Thấy chồng hì hục ngồi vặt lông 4 con gà, tôi hỏi thì anh hào hứng trả lời một câu khiến tôi điêu đứng

Đi làm về, thấy chồng làm một lúc 4 con gà, tôi đã không vui. Đó là số gà tôi vất vả chăm bẵm mấy tháng trời để nấu thịt cho con trai. Thế mà...

Chồng tôi là người luôn thiên vị bên nhà nội. Anh lúc nào cũng ca bài ca: "Bố mẹ nuôi anh khôn lớn nên anh phải báo hiếu họ". Thế tôi từ trong đá nứt ra, tự lớn cho anh lấy làm vợ à?

Cũng vì chuyện phân biệt đối xử nội - ngoại mà vợ chồng tôi cãi nhau suốt. Chẳng hạn như nhà có gì ngon, anh sẽ để phần lại cho nhà nội. Còn nhà ngoại, anh chưa bao giờ đề cập đến. Nhưng chỉ cần thấy tôi đem về mẹ chục trứng gà, anh sẽ trách cứ tôi phung phí. Hoặc nhà nội có giỗ, anh sẽ bỏ ra 5 triệu để góp tiền đám. Còn nhà ngoại, anh đưa cho tôi 1 triệu, thấy khó coi, tôi phải tự lấy tiền tiết kiệm của mình bỏ vào thêm.

Cũng xin nói thêm là vợ chồng tôi sống theo kiểu tiền ai nấy giữ. Mỗi tháng, chúng tôi tự bỏ vào phần tiền chung 4 triệu/người. Tiền chung là để chi phí sinh hoạt, ăn uống, điện nước và lo cho con. Còn phần tiền riêng, ai muốn làm gì thì làm. Đây cũng là ý kiến của chồng tôi. Lúc đầu, tôi thấy khó chịu lắm nhưng dần dần thì quen. Anh nói sau này anh đau bệnh thì bố mẹ anh sẽ chăm nên anh đưa hết tiền cho họ.

5 tháng trước, bố mẹ tôi có gửi lên 4 con gà con cho tôi nuôi dưỡng. Vất vả chăm bẵm từng chút một, tôi định đợi chúng lớn, 2 con trống thì thịt cho con ăn, 2 con mái thì để lại đẻ trứng.

Thấy chồng hì hục ngồi vặt lông 4 con gà, tôi hỏi thì anh hào hứng trả lời một câu khiến tôi điêu đứng - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Nhưng chiều qua, đi làm về, tôi tá hỏa khi thấy chồng ngồi vặt lông cả 4 con gà. Tôi bực bội hỏi tại sao anh lại làm thịt gà mà không báo trước với tôi. Anh hào hứng nói rằng bố mẹ chồng tôi thèm thịt gà nên anh định đem 3 con gà sang cho ông bà tự do chế biến, ăn một bữa cho thật đã thèm, 1 con để lại nhà mình ăn.

 

Anh còn nhìn tôi cười sảng khoái: "Công nhận gà em nuôi mập thịt thật!". Tôi tức điên người nhưng cố nhịn lại, bảo anh biếu nội 2 con thôi, để lại 1 con cho tôi gửi về bên ngoại. Chồng nhìn tôi ngờ vực rồi hỏi: "Gửi về bên đó làm gì? Nhà ngoại đâu thiếu gà".

Lúc này, tôi không sao kiềm chế được cơn giận nữa. Tôi mắng luôn chồng là ích kỉ, nhỏ mọn, sống chỉ biết mình mà chẳng biết ai. Gà của ông bà ngoại cho, vợ chăm sóc mấy tháng mới lớn, thế mà giờ đem hết về nhà nội là sao? Chồng tôi cũng giận dữ đứng dậy, đá tung luôn mấy con gà trước mặt rồi quát mắng tôi là thiên vị bên ngoại, xem nhà chồng không ra gì? Nói chung, vợ chồng tôi cãi nhau vì 4 con gà.

Giờ chồng tôi bỏ về nhà bố mẹ ở. Tôi cũng chán nên đang làm đơn ly hôn đây. Mà không lẽ ly hôn chỉ vì 4 con gà? Phải làm sao để anh thay đổi suy nghĩ và tâm tính, biết quan tâm nhà ngoại hơn đây?

Vợ chồng thất nghiệp định về quê nhưng chỉ một câu nói của mẹ chồng khiến nàng dâu “quay xe” trong tức tưởi

Vợ chồng thất nghiệp định về quê nhưng chỉ một câu nói của mẹ chồng khiến nàng dâu “quay xe” trong tức tưởi

Thái độ của người chồng cũng khiến người vợ ra quyết định mà không hề đắn đo, do dự.  

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Em gái mưa…
icon

Cuối tuần trước, anh đã gọi điện nói chuyện với cô lần cuối, dù sau đó có thế nào cũng được, chỉ là anh không muốn cô hiểu lầm.

 
 
Tình cờ xem sổ chi tiêu của chị dâu mà tôi ngã ngửa vì một khoản tiền đặc biệt tế nhị
icon

Tôi đoán mãi cũng không thể nghĩ ra được đó là khoản chi tiêu gì.

 
 
Vợ về chăm mẹ ốm 2 hôm, tôi tức giận sang đón thì gặp phải phản ứng ngược đời
icon

Trên vợ tôi còn một anh trai, vợ chồng họ hoàn toàn có thể chăm sóc được mẹ vợ. Tại sao cô ấy cứ một mực phải đích thân về túc trực bên cạnh bà?

 
 
Lương mỗi tháng hơn 100 triệu, thế mà sơ sẩy một chút tôi đã bị vợ bỏ
icon

Tôi không ngờ mình lại có ngày lâm vào bước đường cùng thế này.

 
 
Nửa đêm, tôi thì thầm hỏi một câu, chồng vội bật dậy lao ra ngoài
icon

Tôi từng trêu đùa, có lẽ nếu đặt vợ và cá lên bàn cân, kiểu gì anh cũng chọn cá bỏ vợ. Vậy mà không ngờ điều đó lại là sự thật.

 
 
Quan hệ ngoài luồng của chồng và người thân yêu nhất khiến vợ gục ngã tại chỗ
icon

Tôi định đẩy cửa bước vào thì bỗng khựng lại, không tin vào những gì mà mình vừa nghe thấy. Chắc đây chỉ là mơ thôi. Tôi chỉ cần tỉnh dậy là cơn ác mộng này sẽ tan biến. Nhưng sao nó lại là sự thật cơ chứ?

 
Chồng bệnh nặng nguy kịch, anh để lại cho tôi toàn bộ tài sản khiến tôi run sợ không dám nhận
icon

Thấy tôi từ chối, anh nghĩ rằng tôi thương chồng nên càng ép tôi phải nhận số tiền đó.

 
“Con không thương mẹ thì còn ai thương mẹ nữa?”
icon

Con muốn nói với mẹ rằng con xin lỗi mẹ vì đã có lúc làm mẹ buồn.

 
Tiểu tam nhận 'quả báo' khốc liệt sau 2 năm cướp chồng người khác, ông chồng 'sếp lớn' cũng trả giá đắt!
icon

Chỉ vài năm sau khi vụ việc ngoại tình bị phanh phui, hai kẻ sai trái phải nhận những kết cục quá mức bi đát!

 
Mẹ muốn tái hôn nhưng chỉ một hành động này của bố dượng tương lai khiến tôi nhìn ra con người thật
icon

Hành động này của bố dượng tương lai vào ngày ra mắt khiến tôi phản đối cuộc hôn nhân mới của mẹ.