Ngay sau tuần trăng mật đã phát hiện ra chồng là kẻ lông bông, tinh vi

Cuộc sống của cô hiện nay, có ý nghĩa gì ngoài cái tiếng là có chồng?

Cô gái gọi điện cho Thanh Tâm còn khá trẻ, mới lấy chồng, có con 2 tuổi nhưng nghe giọng cô buồn, ai oán như một người từng trải.

Trước khi cưới, bố mẹ cô đến thăm gia đình chồng tương lai của cô và ông bà đã phản đối vì qua tiếp xúc, thấy gia đình họ sống có vẻ không có tình. Lúc đó, cô không hề nhận ra điều cha mẹ nhận xét, bởi cô còn quá trẻ. Vả lại, ván sắp đóng thuyền, làm sao cô dám từ bỏ. Chỉ ngay sau tuần trăng mật, mọi chuyện diễn ra y như lời nhận xét của cha mẹ cô. Việc đầu tiên là bố mẹ chồng bắt vợ chồng cô phải kiếm việc gì đó làm để tự kiếm sống, phải tách ra sinh hoạt riêng. Chồng cô vốn lông bông, ỷ lại vào bố mẹ nên không biết làm ăn gì nhưng lại tỏ ra tinh tướng. Anh ta thường xuyên quát tháo, thậm chí đánh đập vợ.

Là người đảm đang, tháo vát, cô thuê ngay một cửa hàng mặt phố và mở quán ăn. Biết thu vén, nấu ăn ngon, quản lý được người làm và tiền bạc, bán giá phải chăng, quán ăn của cô rất đông khách và chẳng mấy chốc đã phát đạt.

Đến khi phải nghỉ đẻ, cô giao lại cửa hàng cho chồng quản lý, chỉ ba tháng sau anh ta đã bị thua lỗ nặng. Cô xót xa, cằn nhằn liền bị anh ta đánh gây thương tích rồi bỏ đi miền Nam. Nghe nói là đi làm ăn nhưng cả năm trôi qua, anh ta không gửi về một đồng nào gọi là đóng góp nuôi con và cũng chẳng một lần thăm hỏi gì đến mẹ con cô. Quá ngán ngẩm cảnh có chồng cũng như không, cô chỉ biết lao vào làm ăn, vực dậy quán hàng và cô lại thu lãi về.

Cô gọi điện cho Thanh Tâm vì hiện nay có một người bạn học cũ thông cảm với hoàn cảnh của cô. Anh chia sẻ, yêu thương mẹ con cô và sẵn sàng làm chỗ dựa về tình cảm, tinh thần cho cô. Cô băn khoăn vì sĩ diện. Trước đây cha mẹ ngăn cản hôn nhân, cô chống lại để lấy anh ta bằng được. Nay cô ly hôn thì tức là thừa nhận mình sai, mình thất bại. Mặt khác, cô thương đứa con sống với mẹ mà thiếu cha.

Thật ra, cuộc sống của cô hiện nay, có ý nghĩa gì ngoài cái tiếng là có chồng? Bản thân cô một mình bươn chải, vất vả kiếm tiền gây dựng kinh tế gia đình. Anh chồng đã vô trách nhiệm, vô tích sự lại còn vũ phu, bạo hành vợ, cả năm trời anh ta có đoái hoài gì đến mẹ con cô đâu? Cô nên sống vì cuộc sống thực chất của mình hay vì cái tiếng hão huyền? 

 

Con cô có bố mà thực tế, nó được hưởng gì từ tình cảm, nghĩa vụ của người làm cha? Cô sĩ diện với bố mẹ nhưng không hiểu rằng, người biết sai mà sửa thì mới là người biết lẽ phải và trong gia đình, không có kẻ thắng - người thua, bởi nếu thành viên nào đó trong nhà sống bất hạnh thì tất cả đều thất bại.

