Ngày tôi sinh con, người giúp việc cũ đến thăm và kể một chuyện bất ngờ

Không ngờ cuộc sống của chị giúp việc cũ lại lận đận đến vậy!

Tháng trước, tôi đã sinh đứa con thứ ba, là một bé trai kháu khỉnh. Sau khi tôi sinh con, có rất nhiều người đến thăm hỏi, trong đó có chị Cúc, người giúp việc cũ của gia đình tôi.

Hôm đó, chồng tôi đi làm, chị Cúc đến chơi nguyên cả một ngày. Nhờ có chị bế con giúp mà tôi có thời gian dọn dẹp nhà cửa, nấu bữa cơm cho cả nhà. Chúng tôi nói với nhau đủ thứ chuyện.

Chị Cúc làm giúp việc ở nhà tôi được 4 năm thì nghỉ. Vì đứa con trai duy nhất của chị tai nạn mất. Chị phải về quê sống, với mong muốn sinh thêm đứa con nữa.

Thế nhưng chị đã lớn tuổi, không thể sinh con được. Vì không muốn gia đình chồng bị tuyệt tự nên chị đã chia tay chồng, còn bản thân quay lại thành phố làm công nhân.

Cuộc sống của chị bây giờ đã ổn định hơn nhưng cứ mỗi khi nghĩ về tuổi già không có con nương tựa là chị lại hoang mang, không biết phải sống thế nào nữa?

Chị bảo cũng có vài người đàn ông góa vợ xin được cưới nhưng chị không đồng ý. Bởi chị không có tình yêu với người ta, họ chủ yếu lấy chị về để cơm nước hầu hạ như thể người giúp việc không lương. Con cái họ thì hờ hững coi thường mẹ kế, lấy nhau chỉ thêm gánh nặng về già.

 

Tôi nói là sắp tới sẽ đi làm và cần một người chăm sóc các con, rất mong chị Cúc quay trở lại với gia đình tôi. Chị bảo vợ chồng tôi đã đối xử rất tốt với chị ấy nên rất sẵn sàng quay lại, chị còn muốn sống lâu dài cùng với chúng tôi vì bọn trẻ rất đáng yêu.

Buổi tối, tôi nói hoàn cảnh hiện tại của chị Cúc cho chồng biết. Anh ấy cũng đồng ý mời chị ấy về làm. Chồng tôi còn muốn cho đứa con út làm con nuôi của chị Cúc. Với mong muốn động viên an ủi chị Cúc sống tốt hiện tại, không phải lo lắng tuổi già.

Theo mọi người chúng tôi có nên cho đứa con út là con nuôi của chị Cúc không?

(tamanh...@gmail.com)

Chị giúp việc đem cả con đến ở nhà gia chủ, tôi khó chịu thì chồng lại cười phá lên nói một câu khiến tôi ngẩn người

Chị giúp việc đem cả con đến ở nhà gia chủ, tôi khó chịu thì chồng lại cười phá lên nói một câu khiến tôi ngẩn người

Tôi cho là đứa nhỏ của chị giúp việc kia có quan hệ máu mủ với chồng tôi, nào ngờ chỉ một hành động nhỏ của anh ấy mà xóa tan mọi nghi ngờ.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Chủ đề :

người giúp việc

 
List comment
 
 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.

 
 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
 
Hơn 10 năm ‘úp’ được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe 'mẹ chồng điểm 10'
icon

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.  

 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.

 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
Chồng lén mang hết 300 triệu tiền tiết kiệm cho người yêu cũ, lúc biết sự thật tôi lặng người thương cảm
icon

Uất ức là cảm giác của tôi khi biết chồng lén dùng 300 triệu chữa bệnh cho người yêu cũ của anh ấy.