Ngày cưới chị chồng tặng 2 cây vàng khiến ai cũng trầm trồ, sự thật lộ tẩy vào ngày chúng tôi dồn tiền mua đất

Nhà chồng tôi chỉ có hai chị em nên khỏi phải nói chồng tôi thân thiết với chị gái đến mức nào.

Bất kể chuyện gì chồng tôi cũng hỏi ý kiến chị, nghe đâu ngày anh học đại học, bố mẹ làm ăn khó khăn nên mình chị ấy nuôi anh suốt mấy năm trời. Ra trường, cũng một tay chị ấy chạy đôn chạy đáo tìm nơi xin việc cho chồng tôi.

Trước đây, chồng tôi từng yêu một tiểu thư nhà giàu nhưng về ra mắt chị chồng không ưng nên cuối cùng ai đi đường nấy. Nói thế để đủ biết chị chồng có sức ảnh hưởng lớn đến chồng tôi thế nào.

Với tôi, ngay từ khi về ra mắt gia đình anh, tôi cũng xác định ải của chị chồng còn quan trọng hơn cả bố mẹ chồng. Chị gái chồng tôi cũng đã kết hôn, chị làm trưởng phòng kinh doanh của một công ty gia đình có số vốn lớn nên bố mẹ rất yên tâm về chị.

Được sự ủng hộ của nhiều người nên đám cưới của chúng tôi nhanh chóng diễn ra. Trước hôn trường cưới, chị chồng bước lên tặng chúng tôi cả nhẫn, lắc tay, kiềng vàng vào khoảng 2 cây vàng khiến ai cũng trầm trồ.

Riêng gia đình nhà tôi thì ai cũng nói tôi tốt số vì gả vào nhà có chị chồng tâm lý lại yêu thương các em. Tôi cũng cảm thấy thế nên hết lòng, hết dạ phụng dưỡng bố mẹ chồng, mỗi lần chị chồng về nhà đẻ tôi đều ra chợ mua những gì ngon nhất để gói gém cho chị và các cháu.

Việc gì chị ấy cần chỉ nói một tiếng là tôi xung phong làm ngay chẳng bao giờ nề hà cho dù tốn công, tốn sức đến bao nhiêu.

Hôm vừa rồi chồng tôi ngắm nghía được miếng đất gần đường quốc lộ có người đang rao bán. Chúng tôi muốn mua nên nhẩm tính cộng tất cả tiền tiết kiệm cũng như số vàng cưới lại thì chỉ thiếu chút ít. Thế là chúng tôi quyết định vay mượn thêm rồi cố gắng làm ăn để trả sau.

Chồng tôi vừa lên tiếng hỏi vay chị gái thì bất ngờ chị ấy lại từ chối ngay và nói đợt này làm ăn khó khăn, chị ấy mới gom tiền đầu tư một vài chỗ nên không còn tiền cho chúng tôi vay. Thôi cũng đành, tôi đành về nhà hỏi vay bố mẹ đẻ.

Ngày cưới chị chồng tặng 2 cây vàng khiến ai cũng trầm trồ, sự thật lộ tẩy vào ngày chúng tôi dồn tiền mua đất
Ảnh minh họa
 

Sắp đến ngày phải giao tiền để mua miếng đất nên tôi xin lại số vàng cưới gửi mẹ chồng để đem bán. Thế nhưng, vừa mang tất cả ra tiệm vàng thì tôi bị họ mắng một trận tơi bời, còn suýt nữa bị gọi công an vì cho rằng tôi lừa đảo, mang vàng giả đi bán.

Lúc này tôi mới tá hỏa thì ra toàn bộ số vàng chị dâu tặng đều là vàng giả. Tôi lập tức về nhà mang chuyện này nói với cả nhà, mẹ chồng tôi thì thề lên thề xuống rằng vàng tôi gửi thế nào bà cất y như vậy chứ chưa từng mang ra xem, không thể có chuyện bà đánh tráo vàng.

Nghi ngờ của tôi chuyển hướng sang chị chồng nhưng vì lâu nay chị là người có tiếng nói trong nhà nên tôi cũng không dám mở lời mà bảo chồng tìm cơ hội nói chuyện với chị xem thế nào.

Tối đó, chồng tôi gọi điện hỏi chuyện thì chị chồng khóc lóc thừa nhận rằng số vàng cho chúng tôi hôm cưới đều là vàng giả. Chị ấy xin vợ chồng tôi đừng nói với ai nếu không chị ấy mất mặt không dám về nhà, cũng không dám đối diện với chồng chị ấy.

