Mẹ vợ tặng nhà không cho tôi đứng tên, lời thủ thỉ của vợ khiến tôi rất vui nhưng tôi vẫn từ chối vì lý do này

Tôi là một chàng trai tỉnh lẻ, còn Hiên vợ tôi thì lại là con gái nhà đài các. Sau khi cưới mẹ vợ ngỏ ý tặng chúng tôi căn nhà nhưng lại không cho tôi đứng tên.

Tôi quê gốc ở Hà Nam, lớn lên trong một gia đình bố mẹ làm nông. Nhà tôi đông anh em nên ngay từ nhỏ tôi đã ý thức được việc mình là anh cả thì phải thay bố mẹ gánh vác gia đình. Vì thế, tôi học rất tốt, sau khi tốt nghiệp đại học cũng nhanh chóng kiếm được công việc ổn định.

Thế nhưng, bố mẹ ngày càng già yếu, tôi phải lo cho 2 đứa em ăn học đại học nên dù đi làm được 6 năm tôi vân chưa tích cóp được bao nhiêu.

28 tuổi tôi kết hôn với Hiên. Vợ tôi là con gái nhà đài các. Nếu so gia cảnh thì tôi và cô ấy khác nhau một trời một vực nhưng sự khác nhau ấy lại không làm thay đổi được tình yêu giữa chúng tôi, mặc dù trước đây mẹ Hiên có tỏ vẻ không đồng ý một chàng rể như tôi.

Mẹ vợ tặng nhà không cho tôi đứng tên, lời thủ thỉ của vợ khiến tôi rất vui nhưng tôi vẫn từ chối vì lý do này
Ảnh minh họa

Suốt 3 năm yêu nhau, chúng tôi cũng chia tay nhau vài lần nhưng rồi nhận ra đối phương chính là mảnh ghép chẳng thể tách rời được nên quyết định nắm tay nhau cùng vượt qua tất cả.

Sau khi cưới, vợ chồng tôi thuê một căn chung cư nhỏ để sinh sống. Dự định thời gian nữa tiết kiệm thêm chút tiền cũng sẽ mua một căn nhà để cuộc sống ổn định hơn.

3 tháng sau cưới, vợ tôi có bầu. Hiên từ nhỏ đã được nuông chiều nên sức khỏe yếu, mang thai nghén ngẩm khiến cô ấy vô cùng mệt mỏi.

Xót con gái, mẹ vợ tôi ngỏ ý đưa Hiên về nhà bà dưỡng thai nhưng sợ tôi buồn nên vợ tôi nhất định không đi.

Thấy thế, mẹ vợ tôi gọi chúng tôi đến và nói sẽ mua cho chúng tôi một căn nhà. Đương nhiên, vợ tôi thì vui hết nấc nhưng tôi thì lại không sao mà cười được vì lâu nay tôi vốn không quen sống dựa dẫm vào người khác.

 

Vả lại, khi cưới Hiên, tôi đã hứa với bố mẹ vợ nhất định sẽ mang lại hạnh phúc cho cô ấy.

Mẹ vợ nói thẳng rằng căn nhà mới sẽ chỉ có mình Hiên được đứng tên, vì suy cho cùng nhà nội không góp đồng nào thì đương nhiên không được đứng tên.

Tôi hiểu những suy nghĩ sâu xa trong lòng mẹ vợ, bà sợ nếu sau này chúng tôi có ly hôn thì con gái bà sẽ mất một nửa tài sản.

Lúc này tôi quyết tâm bỏ qua lòng tự ái, tôi sẽ kiếm tiền và sau này nhất định sẽ mua một căn nhà bằng những đồng tiền vợ chồng tôi kiếm được và đứng tên 2 vợ chồng.

Thế nhưng, hôm đó, từ nhà mẹ vợ về, vợ ôm lấy tôi từ đằng sau và thủ thỉ rằng cô ấy rất hiểu sự khó xử của tôi nhưng tôi cứ yên tâm, sau khi thủ tục mua nhà hoàn tất, cô ấy sẽ làm thủ tục để hai vợ chồng cùng đứng tên.

