Mua nhà không cho chồng sắp cưới đứng tên, tới khi biết chuyện này tôi mới ân hận tột độ

Tôi quá đỗi ngỡ ngàng, hóa ra từ đầu đến giờ chồng sắp cưới của tôi đã có tính toán, kế hoạch cả rồi.

Sau hơn 1 năm yêu nhau, tôi và Quang quyết định sẽ tổ chức đám cưới để về chung một nhà. Thực ra Quang không có gì nổi bật so với những người đàn ông khác xung quanh tôi cả về xuất thân lẫn công việc nhưng chính sự chân thành và yêu thương của anh đã làm tôi quyết định chọn anh.

Gia cảnh nhà chồng sắp cưới của tôi rất bình thường, nhà có hai chị em, bố mẹ chỉ làm ruộng nên không khá giả cho lắm. Hai chị em Quang rất chịu khó và học giỏi nên dù nhà nghèo nhưng bố mẹ đều cố gắng cho ăn học đàng hoàng.

Thu nhập của Quang hiện nay nhỉnh hơn tôi một chút nhưng tôi không thấy lép vế gì vì nhà tôi giàu có, bố mẹ lo cho con cái mọi sự hơn người.

Chúng tôi dự định cưới xong cũng chưa sinh con ngay mà phấn đấu kiếm tiền, mua được nhà cửa trước đã. Biết chuyện này, bố mẹ tôi sợ con gái vất vả thuê nhà nên nói sẽ cho tôi 1,2 tỷ để mua một căn chung cư nho nhỏ.

Hôm ấy, tôi hẹn Quang đến nhà ăn cơm. Tôi muốn làm anh bất ngờ, vui mừng vì có bố mẹ vợ lo lắng hỗ trợ nên không nói trước chuyện bố mẹ tôi cho tiền mua nhà.

Mua nhà không cho chồng sắp cưới đứng tên, tới khi biết chuyện này tôi mới ân hận tột độ
Ảnh minh họa

Đúng như tôi dự đoán, sau bữa cơm là mẹ tôi nhắc tới chuyện mua nhà. Tuy nhiên, mẹ tôi nói thẳng rằng sẽ không cho Quang đứng tên cùng với lý do: “Bây giờ ly hôn nhan nhản. Tiền mua nhà đều do bố mẹ bỏ ra, nếu cả hai đứa cùng đứng tên thì ít nữa theo pháp luật sẽ phải chia đôi, như thế sẽ thiệt thòi cho gia đình bên này”.

Những điều mẹ nói làm tôi ngỡ ngàng vì tôi cứ nghĩ tôi với Quang bây giờ đã là một, tôi thực sự rất tin tưởng anh nên mới tiến tới đám cưới.

 

Trái với phản ứng của tôi thì Quang lại bình tĩnh đáp lại mẹ tôi thế này: “Việc đứng tên đó với cháu thực sự không quan trọng. Cháu cũng chẳng tham lam những thứ không phải của mình. Vợ chồng sống hạnh phúc thì sau này tài sản sẽ để lại cho các con thôi”.

Thái độ của Quang khiến tôi yên tâm rằng mình đã gặp đúng người, sau này sẽ không gặp chuyện con rể mâu thuẫn với nhà vợ.

Hôm vừa rồi chúng tôi đi chụp ảnh cưới, khi Quang đang ở phòng thử đồ và đưa điện thoại cho tôi cầm giúp thì tôi thấy một số điện thoại lạ gọi tới.

Trong lúc anh bận mà đầu dây bên kia gọi nhiều cuộc quá nên tôi đành nghe máy. Tôi chưa kịp nói gì thì bên kia đã bảo: “Anh ơi sổ đỏ miếng đất 3 tỉ mà anh mua đầu tư chúng em đã làm xong cho anh rồi, anh ở đâu thì em mang qua”.

Lời nói đó khiến tôi sững sờ. Hóa ra, chồng sắp cưới của tôi ngoài làm ở cơ quan còn đầu tư mở công ty kinh doanh hàng nhập khẩu với người bạn thân suốt 3 năm nay nên vốn liếng rất khá.

Tôi hỏi thêm về chuyện sổ đỏ miếng đất thì Quang nói anh học theo mẹ tôi nên chỉ để đứng tên mình anh. Chuyện này làm tôi áy náy quá, có lẽ gia đình tôi đã làm anh tự ái. Lẽ ra tôi nên đấu tranh để Quang cùng đứng tên trong căn hộ mà bố mẹ mua tặng mới phải.

Bạn đọc xin giấu tên

Chị dâu đột ngột đưa lại cuốn sổ đỏ và dắt con trai rời đi, lý do chị ấy đưa ra làm tôi giật mình

Chị dâu đột ngột đưa lại cuốn sổ đỏ và dắt con trai rời đi, lý do chị ấy đưa ra làm tôi giật mình

Gia đình tôi nợ chị dâu quá nhiều ân tình, thế nên tôi quyết định sang tên sổ đỏ cho chị ấy, thế mà bị từ chối ngay tức khắc.

 
List comment
 
 
Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn
icon

Trải qua 40 năm vượt khó khăn, đến nay bà Tô Mỹ Hoàng đã dựng xây một tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và 3 người con khôn lớn, trưởng thành.

 
 
Chồng bị tố sàm sỡ nhân viên, gia đình tan nát
icon

Cả nhà vội thuê xe riêng để về. Rời khách sạn, chị biết từ nay mọi thứ đã tắt, chỉ còn bóng đen phủ lên mái nhà chị.

 
 
Tưởng chồng là 'trai bao' phục vụ người đàn bà lớn tuổi nhưng tôi bật khóc khi biết sự thật
icon

Tôi sốc khi thấy chồng mình đang ngồi cafe cùng một người phụ nữ lớn tuổi, thậm chí người này còn dựa đầu vào vai chồng tôi.

 
 
Vừa tròn 18 tuổi, con gái liền nói 'mẹ ly hôn ba đi'
icon

Cố giữ cha cho các con để có gia đình hoàn chỉnh, nhưng cô con gái lớn vừa tròn sinh nhật tuổi tuổi 18 lại khuyên mẹ ly hôn.

 
 
Ba má chồng đem toàn bộ tài sản cho cháu ngoại cá độ, vợ chồng tôi trắng tay
icon

Ba má chồng đem toàn bộ tài sản có công sức của vợ chồng tôi cho cháu ngoại, cháu ngoại lai đem đi cá độ nên nhà bị kê biên.

 
 
Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ
icon

Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?

 
Người vợ bị chồng đánh từ lúc thanh xuân tới khi lên chức bà: Chịu đựng, cay đắng ước chồng chết vào sáng hôm sau!
icon

Người phụ nữ bị đánh từ khi còn tuổi thanh xuân đến giờ lên chức bà vẫn chịu đựng, không dám phản kháng.

 
Làm dâu Malaysia từng bất đồng ngôn ngữ, nhưng vẫn nỗ lực mua nhà cho cha mẹ
icon

Gần chục năm làm dâu xứ người, hot Facebooker trăn trở tâm nguyện mua nhà, đón cha mẹ sang Malaysia để phụng dưỡng.

 
Chi tiêu thời bão giá, chồng lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế
icon

“Giá cả leo thang trong khi thu nhập thì vẫn vậy, dù đã hết sức “thắt lưng buộc bụng” nhưng chồng tôi lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế”

 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?