Mẹ chồng xỉa xói “cây độc không trái”, phản ứng của chồng khiến tôi trút được gánh nặng

Chúng tôi yêu nhau ngót nghét 3 năm mới làm đám cưới. Chồng tôi là người đàn ông bình thường từ ngoại hình tới sự nghiệp nhưng biết suy nghĩ chu toàn cho vợ.

Tôi vẫn nhớ như in ngày về ra mắt nhà Kiên, mẹ anh nhìn tôi từ đầu đến chân rồi chê tôi nhà quê, gia đình nghèo khó. Bà còn nói thẳng rằng bà chỉ có độc nhất một đứa con trai lại ở phố thị nên không ưng mắt tôi.

Sau hôm ấy, tôi thấy gia đình mình bị xúc phạm nên đòi chia tay. Nhà tôi không giàu nhưng bố mẹ cũng cho mấy chị em tôi ăn học đàng hoàng, đứa nào đi lấy chồng bố mẹ cũng cho tiền làm vốn, thậm chí chị hai tôi khó khăn bố mẹ còn cho cả mảnh đất làm nhà.

Biết tôi giận, Kiên tìm đến bảo tôi cứ yên tâm, mẹ anh bên ngoài thế thôi nhưng rất thương anh nên chắc chắn chuyện cưới xin sẽ giải quyết được.

Sau đó ít lâu chẳng biết anh làm gì mà mẹ anh thay đổi hẳn thái độ với tôi, bà cũng không còn nhìn tôi bằng nửa con mắt nữa mà quý mến tôi hơn.

Tới khi về làm dâu nhà anh, tôi có khéo léo thế nào cũng không tránh khỏi những lúc va chạm với mẹ chồng. Tất cả những lần ấy chồng tôi đều rất khéo léo dung hòa nên ngay sau đó tôi và mẹ chồng lại hòa thuận.

Mẹ chồng xỉa xói “cây độc không trái”, phản ứng của chồng khiến tôi trút được gánh nặng
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, hiện tại vấn đề lớn nhất là chúng tôi cưới nhau gần 2 năm mà tôi vẫn chưa mang bầu. Hai chúng tôi đều đã ngoài 30, chồng lại là con độc nhất nên tôi luôn mong sớm sinh con cho ông bà có cháu bồng bế.

Trước kia mỗi lần mẹ chồng bóng gió nói đến chuyện con cái, chồng tôi đều tìm kế hoãn binh bảo là chúng tôi kế hoạch, nhưng thực chất có kế hoạch gì đâu, anh còn mong con hơn cả tôi ấy chứ.

Lần này mẹ chồng nói vợ chồng tôi dứt khoát phải nhanh chóng có bầu. Nếu tôi không sinh được cháu thì bà sẽ cưới “phòng nhì” cho con trai. Tối hậu thư ấy của mẹ chồng khiến tôi mất ăn, mất ngủ.

 

Tôi chủ động rủ chồng đi khám xem vấn đề từ ai để biết đường chạy chữa chứ sống trong căng thẳng thế này tôi cũng chịu hết nổi. Kết quả khám cho thấy chúng tôi hoàn toàn bình thường, bác sĩ nói chúng tôi phải ăn uống điều độ và tinh thần thật thoải mái mới nhanh có con.

Đang không biết giải thích thế nào với mẹ chồng thì hôm ấy đi làm về sớm tôi vô tình nghe được cuộc trò chuyện giữa chồng và mẹ chồng.

Chồng tôi nói: “Con âm thầm đi khám và bác sĩ nói vấn đề là từ con. Bác sĩ bảo tinh trùng con yếu nên hơi khó có con nhưng nếu uống thuốc và điều trị lâu dài thì tỷ lệ có con rất cao, vấn đề là thời gian.

Mỗi lần mẹ nói chuyện con cái làm con toát mồ hôi, vợ con mà biết vấn đề từ con trong khi mẹ lại gây áp lực như thế có khi cô ấy bỏ con mất”.