Thấy vợ nói thế tôi thực sự rất vui vì em biết nghĩ cho tôi nhưng tôi cũng từ chối đề nghị của vợ vì mẹ vợ nói rất đúng, đó là tiền bà mua cho con gái mà.

Tôi ôm vợ vào lòng và cảm ơn em vì luôn nghĩ đến cảm nhận của tôi. Cho đến giờ tôi vẫn thấy từ chối lời đề nghị đứng tên sổ đỏ cùng cô ấy là quyết định sáng suốt.

Phi Hùng

Chỉ vì 5kg ổi, mẹ chồng nhất quyết đuổi tôi về ngoại, chồng thì bỏ đi không nhắn một lời

Chỉ vì 5kg ổi, mẹ chồng nhất quyết đuổi tôi về ngoại, chồng thì bỏ đi không nhắn một lời

Tôi ức quá nói thẳng rằng tôi mua bằng tiền của tôi, tôi cho ai là quyền của tôi. Chồng tôi vẫn không bỏ qua, giật tung cả túi ổi.

 
List comment
 
 
Hóa ra tôi chưa biết yêu vợ!
icon

“Anh kết hôn rồi có còn yêu vợ của anh không?”. Một ông bạn đột nhiên hỏi. Tôi gật đầu không do dự.

 
 
Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn
icon

Trải qua 40 năm vượt khó khăn, đến nay bà Tô Mỹ Hoàng đã dựng xây một tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và 3 người con khôn lớn, trưởng thành.

 
 
Chồng bị tố sàm sỡ nhân viên, gia đình tan nát
icon

Cả nhà vội thuê xe riêng để về. Rời khách sạn, chị biết từ nay mọi thứ đã tắt, chỉ còn bóng đen phủ lên mái nhà chị.

 
 
Sinh viên ứng phó 'bão giá': Tăng cường săn sale và chia tay thú vui cà phê, cơm hàng
icon

Chi tiêu chi li vốn đã là một phần tất yếu trong đời sống sinh viên, nhất là những người sống xa nhà. Khi 'bão giá' càn quét, cái gì cũng tăng thì nhiều sinh viên tại Hà Nội lại càng đau đầu với bài toán tiền bạc.

 
 
Tưởng chồng là 'trai bao' phục vụ người đàn bà lớn tuổi nhưng tôi bật khóc khi biết sự thật
icon

Tôi sốc khi thấy chồng mình đang ngồi cafe cùng một người phụ nữ lớn tuổi, thậm chí người này còn dựa đầu vào vai chồng tôi.

 
 
Vừa tròn 18 tuổi, con gái liền nói 'mẹ ly hôn ba đi'
icon

Cố giữ cha cho các con để có gia đình hoàn chỉnh, nhưng cô con gái lớn vừa tròn sinh nhật tuổi tuổi 18 lại khuyên mẹ ly hôn.

 
Ba má chồng đem toàn bộ tài sản cho cháu ngoại cá độ, vợ chồng tôi trắng tay
icon

Ba má chồng đem toàn bộ tài sản có công sức của vợ chồng tôi cho cháu ngoại, cháu ngoại lai đem đi cá độ nên nhà bị kê biên.

 
Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ
icon

Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?

 
Người vợ bị chồng đánh từ lúc thanh xuân tới khi lên chức bà: Chịu đựng, cay đắng ước chồng chết vào sáng hôm sau!
icon

Người phụ nữ bị đánh từ khi còn tuổi thanh xuân đến giờ lên chức bà vẫn chịu đựng, không dám phản kháng.

 
Làm dâu Malaysia từng bất đồng ngôn ngữ, nhưng vẫn nỗ lực mua nhà cho cha mẹ
icon

Gần chục năm làm dâu xứ người, hot Facebooker trăn trở tâm nguyện mua nhà, đón cha mẹ sang Malaysia để phụng dưỡng.