Nếu bây giờ cô mạnh dạn ly hôn tức là cô can đảm giải thoát cho mẹ con cô khỏi cuộc sống vô nghĩa, đọa đày. Tuy con cô không có bố bên cạnh nhưng nó được sống tốt đẹp hơn bởi được mẹ yêu thương che chở và không phải chứng kiến sự vô trách nhiệm, thờ ơ, thô lỗ, cục cằn của bố và những giọt nước mắt của mẹ.

Còn với người bạn trai kia, cô nên giữ một mối quan hệ tốt đẹp chứ đừng đưa anh ấy vào như một nhân tố để quyết định chuyện ly hôn.

Dường như cô gái đã cảm nhận được cánh cửa cuộc sống mới thực sự đang hé mở ra trước mắt mình. Cô nhận ra, không phải vì có người bạn học cũ mà cô cần ly hôn chồng. Cô quyết định sẽ suy nghĩ, cân nhắc kỹ mọi tình huống trước khi đưa ra quyết định. Thanh Tâm thầm cầu mong cho cô gái ấy sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn và có người yêu thương như cô đáng được hưởng.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Các con tôi không nhìn mặt nhau vì một mét đất
icon

Cứ tưởng việc chuẩn bị di chúc để chia đất đai cho con sẽ tránh được cảnh xào xáo, nhưng không ngờ mọi việc càng rắc rối...

 
 
Tuổi 55 tôi vẫn phải giải quyết chuyện vợ bị người lạ đánh ghen
icon

Tôi giờ đã 55 tuổi, không còn đủ tự tin để làm lại cuộc đời, nên đã chọn cách xem cô ta không tồn tại vậy.

 
 
MC Thành Trung: “Vợ chồng nếu có điểm chung sẽ thấu hiểu cho nhau”
icon

“Thực tế luôn cho thấy, sau khi về ở với nhau tình cảm vợ chồng sẽ không còn nồng ấm như lúc yêu nhưng có những điểm chung trong cuộc sống để hiểu nhau, dễ hoà hợp, thấu hiểu hơn”, MC Thành Trung chia sẻ.

 
 
Ông bác, bà dì và con gái rượu
icon

Cô đã nhận được hạt mầm hạnh phúc từ bố mẹ, chắc chắn mai này cô sẽ gieo được một khu vườn hạnh phúc.

 
 
Cô gái sinh 3 con trai với bụng rạn 'nổi tiếng': Nỗi lo cơm áo và những điều vượt quá tưởng tượng
icon

Cùng lúc có thêm 3 báu vật trong nhà, vợ chồng Thương mừng không hết nhưng cũng lo không xuể. Chăm con đã vất vả đã đành, áp lực kinh tế còn khiến cô mệt mỏi hơn nhiều.

 
 
Bạn gái bất ngờ báo 2 vạch, chàng trai 'khó có con' định thử ADN nhưng phát hiện chi tiết không thể chối cãi
icon

Người yêu có bầu vừa là tin vui vừa dấy lên trong lòng Tuấn Anh những hoài nghi.

 
Mẹ chồng ép ly hôn, nào ngờ chồng tôi chỉ là 'kẻ đổ vỏ'
icon

Người phát hiện chồng tôi có bồ chính là mẹ chồng. Bà bảo tôi hãy chấp nhận li hôn để bà còn chuẩn bị đón cháu trai về nhà.

 
Cho mẹ anh vay 500 triệu, ngày cưới bà đặt vào tay thứ nhỏ xinh gây bất ngờ
icon

Thú thực lúc ấy trong lòng tôi đấu tranh gay gắt vô cùng, nửa muốn cho vay để giữ gìn mối quan hệ, nửa muốn từ chối vì sợ tiền một đi không trở lại. 

 
8 năm thanh xuân chăm chồng liệt giường
icon

Thời gian đầu, tôi phải nghỉ làm dài hạn, học thêm vật lý trị liệu để chăm chồng, giúp chồng cử động chân tay khi không may anh xảy ra tai biến.

 
Đàn ông ly hôn đều… tệ?
icon

Chúng tôi yêu nhau bốn năm, ba mẹ tôi không cho cưới vì anh đã một đời vợ. Ba mẹ cho rằng, đàn ông tệ bạc mới không giữ nổi tổ ấm.