quê lấy chồng. Gia đình chồng tôi ở khu vực giáp ranh thành phố Thái Bình nhưng họ hàng hầu như đều ở quê cả.

 
Tôi quyết không héo hon trong bếp ngày tết
icon

Ai tươi thì tươi, chứ người ôm bếp ngày tết là nhất định… héo, héo ngay trong ngày mùng Một rồi!

 
Mười năm lấy chồng, tôi chưa một lần được 'mùng 2 Tết Mẹ'
icon

Ông bà ta vẫn thường có câu 'Mùng 1 tết Cha, mùng 2 tết Mẹ, mùng 3 tết Thầy' thể hiện truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Thế nhưng, với tôi, cả chục năm nay, tôi vẫn chưa một lần được về với mẹ ngày mùng 2 Tết.

 
Dâu trưởng oằn mình với Tết
icon

Chị Nguyễn Thanh Lan – quê thành phố Bắc Giang hiện đang sống cùng chồng tại Hà Nội. Do là con út trong nhà nên từ bé chị Lan chưa bao giờ phải chạm tay làm gì cho tới khi bước chân đi lấy chồng.  

 
Mẹ chồng 30 năm làm dâu mới gói bánh lần đầu, hành động của con dâu khiến cộng đồng mạng rưng rưng xúc động
icon

“Dâu vụng” có lẽ là từ đầu tiên nhiều người nghĩ đến khi nghe câu chuyện làm dâu 30 năm mà không biết gói bánh chưng. Thế nhưng câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn một góc nhìn khác, vui vẻ và ấm áp hơn rất nhiều.