Mẹ chồng tỏ ra lo lắng, sau đó động viên con trai và hứa không giục chuyện con cái nữa. Mẹ chồng tôi còn dặn con trai phải chịu khó thuốc thang, hết bao nhiêu tiền cũng được và khoan đừng nói cho tôi chuyện khó có con kia…

Nếu người đàn ông nào cũng như chồng tôi thì chuyện mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu làm gì còn đất mà tồn tại.

Việc đầu tiên chồng làm đêm tân hôn khiến tôi uất ức bỏ luôn về nhà mẹ đẻ

Việc đầu tiên chồng làm đêm tân hôn khiến tôi uất ức bỏ luôn về nhà mẹ đẻ

Ngay sau đêm tân hôn ấy, tôi viết đơn ly hôn trước sự ngỡ ngàng của cả nhà chồng.

Bạn đọc Thu Hà

 
List comment
 
 
Rối não tính toán nội trợ mùa dịch
icon

Tinh thần khỏe, năng lượng tích cực cần tiết kiệm hơn, giảm chi tiêu để dành dụm, giữ sức khỏe để cơ thể mạnh lên, có đề kháng vượt qua mùa dịch.

 
 
Chị dâu phát hiện chồng ngoại tình nhưng giữ kín như bưng với họ hàng
icon

Tôi tròn mắt nhìn chị dâu, trong lòng dấy lên biết bao hoang mang.

 
 
Bật mí đời tư hạnh phúc của diễn viên vào vai Trâm 'tiểu tam' trong phim Hãy nói lời yêu
icon

Nếu như trong “Hãy nói lời yêu”, nhân vật Trâm do Trúc Mai đảm nhận là kẻ thứ ba phải chịu nhiều đau khổ thì ở ngoài đời thực nữ diễn viên đang có cuộc hôn nhân hạnh phúc bên chồng và con trai.

 
 
Con gái Quế Ngọc Hải cổ vũ bố bằng giọng xứ Nghệ ‘đốn tim’ fan hâm mộ
icon

Trung vệ Quế Ngọc Hải được con gái Sunny cổ vũ từ xa trước khi đội tuyển Việt Nam ra sân đối đầu với đội tuyển Indonesia đêm qua.

 
 
Việc đầu tiên chồng làm đêm tân hôn khiến tôi uất ức bỏ luôn về nhà mẹ đẻ
icon

Ngay sau đêm tân hôn ấy, tôi viết đơn ly hôn trước sự ngỡ ngàng của cả nhà chồng.

 
 
Nghe bạn gái cũ gọi tên con cô ấy, tôi giật mình như bị sét đánh
icon

(Tôi rất bất ngờ khi nghe Thảo gọi tên con của cô ấy và càng sốc hơn khi biết được câu chuyện phía sau.

 
Con dâu 'sống cho mình', mẹ chồng khốn khổ
icon

Bà giáo buồn bã thừa nhận: con dâu hư là do lỗi của bà, bà đã không dứt khoát dạy dỗ từ khi cô gái ấy mới về nhà chồng...

 
Trước lúc lâm chung, mẹ chồng dúi túi vàng vào tay tôi, nào ngờ lại để chị dâu cả nhìn thấy
icon

Không hiểu chị dâu đứng ngoài cửa phòng từ lúc nào nữa và cả hai mẹ con tôi đều bất ngờ khi thấy phản ứng quá nhanh của chị ấy.

 
Dọn dẹp phòng ngủ của mẹ chồng, tôi bật khóc tức tưởi khi thấy vật bà giấu kín dưới gầm giường
icon

(Tổ Quốc) - Cầm cuốn sổ tiết kiệm trên tay, lại nghĩ đến quãng thời gian vừa trải qua, tôi cay đắng, bật khóc tức tưởi.

 
Bạn gái phũ phàng từ chối lời cầu hôn, tôi căm hận suốt 3 năm cho tới khi biết lí do đằng sau
icon

Tôi và Quỳnh quen nhau 5 năm trong đó có 2 năm chúng tôi yêu nhau say đắm. Quỳnh là cô gái nết na, xinh xắn nên tôi luôn tự hào mỗi khi sánh đôi cùng cô ấy.