Đến lúc này chị ấy mới thú nhận, do tham lam nên chị ấy hùn hết tiền, vay mượn thêm mua miếng đất lớn nhưng ai ngờ đó lại là đất dự án bị thu hồi nên chị mất hết toàn bộ số tiền 3 tỷ. Chị không dám nói ra vì sợ sẽ tan cửa nát nhà bởi ngay từ đầu anh rể đã không đồng ý cho chị ấy dồn tiền mua đất.

Chị ấy còn thanh minh rằng cực chẳng đã mới phải chọn cách mua vàng giả tặng chúng tôi, chị hứa sau này ăn nên làm ra sẽ đền bù cho chúng tôi.

Chị ấy công khai cho vàng tôi trước mặt mọi người khiến ai cũng nghĩ tôi có chị chồng tuyệt vời nhưng giờ lại nói đó là vàng giả thử hỏi ai mà chấp nhận nổi?

Vừa sắm được một lượng vàng, chồng đã bắt vợ chia đôi cho mẹ chồng

Vừa sắm được một lượng vàng, chồng đã bắt vợ chia đôi cho mẹ chồng

Cầm một lượng vàng từ tiệm về, vợ chồng tôi mặt mày như đưa đám vì không thống nhất được quan điểm với nhau.

Bạn đọc Thanh Hoa

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Diệu Hương kể chuyện giận chồng theo quý, Hồng Diễm và Lã Thanh Huyền vào 'thêm mắm dặm muối'
icon

Câu chuyện giận chồng 3 quý trong năm của Diệu Hương khiến người hâm mộ phải ngạc nhiên.  

 
 
Bối rối xử lý album cưới sau ly hôn
icon

Ai mà chẳng gian truân, cay đắng, may sao cũng vượt qua, vì không tình còn nghĩa, cuối cùng cả hai biết nhìn lại, còn kịp hàn gắn vết nứt hôn nhân.

 
 
Bỏ vợ cưới “trà xanh”, bí mật đêm tân hôn khiến tôi ngậm trái đắng
icon

Hương là một cô gái cực kỳ sang chảnh, nóng bỏng và quyến rũ. Ở cô ấy có sức hấp dẫn đầy ma mị mà vợ tôi không thể có được.

 
 
3 ngày sau ly hôn, người đàn ông quen mắt mang hồng đỏ tới tỏ tình khiến tôi chấn động
icon

Chẳng thể ngờ sau cú sốc chồng ngoại tình, tôi còn có thể sốc hơn nữa bởi lời tỏ tình của người đàn ông ấy.

 
 
Tưởng sinh được con trai cho nhà chồng sẽ sung sướng nhưng điều này khiến tôi sợ hãi mỗi đêm
icon

Cả nhà chồng yêu chiều tôi vô cùng khi tôi sinh được con trai sau mấy năm trông ngóng.

 
 
Cứ xin nghỉ phép là đem nhà chồng làm 'bia đỡ'
icon

Khi thì bà nội chồng đau, mẹ chồng ốm, giỗ đầu chú ruột chồng... mỗi lần xin nghỉ, vợ tôi lại lấy lý do liên quan đến nhà chồng.

 
Chồng suýt dính phải “thính thơm”
icon

Dạo này ở cơ quan chồng có một em gái mới vào, xinh xắn, tươi mới và rất chịu khó thả thính các anh trai. Chồng chị Thư cũng không thoát.

 
Đi làm xa về thăm nhà, vợ hầm hầm tức giận đưa cho tôi một sợi tóc rồi bế con bỏ đi
icon

Xếp đồ xong, cô ấy đặt vào tay tôi một sợi tóc rồi địu con, xách đồ đi thẳng ra ngoài.

 
Môn đăng hộ đối vẫn không thể cưới vì lý do khiến cả làng “ngã ngửa”
icon

Anh và nàng tìm hiểu nhau chán chê rồi mới quyết định về chung một nhà. Nàng chủ động đề nghị: 'Em nghĩ đã đến lúc anh phải gỡ bỏ danh hiệu 'thập thò đầu ngõ' của mình đi'. 

 
Thước đo hạnh phúc của người đàn bà
icon

Với những người đàn bà đã có gia đình, nụ cười và hạnh phúc của họ chính là thước đo sự tử tế của người đàn ông bên cạnh.